Thứ Ba, 27 tháng 10, 2015

chuyển hướng trung tâm Mercedes C250 EXCLUSIVE


Carminat Bluetooth® DVD, một cao cấp tích hợp hệ thống định vị gắn trên bảng điều khiển tích hợp một màn hình bảy inch, điều khiển chuyển hướng trung tâm, một multichanger sáu-CD (MP3 / wma tương thích), Plug & Âm nhạc kết nối đa phương tiện và nhận dạng giọng nói cho cả mình chuyển hướng và Bluetooth® điện thoại chức năng.

Audible bãi đậu xe cảm biến tiệm cận với camera lùi

Renault Scenic cũng có sẵn với một cảm biến đỗ xe gần âm thanh kết hợp với một camera lùi. Để hỗ trợ đậu xe an toàn, camera lùi hiển thị một cái nhìn của khu vực nằm ngay phía sau chiếc xe trên màn hình hệ thống định vị. Trong khi đó, màn hình sẽ hiển thị một mô tả màu sắc của chiếc xe chỉ hướng người lái xe cần phải chỉ đạo như anh ta hoặc cô công viên. Điều này được phủ lên bởi một màu sắc minh hoạ thứ hai trong đó miêu tả chiếc xe khi nó di chuyển như là một chức năng của các hướng dẫn của lái xe qua tay lái và quỹ đạo của các bánh xe. Màn hình TFT cũng hiển thị một cái nhìn phác thảo của Renault Scenic với những trở ngại gần ở phía trước và phía sau xe được chọn ra bằng cách sử dụng mã màu.

A đầy đủ các thiết bị đa phương tiện

Renault Scenic kiến ​​sự ra đời của một loạt mới của hệ thống âm thanh:

    mức nhập 80W RadioSat cổ điển gồm bốn loa phóng thanh, một máy nghe nhạc MP3- tương thích single CD, RCA và ổ cắm điều khiển từ xa đầu ngón tay.
    cao cấp 3D Sound bởi hệ thống âm thanh Arkamys® là duy nhất trên thị trường ô tô và trong quá trình trở thành chuẩn âm thanh mới phạm vi cốt lõi của Renault.
    Kết nối Bluetooth và âm thanh: Công nghệ này cho phép người cư ngụ để nghe nhạc được lưu trữ trên điện thoại di động hoặc máy nghe nhạc cá nhân thông qua của chính chiếc xe hệ thống âm thanh nhờ một kết nối Bluetooth® không dây.
    Plug & Âm nhạc cuối đa phương tiện nằm trên trung tâm giao diện điều khiển cho phép một máy nghe nhạc MP3, một © iPod hoặc một khóa USB được cắm vào hệ thống âm thanh của riêng của xe. Danh sách bài hát sẽ được hiển thị trên bảng điều khiển, và người lái xe có thể di chuyển qua các chức năng của máy nghe nhạc cầm tay của họ bằng cách sử dụng ngón tay điều khiển tay lái của chiếc xe gắn trên bánh xe điều khiển từ xa (tự động phân loại các file theo tên album, nghệ sĩ hoặc loại âm nhạc). 

ĐI COMFORT, Lái xe NIỀM VUI VÀ XỬ LÝ SALOON CAR-STANDARD

Renault Scenic tiến hành đổi mới, quá, trong lĩnh vực xử lý, không hy sinh sự mức độ thoải mái mà giúp giả mạo danh tiếng của những người tiền nhiệm của nó. Nó mang lại niềm vui lái xe chưa từng có cho các phân khúc MPV nhỏ gọn, với yên tâm, xử lý có thể dự đoán các tiêu chuẩn saloon xe.

Kiểm soát cơ thể-roll

Góc cuộn cụ Renault Scenic, mà đề cập đến góc độ mà một chiếc xe 'nghiêng' khi vào cua, là mức thấp nhất của bất kỳ MPV và, với phương đứng tốc tại 0,40 ° / ms -², là tương tự như của một chiếc xe saloon, trong khi mức trung bình của phân khúc là 0,46 ° / ms -² (Scenic II: 0,47 ° / ms -²). Đối với người cư ngụ, đạt được điều này có nghĩa một đi xe mịn hơn và giảm đáng kể nguy cơ bệnh tật đi.

Các DNA thuật giống như mới Renault Megane

Giống như Renault Megane Hatchback và Megane Coupe, Renault Scenic có MacPherson kiểu hệ thống treo trước kết hợp với một khung phụ có sừng mới ('sừng' xi lanh đường kính: 62mm) mà là cứng hơn ba lần so với các model thế hệ trước. Sự sắp xếp này sẽ hạn chế sự chuyển động khung phụ bên trong quan hệ với các cấu trúc cơ thể, cung cấp độ chính xác hướng hoàn hảo.

Hệ thống treo sau được dựa trên một chùm lệch theo chương trình. Sự phối hợp của thanh closedsection, đại diện cho một trọng lượng tiết kiệm của 2kg, cùng với sự rỗng phần, 25.2mmdiameter trước thanh chống lăn (2.7kg nhẹ hơn), đảm bảo độ cứng xoắn cứng hơn, trong khi đồng thời giảm trọng lượng của xe.

Damping cụ thể

Có hoặc không có hành khách, và có hoặc không có hành lý, xử lý Renault Scenic đã được điều chỉnh để cung cấp một tiêu chuẩn chính xác của sự thoải mái. Làm việc rộng rãi trên giảm xóc đã dẫn đến tăng cường kiểm soát các chuyển động thẳng đứng, cải thiện sự hấp thu không đồng đều ở mặt đường, tối ưu hóa kiểm soát chuyển động cơ thể. Sự tiến bộ này chủ yếu là do:

    linh hoạt mùa xuân (phía trước: 15mm / 100DaN, phía sau: 18mm / 100DaN),
    các đồ đạc của thủy đàn hồi khung xương đòn thấp,
    mới giảm chấn trước áp lực. 

Một hệ thống điện-lăng hoàn toàn mới

Renault Scenic được trang bị cùng hệ thống lái trợ lực điện như được phát triển cho Renault Megane.

Các đơn vị tiên tiến hơn kiểm soát quyền lực chỉ đạo (1,000Hz so với 420Hz trong trường hợp của Scenic II), các cảm biến mô-men xoắn nạp nhanh hơn (0.6ms so với 2.4ms) và động cơ servo năng động hơn (băng thông 300Hz so với 70Hz) kết hợp để cung cấp phản ứng mau lẹ để hướng dẫn trình điều khiển 'và cũng ngăn chặn sự quán tính và độ nhớt cảm thấy ở bánh xe.

Những thay đổi này đã dẫn đến độ chính xác định hướng lớn hơn và một kết thúc trước phản ứng nhanh hơn. Để tổng hợp, chỉ đạo chính xác Renault Scenic Đại và hiệu suất biến trong đóng góp vào sự hài lòng, yên tâm mà làm cho cảm giác Renault Renault Scenic của xử lý nhiều hơn như thế của một chiếc xe saloon, mà không làm mất đi độ tuyệt vời của nó thoải mái.

THE DCI và TCE ENGINE Ranges: THI VÀ TÔN TRỌNG MÔI TRƯỜNG

Các động cơ và hộp số có sẵn cho Renault Scenic đang thích nghi với nhu cầu của người lái xe hiện đại. Chi phí của họ đang chạy hàng ngày từ 20 đến 30 phần trăm thấp hơn so với trường hợp với hệ truyền động thế hệ trước, trong khi DCI và TCE phạm vi rộng rãi mới được hoan nghênh cả hai cho hiệu suất nhiên liệu và sự hưởng thụ lái xe mà họ cung cấp. Họ cũng cung cấp mô-men xoắn và công suất từ ​​tốc độ động cơ thấp qua một rev-băng rộng trong mọi tình huống.

Phạm vi động cơ DCI

Renault khách hàng Scenic có thể chọn từ một loạt các động cơ diesel, cụ thể là DCI 85, DCI 105, DCI 110 DPF (diesel hạt lọc), DCI 130 (có hoặc không có DPF), DCI 150 DPF với hộp số tự động và DCI 160 DPF giao phối để một hộp số tay.
1,5 DCI khối

Nó đi mà không nói rằng Renault Scenic có sẵn với động cơ diesel 1,5 lít đã được ca ngợi rộng rãi cho hiệu quả nhiên liệu của nó và niềm vui lái xe. Khối 1,461cc này có sẵn trong ba kết quả đầu ra năng lượng, với các phiên bản 85hp và 105hp doanh nghiệp tham gia của các hạt mới lọc được trang bị DCI 110. Tất cả những động cơ này có thể đưa ra tuyên bố lượng khí thải CO2 thấp đặc biệt, cho phép họ hội đủ điều kiện cho các chữ ký eco² Renault :

    130g / km trong trường hợp của DCI 85,
    130g / km trong trường hợp của DCI 105 (với bánh xe 15-inch) hoặc 134g / km (16-inch bánh xe),
    134g / km trong trường hợp của DCI 110 DPF (với 15-inch bánh xe) hoặc 136g / km (bánh xe 16-inch). 

Spotlight trên DCI 110 DPF 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét