Thứ Sáu, 17 tháng 7, 2015

BMW 340i 2015 đánh giá


Nó là gì ?:

Một facelift giữa cuộc sống cho những gì có thể là xe điều hành quan trọng nhất và bền bỉ phổ biến trên thế giới đã từng biết đến: các BMW 3 Series . Bây giờ một bốn thập kỷ đáng chú cũ, chiếc xe là một biểu tượng của nước Anh trong sự bùng nổ trong suốt những năm 1980, năm 1990 và 2000 - và câu chuyện thành công của nó vẫn tiếp tục.
Các 'F30' thế hệ hiện tại được giới thiệu vào năm 2012 và tiếp tục truyền thống tốt nhất của hiệu suất vượt trội và xử lý phía sau ổ Munich. Nó cũng đi thẳng vào đầu của bảng xếp hạng lớp thử nghiệm đường của chúng ta - nơi nó ở lại cho đến rất gần đây.
Nhưng với một ngày càng phổ biến Mercedes-Benz C-Class để chống lại, hoàn toàn mới một Audi A4 đến cuối năm nay và một người mới tươi và mong muốn trên các cảnh trong hình dạng của Jaguar XE, dòng series 3 cần để di chuyển về phía trước chỉ đứng yên vào lúc này.
Trong thực tế, thường trực vẫn có thể thậm chí không có một đảm bảo thành công. Nhờ sự giới thiệu của các dòng 4 Series và sự sụp đổ của Series Coupé và Convertible 3, rộng hơn 3 Series thương hiệu BMW đã chắc chắn bị mất một chút ánh cũ của mình và lặng lẽ bỏ ra khỏi top 10 xe bán chạy nhất của Vương quốc Anh.
Trong đó có thể phần nào lý giải dài mà BMW đã đi với bất thường sâu rộng cập nhật giữa chu kỳ này - có rõ ràng là một công việc hợp nhất phải được thực hiện. Và điều này không chỉ là bình thường đèn pha-và-cản sửa đổi - mặc dù đèn pha mới tùy chọn đèn LED và cản reshaped trước và phía sau được bao gồm trong nó. Động cơ xăng và động cơ diesel tăng áp mới đi vào dưới nắp ca-pô, cùng với một cập nhật tùy chọn tám tốc độ hộp số tự động, trong khi thay đổi sâu rộng đã được thực hiện cho 3 Series 'đình chỉ, cabin và thiết bị.

Nó như thế nào ?:

Formidable. Nổi bật trong rất nhiều cách. Nhưng vẫn chuẩn của lớp về hiệu suất và xử lý? Còn quá sớm để nói, nhưng những dấu hiệu ban đầu thì không phổ hứa hẹn.
Munich chỉ có thể cung cấp các ví dụ về các 340i xăng tầm đứng đầu mới cho chúng tôi để lái thử. Đó là một mô hình với một động cơ khá rực rỡ, nhưng nó là một cầu thủ bit phần trong một hỗn hợp bán hàng sẽ được hoàn toàn bị chi phối bởi các động cơ diesel bốn xi-lanh giá cả phải chăng và đội tàu thân thiện hơn.
BMW cũng chỉ có thể quản lý một đặc điểm kỹ thuật xe, bao gồm một tùy chọn tám tốc độ truyền dẫn tự động, van thích ứng tùy chọn, tùy chọn Variable Chỉ đạo Sport, và bánh xe và lốp xe sẽ không thể là một phần của lễ bán hàng Anh. Vì vậy, bản án trên 3 Series bất cứ điều gì giống như hầu hết các chủ Anh cuối cùng có thể nhận về sẽ phải đến sau.
Các 340i là một trong một cặp động cơ xăng tăng áp mà làm cho ra mắt thế giới của họ trong facelifted 3 Series. Thay thế cho bốn xi-lanh tăng áp 328i đến một 330i bốn nồi mới với 249bhp và £ 258 ft, trong khi thành công các 335i là 340i, mà được một mới twin-scroll turbo tăng áp 3.0 lít thẳng sáu sản xuất 20bhp và £ 37 ft hơn so với lần trước. Ở những nơi khác trong phạm vi cơ, 320d hết sức quan trọng được sức mạnh hơn một chút, các phiên bản EfficientDynamics trở nên hiệu quả hơn một chút và có một plug-in phiên bản hybrid trong đường ống dẫn cho năm 2016 - các 330E - kết hợp 249bhp tổng sản lượng với CO2 kết hợp lượng khí thải chỉ 47g / km.
Các đại tu để đình chỉ các Series 3 "đã được thực hiện bởi một sự thay đổi với cách thức của xe kết hợp khác nhau của các thanh chống và liên kết gắn với cơ thể. Neo tại ba điểm trước đây, hệ thống treo của xe hiện đang được bảo đảm tại năm điểm riêng biệt cho mỗi góc, cho phép độ cứng tốt hơn và mạnh mẽ của các đường treo bản thân và hỗ trợ hiệu quả hơn trọng lượng của chiếc xe.
Các khung vững chắc hơn đã lần lượt cho phép BMW tăng của xe treo lò xo và giảm chấn giá mà không ảnh hưởng xấu đến mức tinh tế của nó. Vì vậy, lò xo cứng hơn và giảm chấn ống kép mới xuất hiện trên chiếc xe như là tiêu chuẩn, với bộ giảm xóc thích ứng tiếp tục là một lựa chọn mà đi song song với giảm 10mm chiều cao xe.
Bên trong, bạn có thể thấy ngay nơi BMW đã cố gắng để ngăn chặn các tiến bộ của sự thích của C-class của Mercedes và Lexus IS hiện tại về chất lượng vật liệu. Nó hầu như không có một tác động biến đổi, nhưng cân mạc và các phụ kiện đã được dù sao xoa bóp để tạo ra một ấn tượng chung mà bây giờ rất thông minh, từ những gì được trước đây chỉ rộng đủ thông minh.
Các đường gờ dọc chính của xe được kết cấu độc đáo, nếu một chút ngu si đần độn và khó khăn ở những nơi, nhưng các trang trí đặt trên đầu trang của họ là doanh nghiệp đáng chú ý classier và đắt tiền hơn nhìn. Rôm dấu mở rộng theo chiều ngang của bảng điều khiển và vào mỗi giao diện điều khiển cửa, trong khi da sò màu và các đường gờ có sẵn cho phần dưới của cân mạc cho lần đầu tiên.
Mặt trước khay bìa cupholder gây phiền nhiễu có thể tháo rời đã biến mất, thay thế bằng một nắp trượt gọn gàng hơn nhiều. Ở những nơi khác, các hệ thống thông tin giải trí chuyên nghiệp Truyền thông đã xuất sắc đã được thực hiện nhanh hơn và tốt hơn. Nó bây giờ 4G tương thích, cấu hình để làm việc với các ứng dụng điện thoại thông minh như Audible, Deezer, GoPro và Spotify, và có một hệ thống dẫn đường thông minh, đủ để tìm hiểu lộ trình ưa thích của bạn về nhà và tự động hướng dẫn bạn cách mà sau khi chỉ một số ít các sai lệch lặp đi lặp lại.
Đó là tất cả rất tốt - nhưng ít người lái BMW làm như vậy vì những sắc ngồi-nav. 3 Series này cần hiệu suất vượt trội và xử lý để có vị trí của nó trong số những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của các triều đại. Và đây là một phần dính: đó là chưa rõ ràng nếu phiên bản này có cả hai.
Sự xuất sắc của động cơ và hộp số của xe là ngoài câu hỏi. Thẳng mới sáu bất ngờ bạn trên nhiều mặt trận: với suaveness bị bóp nghẹt ở tốc độ vận hành bình thường, sưng đáng kể của mô-men xoắn từ vòng quay rất thấp, tính linh hoạt và tự do để rev và sức mạnh hoàn toàn của nó.
Nó làm cho 340i xe nghiêm trọng nhanh chóng trong toàn khóc - như nhanh từ điểm dừng đến 62mph như E46 M3, trên thực tế, và có lẽ nhanh hơn khá nhiều kéo từ vòng tua thấp. Nó cũng rất thanh đạm cho mức độ hiệu quả của nó. Tốt hơn so với 40mpg là tuyên bố cho phiên bản tự động tám tốc độ, và trên cơ sở lộ trình thử nghiệm của chúng tôi, rằng sẽ không khó để sinh sản. Một trong những thiếu sót là một thiếu sức thu hút đáng yêu hay sân khấu với giọng nói của động cơ. Một số chủ sở hữu sẽ không bỏ lỡ nó - nhưng những hy vọng cho một saloon thể thao thích hợp chỉ có thể.
Và, thì thầm này, họ có thể rất tốt cũng bỏ lỡ sự cân bằng hấp cua, kiểm soát cơ thể khéo léo và lái uncorrupted trong những phiên bản tốt hơn của F30 đi. Đó là quá sớm để bắt đầu các cáo phó về trình độ năng động vô song của chiếc xe này, nhưng họ chắc chắn sẽ bị mất tích trong trường hợp của 340i của chúng tôi. Chiếc xe đạp nhẹ nhàng và thoải mái, nhưng nó thiếu các cấp độ giảm xóc và kẹp bên cạnh khởi đầu tốt để làm để thử nghiệm con đường có bất kỳ alacrity phân biệt. Chiếc xe vẫn xử lý tương đối tốt - nhưng nó xa xuất sắc.
Biến chỉ đạo thể thao của BMW vẫn lời thô lổ động lớn nhất 3 Series '- đó là có thể tránh được trên các mẫu đơn đặt hàng tại bất kỳ chi phí. Nó hoạt động tốt ở tốc độ đầy đủ đường cao tốc cao, và luôn luôn làm cho 340i cảm thấy directionally ổn định. Sau này cũng có thể được chính xác những gì nó cho, cho ý thích của Đức cho autobahns destricted và thắt chặt các con đường trơn trượt.
Tuy nhiên, giá của nó để làm điều đó là sự hy sinh của bất kỳ bản vá tiếp xúc tự nhiên phản hồi, trở lại vụng về đến chết trước khi bạn gió tắt khóa và các trò chơi bao giờ kết thúc đoán bạn đang có nghĩa vụ phải đóng khi chuyển vào bất kỳ Corne cho, mà không thực sự biết bao nhiêu lái góc bạn sẽ cần hoặc nỗ lực bao nhiêu nó sẽ làm để áp dụng nó. Đôi khi, chỉ đạo trở nên quá nặng off-trung tâm mà bạn muốn thề lái trợ lực đã bỏ rồi.

Tôi có nên mua một cái ?:

Ở giai đoạn này, chúng tôi sẽ không cảnh báo bạn đi. Đó là ngày đầu. Threes lớn hơn động cơ trong một thời gian dài đã có một vấn đề sao chép các vivacity xử lý nhỏ hơn, nhẹ hơn các đồng nghiệp động cơ của họ, và 3 Series là không có nhiều đặc điểm kỹ thuật nhạy cảm hơn bây giờ nó đã được ít nhất một mô hình thế hệ. Có lẽ lâu hơn, nếu bạn mất đáng tiếc xe runflat-shod đầu của BMW vào tài khoản. Một 340i xấu mặc - dù với một động cơ stonking và một cabin được cải thiện - là không có lý do để kết luận rằng cơ quan điều hành nhỏ gọn Munich đã phần nào mất đi theo cách của mình.
Nhưng trên bằng chứng này, nó chắc chắn có giá trị tham số ổ đĩa thử nghiệm kéo dài, và chăm sóc lớn hơn với hình thức đặt hàng của bạn, để đảm bảo 3 Series mới của bạn đại diện cho những gì tốt nhất của những gì BMW đã mang lại cho thị trường saloon thể thao cho bốn thập kỷ qua. Bởi vì về xử lý ít nhất, hiện nay là cơ hội rất thực tế rằng bạn sẽ được bán vào sự vĩ đại, nhưng kết thúc với một cái gì đó một cách rộng dài của nhãn hiệu đó.
BMW 340i tự động
Đến từ Munich; Bán nghiệp; giá £ 39,505; Động cơ 6 cyls phù, 2998cc, tăng áp, xăng dầu; Công suất 322bhp ở 5500-6500rpm; Torque £ 332 ft tại 1380-5000rpm; Hộp số tự động 8-spd; Trọng lượng không tải 1615kg; 0- 62mph 5.1sec; Tốc độ tối đa 155mph (có giới hạn); Kinh tế 41.5mpg (kết hợp); CO2 / thuế ban nhạc 159g / km, 26%

0 nhận xét:

Đăng nhận xét