Thứ Sáu, 17 tháng 7, 2015

Mercedes-Benz GLC 250 2015 đánh giá


Ấn tượng mới GLC cưỡi tốt hơn, kinh tế hơn và tự hào với chất lượng cảm nhận tốt hơn so với một chiếc BMW X3

Nó là gì ?:

Các bài mới Mercedes-Benz GLC , sẽ tìm cách truất ngôi thứ hai thế hệ BMW X3 ở trên cùng của các thương hiệu cao cấp cỡ trung bảng xếp hạng doanh số bán hàng và cung cấp SUV cạnh tranh với bảy tuổi Audi Q5 khi nó đi bán trong tháng Chín.
Tiền thân của GLC, GLK vuông lưỡi, không bao giờ được sản xuất trong cánh tay phải ổ chiêu bài do khó khăn trong việc đóng gói các trục cho trục trước, và sau đó nó không được bán thông qua chính thức Mercedes-Benz kênh bán hàng ở Anh . Kết quả là, các nhà sản xuất ô tô Đức đã được người thay mặt tại một trong những phân đoạn thị trường phát triển nhanh nhất và có lợi nhất.
Sự xuất hiện của GLC rectifies lỗ này ở Mercedes 'line-up. Những thông minh-tìm SUV dựa trên nền tảng giống như mới nhất C-Class , nhưng nhận được một chiều dài cơ sở dài hơn 33mm-saloon và bất động anh chị em của nó. Nó cũng sử dụng các bài hát đã được nới rộng thêm 31mm ở phía trước và 47mm ở phía sau so với C-Class.
Mercedes làm cho không giấu giếm sự thật rằng các đối thủ chính cho GLC là X3, vì vậy nó là không có gì ngạc nhiên khi thấy rằng hai chia sẻ kích thước tương tự. Chiếc SUV mới là một chỉ 1mm dài hơn, rộng hơn 9mm và 21mm thấp hơn so với BMW tại 4656mm, 1890mm và 1639mm tương ứng.
Mặc dù nó là lớn hơn so với người tiền nhiệm của nó trong tất cả các phép đo bên ngoài quan trọng, Mercedes cho biết GLC là 80kg nhẹ hơn so với GLK. Điều này đã được thực hiện thông qua việc sử dụng các hot-hình thành thép cường độ cao trong cấu trúc cơ thể và nhôm cho cánh phía trước, nắp ca-pô và mái nhà. Các thử nghiệm GLC250d nặng 1770kg, làm cho nó nặng hơn 40kg các xDrive20d X3 và 45kg nhẹ hơn so với phiên bản cao-powered của Q5 2.0 TDI.
Hai mô hình động cơ diesel sẽ được bán ngay từ đầu trong các hình thức của 34.950 GLC220d bảng và £ 36.105 GLC250d. Cả hai đều chạy Mercedes đã sử dụng rộng rãi OM651-định tăng áp 2.1 lít bốn xi-lanh powerplant ở trong tình trạng điều chỉnh, các cựu với 168bhp và £ 295 ft, và sau này sản xuất 201bhp và £ 369 ft khác nhau.
Trái tay lái thị trường khác ở châu Âu có được một trợ xăng GLC250, trong đó sử dụng một động cơ turbo 2.0 lít bốn xi-lanh với 208bhp và £ 258 ft. Ngoài ra kế hoạch để làm theo trước khi kết thúc năm 2015 nhưng không được quy hoạch sản xuất tay lái bên phải là xăng-điện-powered plug-in hybrid biến thể, các GLC350e.
Nó kết hợp một động cơ 2,0 lít xăng bốn xi-lanh tăng áp, phát triển 208bhp và £ 258 ft, với một động cơ điện gắn bên trong phần phía trước của các nhà sản xuất hộp số và 114bhp và £ 251 ft. Tất cả lên, nó cung cấp kết quả đầu ra của hệ thống kết hợp 316bhp và £ 413 ft.
Không có hộp số tay, ít nhất là trong giai đoạn bán hàng đầu tiên. Thay vào đó là một chín tốc độ tiêu chuẩn hộp số tự động trên các động cơ diesel hai. Nó nhận mới nhất trong các chức năng tiết kiệm nhiên liệu, bao gồm cả tự động stop-start và phục hồi sức khoẻ năng lượng phanh.
Cả GLC220d và GLC250d nhận 4Matic hệ thống dẫn động bốn bánh xe Mercedes-Benz của tiêu chuẩn. Tuy nhiên, không giống như các mô hình trái tay lái mà phân bổ quyền lực trong một trước 45%, 55% chia phía sau, cánh tay phải lái xe mô hình tại Anh là đến với một 33% / 67% trước / tách phía sau.
Các rides GLC trên một mặt trận bốn-link và năm hệ thống treo sau liên kết thiết lập tính năng giảm xóc thích ứng như là một phần của một tiêu chuẩn động Chọn hệ thống cung cấp trình điều khiển sự lựa chọn giữa Eco, Comfort, Sport, Sport Plus và chế độ cá nhân. Hệ thống treo, đó là tuyên bố được 5kg nhẹ hơn so với sử dụng bởi các GLK trước đó, cũng đi kèm với các tùy chọn Air Control Body lò xo không khí phía sau.
Các lò xo không khí có thiết kế ba khoang mới và có thể được kết hợp với một cái gọi là Off-Road Engineering gói, trong đó offrers năm off-road chế độ lái xe: Trơn, Trailer, Off-road, Incline và Rocking Assist. Nó cũng cho biết thêm kiểm soát ngọn đồi khá, bảo vệ gầm xe và chiều cao đi xe có thể điều chỉnh - giải phóng mặt bằng nâng cao sau này từ 227mm đến 257mm tiêu chuẩn và lên đến 277mm ở tốc độ dưới 30mph.

Nó như thế nào ?:

Trong lốt diesel top-of-the-line như hướng ở đây, GLC làm cho một chiếc xe gia đình rất mong muốn có nơi ăn nghỉ đầy đủ cho đến năm và khởi động 550 lít hữu ích lớn (đó là không gian hành lý 60 lít hơn C-Class động sản). Để so sánh, X3 cung cấp cùng 550 lít gian khởi động, trong khi các Q5 là hầu như không có ít rộng rãi với công suất 540 lít.
Những ấn tượng tích cực bắt đầu thời điểm bạn bước vào cabin. Các tìm kiếm bảng điều khiển, dụng cụ, tay lái, màn hình thông tin giải trí miễn phí-đứng quen thuộc, điều khiển (bao gồm cả các bánh xe quay giữa các ghế trước) và cắt các ứng dụng đều được chia sẻ với các mới nhất C-Class. Mặc dù có một số bề mặt bằng nhựa cứng, chất lượng vật liệu tổng thể là khá cao và tốt hơn so với bất kỳ đối thủ trực tiếp.
Các vị trí lái xe là âm thanh, với ghế nâng affording khả năng hiển thị tốt quanh. Những chiếc ghế phía trước là khá bằng phẳng trong người mập lùn, nhưng backrests contoured hơn cung cấp tốt hỗ trợ bên. Các ghế sau tách 40/20/40, với đầy đủ hai vị trí bên ngoài có kích thước và một chỗ ngồi trung hẹp hơn đó là một phần thỏa hiệp đối với chỗ để chân của đường hầm trung tâm. Túi cửa khá lớn, một thùng và uống giữ nắp ở phần phía trước của trung tâm điều khiển cung cấp nhiều kho chứa oddment.
Với 201bhp tại 3800rpm và £ 369 ft từ 1600rpm, động cơ theo chiều dọc gắn kết của GLC250d chứng minh là cả punchy và linh hoạt. Nó cũng được ấn tượng bưng bít cho một động cơ diesel, với chút nhí rõ trong cabin thấp đến vòng quay khá. Mercedes tuyên bố một con số tiêu thụ nhiên liệu kết hợp của 56.5mpg, đánh bại cả xDrive20d X3 (54.3mpg) và phiên bản cao-powered của Q5 2.0 TDI (53.3mpg). Với một bình nhiên liệu tiêu chuẩn 50 lít, điều này dẫn đến một phạm vi lý thuyết của hơn 600 dặm.
Các đồ đạc của một tiêu chuẩn hộp số tự động chín tốc độ, trong đó sử dụng một cây cột gắn thay vì cần trung tâm gắn thông thường hơn, cung cấp cơ sở cho sự khởi đầu mạnh mẽ và đứng trong-gear tăng tốc, do sự lây lan rộng của các tỷ lệ trên cung cấp . Mercedes tuyên bố một thời gian 0-62mph tốc độ 8.3sec và một đầu 131mph. Các thay đổi được khá trơn tru và thành thạo trong chế độ Comfort, mặc dù đôi khi nó là ngoan cố trên downchanges ở chế độ Sport Plus.
Hộp số mới thực sự tỏa sáng trên đường cao tốc, với một tỷ lệ bánh răng thứ chín của 0.60: 1 làm việc kết hợp với một ổ đĩa thức 3,07: 1 để cung cấp chất bay bình tĩnh và thư giãn. Các 56.5mpg tuyên bố có thể khó khăn để phù hợp trong điều kiện thế giới, nhưng đối với một trọng lượng xe gần 1800kg nó chứng minh rõ rệt hiệu quả ở tốc độ đường cao tốc không đổi.
Các GLC đến gần để phù hợp với các X3 cho sự nhanh nhẹn tuyệt. Luôn luôn có đủ lực kéo ra khỏi góc chậm hơn để cho phép bạn sử dụng đầy đủ các mô-men xoắn thấp mạnh mẽ. Các độ khác nhau liên tục của ổ đĩa với trục trước và phía sau, cùng với sự kiểm soát cơ thể tuyệt vời và tính trực tiếp từ hệ thống lái cơ điện, cung cấp các GLC với những đặc điểm cua trông đẹp mắt trung tính mặc dù phá 227mm mặt danh nghĩa kết hợp với các lò xo không khí tùy chọn thích để xe thử nghiệm của chúng tôi.
Trên đường quanh co, understeer là đàn áp một cách hiệu quả, cho phép bạn xây dựng một thỏa thuận tốt về đà trước khi kết thúc trước cuối cùng chạy rộng và các bước kiểm soát ổn định trong, làm cho Mercedes mới hấp dẫn và thú vị cho chủ đề xuống một B-đường quanh co hơn chỉ là về bất cứ cỡ vừa khác SUV.
Với các lò xo không khí gắn ở phía sau, các GLC cũng đi cùng với sự tự tin. Nó cung cấp tuân thủ ấn tượng với tốc độ trên những con đường rộng mở, với các mức thấp của lốp gầm. Nếu có một vết lõm trong áo giáp của nó, nó đã làm với khả năng xử lý các đường lằn ngang, mà có xu hướng gửi một cái rùng mình thông qua cấu trúc, đặc biệt là ở tốc độ thấp hơn.
Mercedes biết rằng một số khách hàng tiềm năng GLC sẽ tìm đúng khả năng off-road. Tuy nhiên, điều này đã không ngăn cản các nhà sản xuất xe từ cung cấp SUV mới của mình với khả năng ấn tượng trong các bụi bẩn. Với cách tiếp cận và đi góc của 30.8deg và 24.8deg tương ứng, cùng với một góc breakover của 19.7deg và nghiêng góc 35deg kết hợp với các tùy chọn Off-Road Engineering gói, nó đi nơi vài đối thủ, tiết kiệm có lẽ cho Land Rover mới Discovery, có khả năng đưa bạn.

Tôi có nên mua một cái ?:

Nếu bạn đang ở trong thị trường cho một chiếc SUV thương hiệu cao cấp, bạn có thể muốn chờ cho đến khi GLC đạt đến Vương quốc Anh trước khi ký vào dòng yêu thương. Rất ít, nếu bất cứ đối thủ trực tiếp của nó quản lý để kết hợp phong cách, chất lượng, hiệu quả, xử lý, đi xe, nền kinh tế, thực tiễn và khả năng off-road rất thành công.
Chúng tôi sẽ cần phải lái xe Mercedes mới trên lò xo thép tiêu chuẩn trên những con đường Anh trước khi chúng tôi có thể cung cấp cho nó một ngón tay cái lên dứt khoát, nhưng trên bao bì Air Control Body tùy chọn với lò xo không khí trên bề mặt trơn tru con đường Đức nó chứng minh là một cách đáng kể trưởng thành, hấp dẫn và tinh tế đề xuất.
Mercedes-Benz GLC 250D
Đến từ Đức; Mở bán tháng Chín, giá £ 36,105; Engine 4 cyls, 2143cc, turbodiesel; Công suất 201bhp tại 3800rpm, mô-men xoắn 369 £ ft tại 1600rpm; Hộp số 9-spd tự động; Trọng lượng không tải 1770kg; 0-62mph 8.3sec; Tốc độ tối đa 131mph; Kinh tế 56.5mpg (kết hợp); CO2 / thuế ban nhạc 129g / km, 23%

0 nhận xét:

Đăng nhận xét