Thứ Năm, 30 tháng 7, 2015

Mercedes C63 AMG mạnh mẽ cá tính


Thiết kế phản ánh công nghệ.

Mẫu sau hiệu suất - thiết kế của các người mẫu hàng đầu V8 mạnh mẽ ảnh hưởng bởi motorsport và phản ánh công nghệ hấp dẫn của nó. Rõ nét gợi cảm kết hợp với nhân vật thể thao thời trang - Mercedes C 63 truyền cảm hứng cho niềm đam mê từ cái nhìn đầu tiên. Từ một quan điểm thị giác, Saloon và Estate đều rõ ràng các thành viên trong gia đình Mercedes-AMG. Các lớp bên ngoài của C 63 và C 63 S được phân biệt bởi các yếu tố thiết kế cụ thể. Những cảm xúc, thiết kế bề mặt gợi cảm của C-Class mới, với giảm, hình thức nhỏ gọn của nó, bây giờ có một gia tăng, căng thẳng tích cực mà nó mang lại cho một nhân vật thực sự năng động.


Thiết kế nội thất tuyệt đẹp.

Mỗi chi tiết trong nội thất của C 63 góp phần vào một hiệu ứng tổng thể tuyệt đẹp. Sự lựa chọn cẩn thận các vật liệu chọn, lớp học đầu tiên, chất xúc giác xa hoa của họ và khéo léo chính xác của họ cung cấp một cảm giác chất lượng mà hiếm khi được nhìn thấy ngay cả trong lớp học xe cao hơn. Giống như ngoại thất, mạnh hơn C 63 S được phân biệt với C 63 vào bên trong bởi một số chi tiết thiết kế. Các bảng điều khiển được hoàn thành trong ARTICO đen da nhân tạo, với phí bảo hiểm look-and-feel tăng cường hơn nữa bằng cách khâu trong tinh thể màu xám, các yếu tố trang trí giống như cánh nhôm và các AMG độc quyền, IWC-thiết kế đồng hồ kim (tùy thuộc vào lựa chọn thiết bị).
Bên cạnh touchpad là việc chuyển đổi AMG DYNAMIC CHỌN cũng như một số các điều khiển AMG-cụ thể, chẳng hạn như các nút trong 3 giai đoạn RIDE KIỂM SOÁT thống treo thể thao, các ESP® 3 giai đoạn và các nút tùy chọn cho hệ thống ống xả hiệu suất với điều khiển nắp. Các binnacle cụ và 3 chấu Performance tay lái với dấu 12 giờ cung cấp một môi trường năng động thể thao.
Động ngoạn mục.

Link: http://mercedesvietnam.net/xe-mercedes/mercedes-c250/

63 bộ Mercedes-AMG C chuẩn mới. Các ổ đĩa công nghệ cao, việc xử lý AMG chữ ký và mức độ cao của cá nhân trong các lựa chọn thiết bị đảm bảo một trải nghiệm lái hoàn toàn độc đáo. Các mô hình hàng đầu trong C-Class line-up được thúc đẩy bởi một động cơ 4.0 lít V8 Biturbo có liên quan chặt chẽ với các đơn vị điện cung cấp cho động cơ đẩy ngoạn trên chiếc Mercedes-AMG GT. Phổ năng lượng dao động từ 350 kW (476 hp) trong C 63-375 kW (510 hp) trong C 63 S. Phạm vi rộng lớn của các thiết bị tiêu chuẩn bao gồm các AMG RIDE KIỂM SOÁT thống treo thể thao với giảm xóc điều khiển điện tử, phía sau cơ khí khóa khác biệt và các chương trình ổ AMG DYNAMIC SELECT.

"Chúng tôi cũng đang đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới với danh pháp mới. Sự kế thừa cho Mercedes-Benz C 63 AMG, mà đã được vô cùng thành công trên toàn thế giới, bây giờ sẽ được gọi là Mercedes-AMG C 63, "Tobias Moers, Giám đốc điều hành của Mercedes-AMG GmbH nói.
Hay xúc động và công nhận ngay lập tức.

Link: http://mercedesvietnam.net/xe-mercedes/mercedes-c300-amg/

Các C 63 là đi đầu trong lĩnh vực cạnh tranh. Những chiếc xe hiệu suất cao mới từ Affalterbach là những người duy nhất trong phân khúc này được trang bị một động cơ Biturbo tám xi-lanh. Kết quả là phân phối điện năng thể thao và một âm thanh động cơ cao tình cảm - một chữ ký của các thương hiệu AMG. Trình điều khiển được hưởng lợi từ hiệu suất vô địch đến từ một mức độ tối cao của quyền lực và mô-men xoắn. Các C 63 S tăng tốc từ số không đến 100 km / h trong 4,0 giây và C 63 trong 4,1 giây (động sản: 4,1 và 4,2 giây tương ứng). Tốc độ tối đa là 250 km / h (điện tử giới hạn). Power-to-tỷ lệ trọng lượng 3,4 kg / mã lực (C 63 S) và 3,6 kg / mã lực (C 63) cũng đưa các người mẫu hàng đầu AMG V8 mới ở phần đầu của bảng xếp hạng.
Best tiêu thụ nhiên liệu tốt nhất trong hoạt động.

Các C 63 không chỉ giữ vị trí hàng đầu về động cơ dữ liệu và hiệu suất, nó cũng đặt ra các tiêu chuẩn mới về tiêu thụ nhiên liệu. Với một con số 8,2 lít cho mỗi 100 km (NEDC kết hợp, tương đương với 192 g CO2 / km), chiếc xe hiệu suất cao từ Affalterbach chứng tỏ hiệu quả vượt trội mà đặt nó ở trên cùng của phân khúc này. Và nó không dừng lại ở đó - C 63 là tám xi-lanh, chiếc xe hiệu suất cao nhất tiết kiệm nhiên liệu trên thế giới. Nó đạt được sự sụt giảm đáng kể mức tiêu thụ nhiên liệu so với C trước 63 AMG. Các mới Mercedes-AMG C 63 tiêu thụ ít nhiên liệu khoảng 32 phần trăm so với người tiền nhiệm trực tiếp của nó với 6.3 lít V8 động cơ hút khí tự nhiên - trong khi cung cấp hiệu suất nhiều hơn và âm thanh cảm xúc đó là một chữ ký của AMG V8.
Động cơ gắn kết năng động.

Một tính năng mới nữa của C 63 S mà là duy nhất trong lĩnh vực cạnh tranh là động cơ gắn kết năng động - như sử dụng trên GT Mercedes-AMG. Họ giải quyết các xung đột lợi ích giữa sự thoải mái và xử lý bằng cách giảm độ rung từ các đơn vị cụ / truyền. Việc gắn kết năng động, có thể thích ứng với độ cứng của họ trôi chảy và các phần phân đoạn của một giây để các điều kiện lái xe hiện hành và phong cách. Động cơ gắn kết mềm mại tạo sự thoải mái bởi tiếng ồn và độ rung tách tốt hơn. Xử lý và sự nhanh nhẹn, mặt khác, được hưởng lợi từ gắn kết hơi cứng hơn.
Khi lái xe tự động, người lái xe cảm thấy gần gũi hơn kết nối với các phương tiện như là kết quả của việc tăng phản hồi, trong khi cảm giác lái là trực tiếp hơn. Những lợi ích điều khiển tổng thể từ một cảm giác lái chính xác hơn. Phong trào giảm thiểu khối lượng hệ thống truyền lực kêu gọi ít chỉnh về biến-in.
Một sự lựa chọn của bốn biến thể.

Mô hình đầu V8 trong C-Class có sẵn trong một sự lựa chọn của bốn biến thể - các saloon và bất động đều được cung cấp như Mercedes-AMG C 63 S và C 63, C 63 S thiết lập cho thậm chí xử lý năng động hơn và hiệu suất. Mercedes-AMG C 63 kỷ niệm ra mắt thế giới của mình vào 02 tháng 10 năm 2014 cùng với các chương trình ra mắt của Mercedes-AMG GT tại Salon de l'Automobile ở Paris.

Giới thiệu thị trường bắt đầu vào tháng Hai năm 2015 với những C mạnh hơn 63 S Saloon với 375 kW (510 hp). Các C 63 với 350 kW (476 hp) và C 63 S động sản sẽ theo vào tháng Tư năm 2015.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét