Thứ Bảy, 10 tháng 10, 2015

2016 Mercedes-AMG A45 4MATIC giá


Chiếc xe được cho là trẻ lại toàn bộ thương hiệu chỉ có ba năm trước đây bây giờ đã nhận được facelift đầu tiên của mình, năm 2016 Mercedes-Benz A-Class. Khi lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2012, A-Class mới nhất của Mercedes-Benz thực sự không có nhiều điểm chung với những người tiền nhiệm của nó và đó là gì, nhưng một điều tốt.
Chiếc xe đã nhận được một thiết kế lại rất nhiều nội thất và ngoại thất vì vậy nó trông giống như một cuộc cách mạng so với sự tiến hóa như là tất cả các quá phổ biến trong thế giới ô tô. Việc thiết kế lại nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ báo chí và doanh số bán hàng đã tăng vọt đó là đủ bằng chứng rằng Mercedes-Benz đã có một chiếc xe tuyệt vời. Doanh số bán hàng tăng gấp đôi từ 226.000 năm 2012 lên 463.000 năm 2014 và con số 2015 rất có thể sẽ làm tốt hơn những người từ năm 2014.
 
Chiếc xe nhỏ gọn cũng đã thuyết phục toàn bộ một khách hàng mới để có một cái nhìn sâu hơn về chiếc xe Mercedes-Benz, như độ tuổi trung bình của A-Class chủ sở hữu giảm một đáng kể trong 13 năm so với các model trước đó và ở Trung Quốc, một trong những thị trường quan trọng nhất cho Mercedes-Benz, khách hàng trung bình hiện nay là chỉ có 34 tuổi.
 
Đối với năm 2016, A-Class đã nhận được một facelift nhỏ và gần đây chúng tôi đã có cơ hội để kiểm tra các hạm Mercedes-AMG A45 4MATIC. Chúng tôi đã kiểm tra ra hiệu quả của nó trên đường đua Lausitzing ở Đông Đức mà cung cấp một nơi hoàn hảo để khám phá xử lý và tốc độ của nó. Tất cả các loại xe Mercedes-AMG A45 đi kèm với 4MATIC đó là Mercedes-Benz 'hệ thống all-wheel-drive.
Mercedes-AMG A45
Với facelift mới nhất, quyền lực đã được tăng 21 mã lực và 2.0 lít động cơ 4 xi-lanh giờ đây mang một con số khổng lồ 381 mã lực, mà làm cho nó một trong những công cụ sản xuất 4 xi-lanh mạnh mẽ nhất từng được xây dựng và với 191 hp mỗi lít, động cơ chắc chắn thực hiện ở các cấp độ siêu xe. Nó đã giành được "động cơ quốc tế của năm" giải thưởng hai năm trong một hàng bây giờ.
Đặc biệt nổi bật cho chúng tôi là âm thanh động cơ này ít sản xuất. Khi tăng tốc tại ga đầy đủ và sau đó chuyển bánh răng hoặc khi bạn bước ra khỏi khí vào khoảng 5000 rpm, máy hút khí bắn một tiếng ồn popping hấp dẫn mà là cực kỳ gây nghiện. Chúng tôi thực sự yêu thích trong khi điều này xảy ra sự trống rỗng, con đường uốn lượn của "Saxon Switzerland". Các van xả mở tự động tùy thuộc vào chế độ lái xe mà bạn đã chọn.
Chiếc xe âm thanh tốt như vậy mà chúng tôi yêu cầu các kỹ sư AMG, nếu có được một số loại sythesized âm thanh đến từ các loa để nâng cao trải nghiệm âm thanh trong cabin như mới BMW M4. Long câu chuyện ngắn: không có. Tất cả mọi thứ là có thật và nó âm thanh tuyệt vời.
Mercedes-AMG A45
Bên ngoài đã được nâng cấp khá tinh tế nhưng chi tiết và rõ ràng cho thấy rằng tất cả mọi thứ, từ 18-inch bánh xe mới và cản trước mới vào spoiler nhỏ trên mặt sau của mái nhà, được cắt tỉa để thực hiện. Một trong những chiếc xe của chúng tôi đến elbait Green, một trong những màu sắc đặc biệt mà chắc chắn thêm để làm cho chiếc xe một bắt mắt thậm chí còn lớn hơn nó đã là.
Mercedes-AMG A45
Các nâng cấp nội thất bao gồm một màn hình lớn hơn, quay số dụng cụ được thiết kế mới và một Apple Car Play / hỗ trợ Mirrorlink mà cho phép bạn sao chép các chức năng điện thoại thông minh của bạn vào trong xe hệ thống thông tin giải trí của xe. Điều duy nhất chúng ta sẽ chỉ trích ở đây là chúng ta vẫn không đặc biệt như vị trí của màn hình thông tin giải trí. Có vẻ một chút aftermarket cho chúng tôi.
Trong khi chiếc xe trông chắc chắn và ổ đĩa như một chiếc xe đua thích hợp, chỉ với một nút xoắn của nó biến đổi thành một người lái xe hàng ngày thay thoải mái, mà ngay cả một vài trăm cây số có thể được thực hiện mà không có bất kỳ đau lưng hoặc có dấu hiệu của sự mệt mỏi. Các AMG động Chọn thiết lập lái xe thay đổi đặc tính của xe bằng 180 ° độ và trong chế độ thoải mái, không ai trong số các ống xả popping và kick-in-the-back chuyển số xảy ra, cho phép bạn lái xe lặng lẽ và thoải mái dặm sau khi dặm.
Để tăng thêm sự nhanh nhẹn, thứ 3 đến bánh răng thứ bảy đã nhận được một tỉ số truyền ngắn hơn mà còn làm tăng khả năng tăng tốc. Trên Lausitzring, chúng tôi rất thích nâng cấp này trong nhiều góc. Phát biểu của các góc, chiếc xe có phân bố trọng lượng rất cân bằng. Chúng tôi hiếm khi có xe understeering hoặc oversteering và thay vào đó nó rít và vẫn rất ổn định qua các góc như một go-kart khi chúng tôi làm tốt nhất của chúng tôi để làm theo và theo kịp với các xe dẫn AMG GT.
Với gói tùy chọn động Thêm một tính năng tuyệt vời được bao gồm: các Ride Control thống treo thể thao với thiết lập van điều tiết thích ứng và một "cuộc đua" chế độ, nơi chiếc xe có một phản ứng gay gắt hơn và sang số nhanh hơn mà cung cấp cho bạn một cú đá nhẹ ở lại ga đầy đủ. Cẩn thận với các chế độ đua, mặc dù là xe sẽ cho phép bạn hơi lớn trôi góc trước khi đưa bạn trở lại đúng với hệ thống kiểm soát ổn định tinh vi của nó. Một tính năng tuyệt vời hơn được bao gồm trong các gói động Plus là sự khác biệt giữa khóa phía trước giúp để kéo chiếc xe ra khỏi góc với tấm đệm tối đa và tăng tính ổn định ở tốc độ cao.
Mercedes-AMG A45
Mercedes-Benz A45 AMG bắt đầu tại 51.051 € ở Đức bao gồm 19% VAT và trong khi điều này là không chính xác là một món hời đối với một chiếc xe nhỏ gọn, nó là giá trị nó. Giá trị là cao bởi vì bạn có được một một tất cả-trong-gói có thể được điều khiển của bạn thoải mái hàng ngày, đủ nhỏ để phù hợp với hầu hết các bãi đỗ xe, đủ thoải mái để đi trải dài trên autobahn và đủ nhanh nhẹn để được hưởng trên đường đua hoặc dọc rỗng đường quanh co. Và tất cả điều này là theo ý của bạn với twist của một nút.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét