Thứ Ba, 29 tháng 9, 2015

2016 Audi A4 giá


Tại lễ công bố gần đây ở nước ngoài của 2016 Audi A4 phạm vi, các nhà sản xuất Đức đã được ASEAN nhấn mạnh tầm quan trọng của một chiếc xe mà vẫn bán lớn nhất của nó trên toàn cầu. Tại Australia, A3 xe và Q5 SUV phạm vi nhỏ bán chạy hơn A4, nhưng trên thế giới, không có nghi ngờ về sự nổi tiếng lâu dài của phí bảo hiểm giữa sizer.
Rằng sự nổi tiếng toàn cầu là một trong những lý do bạn sẽ không nhìn thấy cuộc cách mạng khi nói đến một Restyle của Audi A4 - và đó là một trường hợp có lặp mới này. Hãy nhìn vào mô hình mới này và trong khi có một số dấu hiệu phong cách tươi mới, không có nghi ngờ gì việc bạn đang tìm kiếm một chiếc Audi.
Đại diện Audi Úc nói CarAdvice rằng A4 sedan sẽ được bán tại địa phương vào tháng Hai năm 2016, trong khi A4 Avant (wagon) sẽ theo tháng ba. Tuy nhiên ở châu Âu, cả hai mô hình sẽ được bán với nhau - một đầu cho mô hình. Chúng tôi không có xác nhận chính thức nào về thông số kỹ thuật mà các mô hình và Úc sẽ nhận được, nhưng CarAdvice tin rằng mô hình 2.0 TFSI sẽ là một biến thể phổ biến, vì vậy chắc để dành nhiều thời gian đằng sau những bánh xe của mô hình cụ thể.
Tại châu Âu, sẽ có ba động cơ TFSI xăng và bốn động cơ diesel TDI có sẵn trên phạm vi A4, với lên đến 25 phần trăm điện năng hơn so với các mô hình đi và lên đến 23 phần trăm cải thiện hiệu quả nhiên liệu. Theo Audi, thấp hơn powered động cơ TDI sáu xi-lanh là hiệu quả nhất bất cứ nơi nào trên thế giới với một nhiên liệu sử dụng con số tuyên bố là 4,2 lít cho mỗi 100 km. Các A4 mới là lên đến 100kg nhẹ quá, mặc dù có thể không phải là trường hợp ở Úc một lần phạm vi mô hình và đặc điểm kỹ danh sách được làm bằng bê tông. Đó là mua nhiều khả năng Úc sẽ có bốn hoặc năm công cụ để lựa chọn mặc dù.
2016 Audi A4 Review
2016 Audi A4 Review
2016 Audi A4 Review
2016 Audi A4 Review
Tất cả A4s sẽ phải phanh khẩn cấp tự trị (trong đó hoạt động lên đến 60km / h) khi họ đất tại địa phương vào đầu năm 2016. mô hình Chặn trang bị một hộp số tay, A4s trên phạm vi được bảy tốc độ S-tronic ly hợp kép truyền sản xuất xe hơi của , đó là mượt mà và thú vị hơn ở tốc độ thấp hơn so với nó bao giờ được. Việc gần đây tinh chỉnh hộp số ly hợp kép là phần lớn chịu trách nhiệm về hiệu quả trên board của dãy A4.
"Các A4 mới có những gì chúng ta gọi là thiết kế tiến hóa", A4 quản lý dự án kỹ thuật Victor Oliveira cho biết. "Đó là góc cạnh, nó sắc nét hơn so với các mô hình đi, nhưng nó vẫn còn quen thuộc như một A4." Trong thực tế, 90 phần trăm của A4 mới là khác nhau để mô hình đi.
Một số thay đổi kiểu dáng tinh tế thậm chí không chú ý cho đến khi bạn có một cái nhìn gần gũi hơn. Ví dụ, các gương cánh đã được chuyển cho cơ thể chứ không phải là A-pillar, làm giảm tiếng ồn đường và cải thiện hiệu quả khí động học. Kiểu dáng bên ngoài là rất nhiều truyền thống A4, nhưng với một mặt trận chủ đề thường sắc nét hơn và phía sau. Đó là sắc nét hơn, xuất hiện nhiều góc cạnh hơn là đáng chú ý nhất xung quanh đèn pha và đèn hậu.
Đầu tiên, chúng tôi đã dành một số thời gian ngồi sau tay lái của 3.0 TDI. Các động cơ diesel V6 tạo 160kW giữa 4000-5000rpm và 400Nm giữa 1250-3750rpm. Nó tuyên bố để sử dụng ít nhất là 4.4L / 100km dù lăn trên bánh xe 17-inch và lốp xe và tự xưng chuồn từ 0-100km / h trong 6.6 giây. Như bạn mong muốn của một động cơ V6 với mô-men xoắn cao điểm có sẵn quá thấp trong phạm vi rev, cơ và hộp số này kết hợp là một thú vị. Lăn-on tăng tốc nhanh chóng và trơn tru và trên xa lộ của Ý tại 130 km / h, động cơ 3.0 TDI thậm chí không gồng cơ bắp của mình. Ở tốc độ thấp hơn, động cơ diesel là yên tĩnh và tinh tế, với nhiều thôi thúc chệch hướng. Mặc dù khả năng của mình xung quanh thị trấn, động cơ này là một trong những bạn muốn nếu bạn dành nhiều thời gian trên xa lộ, bao che những khoảng cách lớn đi lại trong quá trình cả năm.
2016 Audi A4 Review
2016 Audi A4 Review
2016 Audi A4 Review
2016 Audi A4 Review
Tiếp theo, chúng tôi đã nhận đằng sau những bánh xe của các biến thể, chúng tôi nghĩ rằng sẽ là lựa chọn của nhiều người tại địa phương: các TFSI 2.0. Phù hợp với bảy tốc độ hộp số ly hợp kép và hệ dẫn động quattro, mô hình này là thật hấp dẫn. Đỉnh cao quyền lực của động cơ 185kW đến giữa 5000-6000rpm, trong khi mô-men xoắn 370Nm hits đỉnh giữa 1600-4500rpm. Tốc độ giới hạn 250km / h, 2.0 TFSI được từ 0-100km / h trong 5,8 giây và sử dụng một tuyên bố 5.9L / 100km với bánh xe 17-inch và lốp xe được trang bị. Dành 2.0 TFSI cho một punt ra trên con đường uốn lượn dưới chân của Dolomites đầy cảm hứng nổi bật của nó tất cả các khả năng vòng. Động cơ, punchy xuống thấp, tiếp tục chồng chất về tốc độ ngay đến Redline, mà không bao giờ cảm thấy khó thở. Nó được hỗ trợ bởi sự thay đổi rõ nét của hộp số S-tronic và phân phối mô-men xoắn chunky, giúp hiệu suất động cơ cảm thấy hoàn toàn dễ dàng. Các thời gian hơn tôi dành lái 2.0 TFSI, tôi càng tin chắc nó sẽ được yêu thương tốt khi nó vùng đất địa phương và nó chắc chắn là lựa chọn cho những người lái xe thích có một chút niềm vui sau tay lái. Đó là chiếc xe lái xe hấp dẫn hơn và một trong đó sẽ cảm thấy như ở nhà trong việc cắt giảm và lực đẩy của giao thông đô thị.
Xe thử nghiệm thứ ba của chúng tôi là mô hình siêu 2.0 TFSI, mà có hiệu lực điều chỉnh động cơ 2.0 lít thấp trừ hệ dẫn động quattro. Động cơ này làm cho 140kW giữa 4200-6000rpm và 320Nm giữa 1450-4200rpm. Nó sử dụng một tuyên bố 4.8L / 100km với bánh xe 16-inch và lốp xe được trang bị và nhận được từ 0-100km / h trong 7,3 giây một tuyên bố. Không có gì sai về bản chất với gói này là, nhưng sau khi lái xe phiên bản cao-powered, đó là một chút uninspiring. Chắc chắn nó có hiệu quả và chỉ như tinh chế, nhưng hiệu suất không nhiều làm giảm đi một chút từ kinh nghiệm lái xe nói chung. Nó cũng có làm việc nhiều hơn so với phiên bản quattro và không xử lý có thẩm quyền của mình hoặc. Có nhiều cuộn cơ thể và độ chính xác ít hơn để lần lượt vào và xử lý chung ở tốc độ. Mô hình này sẽ là một hit tại châu Âu, tôi chắc chắn, nhưng nhiều trình điều khiển nhiệt tình chắc chắn sẽ lựa chọn không cho các quattro 2.0 TFSI công suất cao.
2016 Audi A4 Review
2016 Audi A4 Review
2016 Audi A4 Review
2016 Audi A4 Review
Cuối cùng, chúng tôi dành thời gian lái xe tay sáu tốc độ trang bị 2.0 TDI siêu. Đó là hướng dẫn đầu tiên chúng tôi lái xe và trong khi nó là một shifter sắc, nó không làm nổi bật được hưởng dàng mà đến từ lái xe bảy tốc độ biến thể S tronic. Gói này tạo ra 140kW giữa 3800-4200rpm và 400Nm giữa 1750-3000rpm. Với bánh xe 16-inch và lốp xe được trang bị, keo kiệt nhiên liệu này slurps một tuyên bố 3.8L / 100km. Một đường cao tốc chạy dài minh họa như thế nào dễ dàng này du lịch trên biển động cơ nhỏ gọn lên đến 130km / h và nó vô cùng yên tĩnh trong khi làm như vậy.
Trên bảng, không có gì thực sự niggles về phạm vi A4 là. Đại diện Audi Úc đồng ý với CarAdvice rằng rất ít, nếu có, người mua địa phương sẽ lựa chọn không cho một hộp số tay, nhưng Audi Úc sẽ có khả năng cung cấp các tùy chọn như một đơn đặt mua đặc biệt. Ấn tượng, hộp số ly hợp kép là trơn tru bất kể động cơ nó sẽ được ghép với và dường như không phụ thuộc tốc độ đường hoặc tải.
Audi là muốn lưu ý sự hiện diện của tạp công nghệ đã được lọc xuống từ tầng lớp sang trọng trên, đáng kể xe đắt tiền hơn. Điều này thể hiện rõ nhất trong cabin, nơi mà các tính năng như các Cockpit và kiểm soát hệ thống ảo Audi, có một cảm giác đắt tiền cho họ. Ngay cả việc thiết kế bảng điều khiển ngang, trong đó có một ngoại hình nổi với nó, cảm thấy như nó thuộc về một chiếc xe nhiều độc quyền hơn.
2016 Audi A4 Review
2016 Audi A4 Review
2016 Audi A4 Review
2016 Audi A4 Review
Các A4 mới, giống như mới TT và R8, những lợi ích từ việc bổ sung các Cockpit ảo. Nó không chỉ bổ sung thêm chức năng và thân thiện với người dùng với kinh nghiệm lái xe, mà còn là một cao cấp cảm nhận bảo hiểm. Màn hình hiển thị TFT 12,3-inch là tinh thể rõ ràng và tùy chỉnh cho phù hợp với người lái xe, trong khi màn hình hiển thị trung tâm 8,3-inch và hệ thống MMI đã được thiết kế lại hoàn toàn. Các A4 cũng có tính năng công nghệ thông minh như một cảm ứng sạc pad ở trung tâm điều khiển cho điện thoại thông minh có hỗ trợ công nghệ này.
Chúng tôi đã không có được nhiều thời gian để đưa hệ thống MMI giao diện và công nghệ thông qua các bước của họ, nhưng hy vọng hệ thống được sử dụng dễ dàng như những người trong TT và R8. Chúng tôi đặc biệt thích sự sạch sẽ tổng quát của giao diện điều khiển trung tâm và dash fascia quá. Nó không nhìn quá nặng hoặc nút đông đúc như rất nhiều người có thể, nhưng sở hữu các điều khiển bên phải trong một cách dễ hiểu bố trí. Một số các tính năng tiêu chuẩn cho Úc nên được lưu ý bao gồm cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau, một camera phía sau, Audi Pre Sense City (bao gồm cả AEB), giám sát điểm mù, ba khu vực kiểm soát khí hậu với màn hình hiển thị phía sau kỹ thuật số và bánh xe hợp kim 18-inch .
Các cabin nói chung được thiết kế và hoàn thành đẹp. Chữ ký của Audi vẫn hấp dẫn, bất chấp những đường nét thiết kế ngang mới và cạnh sắc nét hơn thông thường. Headroom đã được tăng 24mm, và có thêm 23mm chỗ để chân ở hàng thứ hai. Khả năng khởi động 480-lít là ấn tượng cho các lớp học và khẩu độ khởi động là rộng quá, làm cho bốc dỡ dễ dàng hơn nó sẽ khác.
2016 Audi A4 Review
2016 Audi A4 Review
2016 Audi A4 Review
2016 Audi A4 Review
Nó luôn luôn là một chút của một xổ số đánh giá một thương hiệu xe mới trên đường đua mịn, đường châu Âu được lựa chọn một cách cẩn thận, nhưng Audi A4 là một thiết kế thực sự ấn tượng của những gì bây giờ là phiên bản thứ chín của một loạt mô hình cực kỳ phổ biến. Vì lý do đó, chúng ta sẽ điểm số phạm vi một 8/10 tổng thể và có một cái nhìn sâu hơn về các điểm khi chúng ta nhìn thấy chính xác mà các mô hình chúng tôi có được tại địa phương. Chúng tôi cũng sẽ xem xét lại các ghi bàn khi chúng tôi đã dành thời gian phía sau bánh xe trên đường địa phương.
Trong thập kỷ qua, Audi đã trở thành đồng nghĩa với thiết kế tốt và đẹp thực hiện thiết kế nội thất, thiết kế bên ngoài bảo thủ nhưng sang trọng và một sự pha trộn mạnh về hiệu suất và hiệu quả giữa các danh mục đầu tư mô hình rộng của nó. Chắc chắn ở Úc, có một ý nghĩa nhất định về tình trạng mà đi kèm với việc có một chiếc Audi đỗ tại lối vào. Do đó sự phổ biến của các thương hiệu trong vòng năm đến mười năm qua. Audi A4 mới là một sự bổ sung ấn tượng cho ổn định hiện hành, mà bây giờ bao gồm mô hình sửa đổi như TT, R8 và Q7.
A4 có thể không được phổ biến rộng rãi ở Úc bởi vì nó là trên toàn thế giới, do phần lớn để rush cuồng tín của chúng tôi để xe SUV của tất cả các hình dạng và kích cỡ. Đó là tuy nhiên, thiết lập để có một lớp trưởng trong phân khúc này khi nó vùng đất tại địa phương. Audi A4 mới cũng là một lời nhắc nhở mạnh của chỉ cách thiết thực, thoải mái và thú vị cỡ vừa sedan - đặc biệt là trong đứng sang trọng - có thể được.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét