Chủ Nhật, 26 tháng 7, 2015

Mercedes-Maybach S600 2016 xét ghi chú: Trình điều khiển cần thiết, yêu cầu thông tin trong vòng


Các S600 có thể là một ăn cắp ở $ 200K?

EDITOR WES RAYNAL: The Maybach là nhanh (cách nhanh hơn nó có quyền được), cưỡi như nó trên một đệm không khí trong một số những cách đó là-và có một trong các nội thất nhiều hơn cũng được xây dựng trên thị trường (một nhất định). Nói cách khác, đó là một V12 long-wheelbase S-class, kéo dài 8 inches. Tôi không biết có bao nhiêu chủ sở hữu thực gây ra những bản thân, nhưng nếu họ không làm, họ đang bỏ lỡ. Nó thực sự lái tốt.
Trong thực tế, tôi không biết rằng tôi đã ở trong một chiếc xe ở mức giá này đó là như mịn và yên tĩnh như thế này. Chờ, tôi đã chỉ bao hàm các Maybach là một món hời? Trong một số cách, có. So với một Phantom hay Mulsanne, nó là, và Benz là đúng với họ cả về tốc độ và sự mượt mà. Việc đi xe cảm thấy gần hoàn hảo với tôi, với các ổ gà một vấn đề không. Chỉ cần lướt qua 'em. Và mô-men xoắn! Chiếc xe thực sự nhảy ra khỏi dây chuyền-tất cả £ 5200 của nó; và dễ dàng quá.
Tôi đã không phải hoạt động trong nó, nhưng tôi dự định. Theo trang web Benz, có những ly sâm banh . Tất nhiên là có. Gotta kiểm tra mà ra. Theo Autoweek, 60 phần trăm trong số này được bán tại Đồ sứ , 16 phần trăm trong Nga , Và 10 phần trăm trong Hoa Kỳ kính -champagne thực sự là một phải.
Tôi đã nhìn xung quanh trở lại đó và nó trông giống như một nội thất máy bay riêng với bàn nhỏ, xô thoải mái, tìm kiếm, chỗ để chân, gối ... Trong hai ngày của lái xe, tôi sẽ không đến gần để có thể trải nghiệm tất cả các đồ chơi. Để bây giờ tôi có thể nói rằng Benz nói nó thậm chí còn yên tĩnh hơn lại có hơn ở phía trước.
Các stereo Burmester là một sát thủ tuyệt đối. Tôi yêu bay qua thị trường Đông trên đường để làm việc nổ mìn the Dead trạm Sirius Grateful. Các mongers cá đào nó.
Tôi nhận được $ 205K là rất nhiều leng keng, nhưng cách các ổ đĩa xe và cách nó được xây dựng, tôi cho rằng nó có giá trị nó.
Photo: 2016 Mercedes-Maybach S600  Photo 7
V12 mạnh mẽ động cơ twin-turbo của nó có một đầu ra 523 mã lực. Ảnh: Mercedes Benz
 
ĐƯỜNG THI EDITOR Jake LINGEMAN: "Các diễn giả trông giống như một tác phẩm nghệ thuật", và "Tôi cảm thấy như tôi cần một lời mời để có được trong."
Đó chỉ là hai trong số những ý kiến ​​từ bạn bè nghe trong khi lái xe Maybach cuối tuần qua. Một bức ảnh của vợ tôi thơ thẩn ở ghế sau có 100 thích trên Facebook. Mọi người thường ngạc nhiên trước chiếc xe này, kể cả cha mẹ tôi, những người hầu như không thể tìm ra tất cả các chức năng lưng ghế.
Từ bên ngoài, ít nhất là trong hồ sơ, Maybach này chỉ trông giống như một lớn, lâu Benz. Bạn không nhìn thấy bất kỳ biểu tượng cho đến khi bạn nhận được để lại. Tôi đang sắp xếp của rách trên đó. Tôi muốn các biểu tượng Maybach ở phía trước, như trái ngược với một chiếc Mercedes. Nghe này, nếu tôi phải trả gấp đôi giá của một chiếc S-class , tôi muốn mọi người biết về nó. Bên cạnh các biểu tượng, đó là chiều dài mà sẽ cho nó đi. Khi nói đến xung quanh một góc, nó chỉ giữ đi và đi và đi và cuối cùng là đuôi cuối đến xung quanh.
Việc khởi động của động cơ V12 đã được các âm thanh đánh lửa mượt-sounding trong kinh doanh. Đó không phải là lớn, tâm trí bạn, nhưng hạn chế và âm đắt tiền. Đó là cùng khi bạn ném một vài vòng quay vào nó, không ồn ào, nhưng mịn. Nếu bạn có những cánh cửa đóng lại, bạn chỉ có thể nghe thấy nó.
Nội thất được về như cao cấp như bạn có thể có được. Mercedes Maybach S600 đã làm nóng và xoa bóp chỗ ngồi với chức năng, mà tôi sử dụng mọi thời gian tôi đã lái Mercedes Maybach S600 đã nguội. Nó cũng đã làm nóng tấm cửa để hai cánh tay của bạn trên khi nó lạnh. Ghế lái điều chỉnh tất cả các cách khác nhau, có nghĩa là nó dễ dàng để tìm thấy một vị trí lái xe tốt. Các tay lái cảm thấy tốt trong tay với một chút trọng lượng. Nó fattens lên ở phía dưới, làm cho nó dễ dàng để nghỉ ngơi một tay ở đó.
Giải trí và chức năng điều hướng dễ dàng với các phím điều khiển quay / chạy bộ, và tôi thích làm thế nào bạn có thể bố thông qua các bài hát trên máy nghe nhạc của bạn mà không thực sự chơi mỗi một. Chỉ cần đặt nó để shuffle và lăn quay số.
Mercedes Maybach S600 Có một tấn các tính năng nhỏ thú như thay đổi màu sắc ánh sáng môi trường xung quanh và một phần còn lại cánh tay mở ra mỗi bên. Tôi nghĩ rằng miếng lừa yêu thích của tôi là những người nói rằng quay và vít trong khi bạn biến chiếc xe off.
Rõ ràng là các ghế sau là nơi mà bạn muốn dành nhiều thời gian của bạn. Có đủ phòng lại có cho LeBron James để lây lan ra và làm cho mình ở nhà. Cha tôi, Đấng là 6'1 "hay như vậy, có rất nhiều phòng phía sau tôi, và có chỗ thậm chí nhiều hơn về mặt hành khách nơi ghế trước trượt về phía trước. Người cư ngụ phía sau có được cây sáo champagne, một lạnh hơn, màn hình TV của mình và các tiện nghi có chỗ ngồi cùng một lúc các hành khách phía trước. Tôi lái xe vợ khoảng một giờ hoặc lâu hơn; cô ấy có vẻ thích nó. Tai nghe này là một liên lạc tốt đẹp, quá, như là những bảng công việc pop-out phong cách đầu tiên-class-máy bay.
Nếu bạn phải lái xe, bạn sẽ có được massage, sưởi và làm mát ghế, thắt lưng hỗ trợ tích cực mà ôm bạn xung quanh biến, điều khiển radar tàu, nhìn ban đêm, hỗ trợ lái và một gạch ngang tùy biến hoàn toàn, nhờ có hai màn hình LCD mà chăm sóc các chức năng thông tin giải trí.
Nó cũng có hệ thống phanh trước Mercedes an toàn, mà không phải là thú vị, cho đến khi bạn cần nó. Khi nó cảm nhận một chiếc xe dừng lại hoặc bị chậm lại trong làn đường của bạn, nó bơm lên áp lực phanh nên khi bạn nhấn chúng, họ đang đá rắn, chậm bắt đầu ngay lập tức, nó có thể không có vẻ như rất nhiều, nhưng tiết kiệm một phân chia thứ hai tại 70 mph là một việc lớn. Nó chỉ xảy ra với tôi một lần, khi một chiếc xe đã được kéo ra thành các làn đường vuông góc để đi du lịch.
Có một chế độ thể thao cho cả động cơ và hệ thống treo. Đưa cả hai trong các công ty S lên những điều độc đáo. Tôi đã bay xuống một đoạn cong đẹp của đường bộ và sự chỉ đạo cảm thấy nhanh hơn, cơ thể không cuộn càng nhiều và việc truyền tải treo trong bánh lâu hơn một chút. Nó khác xa với "thể thao", nhưng nó chắc chắn làm cho lái xe giải trí nhiều hơn.
Tôi là người duy nhất nghĩ việc đình chỉ có thể được nhẹ nhàng hơn? Đó thực sự là dạng đám mây trên những khiếm khuyết nhỏ và dips đường, nhưng tôi đã nghe nó đập một vài lần trong lớn hơn, ổ gà sắc nét hơn. Đôi khi chiếc xe sẽ Shimmy bên trái hoặc phải. Nó đã không phá vỡ sự cabin quá nhiều, nhưng bạn có thể nghe thấy nó. Tôi rất lo lắng về những vành, quá. Chúng tôi đã nhận được xe muộn, vì một ai đó thổi một lốp. Tôi đã đi qua một vài ổ gà và nghĩ rằng tôi có thể mất thêm. Đó là lý do tại sao tôi muốn đặt lốp cao trên những vành. Tôi thích nhìn của các bánh xe, ít nhất là trên chiếc xe này, và tôi nhận được rằng họ nhìn tốt hơn với lốp thấp-pro. Nhưng nếu Merc thêm một inch hoặc hơn của lốp, đi xe sẽ là nhẹ nhàng hơn nhiều.
Tôi nghĩ rằng bạn thực sự cần phải có một tài xế để sở hữu chiếc xe này. Có một loạt các sang trọng cưỡi ra có được gần như là mềm mại và sang trọng, và vui vẻ hơn để lái xe. Các Porsche Panamera nói đến cái tâm, hoặc thậm chí là một trong những chiếc BMW Alpina . Nhưng nếu bạn sống ở ghế sau, và cần phải nhận được một số công việc thực hiện, hoặc chỉ có một giấc ngủ ngắn, Mercedes Maybach S600 đây là những gì bạn cần.
Photo: 2016 Mercedes-Maybach S600  Photo 9
Trong nội thất của Mercedes Maybach S600, hành khách được bao bọc trong phòng chờ, phong cách, sang trọng hiện đại. Ảnh: Mercedes Benz
 
Tùy chọn: 20-inch độc quyền bánh xe Maybach rèn ($ 3900), sáo sâm banh ($ 3200), Điều hành Rear Seat Package PLUS ($ 1950), tủ lạnh trung tâm phía sau giao diện điều khiển ($ 1,100), Designo lụa màu be / titan màu xám ngọc trai ($ 1,000), Splitview (710 $ )

0 nhận xét:

Đăng nhận xét