Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2015

Hệ thống FlexRide Mercedes S400


Hệ thống FlexRide làm cho trở lại chào đón

Đầu tiên nhìn thấy trong Insignia, và hiếm có trong lĩnh vực này, FlexRide cung cấp ba cài đặt trình điều khiển - Standard, thể thao và du lịch - trong khi được đầy đủ và liên tục thích ứng với những thay đổi trong phong cách lái xe và tốc độ vào cua. Hệ thống được cung cấp như là một tùy chọn trên SE và các mô hình SRI với tất cả các động cơ, ngoại trừ bình thường-hút xăng 1,4 lít và 1,3 CDTi (95PS) động cơ diesel.

FlexRide cung cấp điều khiển điện tử trên tất cả bốn bộ giảm chấn và liên tục điều chỉnh các thiết lập của họ trong mili giây, tùy theo điều kiện đường hiện hành, các phong trào xe và phong cách lái xe cá nhân, qua đó nâng cao lái xe an toàn.

Ngoài ra, FlexRide cung cấp ba cài đặt trình điều khiển có thể lập trình thông qua các nút bảng điều khiển. Trong chế độ Standard, FlexRide liên tục thích nghi với mọi điều kiện lái xe, nhưng lái xe còn có thể lựa chọn một Tour hay Sport cài đặt, quá.

Chế độ tham quan thư giãn các cài đặt van điều tiết cho một chuyến đi thoải mái hơn và cũng làm giảm lực tay lái, điều khiển được hưởng lợi trong những chuyến đi dài.

Chế độ Sport cung cấp một kinh nghiệm lái xe kết nối hơn: giảm chấn cứng lại; chỉ đạo là sắc và van tiết lưu điện tử cung cấp một phản ứng mau lẹ đạp. Để nhấn mạnh hiệu ứng này, bảng điều khiển chiếu sáng thay đổi từ màu trắng sang màu đỏ, và nếu được trang bị, hệ thống chiếu sáng thích ứng Forward phản ứng thậm chí còn nhanh hơn. Xe trang bị hộp số tự động cũng có điểm thay đổi lên cao hơn.

Như một tinh tế hơn, chế độ Sport bao gồm một menu tùy biến, nơi các lái xe có thể bỏ chọn các yếu tố giảm chấn và tay lái trợ giúp.

Bộ não điện tử phía sau FlexRide là module Driving Chế độ điều khiển. Sử dụng thông tin động cơ của phương, DMC liên tục giám sát lái xe phong cách và điều kiện, bao gồm tăng tốc, phanh và vào cua để tối ưu hóa các "hành vi khung xe.

Ngoài một kinh nghiệm lái xe bổ ích hơn, hệ thống cung cấp FlexRide lợi ích an toàn trong các tình huống khẩn cấp. Đối với một cơ động tránh trong chế độ Tour, ví dụ, chassis cảm biến chuyển tải thông tin này cho DMC và bộ giảm chấn được cứng người trong vòng một phần nghìn giây để cung cấp sự ổn định tối đa.

Đậu xe phanh điện tử (EPB)

Sử dụng dễ dàng chức năng này, đó là tiêu chuẩn trên tất cả các mô hình, thay thế phanh tay cơ học thông thường. Cũng như cung cấp thêm thuận tiện, các EPB cũng giải phóng không gian lưu trữ bổ sung có giá trị trong điều khiển trung tâm.

Thay vì kéo một đòn bẩy phanh tay, người lái xe chỉ đơn giản là kéo một switch nằm gần sang số. Điều này sẽ gửi một tín hiệu điện đến cơ cấu chấp hành trong calipers phanh sau. Các EPB có thể đảm bảo chiếc xe trên các gradient như dốc là 30 phần trăm và được tự động thảnh thơi khi xe di chuyển đi.

Các EPB được kết hợp với Hill Bắt đầu Assist (HSA), giúp giảm thiểu xuống dốc chuyển động của xe khi cất cánh trên một dốc lên dốc. HSA một thời gian ngắn duy trì áp lực ở cả bốn phanh để giảm thiểu khả năng di chuyển xe khi các bước điều khiển từ phanh chân ga trong khi tham gia bộ ly hợp.

Hệ thống phanh: Hai hệ thống tùy thuộc vào mức độ hiệu suất

Hệ thống phanh kép mạch có hai kết hợp đĩa phanh. Các "15-inch" đặc điểm kỹ thuật sử dụng 276 mm thông gió đĩa phía trước và 268 mm phía sau đĩa rắn, kẹp bởi piston đơn. Các phiên bản "16-inch" có 300 mm thông gió đĩa phía trước và 292 mm phía sau đĩa rắn với piston đơn.

Các ABS bốn kênh (Anti-lock Hệ thống phanh) được trang bị tiêu chuẩn, cùng với việc phân phối điện tử Brakeforce (EBD), trong đó đảm bảo rằng lực phanh tối ưu được áp dụng trên cả hai trục cho sự ổn định tối đa theo phá nặng nề.

Electronic Stability Control (ESC) bao gồm Traction Control (TC) cũng được trang bị tiêu chuẩn trên phạm vi cung cấp một mức độ cao về an toàn hoạt động.

Hệ truyền động

Tự hào với bảy cơ line-up từ khởi động, phạm vi Vauxhall Astra Sports Tourer mới sẽ có trung bình 13,3 phần trăm sạch hơn và tiết kiệm hơn là người tiền nhiệm của nó, mà không móp sự thực hiện các mô hình cụ thể. Lượng khí thải C02 bắt đầu từ thấp 109G / km cho CDTi Ecoflex mô hình 1.3.

Tinh giản biên chế đã được chìa khóa để đạt được lượng khí thải thấp hơn và tiêu thụ nhiên liệu, trong khi một mục tiêu rõ ràng kết quả cụ thể cao và giá trị mô-men xoắn thấp đã đảm bảo rằng hiệu suất mạnh mẽ được giữ lại trên phạm vi.

Các mới Turbo 1.4 lít là một ví dụ hoàn hảo của triết lý này, sản xuất 140PS và 144g / km kết hợp lượng khí thải C02, so với đi động cơ 1.8-lít trong Astra động sản, trong đó sản xuất sức mạnh tương tự nhưng với 25g tắm / km.

Ngồi dưới 1.4 Turbo trong phạm vi động cơ xăng là một thường hút 1,4 lít đơn vị sản xuất 100ps. Bổ sung động cơ này là 1,6 lít đơn vị sản xuất 115PS un-thổi.

Các CDTi diesel line-up bao gồm một 95PS 1.3-lít (mô hình chỉ có Ecoflex), hai động cơ 1,7 lít và một đơn vị 2,0-lít, tất cả đều được trang bị đường sắt thông thường với hệ thống phun nhiên liệu nhiều và được trang bị bộ lọc bụi (DPFs). Những phạm vi quyền từ 95PS cho 1,3-lít để 160PS cho 2,0 CDTi.

Tất cả các cỗ Astra đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 và mỗi đơn vị bốn xi-lanh được đặt nằm ngang và có trụ sở chính nhôm, với trục cam trên đôi hoạt động bốn van mỗi xi lanh.

Gang khối đã được sử dụng trên phạm vi cho sức mạnh và giảm cộng hưởng tiếng ồn, với một thiết kế rỗng-frame cho trọng lượng giảm thiểu. Một đúc, kết cấu chảo dầu nhôm thêm độ cứng hơn và đàn áp tiếng ồn.
Liên tục điều khiển van biến, cho cả đầu vào và đầu ống xả hai bên, được thông qua trên tất cả các động cơ. Các trục cam đã vận hành bằng thủy lực cánh gạt kiểu phasers mà thay đổi góc của mỗi trục cam tương đối so với trục khuỷu lên đến 60 độ trên cửa vào và 45 độ ở phía bên xả.

Cam pha cho phép các module điều khiển động cơ để điều chỉnh thời gian của các van mở và đóng theo điều kiện khác nhau, chẳng hạn như tốc độ động cơ và tải. Nhiều lợi ích bao gồm một lây lan rộng hơn của mô-men xoắn, tối đa sức mạnh cao hơn và cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu. Cam pha cũng là một công cụ hiệu quả để kiểm soát phát thải khí thải, quản lý chồng chéo van ở mức tối ưu để loại bỏ sự cần thiết cho một riêng biệt tuần hoàn khí xả (EGR) đơn vị.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét