Thứ Năm, 29 tháng 10, 2015

Các ghế trước mới Mercedes CLA 45 AMG SHOOTING BRAKE


Các ghế trước mới có backrests lõm để cung cấp không gian đầu gối thêm cho người cư ngụ chỗ ngồi phía sau. Ghế sau có trung tâm armrest gấp với chủ sở hữu cốc đôi, và tựa ghế có thể ngả cho thoải mái hơn trong suốt cuộc hành trình dài. Một cơ chế một chạm từ xa thuận tiện trong vận chuyển hàng hóa bảng điều khiển bên vịnh phép backrests được gấp lại căn hộ trong một hoạt động đơn giản từ các cổng sau phía sau khi tải mục khác nhau.

Bên trong những nhà thiết kế Outback mới cũng được quan tâm để tạo ra hào phóng cỡ, không gian lưu trữ dễ dàng sử dụng cho các hạng mục nhỏ hơn - với công suất tăng 39 lít so với mô hình trước đó.

Các glovebox sẽ chấp nhận 31 đĩa CD, trong khi trung tâm hai tầng mới giao diện điều khiển, có thể chứa được 22 đĩa CD, kết hợp một nguồn điện 12V và AUX ổ cắm đầu vào âm thanh.

Hai cốc đông được cung cấp cùng với các điều khiển trung tâm, trong khi một chai nhựa 500 ml có thể được lưu trữ trong tất cả các túi cửa. A 50 mm hộp dày của mô cũng có thể được cung cấp trong các túi cửa trước. Một giao diện điều khiển trên không trung được cung cấp cho việc lưu trữ của kính mát và các vật dụng nhỏ.

ĐỘNG CƠ

Diesel 1.998 cc này được dựa trên Subaru 'Boxer Diesel' giới thiệu tháng 3 năm 2008 - động cơ diesel nằm ngang phản đối đầu tiên trên thế giới dành cho xe ô tô chở khối lượng sản xuất. Nó tạo ra một sản lượng tối đa 150 ps và mô-men xoắn tối đa 350 Nm của giữa 1.800 và 2.400 rpm.

Đối với năm 2011 Subaru Outback, điều này lợi ích cụ độc đáo từ một số cải tiến kỹ thuật và nâng cao tính năng thân thiện môi trường. Hình dạng của piston mão đã được thay đổi cho một thiết kế nông rộng hơn. Điều này, cùng với những cải tiến thực hiện để dòng khí trong buồng đốt, đã được cải thiện hiệu suất cháy và làm giảm việc sản xuất các hạt vật chất. A 'nâng cảm biến' đã được thêm vào các vòi phun tăng áp biến để kiểm soát chính xác hơn của cánh quạt.

Các phích cắm ánh sáng đã được thay đổi từ một loại kim loại để chế một loại gốm, nâng nhiệt độ hoạt động tối đa và cung cấp tốt hơn bắt đầu-up ở nhiệt độ lạnh.

Kiểm soát của phun nhiên liệu đã được tối ưu hóa và đường ống nạp đã được thiết kế lại trong nhựa để cải thiện luồng không khí để cải thiện các đặc tính mô-men xoắn và hiệu suất nhiên liệu. Một lợi ích của việc xây dựng nhựa mới là giảm trọng lượng 1,5kg so với phiên bản trước đó nhôm.

Một bộ phận ống giảm duy nhất đã được sử dụng để tối ưu hóa đầu ra động cơ và mức độ tiếng ồn, trong khi cũng giảm trọng lượng. Việc bổ sung một cấu trúc hấp thụ rung động ở giữa ống xả chính cũng làm giảm mức độ tiếng ồn.

Subaru Boxer Diesel được trang bị với một đóng loại hạt diesel lọc (DPF) có tính năng một tổ ong có hình dạng bộ lọc làm bằng silicon carbide. Các DPF, đó là vị trí thấp xuống với bộ turbo tăng áp để duy trì trung tâm của xe thấp của trọng lực, cải thiện hiệu suất cháy của động cơ và giảm chất hạt trong khí thải, tăng cường hơn nữa thân thiện với môi trường.

Và cuối cùng, các recirculator khí xả (EGR) làm mát đã được mở rộng để nâng cao hiệu quả của hệ thống bằng 12% - giảm lượng khí thải NOx để đảm bảo rằng các Outback mới phù hợp với quy định Euro 5 khí thải.

TRUYỀN DẪN

Phát tiêu chuẩn cho mô hình động cơ diesel 2,0 lít là đơn vị dẫn sáu tốc độ mới. Truyền nhỏ gọn này là chiều dài tương tự như các đơn vị tốc độ năm trước và chỉ nặng năm kg hơn.

Cải tiến tính năng trong việc truyền tải mới bao gồm một liên kết cáp loại và một bộ đồng bộ carbon cho các tỷ lệ đầu tiên và thứ hai, lực đồng bộ liên tục, tham gia cho bánh ngược lại, để cải thiện cảm nhận sự thay đổi, và đường dẫn dầu bôi trơn tối ưu hóa để giảm tổn thất ma sát. Mức độ bao phủ rộng lớn hơn tỷ lệ được cung cấp bởi các đơn vị sáu tốc độ chuyển nền kinh tế tốt hơn nhiên liệu, cộng với cải thiện khả năng lái và sự tĩnh lặng ở tốc độ cao hơn.

Full-time 'đối xứng' AWD - dấu hiệu Subaru

Các Subaru Outback kết hợp các phiên bản mới nhất của AWD Symmetrical Subaru (All-Wheel-Drive) hệ thống, đưa ra các mô hình mới tất cả các lợi thế sức kéo mà các thương hiệu nổi tiếng.

Đây là một sự tiến hóa của hệ thống AWD toàn thời gian ban đầu của Subaru, trong đó có một khả năng đã được kiểm chứng để cung cấp niềm vui lái xe thực tế, khả năng vận hành vượt trội và độ tin cậy lâu dài.

Các ổ đĩa bốn bánh được cung cấp bởi một 'AWD khác biệt giữa Trung tâm với nhớt LSD' hệ thống. Điều này kết hợp một trung tâm khác biệt bevel bánh răng kiểu với 50/50% trước / sau, phân phối mô-men xoắn cơ bản và một phiếu hạn chế khác biệt khớp nối nhớt. Khi một bánh xe phía trước hoặc phía sau bánh xe trượt, các khớp nối nhớt tăng sự phân bố mô-men xoắn tới các bánh xe khác để đảm bảo lực kéo tối ưu.

Vì sự an toàn tối đa các lái xe Subaru Outback được trang bị hệ thống VDC Subaru. Đây là một chương trình kiểm soát ổn định điện tử (ESC) mà theo dõi chặt chẽ hành vi của chiếc xe và tự động sửa understeer quá mức và oversteer khi phanh bánh xe cá nhân và / hoặc giảm công suất động cơ, đảm bảo rằng chiếc xe sau quá trình dự định của người lái xe an toàn tối đa.

RUNNING GEAR

Theo truyền thống mạnh mẽ của 'Subaru động Chassis kiểm soát Khái niệm', các kỹ sư đã nghĩ ra và phát triển khung gầm và chạy bánh cho các Subaru Outback để tính năng nhiều thành phần mới và cập nhật. Mục đích của họ là tạo ra một Subaru mới mà đã được đặc biệt thoải mái và an toàn để lái xe trong thời gian dài, và trong nhiều năm qua của quyền sở hữu, trong khi cũng đảm bảo khả năng lái tốt, hiệu suất cao và xe hơi niềm vui chính hãng.

Để giảm tiếng ồn, rung động và sự khắc nghiệt (NVH), và để tăng cường đi xe thoải mái, động cơ lắp cơ cấu đã được hoàn toàn mới, lần đầu tiên kể từ khi mô hình Subaru 1000 1966. An toàn mới 'Núi Cradle System' đã được thông qua ở đâu động cơ và hộp số được gắn trên một khung phụ - chứ không phải trực tiếp đến thân xe. Hệ thống này mang lại nhiều lợi ích.

Các tiểu khung được gắn vào thân xe sử dụng các bụi cây cao su, điều chỉnh để làm giảm tần số khác nhau của các rung động tạo ra bởi các công cụ, truyền tải và hệ thống treo. Ví dụ, cao su đệm chính sử dụng một loại chất lỏng chứa đầy cây bụi, và các công cụ được hỗ trợ trên các khung phụ tại bốn điểm rộng rãi-lan.

Ngoài ra, hệ thống treo trước và tay lái trợ lực được gắn trên khung phụ, do đó tiềm năng rung động từ mặt đường không dễ dàng được chuyển giao cho các thân xe hoặc người cư ngụ của xe - cải thiện đi xe thoải mái và tinh tế.

Khi kết hợp với hệ dẫn động AWD, 200 mm giải phóng mặt bằng các Outback mới cho phép các phương tiện để giải quyết mặt đất gồ ghề hơn một cách dễ dàng.

New phía trước và hệ thống treo phía sau

Đối với các Outback mới, Subaru đã thông qua một MacPherson strut sửa đổi hệ thống treo trước, với cánh tay thấp gắn trên khung phụ cho sự ổn định lớn hơn. Phản ứng chỉ đạo được tăng cường, và sự tĩnh lặng được tăng lên bằng cách giảm độ rung. Độ dày của chất ổn định (chống lật) thanh được tăng lên, cải thiện độ cứng cuộn mà không đòi hỏi một sự thay đổi tỷ lệ xuân chính. Đường nắm giữ khi vào cua được nâng cao (một phần nhờ vào một ca khúc rộng hơn), trong khi thoải mái đi xe mịn được giữ lại với du lịch bánh xe mở rộng và hình học tối ưu.

Ở phía sau, mới 'chiều cao ngắn' nhỏ gọn hệ thống treo xương đòn kép được sử dụng để giảm thiểu sự xâm nhập vào cabin hoặc hàng hóa không gian. Để sànMercedes CLA45 AMG Shooting Brake | Giá xe Mercedes CLA45 AMG Shooting Brake 2015 mới tốt nhấtg lọc tối đa, tất cả các liên kết hệ thống treo và sự khác biệt giữa phía sau được cài đặt trên một sub-frame mới. Bụi cây lớn được sử dụng giữa các tiểu khung và thân xe để giảm thiểu chuyển NVH.

Để đạt được một sự cân bằng đi xe / xử lý lý tưởng, giảm chấn kiểu ma sát thấp phía trước mới được trang bị. Ở phía sau, Subaru Outback được trang bị van điều chỉnh đặc biệt với chức năng tự san bằng để đảm bảo đi xe phù hợp, bất kể tải trọng. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét