Chủ Nhật, 25 tháng 10, 2015

First drive: Mercedes-Benz C450 AMG 4Matic- Mercedes S400


Mercedes' C450 AMG 4Matic là một mô hình chúng tôi lần đầu tiên thấy tại Detroit auto show ("Phoenix, tăng," tháng 2). Xe đến đây về thời gian bạn đọc này. Nếu bạn đang nhầm lẫn về chính xác những gì nó là, ý tưởng ở đây--theo Benz--là một chiếc sedan thể thao cung cấp hiệu suất giữa C400 4Matic, thay thế chiếc xe các 450 và C63 hùng mạnh.

Khi chúng tôi lần đầu tiên thấy C300 và C400 chúng tôi đã nói họ đã là "tuyệt đẹp xe ô tô từ góc độ nào." Mà đi cho C450, quá. Kết thúc phía trước khe hút khí AMG và phù hiệu độc đáo bổ sung cho tiêu chuẩn C của mui xe dài và ngắn phía sau decklid và là một gợi ý một cái gì đó có chuyện ở đây vượt quá 400. Đừng nghĩ rằng ngay C63 hiệu suất, mặc dù. Nghĩ rằng Cadillac VSport hoặc Audi S, hoặc có lẽ C63 Lite.

Phát triển của C450 3,0-lít twin turbo V6 362 hp và 384 lb-ft mô-men xoắn, và Benz nói 60 mph sẽ đến trong 4.9 giây. Chiếc xe có một hệ thống ống xả nhẹ hơn và chế độ lái xe - eco (trong đó có dừng/bắt đầu), thoải mái, thể thao, sport-plus và cá nhân--điều chỉnh hệ thống treo, chỉ đạo và powertrain--bao gồm 7G-Tronic truyền. Hệ thống tất cả bánh 4Matic gửi 33 phần trăm của sức mạnh động cơ để trục trước, 67 phần trăm ra phía sau.

Nội thất là xuất sắc như C300, cộng với điều trị AMG thêm cách ghế, với đặc trưng cho AMG bọc tỉa với khâu tương phản màu đỏ và thắt lưng ghế Designo màu đỏ; đó cũng là một căn hộ dưới cùng ba-nói napa da thể thao Ban chỉ đạo wheel. Tùy chọn bao gồm thậm chí cách chỗ ngồi và cắt sợi carbon.


Chúng tôi đã dành một dụng cụ ngày xung quanh thành phố Smoky Mountains ở biên giới phía Bắc Carolina, Tennessee, lấy mẫu một số tuyến đường xoắn tuyệt vời, trong đó một cách nhanh chóng bị bắn vào Hoa Kỳ 129, aka đuôi của con rồng. C450 AMG là một tàu tuần dương thú vị nhờ đường cong mô-men xoắn khổng lồ của nó và thiết lập một hệ thống treo đó không phải là quá khắc nghiệt... nó là một chiếc xe thoải mái để hành trình ở tốc độ cao. Chế độ lái xe thực sự làm cho một sự khác biệt ở đây- - tự phát và động lực tăng như bạn xoay quanh nhô lên từ sinh thái đối với sport-plus. Sport-Plus là đặc biệt là vui vẻ, với một phần xi lanh đàn áp trong thiết bị thay đổi và một ống xả tốt đẹp rumble trong downshifts - pop! pop! Những thay đổi bánh là khá một chút nhanh hơn trong thể thao và các chế độ sport-plus như bạn sẽ đoán, như là chỉ đạo--nó cảm thấy vững chắc với thông tin phản hồi tốt và nhanh chóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét