Thứ Ba, 29 tháng 9, 2015

Audi Q3 2.0 TFSI quattro S tronic Sport 2015 giá


Các phân khúc SUV nhỏ gọn là một trong đó nhiều người trong chúng ta đấu tranh để nắm bắt, bất chấp sự phổ biến tràn lan. Ở đỉnh cao của phân khúc này rất ngồi Q3 Audi và vào thử nghiệm trong tuần này, chúng ta có 2016 Audi Q3 2.0 TFSI quattro S tronic Sport.
Nó phải được cho rằng, với giá bắt đầu từ 52.300 $, bạn không thể buộc tội các Q3 Audi trở đặc biệt là giá rẻ. Mô hình thử nghiệm của chúng tôi chi phí nhiều hơn cả, quá, nhưng chúng tôi sẽ nhận được để mà ngay. Bù đắp của cơ cấu giá, mặc dù, là phí bảo hiểm xây dựng chất lượng, nhiều 'đường phố cred', và rằng yếu tố cảm giác tốt mà chỉ có một chiếc xe đẹp châu Âu được xây dựng có thể cung cấp cho người mua.
Đã có một thời gian, bạn đã phải trả tương đương với một toàn bộ rất nhiều hơn 53 lớn để nhận được rằng cảm thấy yếu tố tốt, quá.
Tóm lại, với giá cả, mà bắt đầu từ nói trên $ 52,300 cộng với các đại lý thông thường và lái xe đi phí. Mô hình thử nghiệm của chúng tôi có một danh sách tùy chọn đắt thêm gần mười lớn đến giá cả.
Thật khó để tin rằng bạn có thể xây dựng trên giá khởi điểm gần 20 phần trăm với các tùy chọn, nhưng chúng ta hãy xem làm thế nào bạn có thể làm chính xác điều đó.
Có những "gói hỗ trợ '$ 2490, trong đó tập bên hỗ trợ, làn tích cực hỗ trợ, chùm cao hỗ trợ, đồi giữ hỗ trợ, kiểm soát đồi gốc và gương ngoại thất với hành động gấp điện, tự động mờ đi về phía lái xe và hạn chế chức năng xem trên mặt của hành khách.
2015 Audi Q3 2.0 TFSI S tronic quattro Sport Review
2015 Audi Q3 2.0 TFSI S tronic quattro Sport Review
2015 Audi Q3 2.0 TFSI S tronic quattro Sport Review
2015 Audi Q3 2.0 TFSI S tronic quattro Sport Review
Các $ 2490 'gói tiện nghi "cho biết thêm ghế điện phía trước, ghế trước có sưởi và cửa hậu với việc mở điện và chức năng đóng cửa.
Các $ 2990 'technik gói "bao gồm MMI navigation cộng, công viên và hỗ trợ các phiên bản cao cấp hơn của hệ thống âm thanh của Audi. Các bánh xe hợp kim 18-inch hấp dẫn là tương đối rẻ tại $ 650, trong khi kim loại sơn thêm 1.495 $.
Bây giờ, đó không phải là giá rẻ trong chương trình tổng thể của sự vật, nhưng, để tín dụng của Audi Australia, nó đã xác nhận rằng nó sẽ tiếp tục lựa chọn nhóm lại với nhau thành các gói - trong đó, ít nhất, làm cho sự lựa chọn một toàn bộ rất nhiều dễ dàng hơn.
Đại diện Audi Úc gần đây đã nói CarAdvice rằng phương pháp này là kết quả của tìm kiếm kỹ vào những gì người mua muốn và xác định kết hợp hấp dẫn và chi phí-hiệu quả nhất. Đúng vậy, nếu bạn có thêm nhiều những lựa chọn riêng biệt, nó sẽ tốn tiền nhiều hơn!
Trượt phía sau bánh xe, và Q3 là giống như một phiên bản nhỏ của tất cả mọi thứ chúng tôi ngưỡng mộ về một Audi nội thất hiện đại. Nó được thiết kế khéo léo, cũng đặt ra, đẹp đã hoàn thành và các cửa ra vào gần gũi với một tiếng uỵch rắn. Các vị trí lái xe là của một nở cao cưỡi trở lại và khả năng hiển thị phía trước là quá tuyệt vời.
Trình điều khiển cao hơn sẽ có thể để có được một cách dễ dàng thoải mái, nhưng nếu có một hành khách phía sau họ ở hàng thứ hai, họ sẽ không có một số lượng rất lớn của các duỗi chân - mặc dù có nhiều hơn bạn mong đợi trong phân khúc này.
2015 Audi Q3 2.0 TFSI S tronic quattro Sport Review
2015 Audi Q3 2.0 TFSI S tronic quattro Sport Review
2015 Audi Q3 2.0 TFSI S tronic quattro Sport Review
2015 Audi Q3 2.0 TFSI S tronic quattro Sport Review
Cách bố trí các nút điều khiển chính cũng nghĩ ra, và mọi thứ đều có một cảm nhận bảo hiểm về nó. Không có một bề mặt hoặc liên lạc hoàn thiện mà cảm thấy giá rẻ bên trong của Q3 cabin.
Tim đưa ra luận điểm trong tổng khởi động của mình rằng chúng ta nên có vấn đề với không Q3 nhận tiêu chuẩn định vị vệ tinh, đặc biệt là ở mức giá này, và ông ấy đúng. Hệ thống MMI là tuyệt vời, nhưng bạn không cần phải bỏ ra gần ba lớn để có được nó.
Những lời thô lổ nội thất khác là thiếu các yếu tố đầu vào USB bình thường bất cứ nơi nào trong cabin. Người mua sẽ cần phải đi với Audi hệ thống giao diện cáp / nhạc độc quyền, nằm ở trung tâm điều khiển. Nó hoạt động, nhưng nó không phải là lựa chọn duy nhất.
Màn hình 7.0-inch trên đỉnh các dấu gạch ngang có thể gập xuống, nhưng nó cần phải được thực hiện bằng tay chứ không phải bằng điện tử. Đó là tinh thể rõ ràng trong bất kỳ ánh sáng và phản ứng nhanh chóng để nhắc nhở từ hệ thống điều khiển được gắn trực thuộc Trung ương trong các dấu gạch ngang.
Chúng tôi tìm thấy sự khởi động 460-lít là đủ rộng rãi cho những người mua trung bình trong lớp này sẽ cần. Nó dịch để dễ dàng lắp hai vali cỡ trung bình ở dưới vỏ bọc hành lý có thể thu vào. Nếu bạn cần phải mang theo bánh răng nhiều hơn, bạn có thể gấp 60:40 hàng ghế thứ hai xuống và giải phóng một chất rắn 1.365 lít.
Trong khi có rất rẻ Q3s trong phạm vi và một động cơ diesel tiết kiệm nhiều hơn có sẵn, động cơ 2.0 TFSI xăng này trên thực tế có thể là lựa chọn của nhiều người. Dưới nắp ca-pô, có một hai lít động cơ bốn xi-lanh kết hợp với một bảy tốc độ truyền tải S tronic.
2015 Audi Q3 2.0 TFSI S tronic quattro Sport Review
2015 Audi Q3 2.0 TFSI S tronic quattro Sport Review
2015 Audi Q3 2.0 TFSI S tronic quattro Sport Review
2015 Audi Q3 2.0 TFSI S tronic quattro Sport Review
Các công cụ đấm ra con số tối đa của 132Kw giữa 4000-6200rpm và 320Nm giữa 1400-3900rpm. Khả năng thực thi là một số hướng dẫn để các công cụ vui tươi với một nước rút tốc 0-100km / h trong 7,6 giây. Những tuyên bố chống lại hiệu suất nhiên liệu ADR mà là 6,7 lít cho mỗi 100 km.
Trong thử nghiệm, chúng tôi đã nhìn thấy một trung bình chỉ định của 9.7L / 100km, chủ yếu xung quanh thị trấn trong stop / start giao thông. Trong khi động cơ xăng này do đó là một chút khát hơn so với động cơ diesel, nó lần lượt trong thị trấn của tốc độ, nỗ lực thấp xuống giao quyền lực và mô-men xoắn cao điểm chỉ ra nhàn rỗi, làm cho nó thực sự gây ấn tượng cho phần lớn các nhiệm vụ lái xe hàng ngày.
Cách mô-men xoắn được giao, với đỉnh cao có sẵn từ một 1400rpm đúng thấp, phản ánh sự linh hoạt của một động cơ diesel trong nhiều cách là tốt.
Tất cả các biến thể của các mới tầm Q3 - chặn các mô hình xăng 1,4 lít entry-level - có được một phiên bản sửa đổi của hệ thống truyền động quattro, cũng như hệ thống phanh đĩa lớn hơn, một hệ thống mô-tơ được cập nhật và một chế độ ESC off-road đó là được được thiết kế để tối đa hóa lực kéo trên bụi bẩn và sỏi. Hãy quên rằng việc bổ sung cuối cùng, bởi vì nó đập cho tôi lý do tại sao bất kỳ nhà sản xuất sẽ giả vờ rằng người mua ở phân khúc này lấy xe của họ bất cứ nơi nào gần một con đường đất, trừ khi đó là do tai nạn.
Những cải tiến khác nên, về lý thuyết, thêm vào của Q3 sườn lái xe quanh thành phố, đặc biệt là trên những con đường trơn. Họ sẽ thêm vào những gì đã là một nền tảng rất chắc chân.
2015 Audi Q3 2.0 TFSI S tronic quattro Sport Review
2015 Audi Q3 2.0 TFSI S tronic quattro Sport Review
2015 Audi Q3 2.0 TFSI S tronic quattro Sport Review
2015 Audi Q3 2.0 TFSI S tronic quattro Sport Review
Trong khi có những bánh xe lớn hơn có sẵn trong danh sách lựa chọn, chúng tôi nghĩ rằng các vành 18-inch được trang bị để thử nghiệm mô hình của chúng tôi là con đường để đi. Đi xe là công ty mà không được khắc nghiệt, nhưng việc chuyển đổi để 19- hoặc 20-inch bánh xe, chắc chắn sẽ làm cứng đi xe lên đáng kể. Có một sắc nét, cảm nhận trực tiếp chỉ đạo ở mọi tốc độ, quá - không có nghi ngờ hỗ trợ bởi các mặt cắt ngang rộng, cao su cấu hình thấp.
Khi ra mắt, Tim nhận thấy một số va chạm khắc nghiệt hơn khi được truyền đi thông qua tay lái trên đường ghồ ghề trên các bánh xe và lốp xe lớn hơn và bạn mong muốn đó là một vấn đề xung quanh thị trấn.
Những gì có lẽ ấn tượng nhất - cho một chiếc SUV nhỏ gọn rằng sẽ dành phần lớn thời gian của mình xung quanh thị trấn - cách thức mà các Q3 đáp ứng đầu vào nhiệt tình khi bạn tìm thấy một số con đường quê quanh co là.
Sự chỉ đạo sắc bén hiệu riêng của mình, các drivetrains quattro mang cảm giác của người bảo lãnh, chúng tôi đã mong đợi từ Audi, và sức mạnh của động cơ và mô-men xoắn được giao trong sạch, thời trang tuyến. Các ca bảy tốc độ hộp số chính xác quá, tiếp tục thêm vào sự hấp dẫn lái xe cho những người trong chúng ta rằng muốn có một chút niềm vui.
Những thay đổi dưới bề mặt cải thiện vi mà bạn có thể không thực sự phân biệt bởi các chỗ ngồi của chiếc quần, nhưng Q3, mà luôn luôn chắc chắn chân ở tốc độ, vẫn như vậy. Bạn có thể lái nó rất nhiều giống như một hot-hatch hơn một chiếc SUV, trong đó nói thêm về chất lượng của các nền tảng cơ sở cho Q3.
2015 Audi Q3 2.0 TFSI S tronic quattro Sport Review
2015 Audi Q3 2.0 TFSI S tronic quattro Sport Review
2015 Audi Q3 2.0 TFSI S tronic quattro Sport Review
2015 Audi Q3 2.0 TFSI S tronic quattro Sport Review
Về bản chất, đó là một nền tảng cũng được thiết kế hoạt động tốt trong phân khúc này. Với việc bổ sung gần đây với các phân khúc của GLA, Q3 cần phải được động ấn tượng quá, không có lỗi về điều đó.
Xung quanh thị trấn, kích thước nhỏ bé của Q3 làm cho nó runaround hoàn hảo. Thật dễ dàng để cắt thông qua giao thông, lẻn vào chỗ đậu xe chặt chẽ và cơ động thông qua những con đường nhỏ hẹp. Bãi đỗ xe là một cinch quá, như là khả năng hiển thị, chất lượng của máy ảnh và kích thước bên ngoài nhỏ gọn. Nếu bạn chạy vòng quanh khu vực trung tâm rất nhiều, bạn sẽ yêu thích Q3.
Các lái sắc nét là một sự mặc khải xung quanh thị trấn nhiều như nó là trên con đường mở. Nó làm cho lái xe vui vẻ hơn, nếu không thì có thể - hoặc là vui vẻ như nó có thể được khi bạn đang đàm phán theo cách của chúng tôi thông qua giao thông.
Trong khi bạn có thể tranh luận về sự liên quan của phân khúc SUV nhỏ gọn này, bạn không thể tranh luận với tinh thần xây dựng chất lượng và thực hiện thiết kế đi kèm với chi tiêu thời gian phía sau bánh xe của bất kỳ Audi. Các Q3 cũng không ngoại lệ và nó cảm thấy như một đắt SUV - có lẽ còn cần phải tốn kém hơn nó được.
Chúng tôi muốn thấy thiết bị tiêu chuẩn hơn, đặc biệt là đối với các biến thể đắt hơn trong phạm vi. Nếu bạn là một Audi bi thảm, nó có thể làm cho ý nghĩa hơn để mua một Q5 cho tiền một Q3 nổi specced sẽ chi phí. Mặc dù vậy, có rất nhiều để thích về các kinh nghiệm lái xe giao bởi Q3 2.0 TFSI. Đó là trơn tru, chính xác và vui vẻ trong đo bằng nhau. Một chiếc SUV nhỏ gọn không dành cho mọi người, nhưng nếu bạn cần một, nó vẫn sẽ để anh khó khăn để lựa chọn giữa Q3 và mới GLA.
2015 Audi Q3 2.0 TFSI S tronic quattro Sport Review
2015 Audi Q3 2.0 TFSI S tronic quattro Sport Review
Nhấp vào tab Hình ảnh cho nhiều hình ảnh của Mitchell Oke.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét