Thứ Sáu, 17 tháng 7, 2015

Toyota Hilux 2016


Toyota Hilux

Việc ra mắt toàn cầu của Toyota Hilux mới, tổ chức đồng thời tại Úc và Thái Lan, đã đưa ra những kết thúc tốt đẹp ra thế hệ thứ tám của một tên địa phương với một nổi tiếng 47 năm phả hệ.
Trong khi Hilux mới, do ở các showroom Toyota địa phương ở Úc từ đầu tháng Mười năm 2015, thậm chí còn khó khăn hơn so với người tiền nhiệm của nó, là Workhorse mới nhất cũng có tính năng tiện nghi cao cấp, an toàn và tiện lợi - và là dễ dàng hơn để lái xe hơn bao giờ hết.
New Hilux mở rộng sức mạnh huyền thoại của mô hình với một khung mạnh mẽ hơn nữa, bốn máy điện (bao gồm hai động cơ mô-men xoắn cao turbo-diesel mới), tăng kéo theo công suất lên đến 3,5 tấn và trọng tải lên đến 1240kg.
Kỹ sư Úc của Toyota đã nhận trách nhiệm toàn cầu cho phát triển các gói hệ thống treo cứng cáp cho Hilux địa phương với các thử nghiệm tại Anglesea minh mặt đất và trên những con đường kín và off-road đường mòn trong Victoria, NSW và South Australia.
Các set-up - với cải tiến hiệu năng off-road, ức chế tốt hơn của rung động và cải thiện độ cứng cuộn - cũng sẽ được sử dụng để cung cấp xe cao cấp và xử lý trong các điều kiện khắc nghiệt của Nam Phi, Nga và Nam Mỹ.
Doanh số giám đốc điều hành của Toyota Australia và tiếp thị Tony Cramb nói đầu tiên Hilux toàn mới từ năm 2005 định nghĩa lại 'không thể phá vỡ' tag.
"Các thế hệ tiếp theo Toyota Hilux kế thừa các giá trị cốt lõi của chất lượng, độ bền và độ tin cậy - và có những đặc tính đó đến một mức độ cao hơn," ông nói Cramb.
"Sự ra đời của một khung mạnh mẽ hơn nữa, động cơ mới, lớn hơn khả năng off-road và các tính năng xe như đảm bảo các Hilux thế hệ tiếp theo kết hợp những tính năng tốt nhất của một ute Workhorse và một chiếc SUV," ông nói.

Toyota Hilux (2016)

2016 Toyota Hilux

"Một điểm nổi bật là việc ngừng Úc phát triển mang lại tăng khớp bánh xe, xử lý được cải thiện và thoải mái hơn vì vậy các chủ thể thưởng thức lái xe căng thẳng, ngay cả với một tải đầy đủ."
Hai GD-series bốn xi-lanh common-rail động cơ turbo-diesel mới được phát triển của Hilux đều nổi tiếng vì cú đấm thấp cấp của họ và phát triển mô-men xoắn hơn đáng kể hơn so với đơn vị 3.0 lít mô hình hiện tại.
Một phiên bản 2.8 lít cung cấp lên đến 450Nm mô-men xoắn, tăng 25 phần trăm, trong khi người anh em 2,4 lít của nó tạo lên đến 400Nm. Trong mỗi trường hợp sử dụng nhiên liệu đã được giảm khoảng 10 phần trăm.
Nâng cấp lên 2.7 lít động cơ xăng bốn xi-lanh của Hilux đã sản xuất hiệu quả năng lượng, mô-men xoắn và nhiên liệu lớn hơn do trọng lượng thấp, hiệu suất cháy tăng cường và giảm ma sát. Các động cơ V6 4.0 lít xăng tiếp tục.
Hiệu suất và cải thiện nền kinh tế được hỗ trợ bởi mới tay sáu tốc độ và hộp số tự động, bao gồm cả một số tay 'thông minh' giúp giảm thiểu sự thay đổi gây sốc bằng phù hợp với số vòng quay động cơ với tốc độ truyền tải.
Hilux sẽ đến Úc với sự lựa chọn của khách hàng lớn hơn - 31 biến thể (hiện nay 23) với 4x2 và 4x4, ba phong cách cabin (duy nhất, thêm và đôi) và ba lớp thiết bị (workmate, SR và SR5).
Việc mở rộng trong các biến thể Hilux là tập trung vào việc tăng thêm nhiều xe taxi đôi, biến thể 4x4 hơn, tùy chọn động cơ diesel hơn và lại con 4x4 workmate.
Lần đầu tiên, phạm vi bao gồm Hilux Hi-Rider biến thể - một 2WD với chiều cao đi xe và hệ thống treo nặng của một mô hình 4WD.
Các cabin đôi Hilux tiết lộ tại Úc có bánh xe 18-inch trên cơ thể đó là kiểu dáng đẹp và săn chắc hơn, ở tiêu cự 70mm và 20mm còn rộng lớn hơn, với một roofline thấp hơn một chút. Phạm vi bao gồm cả 16 và 17-inch bánh xe.
Kích thước bên ngoài lớn hơn và bao bì thông minh đã giải phóng mặt không gian nội thất và thiết kế phía sau và kích hoạt để cung cấp một vị trí ngồi tự nhiên hơn.
Hilux cũng được hưởng lợi từ một bồn chứa nhiên liệu lớn hơn (80 lít), lốp xe mọi địa hình trên nhiều biến thể và đèn pha LED có sẵn và đèn chạy ban ngày.
Body độ cứng đã được cải thiện với mối hàn tại chỗ bổ sung tăng cường độ dẻo dai của Hilux và góp phần vào cảm giác lái tốt hơn. Sử dụng nhiều hơn thép cường độ cao sẽ giúp giảm cân mà vẫn đảm bảo sức mạnh cơ thể.
Toyota dự kiến ​​toàn bộ phạm vi Hilux thế hệ tiếp theo để thu hút sự đánh giá an toàn năm sao tối đa với sự ổn định và sức kéo điều khiển, hệ thống phanh chống trượt, camera lùi, bảy túi khí, đồi-start và hỗ trợ dừng khẩn cấp tín hiệu tất cả các tiêu chuẩn trên phạm vi.
BỐN ĐỘNG CƠ CHO NEW HILUX
Người hâm mộ Úc của các thế hệ tiếp theo Toyota Hilux sẽ được cung cấp các lựa chọn của bốn nhà máy điện - hai động cơ turbo-diesel mới và hai động cơ xăng.
Các động cơ diesel GD-series mới được phát triển đáng chú ý cho mô-men xoắn ở tốc độ thấp của họ, tạo ra mức tối đa cao hơn so với động cơ 3,0 lít hiện nay trong khi cắt giảm sử dụng nhiên liệu khoảng 10 phần trăm.
Hilux cũng sẽ được cung cấp với một 2,7-lít động cơ xăng bốn xi-lanh được nâng cấp, với mức tăng đến quyền lực, mô-men xoắn và hiệu quả.
Động cơ xăng V6 4.0 lít tiếp tục trong các dòng sản phẩm mới đó là do đến Úc từ đầu tháng Mười.
Mới cơ 1GD của Toyota là một 2,8-lít (2755cm3) bốn xi-lanh common-rail turbo diesel mà sử dụng một hệ thống nhiên liệu phun hiệu quả cao và cổng hút / xả.
Mặc dù 227cm3 nhỏ hơn so với động cơ nó thay thế, mô-men xoắn đã được tăng lên đến 25 phần trăm với tối đa 450Nm có sẵn trên một băng tần mở rộng từ 1600 đến 2400rpm.
Sản lượng điện cũng cải thiện bởi 4kW đến một đỉnh cao của 130kW tại 3400rpm cùng với mức tăng cao hơn bên dưới 3000rpm để hỗ trợ hiệu suất thấp đến tầm trung.
Kỹ sư phát triển thông qua các biện pháp để giảm trọng lượng, tăng cường hiệu suất cháy và làm giảm ma sát, kết quả cải thiện rõ rệt mức tiêu thụ nhiên liệu.
Chiến lược tương tự đã được sử dụng cho các động cơ mới thứ hai, 2,4-lít (2393cm3) bốn xi-lanh 2GD turbo-diesel.
Với moment xoắn lên đến 400Nm từ 1600 đến 2000rpm và công suất tối đa của 110KW tại 3400rpm, đây sẽ là công cụ chính được sử dụng cho các biến thể 4x2 Hilux tại Úc.
Toyota cũng sửa đổi triệt 2.7 lít, bốn xi-lanh động cơ xăng 2TR của nó, đạt mức tăng hữu ích trong quyền lực và mô-men xoắn trong khi giảm tiêu thụ nhiên liệu.
Điện tăng hơn năm phần trăm đến 122kW trong khi mô-men xoắn đã nhích lên hơn hai phần trăm với mức tiêu thụ nhiên liệu giảm xuống ít hơn 11 lít / 100km trên chu trình hỗn hợp.
Biến van thời gian đã được áp dụng trên cả hai mặt hút và xả trong khi hình dạng mới đã được giới thiệu cho các cảng sụt giảm và buồng đốt để hỗ trợ nén cao.
Cập nhật khác bao gồm trọng lượng thấp hơn cho các cánh tay lăn rocker, lưu giữ và van lò xo cùng với các biện pháp để giảm ma sát, bao gồm một máy bơm dầu và thời gian chuỗi mới.
Cải tiến hiệu suất và hiệu quả được hỗ trợ bởi mới tay sáu tốc độ và hộp số tự động.
Một số tay thông minh mới giúp loại bỏ sự thay đổi gây sốc bằng phù hợp với số vòng quay động cơ với tốc độ truyền tải. Nó đặc biệt hữu ích khi khởi động tắt khi kéo vì nó giúp ngăn ngừa trì hoãn.
TOUGH DESIGN CHƯA TINH CHO NEW HILUX
Toyota đã thiết kế Hilux nuốt những thứ khó khăn trong khi làm cho cuộc sống thoải mái và thuận tiện cho người sử dụng.
Thứ tám thế hệ Hilux đã được phong cách với một bên ngoài cứng rắn và chức năng, trưng bày một cái nhìn tích cực mạnh mẽ, đánh dấu sự xuất hiện của một Workhorse hiện đại.
Đồng thời, các tấm kim loại là tinh chế hoàn toàn với sức hấp dẫn đường lái xe ấn tượng rằng sẽ thu hút người mua tư nhân và gia đình của họ.
Hilux cũng được hưởng lợi từ một quyết định nào chiến lược táo bạo để chỉ định một 'hành khách xe guy' là kỹ sư trưởng của Toyota bán chạy nhất "xe tải", kết quả là một nội thất nơi sự thoải mái và tiện ích hiện nay là bằng những chiếc SUV hiện đại.
Điểm khởi đầu là một chiếc taxi đôi đó là cơ bắp hơn và kiểu dáng đẹp, 70 mm dài hơn, rộng hơn 20mm và có một dòng mái đó là hơi thấp hơn so với các Hilux hiện hành.
Một cản trước sâu trái ngược với lưới tản nhiệt và cụm đèn pha phía trên mỏng, trong khi pháo sáng fender rệt cho Hilux một sự hiện diện trên đường vững chắc và ổn định.
Các lưới tản nhiệt dưới lớn là một dấu hiệu của thiết kế bản sắc của Toyota và các góc phía trước của xe được nâng lên để tránh thiệt hại trên những con đường gồ ghề.
Đèn pha LED và đèn LED chạy ban ngày có sẵn cho hiệu suất và năng lượng hiệu quả vượt trội của họ - và họ đang đặt ra với "HILUX" khắc vào vòm.
Ở bên cạnh, dòng động chạy trước ra sau để chuyển tải một hình mạnh mẽ và năng động trong khi kính cong phía sau truyền đạt một cảm giác chuyển động về phía trước.
Tùy thuộc vào các lớp, Hilux sẽ được trang bị bánh xe 16, 17 hoặc 18-inch.
Phía sau là sức mạnh ngang nhau và sạch sẽ - và các TOYOTA chữ nổi bật lá bạn không có nghi ngờ về danh tính của nhà sản xuất.
Aero vây ổn định trên vỏ đèn phía sau hỗ trợ lưu lượng không khí. Các bước trên cản sau là sâu hơn để dễ truy cập lại boong và một camera lùi được tích hợp vào trang trí cổng sau và xử lý.
Khối lượng hàng hóa đã được mở rộng và boong có quân tiếp viện tối ưu và cấu hình xương sườn để chống lại thiệt hại.
Nội thất tinh tế của New Hilux nợ nhiều đến cuộc hẹn của Hiroki Nakajima là kỹ sư trưởng. Nakajima-san dẫn sự phát triển của iQ động thổ, một bốn chỗ ngồi nhỏ gọn nổi tiếng về đóng gói tiên tiến của nó.
Ông cải tiến bao bì Hilux bằng cách tận dụng lợi thế của các kích thước lớn hơn và giải phóng không gian nội thất hơn với lưng ghế mỏng hơn các biện pháp khác.
Có chỗ vai trước nhiều hơn và khoảng không cũng như sự đa dạng trong điều chỉnh ghế cao để mọi người có lớn xây dựng có thể đạt được một vị trí ngồi tự nhiên hơn và lái xe kiểm soát tốt hơn và thoải mái. Hành khách ghế sau được hưởng lợi từ một 35mm thêm phòng đầu gối.
Dễ chịu và tiện tính năng được tìm thấy trong xe ô tô và xe SUV được trang bị cho mỗi Hilux, bao gồm màn hình cảm ứng hiển thị sử dụng âm thanh, điều hòa không khí nhà máy được trang bị, kiểm soát hành trình và cửa sổ điện, gương và khóa cửa.
Các tính năng giống như xe khác hiện có bao gồm màn hình đa thông tin và thông minh keyless entry và bắt đầu.
New Hilux cung cấp một cải tiến đáng kể trong việc đàn áp tiếng ồn, độ rung và độ nặng nề, bắt đầu với một cấu trúc cơ thể được cải thiện giúp ngăn chặn đường và tiếng ồn cơ khí đi vào cabin.
Các động cơ diesel là yên tĩnh hơn nhiều, cả lúc nhàn rỗi và cho quá trình đốt cháy, cộng với có bảo hiểm bổ sung và độ dày của vật liệu hút âm thanh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét