Thứ Sáu, 17 tháng 7, 2015

Audi Q7 e-tron 3.0 TDI quattro


Audi Q7 e-tron 3.0 TDI quattro

Nó làm tăng tốc từ bế tắc đến 100 km / h (62,1 mph) trong sáu giây, nhưng tiêu thụ thậm chí không phải là hai lít diesel cho mỗi 100 km (117,6 Mỹ mpg). Audi Q7 e-tron quattro là thể thao, tiện nghi và đồng thời có hiệu quả cao. Thế giới cắm TDI đầu tiên in hybrid với ổ quattro, nó cũng là plug-in hybrid đầu tiên với một động cơ diesel từ Audi.
Các quattro Q7 e-tron là model thứ hai của Audi với một plug-in hybrid hệ thống mạnh mẽ. Mô hình kết hợp tốt nhất của hai thế giới: Powered by pin lithium-ion, chiếc SUV lớn bao phủ lên đến 56 km (34,8 dặm) về một mình điện - âm thầm, mạnh mẽ và với không khí thải của địa phương. Cùng với động cơ diesel, xe có thể bao gồm một khoảng cách tổng cộng 1.410 km (876,1 mi).
Điện Sporty và tiêu thụ tối thiểu
Audi Q7 e-tron quattro là đầu tiên trên thế giới plug-in hybrid xe với một động cơ diesel sáu xi-lanh và dẫn động bánh vĩnh viễn. Sức mạnh thể thao của nó là ấn tượng: Động cơ 3.0 TDI và động cơ điện cung cấp 275 kW (373 hp) và 700 Nm (£ 516,3-ft) của hệ thống mô-men xoắn - đủ để tăng tốc 0-100 km / h (62,1 mph) trong 6,0 giây và cho tốc độ tối đa 225 km / h (139,8 mph). Các Q7 e-tron quattro này đi tiếp 56 km (34.8 mi) về điện điện một mình. Theo tiêu chuẩn ECE cho các plug-in hybrid, Audi Q7 e-tron quattro chỉ cần 1,7 lít nhiên liệu diesel cho mỗi 100 km (đạt 138,4 Mỹ mpg) - với mức phát thải CO2 ít hơn 50 gram trên mỗi km (80,5 g / mi) và một giá trị mới tốt nhất trong phân khúc này. Hệ thống quản lý nhiệt tiêu chuẩn với bơm nhiệt tích hợp đã được phát triển đặc biệt cho các quattro Q7 e-tron. Với công nghệ này, Audi là nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới để thiết lập một chuẩn mực mới trong các lĩnh vực nội thất thoải mái và hiệu quả kiểm soát khí hậu.


Gian và thoải mái: văn hóa của du lịch
Audi Q7 e-tron quattro gây ấn tượng với các tính năng tiện nghi sang trọng hạng nhất và các nội thất lớn nhất trong lĩnh vực của đối thủ cạnh tranh, bên cạnh các tính năng khác. Khung xe cân bằng, tùy chọn có sẵn với hệ thống treo khí nén, kết hợp thoải mái đi xe tuyệt vời và xử lý rõ ràng thể thao. Audi Q7 bộ tiêu chuẩn với màn hình hiển thị và khái niệm hoạt động của buồng lái ảo tiêu chuẩn Audi và một hệ thống MMI mới được phát triển.
Các tiêu chuẩn định vị MMI plus, với Audi kết nối mô-đun internet, được tích hợp chặt chẽ vào hệ thống quản lý hybrid trên Audi Q7 e-tron quattro. Sử dụng dữ liệu chuyển hướng và thông tin giao thông thời gian thực, sự lựa chọn tiết kiệm nhiên liệu nhất trong bốn chế độ có thể được tính toán theo các tuyến đường đến đích đã khi xe đang bắt đầu, ngay cả đối với một khoảng cách dài. Các trợ lý hiệu quả tiên đoán tạo điều kiện cho một chiến lược lai nhìn về phía trước, và là một công nghệ mới và đột phá từ Audi. Hoạt động thông qua các touchpad MMI hoặc bằng các phương tiện của các lệnh được nói một cách tự nhiên cung cấp sự tiện lợi tối đa.
Audi Q7 e-tron quattro mới là một chiếc xe đường dài với những tài năng thể thao lớn và chưa phù hợp cho sử dụng hàng ngày. Các tay lái trợ lực điện mới có hiệu quả cao cũng như nhạy cảm. Hệ thống treo bánh xe năm-link, cũng mới được phát triển, trên các trục xe phía trước và phía sau là nhẹ hơn 60 kg (£ 132,3) so với trục trên các model tiền nhiệm, và rất nhiều đóng góp cho sự năng động lái xe cao. Các trung tâm của lực hấp dẫn giảm cũng đóng một vai trò quan trọng ở đây.
Các mới Q7 Audi e-tron 3.0 TDI quattro
275 kW (373 hp) sản lượng hệ thống và 700 Nm (£ 516,3-ft) mô-men xoắn hệ thống - Audi Q7 e-tron quattro bộ tiêu chuẩn mới với plug-in công nghệ hybrid và ổ quattro của nó. Chiếc SUV lớn tăng tốc như một chiếc xe thể thao 0-100 km / h (62,1 mph) trong 6,0 giây, nhưng không tiêu thụ hơn 1,7 lít nhiên liệu cho mỗi 100 km (đạt 138,4 Mỹ mpg) trong chu kỳ NEDC - một giá trị tốt nhất trong của nó class.
Audi Q7 e-tron quattro là các plug-in hybrid đầu tiên xe trên thế giới kết hợp một động cơ diesel sáu xi-lanh với ổ quattro. Với sản lượng hệ thống 275 kW (373 hp) và 700 Nm (£ 516,3-ft) mô-men xoắn hệ thống, nó làm tăng tốc 0-100 km / h (62,1 mph) chỉ trong 6,0 giây, và tiếp tục lên đến tốc độ tối đa 225 km / h (139,8 mph). Theo các tiêu chuẩn có liên quan cho các plug-in hybrid, tuy nhiên, chiếc SUV lớn cần không quá 1,7 lít (đạt 138,4 Mỹ mpg) của nhiên liệu trong chu kỳ NEDC (có ít hơn 50 g CO2 trên mỗi km (80,5 g / mi)) . Giá trị này quá bộ tiêu chuẩn mới.
Giống như tất cả các mẫu hybrid Audi, Q7 e-tron quattro cũng đã được thiết kế như là một hybrid song song. Động cơ 3.0 TDI, một động cơ diesel thế hệ mới nhất V6 có hiệu quả cao, cung cấp 190 kW (258 hp) của quyền lực và 600 Nm (£ 442,5-ft) mô-men xoắn. Động cơ gắn kết hoạt động - một thế giới đầu tiên cho một động cơ diesel - loại bỏ sự rung động không mong muốn thông qua các xung phản chọn lọc.
Các động cơ điện hình đĩa cung cấp 94 mã lực và 350 Nm (£ 258,1-ft) mô-men xoắn. Cùng với một decoupler, nó được tích hợp vào các Tiptronic tám tốc độ. Hộp số tự động là xuất sắc cho hiệu quả cao và trọng lượng thấp. Các ổ đĩa bốn bánh quattro vĩnh viễn, cũng nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ, truyền điện cho tất cả bốn bánh xe. Trong cua nhanh, vi sai trung tâm của nó làm việc chặt chẽ với các hệ thống điều khiển mô-men xoắn bánh xe chọn lọc, một tính năng phần mềm thông minh.
56 km (34.8 mi) Dải điện: giá trị tốt nhất trong phân khúc
Pin lithium-ion bao gồm 168 tế bào pin chất lượng cao và là chất lỏng làm mát. Với công suất 17,3 kWh, nó cho phép 56 km (34,8 dặm) trong phạm vi chế độ điện - một kỷ lục mới trong phân khúc này. Tổng phạm vi với động cơ TDI là 1.410 km (876,1 mi).
Một thành phần hiệu quả là hệ thống quản lý nhiệt tiêu chuẩn với bơm nhiệt tích hợp, được phát triển đặc biệt cho các quattro Q7 e-tron. Điều này làm cho nó có thể cho nhiệt thải từ các thành phần ổ điện để có thể sẵn sàng cho nội thất của Q7 quattro e-tron. Audi là nhà sản xuất đầu tiên trên toàn thế giới để giới thiệu công nghệ này vào sản xuất hàng loạt trong một plug-in hybrid và do đó thiết lập các tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực nội thất thoải mái, hiệu quả kiểm soát khí hậu và phạm vi trong chế độ EV. Cũng như làm nóng lên trong nội thất một cách nhanh chóng hơn, khách hàng cũng được hưởng lợi từ một kinh nghiệm lái xe điện sâu rộng.
Hai pha sạc công nghệ mới được cài đặt trong mới Q7 e-tron quattro cho phép sạc lên đến 7,2 kW điện. Tùy thuộc vào cơ sở hạ tầng (socket công nghiệp hiệu suất cao phù hợp) và cáp sạc, sạc đầy pin sẽ mất khoảng hai giờ và-một-nửa. Một cáp sạc điện là thiết bị tiêu chuẩn. Audi cung cấp cho khách hàng một gói tùy chọn của dịch vụ e-tron. Chúng bao gồm từ đổi sang renewably điện được tạo ra (Audi Năng lượng) để cài đặt và phục vụ khách hàng. Một giải pháp tiện lợi cũng được cung cấp bởi các dịch vụ e-tron chuẩn trong Audi kết nối danh mục đầu tư, kiểm soát các chức năng như sạc và máy điều hòa không khí thông qua điện thoại thông minh.
Hiệu quả tối đa: quản lý hybrid
Hệ thống quản lý kiểm soát lai các bang điều hành của Audi Q7 e-tron Quattro thông minh, linh hoạt và có hiệu quả cao. Người lái xe có thể lựa chọn giữa bốn chế độ. Các chế độ EV ưu tiên lái xe điện, trong khi in hybrid quản lý chế độ hybrid quyết định về các loại ổ đĩa cho hầu hết các phần một cách tự do. Trong chế độ giữ pin, hệ thống lưu trữ năng lượng điện có sẵn, và sạc pin ở chế độ sạc pin.
Chiếc SUV lớn thường bắt đầu trong chế độ chạy điện. Để kích hoạt các TDI, người lái xe phải ấn xuống trên bàn đạp ga hoạt động (một sự đổi mới từ Audi) vượt quá một điểm nhất định của kháng chiến, mà phụ thuộc vào các yêu cầu của hệ thống quản lý hybrid. Một điểm áp lực cũng phải được khắc phục để đẩy mạnh, trong đó có trường hợp cả hai động cơ và động cơ làm việc cùng nhau.
Khi chế độ hybrid đang hoạt động và các Tiptronic tám tốc độ động cơ điện tích hợp là sự thay đổi ở vị trí D, Audi Q7 e-tron quattro thay đổi chế độ coasting khi lái xe mất chân của mình ra khỏi ga. Các TDI và động cơ điện này sau đó được kích hoạt. Nên Audi Q7 e-tron quattro tiếp cận một chiếc xe chậm hơn phía trước hoặc một vòng tròn giao thông hoặc các giới hạn thành phố, các mode trượt kết thúc trong lợi của kiểm soát giảm tốc độ tái sinh. Để phát hiện tình hình giao thông phía trước, các dữ liệu từ MMI navigation cộng, camera phía trước và (nếu điều khiển hành trình trên tàu) các cảm biến radar được sử dụng.
Khi lái xe trong chuyển dịch vị trí S và ở chế độ sạc pin, phục hồi năng lượng bắt đầu ngay khi người lái nhả chân ga. Người lái xe có thể dần dần ảnh hưởng đến mức độ phục hồi sức khoẻ bằng cách điều hành các mái chèo thay đổi trên vô lăng. Phần lớn của tất cả các ứng dụng phanh trong sử dụng hàng ngày cũng xảy ra thông qua động cơ điện. Trong trường hợp giảm tốc độ vừa phải hoặc sắc nét hơn, hệ thống phanh thủy lực đi vào chơi.
Các tiêu chuẩn định vị MMI plus được tích hợp chặt chẽ trong hệ thống quản lý hybrid trong Audi Q7 e-tron quattro. Dựa trên dữ liệu chuyển hướng và thông tin giao thông thời gian thực, sự lựa chọn tiết kiệm nhiên liệu nhất trong bốn chế độ có thể được tính toán theo các tuyến đường đến đích càng sớm càng xe được bắt đầu, ngay cả đối với một khoảng cách dài. Các trợ lý hiệu quả tiên đoán tạo điều kiện cho một chiến lược lai nhìn về phía trước, và là một công nghệ mới và đột phá từ Audi.
Trong thời gian lái xe, thông tin hiệu quả nguồn cung cấp trợ lý tiên đoán chính xác cao về môi trường xung quanh gần - tạo ra một bức tranh chi tiết đến ba km (1,9 mi) về phía trước dọc theo tuyến đường từ các dữ liệu định vị và máy ảnh cũng như thông tin từ radar. Trên biển báo giao thông tiếp cận với giới hạn tốc độ, dấu hiệu thị trấn, uốn cong, vòng tròn giao thông và nút giao thông, hệ thống thị giác tín hiệu cho lái xe để phát hành các bàn đạp ga. Đồng thời, máy gia tốc hoạt động xung lần so với bàn chân của mình.
Các công nghệ mới: top thoải mái và xử lý thể thao
Audi Q7 e-tron quattro mới là một chiếc xe đường dài với những tài năng thể thao lớn và chưa phù hợp cho sử dụng hàng ngày. Các tay lái trợ lực điện mới có hiệu quả cao cũng như nhạy cảm. Hệ thống phanh bánh xe năm-link, cũng mới được phát triển, trên trục trước và sau đều nhẹ hơn 60 kg (£ 132,3) so với model tiền nhiệm, và đóng góp rất nhiều động lực lái xe cao. Các trung tâm của lực hấp dẫn giảm cũng đóng một vai trò quan trọng ở đây.
Ngay cả phiên bản cơ bản của chiếc SUV lớn cuộn cùng nhẹ nhàng và êm ái, thoải mái khi được tăng cường bởi hệ thống treo khí nén tùy chọn có kiểm soát giảm xóc. Người lái xe có thể điều chỉnh chế độ hoạt động thông qua các ổ đĩa Audi chuẩn chọn hệ thống xử lý năng động. Nó cung cấp lên đến bảy chế độ và tích hợp các thành phần kỹ thuật hơn nữa chẳng hạn như lái, gia tốc và hộp số tự động.
Là một người đa tất cả cho giải trí, gia đình, thể thao và kinh doanh, Audi Q7 e-tron quattro cũng dễ dàng thạc sĩ địa hình dễ dàng. Một màn hình hiển thị góc nghiêng, kiểm soát đồi gốc, một chế độ off-road cho điện ổn định Control (ESC) và off-road hải là tiêu chuẩn.
Quyền lực và cách nói: việc thiết kế
Các thiết kế của mới 5.05 mét dài (16,6 ft) Audi Q7 nên sự cân bằng giữa sức mạnh, tăng cường các yếu tố phong cách và cách nói nhã. Các chi tiết như lưới tản nhiệt Singleframe điêu khắc sâu, nhấn mạnh nổi bật của các bánh xe và các cạnh bùng trên các bánh xe - những "vỉ quattro" - thể hiện DNA của thương hiệu. Tất cả các dòng và các bề mặt được thiết kế chính xác và sắc sảo, và nhấn mạnh chiều rộng và độ bền vững của xe. Cổng sau kết thúc tốt đẹp xung quanh dốc góc cạnh D-trụ cột - điển hình của mô hình Q từ Audi.
Các Singleframe, các cửa hút không khí, các bánh xe 19-inch và bộ khuếch tán phía sau được thiết kế đặc biệt trên quattro Q7 e-tron. Các đèn pha ba chiều, có chữ ký của ánh sáng của họ xuất hiện như một mũi tên kép.
Cơ thể đóng một vai trò quyết định trong trọng lượng tương đối thấp của Audi Q7 e-tron quattro. Với nhiều thành phần của nó được làm bằng thép nóng hình thành và nhôm, nó sử dụng các tiềm năng xây dựng nhẹ giống như Q7 thông thường. Các hệ số kéo chỉ 0,34 là.
Thiết kế tao nhã và chất lượng hàng đầu: nội thất
Audi Q7 e-tron quattro có nội thất rộng rãi nhất trong phân khúc của nó. Ba hàng ghế sau có thể điều chỉnh và tựa ghế có thể được di chuyển phía trước / phía sau như mong muốn. Pin lithium-ion được chỗ ở trong một cách tiết kiệm không gian: Khoang hành lý có dung tích 890 lít (31.4 cu ft) trong cấu hình cơ bản của nó, với tối đa 2.075 lít (73.3 cu ft). Một cổng sau hoạt động bằng điện là tiêu chuẩn.
Yếu tố thiết kế như bọc xung quanh - những vòng cung dài khoảng người lái và hành khách phía trước - các dải trim và bảng điều khiển của các lỗ thông khí nhấn mạnh sự rộng lượng của nội thất. Các khu vực cắt hai phần cho phép kết hợp nhiều cá nhân; khoảng bọc là các tiêu chuẩn sang trọng. Nhiều vật liệu từ các lựa chọn thiết kế Audi thanh lịch là người mới đến gia đình Q. Các tay nghề làm cho không có sự thỏa hiệp - Audi điển hình.
Nhà nước của nghệ thuật: hoạt động và hiển thị
Nét nổi bật trong Q7 e-tron là tiêu chuẩn Audi ảo buồng lái - cụm công cụ hoàn toàn kỹ thuật số với 12,3-inch đường chéo quà của tất cả các thông tin quan trọng trong đồ họa hấp dẫn của chất lượng tuyệt hảo. Người lái xe có thể lấy mức độ khác nhau của thông tin, bao gồm màn hình e-tron cụ thể như các đồng hồ điện. Các màn hình lớn làm cho nó có thể để chuyển sang một máy đo tốc độ thông thường hoặc để hiển thị nó đồng thời với các đồng hồ điện. Ngoài ra, cụm đồng hồ hiển thị mô tả cho các dòng chảy năng lượng, phạm vi (với những con số và đồ thị) và mức độ sạc của pin.
Audi cũng sử dụng các công nghệ mới nhất từ ​​các thiết bị điện tử tiêu dùng trong lĩnh vực thông tin giải trí. Yếu tố chính của nó là thế hệ thứ hai nền tảng thông tin giải trí mô-đun, trong đó sử dụng sức mạnh tính toán khổng lồ của chip đồ họa Tegra 30 từ NVIDIA. Hoạt động là bằng giọng nói, với tay lái đa chức năng hoặc với các thiết bị đầu cuối MMI hoàn toàn mới được phát triển, các touchpad MMI. Theo yêu cầu, Audi sẽ tích hợp MMI tất cả-trong-touch, touchpad với thông tin phản hồi haptic.
Audi đã bổ sung thêm các mục cụ thể để thông tin giải trí dành cho màn hình ở chế độ chạy điện. Số liệu thống kê tiêu thụ có sẵn, ví dụ, cùng với một màn hình hiển thị đồ họa của dãy điện trong các bản đồ điều hướng. Sạc cũng như điều hòa không khí sơ bộ cũng có thể là thời gian kiểm soát và thích nghi với yêu cầu của khách hàng, chẳng hạn như thời gian khởi hành, để tiết kiệm tài nguyên và chi phí.
Các tiêu chuẩn của Audi kết nối liên kết các thành phần Q7 e-tron quattro với internet sử dụng các tiêu chuẩn LTE nhanh chóng - một điểm bán hàng độc đáo của chiếc SUV lớn. Hành khách có thể lướt web và email với các thiết bị di động của họ thông qua các điểm truy cập Wi-Fi, trong khi lái xe có thể sử dụng nhiều dịch vụ trực tuyến mới và ứng dụng trong xe. Các yếu tố bổ sung cũng rất hấp dẫn - máy tính bảng Audi, Seat phục vụ như Rear Entertainment, các hệ thống âm thanh 3D từ Bose và Bang & Olufsen và các hộp thoại Audi rằng quy nạp phí điện thoại di động.
Các thiết bị điển hình là đầu dòng
Audi Q7 e-tron quattro đi kèm với các trang thiết bị tiêu chuẩn của một người mẫu hàng đầu. Tính năng đặc biệt của nó bao gồm buồng lái Audi ảo, MMI navigation cộng, trợ lý hiệu quả dự báo và bánh xe 19-inch. Điều hòa không khí tự động cũng là một giải pháp phù. Nó hoạt động trong unison với một máy bơm nhiệt sử dụng nhiệt thải của các thành phần ổ điện cho quản lý nhiệt. Như một yếu tố hiệu quả quan trọng, nó là một sự đổi mới lớn trong Audi Q7 e-tron quattro, làm nóng lên trong nội thất nhanh hơn ở nhiệt độ thấp, ví dụ, để mở rộng phạm vi điện lên đến 20 phần trăm.
Các tùy chọn cho chiếc SUV lớn bao gồm một màn hình nhìn lên, tinted kính riêng tư và một kính cửa sổ trời toàn cảnh. Nếu muốn, người lái xe và hành khách phía trước có thể ngồi trên ghế contour tùy chỉnh kiểm soát khí hậu với chức năng massage.
Các Q7 Audi e-tron quattro cũng đặt ra tiêu chuẩn trong các hệ thống hỗ trợ. Mới, ví dụ, là tránh va chạm hỗ trợ, hỗ trợ quay, cross-giao thông hỗ trợ và trailer hỗ trợ. Việc kiểm soát hành trình thích ứng bao gồm ách tắc giao thông hỗ trợ sẽ tiếp chỉ đạo từ người lái xe trên những con đường trải nhựa cũng ở tốc độ lên đến 65 km / h (40,4 mph) nếu giao thông là di chuyển chậm. Trong sự kết hợp với các trợ lý hiệu quả tiên đoán, tốc độ được tự động điều chỉnh khi vào khu vực xây dựng và tuân thủ giới hạn tốc độ cũng như uốn cong và tại các ngã tư, một lần nữa bằng cách sử dụng chế độ trượt.
Audi Q7 e-tron quattro sẽ đến tại các đại lý ở Đức vào mùa xuân năm 2016.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét