Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2015

Ghế Ergonomic thể thao Mercedes GLA EDITION 1


Ghế Ergonomic thể thao được cung cấp như là một tùy chọn trên hầu hết cắt các cấp. Ghế lái có điều chỉnh sáu cách, một sự điều chỉnh bốn chiều của thắt lưng hỗ trợ nguồn và một ghế đệm mở rộng.

Trên các mô hình SRI, các Ghế Ergonomic thể thao có sẵn trong da, cùng với hệ thống sưởi cho ghế trước.

Thông tin giải trí

Astra Sports Tourer mới cung cấp một sự lựa chọn đẳng cấp hàng đầu của các hệ thống thông tin giải trí và truyền thông. Gói âm thanh cung cấp 4-8 loa, dao động trong điện 80-350 Watt. Một đài phát thanh DAB-kích hoạt có sẵn với tất cả các họa tiết. Phạm vi hoàn chỉnh bao gồm một gói âm thanh và một hệ thống dẫn đường:

CD 400 (Tiêu chuẩn)

    Radio / CD
    Aux cho và MP3 kết nối / iPod
    Bảy loa
    Hiển thị thông tin đồ họa
    Cân bằng đồ họa
    Chức năng bắt sóng thứ cấp cho các khu vực có thu kém 

CD 500 Navi

    Bảy loa cao cấp
    Màn hình màu 7-inch
    Số du lịch hướng dẫn / cuộn và zoom chức năng
    cổng iPod / MP3, với giao diện iPod cung cấp các chức năng như danh sách theo dõi
    1 GB bộ nhớ flash bên trong, cho phép mỗi quốc gia bản đồ sẽ được tải xuống
    Bài nhận mã 

Infinity Premium Audio

    Tái tạo âm thanh tuyệt vời từ bộ khuếch đại phụ trợ
    Bảy loa cao cấp
    Sub-woofer nằm dưới sàn khởi động 

Hands-free hệ thống điện thoại

    Lựa chọn kết nối qua Bluetooth không dây
    Cơ sở lệnh bằng giọng nói, thêm vào các điều khiển lắp vào vô lăng
    Tất cả các thông tin hiển thị trên màn hình hiển thị chính 

CHASSIS

Minh họa cho sự cam kết của Vauxhall để phát triển chiếc xe của mình đặc biệt cho đường bộ và lái xe của Anh, Astra Sports Tourer đã thông qua các thiết lập Astra Hatch của bespoke Anh chỉ đạo phát triển cùng với các trung tâm kỹ thuật Vauxhall, có trụ sở tại Millbrook Proving Ground ở Bedfordshire.

Và tiếp tục xu hướng của Vauxhall cho sự đổi mới, các kỹ sư của mình đã một lần nữa sử dụng các hợp chất bằng sáng chế quây bố trí trục sau có liên kết Watt sử dụng trong Astra Hatch, mà hỗ trợ các lực lượng bên khi vào cua. Đối với các Tourer thể thao, giá mùa xuân và van điều tiết đã được sửa đổi để phục vụ cho các tiềm năng của tải nặng hơn đang được tiến hành.

Hệ thống giảm xóc thích ứng FlexRide tùy chọn, lần đầu tiên nhìn thấy trong xe châu Âu của năm thưởng Insignia và hiếm trong lớp nhỏ gọn, điều chỉnh các nhân vật đình chỉ tự động tùy thuộc vào nhu cầu của lái xe, trong khi cũng cung cấp ba cài đặt van điều tiết lập trình.

Tăng cường hệ thống tinh vi này là sự gia tăng độ cứng cơ thể xoắn Vauxhall Astra Sports Tourer của 18 phần trăm, và 10 phần trăm trong uốn độ cứng, so với đi Astra động sản, cải thiện xử lý và đi xe chất lượng của xe, cũng như thực hiện một giảm đáng kể tiếng ồn, độ rung và độ nặng nề (NVH).

Thiết kế hệ thống treo trước tiên tiến và liên kết thông minh của Watt ở phía sau cho động lực tuyệt vời

Bố trí hệ thống treo Vauxhall Astra Sports Tourer kết hợp của MacPherson strut đình chỉ phía trước với các hợp chất thông minh mô hình của Hatch quây trục sau có liên kết của một Watt.

Hệ thống treo trước MacPherson strut là bởi, với khung top de-coupled đó riêng các con đường của mùa xuân và giảm chấn trội. Để giảm trọng lượng không có nhíp và cải thiện phân phối trọng lượng, hãng strut kết hợp và cánh tay kiểm soát thấp hơn được làm từ nhôm và thanh chống lật được hình thành từ rỗng phần thép.

Đối với sự ổn định tối ưu, cánh tay kiểm soát hình chữ L được gắn thông qua hai ống lót vào phía trước tiểu khung. Hình học hệ thống treo, và những điều chỉnh của các bụi cây, được thiết kế để cung cấp cả độ cứng bên và tuân thủ theo chiều dọc để xử lý tuyệt vời và tốt thoải mái đi xe. Các ống lót sau cùng của L-cánh tay cũng là bằng thủy lực hãm cho cách ly đường tuyệt vời.

Crank hợp chất độc đáo của Astra Sports Tourer của / liên kết hệ thống treo sau của Watt có nhiều ưu điểm so với một thiết kế đa liên kết, bao gồm cải tiến bao bì, bánh xe cong lớn hơn độ cứng và ít ma sát thấp hệ thống treo. Nó cũng tạo ra ít mất độ cong do cuộn cơ thể, trong khi liên kết của Watt đảm bảo ổn định bên được duy trì.

Các chùm tia xoắn của trục khuỷu hợp chất bằng sáng chế được đính kèm giữa các liên kết dấu, khoảng một nửa chiều giữa các bụi cây và trục bánh sau. Việc mở, cấu hình chữ U giữa các điểm gắn hiện đã được kéo dài và độ dày tường thường tăng để cung cấp thêm độ cứng cuộn. Ngoài ra, các dầm với độ dày khác nhau được trang bị để cung cấp cho các đặc điểm cuộn-chỉ đạo yêu cầu.

Liên kết của Watt được tiến hành trên một cross-thành viên nhỏ gắn vào mặt dưới của xe, chỉ đứng sau đường trung tâm bánh xe phía sau. Nó bao gồm một xoay vòng liên kết ngắn, trung tâm với một doanh bóng ở mỗi đầu, mà các liên kết ngang từ các bánh xe được bắt vít.

Trong một đường thẳng, các thiết lập đảm bảo sự ổn định tuyệt vời, nhưng khi vào cua nó giảm thiểu lệch bên trong cùng một cách một hệ thống đa liên kết hiện đại sẽ làm gì. Các kỹ sư của Vauxhall ước tính rằng các mối liên kết mới hấp thụ khoảng 80 phần trăm của tất cả các tải trọng bên trên hệ thống treo sau. Ngoài ra, liên kết của Watt làm giảm tải trọng trục bụi cây để cho phép ống lót mềm mại, trong đó tiếp tục cô lập cư từ đường tiếng ồn và độ rung.

Thiết lập ban chỉ đạo Bespoke Anh để phục vụ cho cơ sở hạ tầng đường duy nhất của Anh

Ngay từ khi bắt đầu của sự phát triển Astra Hatch và Sports Tourer của, cánh tay kỹ thuật Anh Vauxhall công nhận rằng chiếc xe cần thiết để đáp ứng nhu cầu rất cụ thể của trình điều khiển Anh đi du lịch trên các loại bề mặt đường không được nhân rộng bất cứ nơi nào khác ở châu Âu.

Kết nối, hỗ trợ, phản hồi, cách ly, và Smoothness được trích dẫn là những yếu tố cơ bản quan trọng trong chỉ đạo DNA của Astra, và sau khi kiểm tra toàn diện trên các con đường đòi hỏi nổi tiếng khắp Millbrook GM Proving Ground ở Bedfordshire, Vauxhall đã sản xuất một hệ thống cung cấp mức hỗ trợ có thể chấp nhận cho một phổ rộng của trình điều khiển, trong khi đảm bảo rằng người lái xe cảm thấy được kết nối với đường bộ tại tất cả các lần.

Vauxhall Astra Sports Tourer sử dụng một giá đỡ và bánh răng hệ thống lái với sự hỗ trợ nhạy cảm tốc độ. Nhưng để cung cấp trình điều khiển với nhiều thông tin phản hồi lái, động cơ điện của hệ thống được gắn trực tiếp trên chỉ đạo rack, như trái ngược với các cơ sở của cột lái.
Các lợi ích chính của việc sử dụng một tay lái trợ lực điện (EPS) đều nổi tiếng. Ở tốc độ thấp, mức độ hỗ trợ sức mạnh được tăng lên để giảm thiểu công sức chỉ đạo. Ở tốc độ cao hơn, hỗ trợ tự động giảm để đảm bảo một mức độ cao của cảm giác lái cho các lái xe. Lợi ích quan trọng thứ hai là vì nó không đòi hỏi một năng lượng tiêu thụ máy bơm, và đáp ứng trực tiếp đến số lượng điện năng cần thiết ở bất kỳ tốc độ, nhiên liệu tiêu thụ cũng giảm. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét