Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2015

Các mới Vauxhall Mercedes GLA 250


Các mới Vauxhall Astra Sports Tourer hứa hẹn sẽ thúc đẩy sự hấp dẫn của các mới Astra vẫn tiếp tục. Bolstering 12,6 phần trăm của Vauxhall của thị trường Anh chia sẻ (con số mới nhất SMMT), 12.465 Astras đã được đăng ký trong tháng Chín năm 2010, và tổng cộng 38.220 mới 5 cửa Astra Nắp đã tìm thấy ngôi nhà Vương quốc Anh kể từ khi model ra mắt vào tháng 12 năm 2009.

Kết quả là, các Astra Hatch bây giờ là chiếc xe bán chạy nhất tổng thể trong lĩnh vực Lower-Medium (YTD 2010) và trong tháng Chín một mình đứng đầu bảng xếp hạng cả LM lẻ và hạm đội, lấy 15,74 và 19,70 phần trăm của doanh thu. Giống như Mid-Size anh chị em của nó, là Insignia, Astra đang chứng phổ biến hơn với các khách hàng bán lẻ hơn bao giờ hết, trong khi vẫn bền bỉ như một hạm đội yêu thích nhất bằng cách cung cấp cho khách hàng Vauxhall với một sự pha trộn hấp dẫn của chất lượng cảm nhận và động lực lái xe tốt.

Minh họa cho độ sâu của kỹ thuật và sản xuất xuất sắc của Vauxhall ở Anh, các Tourer thể thao sẽ được lắp ráp hoàn toàn tại nhà máy Ellesmere Port Vauxhall ở Cheshire, trong khi cấu trúc trên cơ thể mới của nó đã được 100 phần trăm thiết kế tại Trung tâm Kỹ thuật Vauxhall ở Bedfordshire. Và cũng giống như hatch Astra gần đây đưa ra, các Tourer thể thao sẽ có yếu tố năng động, chìa khóa điều chỉnh cho đường bộ Anh.

Thực tiễn & Thiết bị

Đóng gói với các tính năng thông minh, Vauxhall Astra Sports Tourer duy trì chiều dài cơ sở của hatch (2685mm), chưa đóng gói vượt trội của nó đã cho phép chiều dài tải tối đa được tăng 28mm đến 1835mm, và khối lượng tải của nó bằng 30 lít đến 500 lít với ghế sau lên.
Vauxhall Astra Sports Tourer (2011)
2011 Vauxhall Astra Sports Tourer

Cũng như tự hào với một khu vực hàng hóa với lớp lót tường phẳng để tối ưu hóa đầy đủ không gian có sẵn, một tính năng FlexFold mới (tiêu chuẩn hoặc tùy chọn phụ thuộc vào mức độ cắt) cho phép mỗi phần của seatbacks phía sau 60:40 split-gấp để được hạ xuống khi nhấn một nút đặt trong các bức tường của khoang hàng hóa. Ngoài ra, với các đệm ghế sau gập lên chống lại các ghế trước, lưng, Sports Tourer có một tầng tải hoàn toàn bằng phẳng và khả năng chịu tải tối đa lên đến 1.550 lít.

Hoàn thiện các chức năng của các khu vực chứa hàng phía sau là một hai-touch khoang hành lý vỏ. Bìa truy cập dễ dàng Điều này trình bày lên trên và ra khỏi con đường với một vòi nước đơn giản để tải hoặc xoá các mục nhỏ hơn. Nhưng đối với các tải lớn hơn bìa thụt hẳn vào một cassette, đến một điểm dừng mềm. Khi không cần thiết, việc lắp ráp hoàn chỉnh có thể được gỡ bỏ và được lưu trữ dưới sàn chịu tải của không gian vận chuyển hàng hóa.

Nhưng cải thiện thực tiễn nội thất không dừng lại ở đó. So với các bất động Astra hiện nay, Sports Tourer có thêm 25 lít không gian lưu trữ trong cabin, 50 phần trăm nhiều hơn trước. Và như thế anh chị em nở của nó, là Tourer thể thao cũng được hưởng lợi từ sự lựa chọn của giải thưởng của Vauxhall thắng Ghế Ergonomic thể thao, cung cấp người cư ngụ phía trước với sự thoải mái tốt nhất-trong-lớp.

Thiết kế

Thiết kế bên ngoài các Vauxhall Astra Sports Tourer của nhằm mục đích nâng cao thanh trong thị trường nhỏ gọn động sản, mang lại một liên lạc của lớp và sự năng động, mà không ảnh hưởng mức độ cao của thực tiễn của xe. Hồ sơ cá nhân giảm dần, giảm roofline và 'lưỡi' nổi bật đặt vào các bên của chiếc xe được bổ sung bởi một dòng vai cơ bắp, dẫn duyên dáng vào chạm khắc đơn vị đèn hậu bắt mắt.

Bên trong, người cư ngụ sẽ được hưởng lợi từ việc ôm nhau, cabin cao cấp như trong Astra hatch mới, với các tính năng giống như bao quanh cánh fascia phía trước và ánh sáng xung quanh độc đáo.

Hệ truyền động

Từ khởi động, người mua Vauxhall Astra Sports Tourer sẽ có một sự lựa chọn của bảy thanh đạm, động cơ chưa sống động, với một lượng khí thải cực thấp, Start / Stop-trang bị Ecoflex mô hình có sẵn ngay sau đó.

Xăng line-up bắt đầu với 100ps 1.4i ECOTEC-4 với điều khiển van biến và phun nhiên liệu tuần tự, trong khi một 1.6i ECOTEC-4 với 115PS cũng có sẵn. Động cơ xăng mạnh mẽ nhất Sports Tourer sẽ là Turbo 1.4i mịn và punchy trong đó sản xuất 140PS, chưa đạt được mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp của 46.3mpg và C02 phát thải 144g / km.

Một mô hình Ecoflex mới sẽ có sẵn ngay sau khi khởi động và sẽ là một trong những mẫu Vauxhall đầu tiên để có được công nghệ Start / Stop. Dựa trên 1,3 CDTi 95PS động cơ, Ecoflex có Lọc Diesel Particulate (DPF) và hình học biến turbo tăng áp.

Hai 1,7 lít CDTis, với hoặc 110 hoặc 125PS, và một CDTi 160PS 2.0, kết hợp hiệu suất cao với 55.4mpg kết hợp kinh tế và lượng khí thải chỉ 134g / km, hoàn thành loạt động cơ diesel các Tourer thể thao của.

Chassis

Từ khi bắt đầu phát triển các Vauxhall Astra Sports Tourer của, mục tiêu của Vauxhall là để duy trì mức độ hiện tại của xe và xử lý được hưởng hatch năm cửa. Như một hệ quả, chiều dài cơ sở của chúng giống nhau ở 2685mm, cũng như trước và phía sau bài hát (1544 và 1588mm tương ứng).

Cũng thực hơn là sáng tạo hợp chất crank của hatch / treo liên kết phía sau của Watt, kết hợp cơ thể kiểm soát đặc biệt và đi xe đặc và là duy nhất cho Vauxhall / Opel. Đối với các Tourer thể thao, thiết lập các hợp chất của tay quay đã được sửa đổi, như là có hiệu chuẩn damper, để phục vụ cho khả năng tải cao hơn của mô hình mà không ảnh hưởng động của hatch.

Vauxhall cũng đã tiến hành trên các thiết lập ban chỉ đạo từ hatch, đó là bespoke cho tất cả Anh Astras mới. Chương trình này cung cấp trình điều khiển một cảm giác tự nhiên hơn, nhờ điều chỉnh cẩn thận của điện tử hệ thống lái điện của xe.

FlexRide, hệ thống treo thích ứng của Vauxhall, cũng có sẵn như là một tùy chọn trên Tourer Sports. Hệ thống liên tục thích nghi với những thay đổi trong phong cách lái xe và tốc độ vào cua. Trong chế độ Standard, FlexRide cung cấp toàn bộ băng thông của các thiết lập có sẵn và điều chỉnh cho phù hợp với hành vi của lái xe. Trong chế độ Tour, cài đặt van điều tiết được thư giãn để tối ưu hóa chất lượng xe, trong khi ở chế độ thể thao, ga lăng và phản ứng trở nên sắc nét, ngoài việc áp dụng các thiết lập giảm chấn cứng hơn.

Đối với khách hàng người kéo, các Tourer thể thao sẽ có sẵn với Trailer của Vauxhall điện tử Stability Assist hệ thống, mà tinh tế phanh từng bánh xe để duy trì kiểm soát của trailer / đoàn trong các tình huống khẩn cấp.

Phạm vi & Vật giá

Các mới Vauxhall Astra Sports Tourer sẽ nhập showroom UK vào ngày 26 Tháng 11 năm 2010 giá chỉ 16.575 £, hơn £ 500 ít hơn so với hiện tại entry-level Astra động sản, nhưng kết hợp một danh sách dài các bộ tiêu chuẩn bổ sung.

Phạm vi Vauxhall Astra Sports Tourer bắt đầu với 1,4 (100ps) ES mô hình, mà sẽ được thêm một 10PS cho công suất cao hơn tương đương 1,4 Astra động sản. Nó cũng cho biết thêm: điều hòa không khí, túi khí rèm, Electronic Stability Control (ESP), điện tử, xe phanh (EPB), một ổ cắm aux-in và Active Safety Front Head Restraints, tất cả như là tiêu chuẩn.

Vẫn còn tốt hơn, cao cấp các Tourer thể thao của trên mô hình hatch 5 cửa bắt đầu từ 995 £, mà khách hàng được hưởng lợi từ một khu vực hàng hóa lớn hơn (500 so với 470 lít, với ghế ngồi phía sau lên), mặc dù vẫn giữ chiều dài cơ sở giống như hatch mới .

Giá dầu diesel cũng không kém phần quyết liệt, với các entry-level 110PS 1,7 CDTi ES Sports Tourer chi phí ít hơn so với đi 90PS 1,3 CDTi Astra động sản Life, chưa đóng gói nhiều quyền lực hơn và được hưởng lợi từ lượng khí thải phụ 120g / km C02.

Phạm vi Sports Tourer gồm bốn cấp độ cắt: ES, exclusiv, SE và SRI, nhưng bổ sung thêm một loạt các thiết bị tiêu chuẩn và tùy chọn, bao gồm cả FlexFold, cho phép mỗi phần của 60:40 split-fold seatbacks phía sau được hạ xuống ở báo chí một nút đặt trong các bức tường của khoang hàng hóa.

CARGO AREA

Đóng gói với các tính năng thông minh, Vauxhall Astra Sports Tourer duy trì chiều dài cơ sở của hatch (2685mm), chưa đóng gói vượt trội của nó đã cho phép chiều dài tải tối đa được tăng 28mm đến 1835mm, và khối lượng tải của nó bằng 30 lít đến 500 lít (khi trang bị các tùy chọn lốp kit lạm phát) với các ghế ngồi phía sau lên. Chiều cao tải khu vực chứa hàng của chỉ 630mm là - một lợi ích thực sự khi nâng vật nặng trên cản sau - và có tới 73 lít không gian lưu trữ bổ sung bên dưới sàn hàng hóa là.

Khu vực hàng hóa Thể thao Tourer của phẳng có tường lót, không có sự xâm nhập của bánh xe vòm hoặc kệ bên để cản trở dễ dàng truy cập. Các cổng sau và tải-bay cũng được chính xác cùng một chiều rộng, làm cho tải một quá trình đơn giản và phức tạp. Tất cả Thể thao tourers lợi ích từ vòng tie-down chrome và thảm đầy đủ trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, cũng như một ổ cắm 12v và kéo xuống lấy xử lý ở hai bên của cổng sau.

Một tính năng mới FlexFold (tiêu chuẩn hoặc tùy chọn phụ thuộc vào mức độ cắt) cho phép mỗi phần của seatbacks phía sau 60:40 split-gấp để được hạ xuống khi nhấn một nút đặt trong các bức tường của khoang hàng hóa, mà không cần phải tái vị trí dây an toàn hoặc đầu nằm. Ngoài ra, với các đệm ghế sau loại bỏ hoàn toàn - một tính năng duy nhất trong lớp này - các Tourer thể thao có một tầng tải hoàn toàn bằng phẳng và khả năng chịu tải tối đa lên đến 1550 lít.

Hoàn thiện các chức năng của các khu vực chứa hàng phía sau là một hai-touch khoang hành lý bao che, tiêu chuẩn trên tất cả các mô hình. Bìa truy cập dễ dàng Điều này trình bày lên trên và ra khỏi con đường với một vòi nước đơn giản để tải hoặc xoá các mục nhỏ hơn. Nhưng đối với các tải lớn hơn bìa thụt hẳn vào một cassette, đến một điểm dừng mềm. Khi không cần thiết, việc lắp ráp hoàn chỉnh có thể được gỡ bỏ và được lưu trữ dưới sàn chịu tải của không gian vận chuyển hàng hóa.

Vauxhall Astra Sports Tourer cũng có lợi từ hai mục tùy chọn sau đây:

    Hành lý Khoang Liner - Tấm thảm sàn hàng hóa, mở cửa sau và cản sau đều có thể được dễ dàng bảo vệ bởi một thảm sàn mới mà đã được cao su hóa ở một bên. Điều này được thiết kế để trang trải các tầng phía sau và có thể được mở ra / gấp cả hai chiều dọc và nằm ngang để che phần của tầng vận chuyển hàng hóa, bao gồm cả các ghế ngồi phía sau khi hạ xuống.
    Nắp gập ra trên cản sau là đặc biệt hữu ích trong việc ngăn ngừa các vết trầy xước và hư hỏng ngẫu nhiên trong quá trình bốc dỡ - cũng như giúp giữ cho quần và váy sạch. Chủ sở hữu con chó cũng sẽ đánh giá cao sự bảo vệ của Liner khi vật nuôi của họ vào hoặc ra khỏi khu vực chứa hàng.
    FlexOrganizer - Một khái niệm lưu trữ thông minh, hệ thống FlexOrganizer tách và đóng chặt tải hàng hóa khác nhau. Nó bao gồm mạng lưới linh hoạt và ngăn foldaway, gắn trên hai đường ray ngang chạy dọc theo mỗi bên tường của tầng vận chuyển hàng hóa, mà có thể được cố định ngay trên hoặc dọc theo bên của khoang hàng hóa theo yêu cầu. Nó cho phép người sử dụng để cấu hình không gian khởi động để nhu cầu của họ. 

DESIGN, ENGINEERING & SX

Với dòng viết bởi Brit, đội ngũ thiết kế Mark Adams, Vauxhall Astra Sports Tourer nhằm mục đích nâng cao thanh cho tính thẩm mỹ trong thị trường bất động nhỏ gọn của Vương quốc Anh, mà không ảnh hưởng mức độ cao của thực tiễn.

Như với các Insignia, Astra Hatch và mới nhất Meriva, một 'lưỡi' nổi bật là giải thích lại vào các bên của Tourer thể thao, bổ sung hồ sơ nhọn của chiếc xe và rơi roofline. Một đường vai cơ bắp, dẫn duyên dáng thành các đơn vị đèn hậu khắc, hoàn thành bức tranh

"Mục tiêu chính của chúng tôi với các Astra Sports Tourer là để đạt được một hình dạng cân bằng mà giao tiếp chất thể thao của chiếc xe mà không ảnh hưởng khả năng hoạt động của nó," Mark Adams, Phó Tổng thống Opel / Vauxhall Design nói. "Ngoại hình An bất động theo truyền thống được đặc trưng bởi các yêu cầu chức năng. Với Vauxhall Astra Sports Tourer chúng tôi đã tạo ra một chiếc xe đáp ứng tất cả những nhu cầu chức năng nhưng kết thúc tốt đẹp cho họ trong một thiết kế thanh lịch đẹp mắt phù hợp."

Anh kỹ thuật xuất sắc hóa thiết kế tuyệt đẹp vào thực tiễn sản xuất
Một khi đội ngũ thiết kế của Mark đã hoàn thành công việc của họ, 100 phần trăm trong những kỹ thuật cần thiết để làm cho chiếc xe một thực tế sản xuất đã được bàn giao cho Trung tâm Kỹ thuật Vauxhall (VEC), có trụ sở tại Millbrook ở Bedfordshire.

Được dẫn dắt bởi Engineering Group Manager, Andy Hitchcock, đội bóng của VEC bắt đầu làm việc trên cơ thể-kỹ thuật Vauxhall Astra Sports Tourer của năm 2006, quản lý thiết kế, phát triển và xác nhận của tất cả các cấu trúc trên và đóng cửa của nó trước khi ra mắt chính thức của chiếc xe trong năm nay. Ảo thuật đã được sử dụng để chứng minh bảng định hình, truy cập hàn, cường độ va chạm và độ bền / mệt mỏi, trước khi các bộ phận nguyên mẫu đã trở thành có sẵn vào cuối năm 2009. Tại thời điểm này, mỗi spotweld trên cơ thể Tourer thể thao của đã được kiểm tra vị trí và sự hiện diện, cùng với tiền phạt -tuning cần thiết để đảm bảo đặc biệt phù hợp với bảng điều khiển. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét