Thứ Hai, 26 tháng 10, 2015

Mercedes A200 thiết kế mới


Peugeot HR1 Concept là một chiếc xe khái niệm đô thị độc quyền và sáng tạo mà pha trộn với nhau một số thể loại (thành phố chạy xung quanh, chiếc coupe và SUV). Đó là mục tiêu của người dân thành phố trẻ năng động say mê thiết kế và sáng tạo những người đang tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với hồ sơ của họ.

Peugeot là luôn luôn khám phá những ý tưởng xe hơi mới và sáng tạo này đã được tăng lên rất nhiều xe ô tô sản xuất và khái niệm, trong đó có một số thành công thương mại và thiết kế chính hãng (Coupé / Cabriolet, các 3008 ... và gần đây nhất là BB1 concept xe).

Peugeot HR1 Concept được thiết kế dựa trên cơ thể khác nhau: thành phố chạy xung quanh, coupe, SUV ... và, khi làm như vậy, được tạo ra bản sắc riêng của mình và lợi ích mới và độc đáo.

Peugeot HR1 Concept đã được tạo ra để thu hút cư dân trẻ thành phố; các cá nhân và các cặp vợ chồng, những người sống một cuộc đời đi tích cực và những người tìm kiếm những trải nghiệm phong cách sống mới trong quan hệ với các hoạt động giải trí và di chuyển của chúng.

Nó được thiết kế để làm cho chuyến du lịch đô thị dễ dàng và thú vị ngay cả trong các khu đô thị sầm uất nhất hoặc hạn chế nhất. Nó được hỗ trợ bởi kích thước của nó đặc biệt nhỏ gọn (chiều dài 3,67 m và rất ngắn phía trước và phía sau nhô ra) mà còn là một hệ thống ban đầu cho đi vào và ra khỏi xe. Dựa trên kinh nghiệm của Marque trong lĩnh vực này, các Peugeot HR1 Concept có hai điện "cắt kéo" cửa để tạo điều kiện truy cập trong mọi hoàn cảnh (bãi đậu xe hạn chế, nhà để xe nhỏ, vv ...). Để cải thiện khả năng hiển thị và khả năng cơ động và cung cấp một vị trí lái xe thống trị, chiều cao đi xe của chiếc xe đã được nâng lên, đồng thời nâng cao giải phóng mặt bằng.
Peugeot HR1 Concept (2010)
2010 Peugeot HR1 Concept

Peugeot HR1 Concept có chứa tất cả các gen của Peugeot Marque, có thiết kế phong cách mới lần đầu tiên được công bố mã trên SR1 concept xe. Peugeot HR1 Khái niệm cổ phần đèn pha biểu cảm cùng với thiết kế tinh chiselled của họ và "nổi" lưới tản nhiệt phía trước duy nhất mà dường như được tách ra khỏi phần còn lại của cơ thể, như SR1.

Kiểu dáng tổng thể là thể thao, mạnh mẽ và năng động và được củng cố thêm bởi các vòm bánh xe chảy, bánh xe lớn và các phần nêu ra ở trên kính chắn gió phía sau, gợi nhớ của "phồng bọt đôi" thiết kế mái nhà của RCZ Coupé. Sự khéo léo của kiến ​​trúc thượng tầng, sự tương tác giữa hai tông màu của vật liệu đánh bóng và mạ crôm, mỗi thành phần biểu cấp cao của chất lượng xây dựng, một dấu hiệu của sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết thanh toán. Điều này cũng đúng của đèn pha và "đầy đủ LED" đèn sau, hoàn thành trong phong cách của đồ trang sức công nghệ cao mà cung cấp cho xe một chữ ký duy nhất của ngày và đêm.

Đổi mới là một tính năng mạnh mẽ của tất cả các mẫu Peugeot và đặc biệt là Peugeot HR1 Concept. Ở phía sau, các thanh mái phục vụ như là một bản lề khéo léo cho việc mở một mảnh, tối tinted kính cổng sau.

Để phù hợp với xu hướng thiết kế mới của xe mới nhất của Marque, nội thất của Peugeot HR1 Concept có thiết kế cấu trúc, với một "High-Tech Coupé" lái xe vị trí, cung cấp một bầu không khí đặc biệt thông qua sự kết hợp của phong cách, chất lượng hoàn thiện, thiết bị và thái.

Người lái xe và hành khách đều được cung cấp với một "khu vực đặc quyền" trong xe, cách nhau bằng một giao diện điều khiển trung tâm mà thêm vào các thiết kế tương lai và giúp mức độ ánh sáng tăng do việc sử dụng các điốt quang điện. Các đồ đạc của hai phần mái bằng kính, dành riêng cho những người cư ngụ bên phải và bên trái, với một kết thúc electro-chrome, cũng giúp khuếch tán ánh sáng theo yêu cầu.

Thiết bị của xe cho thấy tổng chỉ huy của chiếc xe của người lái xe, với các điều khiển thái đặt, một bánh lái nhỏ, và là "Head-Up" màn hình hiển thị cho phép thông tin được nhìn thấy mà không cần driver rời mắt của họ ra khỏi đường.

Khoang hành khách của Peugeot HR1 Concept có một rất "đích thực" cảm thấy, năng động, công nghệ và bảo vệ, có khả năng bảo vệ người cư ngụ của nó từ sự căng thẳng của thế giới bên ngoài.

Peugeot HR1 Concept được trang bị điều khiển đặc biệt sáng tạo mà hoạt động những gì được gọi là "người-máy giao diện". Khái niệm xe như vậy, có một hệ thống "công nhận phong trào". Đơn giản và trực quan, điều này cho phép người lái xe để di chuyển qua các chức năng và chọn cài đặt sẵn với một chuyển động đơn giản của bàn tay. Ví dụ, bằng cách xoay tay người dùng có thể di chuyển menu, hiển thị theo cách thức của một băng chuyền. Người lái xe cũng có thể chọn để chuyển đổi điều khiển của trình đơn đến các hành khách phía trước, với một cuộc càn quét của bàn tay từ trái sang phải.

Các công nghệ kiểm soát bằng phương pháp này bao gồm các hệ thống âm thanh, định vị vệ tinh và máy lạnh. Các lái xe cũng có thể lựa chọn, theo quyết định của mình, loại ưa thích của các thông tin được hiển thị trong bảng điều khiển: đếm km, nước và nhiệt độ dầu trong thời gian "lái xe năng động", hoặc các thông tin du lịch khi "bay". Các hành khách phía trước, trong khi đó, lợi ích từ một máy tính bảng di động mà cho phép dữ liệu được chia sẻ và trao đổi với màn hình hiển thị của tài xế.

Sự khéo léo của Peugeot HR1 Concept cũng nằm trong mô đun của nó. Nó đã được thiết kế chủ yếu cho cư dân trẻ thành phố không có con cái, tìm kiếm một chiếc xe thú vị mà là thời trang và đủ để mang theo thiết bị giải trí của họ (xe đạp, thiết bị lặn, vv ...) hoặc được tải lên với mua sắm rộng rãi. Khu vực tải của nó, thiết thực và có sức chứa nhờ sàn phẳng và hai mặt của nó, cung cấp một không gian load 734 lít.

Khoang hành khách có thể được cấu hình rất nhanh chóng để thích hoặc ba hoặc bốn chỗ ngồi đầy đủ kích thước, nhờ sự thông minh "đi tàu lậu ghế" hệ thống. Với hệ thống này, các hàng ghế sau gập phẳng và sau đó lắp vừa vặn phía sau ghế trước tạo ra một sàn khu vực tải phẳng. Như trên RCZ, hình dạng đặc biệt của kính cửa hậu phía sau với lớn lên "bong bóng đôi" phần của nó, cho phép các khoảng không phía sau được tối ưu hóa. Khi cả hai hàng ghế sau được nâng lên, khả năng khởi động được giảm đi, nhưng nó vẫn cung cấp một lớn 180 lít không gian.

Một trong những ưu tiên chính Peugeot là duy trì sự lãnh đạo môi trường của mình trong những năm tới. Trong khía cạnh này, HR1 Concept Peugeot, mà đa phần là ở nhà trong thành phố, cần thiết để đáp ứng ngắn này bằng cách đặc biệt hiệu quả và sáng tạo.

Peugeot HR1 Concept, do đó, kết hợp công nghệ Hybrid4 sáng tạo Peugeot với tất cả các lợi ích liên quan của nó. Với một động cơ đốt trong ở phía trước và một động cơ điện ở phía sau nó có thể được điều khiển càng nhiều càng tốt trong "không khí thải" chế độ trong thành phố ở tốc độ thấp, hoặc với cả hai "động cơ" với nhau, cung cấp khả năng ổ đĩa bốn bánh nơi bề mặt thách thức đảm bảo nó.

Dưới nắp ca-pô, động cơ đốt trong mà ổ đĩa bánh xe phía trước là một đơn vị xăng ba xi-lanh mới. Nó có công suất 1,2 lít và sử dụng công nghệ THP Peugeot, sản xuất 110 mã lực. Nó là một trong những thành viên của gia đình tương lai của ba động cơ xi-lanh hiện đang được phát triển. Là một phần của chiến lược tinh giản biên chế của Peugeot, động cơ đã được phát triển bằng cách sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất, kết hợp cả một mức độ cao về hiệu suất với hiệu quả môi trường.

Nó được liên kết với một động cơ điện 37 mã lực và, do đó, có một sản lượng điện tối đa tiềm năng của 147 mã lực, với mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp của 81 mpg và lượng khí thải CO2 chỉ 80 g / km.
Các điều khiển điện tử 6 Hộp số tay (với mái chèo điều khiển trên tay lái và một bánh đòn bẩy gắn trực thuộc Trung ương) cùng với tàu điện này được thiết kế để cung cấp kiểm soát tối đa. Các lái xe cũng có thể lựa chọn giữa hai chế độ hoạt động, tuần tự hoặc tự động.

Peugeot HR1 Concept có một giả McPherson hệ thống treo trước và treo sau chùm tia xoắn. Chỉ đạo được cung cấp bởi một hệ thống lái trợ lực điện trong đó cung cấp các đặc tính xử lý tuyệt vời ở tốc độ thấp, sự nhanh nhẹn đáng kinh ngạc trong thời gian diễn tập và độ chính xác tối đa ở tốc độ cao, cho hiệu năng toàn diện tốt.

Với hệ thống treo hiệu suất cao của nó, chỉ đạo hiệu quả và quyền lực đào tạo mới, Peugeot HR1 Concept cung cấp một kinh nghiệm lái xe độc ​​đáo, kết hợp các cảm xúc của sự hưởng thụ lái xe thực tế với sự chặt chẽ hiệu quả môi trường chính hãng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét