Thứ Hai, 26 tháng 10, 2015

Mercedes A250 mang đậm phong cách thể thao


100% điện Peugeot EX1 Concept xe là một cách trực quan nổi bật hai chỗ mui trần với kiểu dáng tương lai và một kiến ​​trúc độc đáo, được thiết kế để cung cấp cho cảm giác lái xe dữ dội như một kỷ niệm của kỷ niệm 200 năm của Marque.

Peugeot EX1 Concept đã phá vỡ nhiều kỷ lục thế giới cho tốc từ một khởi đầu đứng. Nó nợ hiệu suất tuyệt đẹp của mình để sắp xếp hợp lý khí động học của nó, cấu trúc siêu nhẹ của nó và hai động cơ điện của nó, trong đó cung cấp cho xe một sức mạnh tích lũy tối đa 250 kW (340 mã lực) và ổ đĩa bốn bánh.
Khi chuẩn bị cho sự ra mắt thương mại của các ion gần hoàn thành, Peugeot chứng tỏ với Peugeot EX1 Concept những khả năng thú vị cho điện.

200 năm của cuộc phiêu lưu

Tinh thần mạnh mẽ của sáng tạo luôn luôn hiện diện trong các văn phòng thiết kế Peugeot và giúp tạo ra một dòng chảy không ngừng của các ý tưởng. Táo bạo nhất, thú vị và hấp dẫn của những ý tưởng đôi khi đến với nhau, để cung cấp cho cơ thể và tâm hồn để một chiếc xe mơ ước cùng cực.

Với mong muốn để công bố một sáng tạo tuyệt vời để chào mừng kỷ niệm 200 Peugeot, một số trong những ý tưởng thú vị nhanh chóng trở thành liên kết với tham vọng khác: đó là làm nổi bật các khả năng to lớn được cung cấp bởi việc sử dụng điện năng trong các lĩnh vực của việc tạo ra cảm giác lái xe mới. Để kết thúc này, các kỹ sư và nhà tạo mẫu khám phá lịch sử của Marque để tìm các giải pháp kỹ thuật cơ bản nhất để sử dụng như một cơ sở để sản xuất một chiếc xe hiệu suất tương lai dành riêng hoàn toàn để tạo cảm giác lái xe mới nhưng đồng thời trình bày các thông tin về môi trường có trách nhiệm. Các kiến trúc ban đầu là gợi nhớ của những chiếc xe concept lôi cuốn trước đó như Asphalte và 20Cup, trong khi cũng được hưởng lợi từ tất cả các chuyên gia lịch sử của Marque trong lĩnh vực xe điện.
Peugeot EX1 Concept (2010)
Peugeot EX1 Concept 2010

Vào thời điểm khi các động cơ điện một lần nữa lại trở thành 100% thực sự cho Peugeot, với i0n về để đi bán, Peugeot EX1 Concept đẩy chúng ta vào một chiều hướng mới của cảm xúc nguyên sơ.

Tạo kiểu tóc hiệu quả

Kiểu dáng tinh khiết này roadster hai chỗ ngồi là phù hợp với thiết kế cơ khí của nó, giống như một loại "bộ xương ngoài" làm nổi bật bản chất ánh sáng-trọng lượng mà hướng dẫn sáng tạo của xe. Các thiết kế của cơ thể kết hợp mã thiết kế phong cách mới của Peugeot, lần đầu tiên nhìn thấy trên khái niệm SR1 xe vào đầu năm nay, với "nổi" lưới tản nhiệt phía trước của nó và đường nét chảy. Thành phần nhôm đánh bóng tô điểm cho các cửa xung quanh trong một tham chiếu đến RCZ và BB1.

Kiến trúc, cấu trúc và hệ thống treo. nhằm phục vụ hiệu quả tối đa Những tưởng đó là một chiếc roadster "cổ điển", chiếc xe Peugeot EX1 Concept được dựa trên một cấu trúc có hình dạng như một "giọt nước", với một phần phía sau được xây dựng xung quanh hai bánh xe phía sau thiết lập chặt chẽ.

Dựa trên những kinh nghiệm thu được từ việc tạo ra năm 1996 Asphalte xe khái niệm và hai mô hình 20Cup từ năm 2005. Các kiến ​​trúc được lựa chọn của Peugeot EX1 Concept đã cho phép kích thước của khoang hành khách được giảm cho phân bổ trọng lượng tối ưu và đảm bảo rằng không có thêm trọng lượng ở tất cả trong nhô.

Việc tạm đình chỉ sử dụng một số giải pháp kỹ thuật để đảm bảo đường nắm giữ một mức độ rất cao. Giảm xóc trước bao gồm một thả liên kết bố trí xương đòn kép. Hệ thống treo sau gồm một single "đong đưa cánh tay" liên kết với một chất hấp thụ sốc gắn trực thuộc Trung ương được kết nối thông qua một cánh tay rocker để cung cấp một tỷ lệ giảm xóc biến.

Các cấu trúc cơ thể monocoque được sản xuất từ ​​một hỗn hợp carbon / tổ ong để tối ưu hóa trọng lượng và độ cứng. Nó cũng kết hợp tất cả các điểm gắn kết cho các thành phần cơ khí của xe.

Cuối cùng, kích thước của xe (cao 0,90 m với chiều rộng 1,77 m) đóng góp vào hiệu quả tổng thể, hạ thấp các trung tâm của trọng lực và khí động học được cải thiện.

Chuyên môn PEUGEOT trong lĩnh vực năng lượng điện: Động cơ

Các động cơ điện là một nguồn tiềm năng của cảm giác lái xe mới nhờ vào khả năng tăng tốc vượt trội của nó, mà còn bởi vì nó là im lặng trong hoạt động và làm cho xe rất dễ dàng để lái xe (không cần cho một hộp số).

Trên xe Peugeot EX1 Concept, hai động cơ điện được sử dụng, một ngày mỗi trục xe, mỗi với một sản lượng đỉnh cao của 125 kW (250 kW / 340 mã lực trong tổng số), và một hằng số mô-men xoắn tối đa có sẵn ngay lập tức 240 Nm ở phía trước và phía sau.

Kiến trúc cơ học này cho phép không chỉ tối ưu hóa phân bố trọng lượng, nhưng cũng đi xe. Điều này phản ánh những lợi ích về vị trí của công nghệ Hybrid4, có sẵn như là tiêu chuẩn trên 3008 từ năm 2011, bao gồm một động cơ diesel HDi FAP ở phía trước và một động cơ điện ở phía sau.

Một khoang hành khách tương lai và tinh vi

Người lái xe và hành khách leo vào khoang hành khách thông qua một cánh cửa mở ngược, cho phép truy cập vào hai ghế xô thể thao. Sắp xếp này không bình thường ngay lập tức đắm chìm những người cư ngụ trong một môi trường tương lai và tinh tế, cũng như các thiết bị đo đạc (màn hình cụ bảng cho mỗi người cư ngụ chỉ ra cụ thể thực hiện tức thời của xe) trên tàu và các vật liệu được lựa chọn (ví dụ như kim loại "tinh khiết" và da nổi) .

Người lái xe, ngồi ở trên sàn nhà trong một vị trí lái xe, giúp tăng cường cảm giác phấn khích (chân duỗi thẳng), các ổ đĩa của xe với hai tay cầm điều khiển, cung cấp một kinh nghiệm tương tự như của một phi công máy bay hay. trò chơi điện tử. Cũng như sự hiện diện của khai thác bên trong xe, những người cư ngụ cũng được bảo vệ bởi chiều cao của các tế bào carbon hành khách, trong đó có đủ để giải phóng mặt bằng trên không bao gồm quầy bar bảo vệ roll-over. Tương tự như vậy, sự lệch hướng gió, hoàn toàn tích hợp về phong cách, cho phép chiếc xe được lái xe trên một cơ sở hàng ngày mà không đội mũ bảo hiểm.

Một chiếc xe mơ ước điện được thiết kế để có một beater kỷ lục

Những lợi ích xe Peugeot EX1 Concept từ đặc điểm đó cung cấp cho nó một mức độ đủ cao về hiệu suất không chỉ để lại phía sau trung tâm thành phố, lãnh thổ ưu tiên của xe điện, nhưng cũng để thách thức bản ghi tăng tốc. Nhẹ nhàng, phân bố trọng lượng và khí động học của nó, mô-men xoắn và sức mạnh của hai động cơ điện và cao sản lượng pin lithium-ion của nó là một số các đặc tính mà làm cho một chiếc xe có khả năng tăng tốc sét: sau này có thể vượt quá 1G của lực hấp dẫn .
Thật vậy, các xe Peugeot EX1 Concept đã phá vỡ các hồ sơ sau đây quốc tế (sự chấp thuận của Liên đoàn ô tô quốc tế) cho một chiếc xe trên mặt đất chạy điện.

Đây là loạt các hồ sơ đã được thành lập, do Nicolas Vanier, nhà thám hiểm nổi tiếng người Pháp và nhà làm phim ("The Trapper cuối", "Wolf"), người đã lái chiếc xe Peugeot EX1 Concept.

Từ nay đến cuối năm, Trung Quốc, thị trường xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ được thiết lập cho các Peugeot EX1 Concept để theo đuổi các hồ sơ khác trên thế giới.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét