Thứ Ba, 29 tháng 9, 2015

Audi A1 Sportback 1.4 TFSI Sport 2015 giá


Giống như đồng hồ, các dải Audi A1 Sportback đã được đưa ra một đánh bóng trong các công ty của một bóng mới năm cửa Mini đối thủ. Và nó không phải là một căng rất lớn để giải thích rằng nhiều "nam tính" thiết kế của nó, Ingolstadt, và giảm giá có hiệu quả trên một phạm vi ba mô hình ngắn gọn hơn, nói nhằm mục đích để kích thích sự quan tâm của người dân thành thị cũng gót người đã tìm thấy các A1, cũng , quá dễ thương và đắt tiền cho nó là gì ... Hoặc bây giờ những người đã giúp đỡ Mini trở thành top-selling ánh sáng cao cấp hatchback.
Nhưng là các cập nhật polish đủ?
Chắc chắn có sự rõ ràng hơn trong các biến thể một động cơ mỗi lần mới Audi A1 phạm vi, đặc biệt là ở đầu và đuôi của nó. Các rầm rộ S dòng 1.8 TFSI, mặc dù một người thợ bảy trong số 10 trong một đánh giá gần đây, vòi nước nóng-nở tĩnh mạch tự tin hơn sắm sửa trước 1.4-lít của nó. Và mới ba xi-lanh 1.0 TFSI phiên bản - tại 26.990 $, giá cả phải chăng nhất Audi rất ít tiền mua - gần đây đã phái Mini 5 cửa Một trong các điều khoản của độ sắc nét về giá trị. Cả hai đều là nốt rõ ràng và cả tự hào động cơ hoàn toàn mới cho thêm 'mới ra lò' lấp lánh.
Nếu giữa mặt đất giữa 1.0- và 1,8 lít đơn vị có vẻ hơi mờ, Audi A1 Sportback 1.4 TFSI S tronic Sport khỏa lấp khoảng cách với chút không chắc chắn. Vâng, đó là đúng, một 'thể thao đôi'.
2015 Audi A1 Sportback 1.4 TFSI Sport Review
2015 Audi A1 Sportback 1.4 TFSI Sport Review
2015 Audi A1 Sportback 1.4 TFSI Sport Review
2015 Audi A1 Sportback 1.4 TFSI Sport Review
Tại $ 30,100 (trước trên đường giao như thử nghiệm hình thức ly hợp kép), nó đóng thẻ giá trị trên nhiều cấp độ. Pound cho pound, xe mới lát $ 5700 ra khỏi biến Ambition cũ nó có hiệu quả thay thế. Hơn nữa, bốn xi-lanh trung-spec A1 Sportback là một chỉ $ 1850 trên tương tự như S tronic được trang bị cơ sở ba-Banger. Nó trở nên rẻ vẫn: lựa chọn không cho một tay sáu tốc độ thông thường và 1.4 TFSI Sport là một sắc nét $ 27,750 (chi phí trước khi chạy trên đường).
Nhưng có một cảnh báo cho tất cả những điều này. Vùng đất thử nghiệm xe của chúng tôi tại 36.270 $ (trước chi phí trên đường) - 20 phần trăm tăng giá. Và chỉ hai trong số các tùy chọn chi phí trang bị, cơ thể pearlescent ($ 990, gọi là Utopia Blue) và mái rắn ($ 700, được đặt tên là Brilliant Black) công việc sơn, thực sự nên được tính là ân xá trong một plus- $ 30k nở ánh sáng.
Xe thử nghiệm của chúng tôi được các gói Style ($ 1990), có thêm đèn pha xenon, đèn LED chạy ban ngày và up kích thước bánh xe 16-17 inches. Có rất nhiều xe ô tô nhỏ kích thước lớn hơn và SUV-ra có dưới điểm giá này được trang bị với công cụ này như là tiêu chuẩn. Cũng vậy với các gói Technik ($ 2490) trong đó, trong khi giới thiệu một số tinh kẹo tai âm thanh, thêm định vị vệ tinh mà nếu không phải đến nạp vào một chiếc xe phụ nhỏ trị giá ba mươi lớn.
Một số người mua sẽ bỏ đặc điểm kỹ thuật cho bốn bao quanh bộ nhớ cache huy hiệu và một single-frame lưới tản nhiệt thông minh nó bị treo từ, đó là giá trị chỉ ra những thiếu sót trong trọng lượng lên các cảm giác cao cấp-Ness trong gói. Không có cắt da và không có điều chỉnh điện cho ghế ngồi. Không có camera lùi và không có cổng USB thông thường - bạn buộc phải sử dụng cáp thiết bị độc quyền. Và thanh một mũ mềm chạm vào tay vịn, các Trims cửa gần như hoàn toàn bằng nhựa cứng.
2015 Audi A1 Sportback 1.4 TFSI Sport Review
2015 Audi A1 Sportback 1.4 TFSI Sport Review
2015 Audi A1 Sportback 1.4 TFSI Sport Review
2015 Audi A1 Sportback 1.4 TFSI Sport Review
Đúng mẫu Audi dù, bày trí nội thất nói chung là đỉnh cao. Vật liệu gạch cao su,-ánh thấp và kết cấu nhựa, kim chi tiết cái nhìn, thiết kế tinh vi tước mất của stylism tacky, một bánh xe đa chức năng bọc da viền sang số mái chèo - nơi ánh mắt và bàn tay của bạn có xu hướng hạ cánh có chất lượng. Các ghế ngồi thể thao kiểu phía trước là quyến rũ hơn và hỗ trợ hơn so với các cơ sở A1, mặc dù, vải cắt hơi sáng bóng trông nhấc ra khỏi một Skoda.
Việc quay số rút gọn và giao diện nút cho các hệ thống thông tin giải trí, nằm ở trung tâm stack, đòi hỏi mất tập trung hơn so với hệ thống áo mưa hạng sang của Audi. Nhưng (lại tùy chọn) ngồi-nav, âm thanh, có thể gập màn hình 6.5-inch dash-top-gắn kết và liên kết trực tiếp và chức năng điều khiển giọng nói âm thanh tốt hơn nhiều một hệ thống lớn trên thị trường.
Nếu bạn muốn di chuyển bốn người lớn thoải mái trong A1 không phải là câu trả lời - chỗ ở phía sau là chặt chẽ trong mọi hướng, mặc dù nó là ích với bốn-up cho các chuyến đi ngắn. Việc khởi động 270 lít chuyển đến một tiện dụng hơn là cavernous 920 lít với hàng ghế sau gập xuống.
Tất cả A1s có một năm sao đánh giá an ANCAP phần lớn nhờ vào một lời khen của sáu túi khí ở phía trước, phía trước và độ dài đầy đủ các vị trí cấp đầu màn.
Cho đến nay, do đó chấp nhận được chứ không phải là ngoại lệ. Nhưng nếu bạn muốn A1 1.4 TFSI Sport để tỏa sáng, chỉ cần điểm nó ở khu ngoại ô và kéo chuỗi của nó. Là một người đi lang thang đô thị, nó rất tốt thực sự.
2015 Audi A1 Sportback 1.4 TFSI Sport Review
2015 Audi A1 Sportback 1.4 TFSI Sport Review
2015 Audi A1 Sportback 1.4 TFSI Sport Review
2015 Audi A1 Sportback 1.4 TFSI Sport Review
Trên bề mặt, tăng áp xăng 1,4 lít bốn vẻ mang sang: một thang máy lướt qua trong điện từ 90kW đến 92kW; cùng 200nm như A1 qua 1.4, nếu đến tại 1400rpm thay vì 1500rpm cũ. Nhưng nó không phải là công cụ tương tự. Audi gọi đó là "tái phát triển đáng kể", mặc dù với một lỗ nhỏ hơn rõ rệt (đã 76.5mm, bây giờ 74.5mm) và đột quỵ còn (đã 75.6mm, bây giờ 80.0mm) nó về cơ bản mới (và tại 1395cc, năm cc lớn hơn). Và những cải tiến phía sau bánh xe được đánh dấu nhiều hơn so với các kỹ thuật nhàm chán ngữ nghĩa đề nghị.
Volkswagen Audi Group 1,4 lít turbo-bốn và bảy tốc độ kết hợp hệ thống truyền động ly hợp kép dài đã bị các vấn đề khả năng lái, cụ thể là được truyền đi thông qua hộp số hyperactively săn bắn để giữ chút động cơ hơi xanh ở chỗ ngọt hẹp của nó. Nhưng điều này mới dài đột quỵ 1.4, dể làm từ nhàn rỗi và kéo phù hợp thông qua Redline, dường như đã chữa khỏi căn bệnh lâu dài.
Trong chế độ lái 'Normal', có chút do dự ra nhãn hiệu, không có mô-men xoắn tăng đột biến đáng báo động đột ngột lunging xe về phía trước, không có thuds đột ngột như upshifts truyền sau khi nó bắt gặp * Bộ. Đối với dung lượng khiêm tốn của mình, nó cảm thấy giống như một động cơ lớn hơn nó là gì và có linh hoạt hơn, ghế-of-the-quần năng lượng hơn 92kW của nó cho thấy.
Chuyển dịch hợp lý và đáp ứng trơn tru trong phần ga tăng tốc, trong cán cân bình thường đô thị lái xe A1 là ánh sáng trên đôi chân của mình và đúng cách nhanh mà không cần phải đẩy nút và kích hoạt chế độ khác nhau. Và ly hợp kép truyền thích nghi trung thành với những thay đổi trong phong cách lái xe ... đến một điểm. Khi phải đối mặt trên đường dốc, sáp nhập làn đường hoặc đơn giản là đấm lỗ trong giao thông, A1 đòi hỏi một vòi ngược của giao diện shifter để kích hoạt một 'Thể thao' chế độ 'tăng'.
2015 Audi A1 Sportback 1.4 TFSI Sport Review
2015 Audi A1 Sportback 1.4 TFSI Sport Review
2015 Audi A1 Sportback 1.4 TFSI Sport Review
2015 Audi A1 Sportback 1.4 TFSI Sport Review
Knock nó vào chế độ 'Manual', cung cấp cho nó các loại quả mọng và 1.4 Turbo không chỉ âm thanh vang xa và vòng quay sinh động nhưng A1 cảm thấy một cảnh chết tiệt nhanh hơn 8,9 giây 0-100km / h tuyên bố của mình. Và thậm chí còn được tập luyện thường xuyên, và lái xe với một cảm giác cấp bách xung quanh thị trấn, nó hạnh phúc ngự xung quanh 6,0 lít cho mỗi 100 km đánh dấu cho tiêu thụ trung bình (yêu cầu kết hợp của Audi là 4.9L / 100km).
Đó chút 'tăng' lừa có thể dễ dàng trở thành một trong hai bản chất thứ hai hoặc một việc vặt, nhưng về cơ bản đặt trả cho bất kỳ cần phải kích hoạt chế độ ổ đĩa 'động' chuyên dụng, từ các lái xe chỗ ngồi dù sao, dường như để thêm nhiều hơn một chút để các thủ tục khác hơn làm cho các tay lái quá nặng. Trong chế độ lái bình thường, tuy nhiên, các hệ thống lái điện điều chỉnh thay đổi sự kháng cự từ trông đẹp mắt nặng khi đang di chuyển để vui vẻ nhẹ trong quá trình vận động ở tốc độ thấp.
Nếu có một tình huống mà các hệ thống truyền lực được đánh bắt động lười biếng và cứng nhắc, đó là trong bãi đậu xe và ba điểm lần lượt. Có tạm dừng rõ ràng chuyển đổi giữa các ổ đĩa và ngược lại, nó có xu hướng để cuộn (tự chọn trung tính) và muốn leo trong khi điều chỉnh các ly hợp. Không lý tưởng.
Các Sport thông qua động đình chỉ điều chỉnh các cơ sở của A1 chứ không phải là, erm, 'Thể thao' giai điệu của dòng S 1.8. Kết quả là, nó thoải mái hơn một chút, phù hợp hơn và, về sự cân bằng, phù hợp với vai trò đô thị xe hơi nhỏ của phiên bản 1,4 lít lý tưởng. Nhưng nó không phải là không sai lệch.
2015 Audi A1 Sportback 1.4 TFSI Sport Review
2015 Audi A1 Sportback 1.4 TFSI Sport Review
2015 Audi A1 Sportback 1.4 TFSI Sport Review
Mặc dù các tùy chọn bánh xe 17-inch được trang bị cho chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi có thể trình bày chất lượng xe chính hơi bận rộn hơn, có điều gì đó trong phần cứng hệ thống treo tự gây ra A1 để uỵch thỏa mản hơn tham gia và ổ gà. Đây là kỳ lạ, có lẽ, với giảm xóc đối phó với các hit nén lớn một cách khá kỷ luật và giải quyết.
Vì vậy, ... 2015 Audi A1 Sportback 1.4 TFSI Sport không phải là hoàn hảo. Nhưng trong khi nó sẽ không thiết lập bất kỳ tiêu chuẩn cao cấp và danh sách trang thiết bị tiêu chuẩn của nó là chắp vá, có chiều sâu aplenty trong sự pha trộn của tốc độ, tính tiết kiệm, thoải mái và tinh tế. Là một công cụ hiệu quả để cắt qua các rừng đô thị, trong khi gọn gàng tránh những sáo ngữ hot-hatch bình thường, nó phải lên đó. Mặc dù, trên số dư của giá trị, chúng tôi có thể lựa chọn không cho $ 27,750 của nhãn hiệu phiên bản, sans tùy chọn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét