Thứ Năm, 16 tháng 7, 2015

Đánh giá Ford Fiesta 2015


 Ford Fiesta đã được xe bán chạy nhất của Anh trong nhiều năm, và kể từ khi được giới thiệu vào năm 1976 hơn bốn triệu ví dụ đã tìm thấy ngôi nhà ở Anh. Được thiết kế để đưa vào các đối thủ xe nhỏ như VW Polo , Peugeot 208 , Skoda Fabia và Vauxhall Corsa , Fiesta kết hợp thực tiễn tốt và chi phí vận hành thấp với tham động lực lái xe và kiểu dáng đặc biệt.
Như với tất cả các model của Ford, có nhiều mức trim để lựa chọn, bao gồm Studio, Phong cách, Zetec , Zetec S, Titanium , Titanium X, Red và Editions Đen và ST . Tất cả các model được cùng một kiểu dáng bên ngoài ngang tàng, trụ quay và có sẵn trong hoặc ba hoặc năm cửa lốt - ngoài Red / Black và ST, trong đó chỉ có ba cửa.
Mô hình Zetec và ở trên có được bánh xe hợp kim và phụ crôm, các Zetec S được bánh xe lớn hơn và một bộ bodykit tinh tế và Titanium và Titanium X mô hình được xác định bởi kính riêng tư phía sau của họ. Bạn sẽ không bỏ lỡ Red và các mô hình màu đen đó, như tên của họ cho thấy, tính năng hai tông màu chủ đạo đậm (màu đen với một mái nhà màu đỏ trên da đen, và màu đỏ với một mái nhà màu đen trên Red). Cuối cùng, ST được một bodykit hung hăng, bánh xe lớn hơn và một ống xả kép thoát.
• superminis nhất
Bên trong, Ford Fiesta được thiết kế gọn gàng và mạnh, xây dựng. Việc sử dụng một số loại nhựa thấp thuê có nghĩa là nó không thể phù hợp với VW Polo cho sức hấp dẫn thị trường hạng sang, nhưng cabin của Ford là dễ sử dụng và thoải mái.
Các entry-level Studio được trang bị thưa thớt, nhưng các mô hình phong cách và ở trên có được điều hòa không khí và khóa trung tâm điều khiển từ xa, trong khi Zetec thêm kết nối Bluetooth, đài DAB, kính chắn gió được làm nóng và ánh sáng môi trường xung quanh. Các Titanium thêm gương powerfold, kiểm soát hành trình và đèn tự động và cần gạt nước, trong khi các lợi ích Titanium X từ một camera chiếu hậu, keyless và phần da trim.
Tất cả phiên bản có tính thực tế khá, với người đứng đầu phong nha và chỗ để chân ở phía sau - mặc dù nó có thể không phù hợp với rộng rãi Skoda Fabia và Nissan Note trong lĩnh vực này - và một khởi động 290 lít. Nội thất cũng được rất nhiều dung lượng lưu trữ tiện dụng, bao gồm cả một số cupholders, thùng cửa khá nhỏ và glovebox lớn.
• Hầu hết các xe ô tô kinh tế
Nếu bạn yêu thích lái xe, sau đó là Ford Fiesta là một trong những chiếc xe nhỏ giải trí nhất tiền có thể mua. Với chỉ đạo nhanh chóng của nó, nắm vững mạnh và đĩnh đạc không thể lay chuyển, Ford là niềm vui rất lớn để lái xe trên những con đường xoắn lại. Nó cũng giống như nhà trong thị trấn, nhờ điều khiển ánh sáng của nó và khả năng hiển thị khá, trong khi mức độ tiếng ồn thấp làm cho nó một tàu tuần dương thoải mái.
Ngoài ra còn có một loạt các công cụ, từ petrols ba xi-lanh mịn và hiệu quả, thông qua các động cơ diesel tiết kiệm và các 180bhp lửa thở 1,6 lít turbo trong các ST.
Sự lựa chọn của chúng tôi: Fiesta Zetec 1.0T EcoBoost 5dr

Styling

4.3
Vì nó là một cảnh tượng phổ biến như ở Anh, đó là một công việc tốt Fiesta có thiết kế khá ấn tượng. Các phong cách tổng thể là thể thao và kịch tính khi so sánh với các đối thủ đối thủ gần nhất của nó, với một vòng eo tăng cung cấp cho Ford một hồ sơ ngang tàng.
Các Zetec - mô hình bán chạy nhất trong phạm vi Ford Fiesta - được một số quyến rũ lịch sự bổ sung của hợp kim 15-inch của nó, đèn sương mù phía trước, thêm crôm và cơ thể màu tay nắm cửa và gương như bộ tiêu chuẩn. Đèn LED chạy ban ngày đặc biệt tính năng trên tất cả các phiên bản, ngoài các entry-level Studio.
Vào giữa năm 2014, Ford phát hành Red và Black Edition phiên bản của Fiesta. Những nhận được một động cơ 1.0 EcoBoost 138bhp và một makeover kiểu tóc đó là dựa xung quanh, hoặc sơn màu đỏ hoặc đen. The Black Edition được một cơ thể chủ yếu là màu đen, đặt ra bởi gương cánh màu đỏ, một mái nhà màu đỏ và điểm nhấn màu đỏ xung quanh lưới tản nhiệt. The Red bản chất là ngược lại. Họ nhận được một số thông tin cập nhật nội thất thể thao, cũng như khâu màu đỏ và ghế ngồi thể thao.
Ở phía trên cùng của dãy là nóng nở Fiesta ST. Với một bodykit hung hăng, bánh xe hợp kim 17-inch và một sự hiểu biết sơ của ST logo, nó làm cho không có xương về tiềm năng hiệu quả của nó.
Mỗi Ford Fiesta, được cửa sổ điện và một kết nối USB như là tiêu chuẩn, trong khi Phong cách thêm máy con, khóa trung tâm điều khiển từ xa và cơ thể colooured gương cửa và tay cầm. Các Zetec được tất cả các kit này, cộng với tính năng bổ sung mong muốn như một kính chắn gió được làm nóng, da tay lái và máy tính của chuyến đi. Ford cũng bao gồm ánh sáng môi trường xung quanh màu đỏ ấm áp, giúp cung cấp cho các cabin một cảm giác sang trọng vào ban đêm. Tuy nhiên, Ford phí thêm £ 200 cho Bluetooth và đài DAB trên entry-level Studio.
Ford Fiesta cũng không kém phần hấp dẫn bên trong, nơi bạn sẽ tìm thấy một bảng điều khiển được thiết kế gọn gàng và hợp lý đã đặt ra. Chất lượng là tốt, quá, với phù hợp phong nha và kết thúc, cộng với rất nhiều vật liệu mềm cảm ứng - mặc dù một số các sản phẩm nhựa dùng trong nửa dưới của khoang hành khách là một chút khó khăn và hung dử.
Các điều khiển quay chunky cho các máy con là gồ ghề, quá, và sẽ cảm thấy nhiều hơn ở nhà trong một off-roader hơn trong một chiếc xe thành phố. Màn hình LCD màu xanh Blocky trong Fiesta cũng nhìn khá lạc hậu khi so sánh với màn hình màu và trắng trên nền đen read-outs tìm thấy trong các đối thủ mới. Có rất nhiều điều chỉnh trên ghế và tay lái, vì vậy nó dễ dàng cho các trình điều khiển để có được thoải mái. ST mô hình được hưởng lợi thêm từ Recaro ghế hình ôm sát.

Lái xe

4.1
Fiesta có một danh tiếng cho việc cung cấp xử lý vui vẻ và một ổ đĩa giải trí, và nó vẫn có thể hiển thị đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó là một điều hay hai về sự tham gia của người lái xe.
Sự đa dạng của các động cơ xăng có sẵn trên Ford Fiesta bao gồm 60bhp và 82bhp phiên bản của đơn vị được kiểm chứng xăng 1,25 lít của Ford, cũng như các 99bhp 1,0 lít ba xi-lanh EcoBoost. Mặc dù công suất 1,0 lít giảm quy mô của nó, đầu ra mô-men xoắn 170Nm cơ động cơ xăng của điều này cung cấp sự tự tin-truyền cảm hứng vượt qua tốc độ và cho phép bạn để tăng sức mạnh xa lộ có chiều hướng đó sẽ để lại một số đối thủ của mình đang gặp khó khăn.
The Red và Black Editions, với 138bhp động cơ 1.0 EcoBoost được ấn tượng nghiêm túc. Tăng tốc từ 0-62mph chỉ mất 9 giây, với nền kinh tế nhiên liệu của hơn 60mpg. Nó hoạt động như một cầu nối tốt đẹp giữa các mô hình 125PS Zetec S và toàn diện các ST.
Ford gần đây cũng đã giới thiệu một phiên bản không-turbocharged mới này động cơ ba xi-lanh đến phạm vi Fiesta - chi phí ít hơn so với EcoBoost, nhưng cũng có ít nhiều quyền lực, với 79bhp và một thời gian 0-62mph trong hơn 14 giây. Tuy nhiên, ngay cả trong này cắt động cơ là rất tinh tế, và đáng ngạc nhiên hiệu quả, nhưng bạn phải làm việc trong năm tốc độ hộp số trơn-chuyển khá khó khăn để giữ cho nó đi.
Ford cũng cung cấp Fiesta với một ly hợp kép tự động hộp số trên Zetec, Zetec S và Titanium X mô hình. Những ô tô 'xe hộp được cung cấp bởi các đơn vị EcoBoost 1,0 lít hoặc 1,6 lít động cơ xăng Duratec - nó chỉ là một sự xấu hổ mà hộp số Ford là hư không gần như tinh chế như các ly hợp kép DSG của Volkswagen đơn vị. Hơn nữa, sự thay đổi dẫn chỉ có sẵn thông qua một công tắc rocker trực quan nhỏ và quầy gắn vào đòn bẩy.
Các mô hình động cơ diesel Ford Fiesta thậm chí còn hiệu quả hơn so với các đối tác của họ xăng - có một sự lựa chọn của một 74bhp mới 1,5 lít TDCi và một 94bhp 1.6 TDCi. 1,6 lít hứa hẹn một nền kinh tế của 85.6mpg với lượng khí thải 87g / km. Badged như một ECOnetic, nó có sẵn trên tất cả các biến thể, ngoài các Red / mô hình Black và ST.
Đó là khung gầm mạnh rằng sáng chiếu rực rỡ nơi Ford Fiesta là có liên quan. Các tay lái trợ lực hỗ trợ điện là đẹp trọng và trực tiếp, cho phép bạn đặt Ford nhanh với độ chính xác định chính xác. Thêm vào va li mạnh, kiểm soát cơ thể tuyệt vời và sang số trơn, và các tiêu chuẩn Ford Fiesta là như niềm vui lái xe càng nhiều hầm nóng. Các phiên bản ST nóng nở thậm chí còn tốt hơn, nhờ lái thịt của nó, nắm vững mạnh và sự nhanh nhẹn nhào lộn.
Các tin tức thực sự tốt xung quanh Ford Fiesta là xử lý nhanh nhẹn này không phương hại đến sự thoải mái và tinh tế - ngoại trừ vào ST. Cú đập và ổ gà đang làm mượt do việc đình chỉ dẻo dai, trong khi nội thất được cách nhiệt tốt từ gió và tiếng ồn đường. ST có xu hướng được nhiều khó chịu hơn và ồn ào hơn, đó là lý do tại sao Red và Editions Đen cung cấp một trung đất tốt đẹp. Mặc dù ít Ford EcoBoost động cơ phát ra một tiếng kêu không thay đổi characterful khi mở rộng, thậm chí đơn vị này xăng nhỏ là vui vẻ mịn màng và yên tĩnh ở những thời điểm khác.

Sự đáng tin cậy

3
Ford là một người bán khối lượng và đã được khoảng một vài năm, nhưng mức độ hài lòng của chủ sở hữu thực sự trên lên. Sau khi đặt thứ 117 trong cuộc khảo sát sự hài lòng của Driver Power 2013 và lần thứ 78 vào năm 2014, Ford nhảy lên vị trí thứ 52 trong năm 2015. Drivers ca ngợi việc xử lý, công nghệ của Ford và dễ lái xe, cộng với xếp nó ở thứ 41 trong số 200 về độ bền. Có một số điểm thấp hơn cho xây dựng chất lượng, nhưng Fiestas xem xét đều được tạo ra trong hàng ngàn của họ mỗi tháng, chất lượng nói chung là khá tốt.
Có bảy túi khí tiêu chuẩn và nó có màn hình áp suất lốp, quá. Các phiên bản Zetec tính năng hệ thống SYNC của Ford với sự hỗ trợ khẩn cấp, trong đó có thể gọi các dịch vụ khẩn cấp trong trường hợp có va chạm. Thành phố Ngừng hoạt động, trong đó phát hiện ra khả năng của một vụ va chạm ở tốc độ thấp, có sẵn như là một tùy chọn £ 200 trên mô hình Zetec và ở trên. Gương cánh tương đối nhỏ của Fiesta là một chuôi nhỏ, tuy nhiên, vì chúng có thể tạo ra những điểm mù lớn nếu họ không được điều chỉnh chính xác.

Tính thực tiễn

4.2
Mặc dù có kích thước gọn gàng, Ford Fiesta là một sự lựa chọn linh hoạt, nhất là mô hình năm cửa. Tuy nhiên, nó không thể phù hợp với bao bì thông minh của đối thủ MPV lấy cảm hứng rộng rãi như Note Nissan và Honda Jazz với không gian và thiết thực cho gia đình.
Ford Fiesta được đầu và duỗi chân đủ cho hành khách phía sau, và rất nhiều suy nghĩ đã đi vào bên trong, nơi bạn sẽ tìm thấy nhiều cubbies lưu trữ và một số cốc đông.
Mở cổng sau, và có một khởi động 290 lít khi bạn gắn bó với các bọt sửa chữa thông thường; này giảm xuống tới 276 lít nếu bạn chỉ định không gian tiết kiệm 100 bảng Anh. Với những chỗ ngồi xuống đó là 974 lít để chơi với, nhưng môi tải cao và cổng sau hẹp có nghĩa là Fiesta đã phần nào hạn chế tính linh hoạt.

Chi Phí Hoạt Động

3.6
Một supermini nên được giá rẻ để chạy và hạnh phúc, Ford Fiesta không thất vọng. Giá bắt đầu vào khoảng £ 10.000 với yêu thích phiên bản Zetec của chúng tôi nặng trong lúc chỉ £ 14.000. Vẫn còn tốt hơn, bạn sẽ có thể mặc cả giao dịch khá với đại lý Ford của bạn trên hầu hết các mô hình.
Ngoài ra, điểm dừng-khởi động trang bị Ford Fiesta EcoBoost phát ra ít hơn 100g / km khí CO2 - cũng như các động cơ diesel ECOnetic - nghĩa là một đĩa thuế sẽ không có chi phí. Bạn cũng có thể mong đợi để trả lại ít nhất 40mpg trong các mô hình xăng vượt 60mpg trong động cơ diesel.
Các chuyên gia của chúng tôi dự đoán rằng Ford Fiesta sẽ giữ cho giá trị của nó cũng hợp lý, với con số ước tính 39,7 phần trăm sau ba năm. Vì nó là chiếc xe bán chạy nhất của Anh, đó không phải là xấu. Ford cũng cung cấp một gói dịch vụ 550 £ trả trước, trong đó bao gồm kế hoạch bảo dưỡng cho ba năm hoặc 36.000 dặm.
Cập nhật lần cuối: Tháng Bảy 15, 2015

0 nhận xét:

Đăng nhận xét