Thứ Sáu, 16 tháng 10, 2015

Mercedes E200 mới ngoại thất toát lên đẳng cấp


Các hiệu suất cao Maybach Exelero hiện chiếc xe này đã được công bố với thế giới lần đầu tiên trong Tempodrom ở Berlin. 700-hp hai chỗ ngồi với động cơ V-12 Biturbo là một mô hình tùy chỉnh độc đáo được sản xuất cho Fulda Reifenwerke, đó là sử dụng Maybach Exelero như một phương tiện tham khảo cho một thế hệ mới được phát triển lốp xe rộng. Các nhà sản xuất Đức của chiếc xe sang trọng được xây dựng mô hình độc đáo như một giải thích hiện đại của chiếc xe thể thao sắp xếp hợp lý huyền thoại của nó từ những năm 1930, do đó việc xây dựng một liên kết với người tiền nhiệm của lịch sử, mà tại thời điểm đó là tương tự như vậy dựa trên một ô tô Maybach mạnh (SW 38) và được sử dụng bởi Fulda cho kiểm tra lốp.
Các Exelero là hiện thân của sự biểu hiện cao nhất cho đến nay của chiến lược individualisation Maybach của việc đưa ra các giải pháp cụ thể tùy chỉnh theo yêu cầu. Trong các thử nghiệm ban đầu trên đường đua tốc độ cao tại Nardo (Italy), chiếc xe độc ​​đáo đạt tốc độ tối đa 351,45 km / h (đơn vị FIA tiêu chuẩn đo lường). Phát triển tại Maybach thiết kế các mô hình tùy chỉnh với sự tham gia của sinh viên đến từ Pforzheim College. Các Exelero được xây dựng bởi các chuyên gia nguyên mẫu tại Stola tại Turin (Italy). Không có kế hoạch để sản xuất các mô hình trong series.
Thiết kế - Điều gì xảy ra không bao giờ thiết kế retro!
Vào giữa những năm 1990, Fulda Reifen đã có một chiếc xe tải chương trình được thiết kế bởi các sinh viên của Sở Giao thông vận tải Thiết kế Pforzheim Bách khoa dưới sự chỉ đạo của giáo sư James Kelly. Kể từ năm 2000, để đánh dấu kỷ niệm lần thứ 100 của Fulda, xe uniue này với hào quang tương lai của mình, trailer trong đó có thể được chia theo chiều dọc ở giữa và mở rộng, đã có mặt trên đường để sử dụng tại nhiều sự kiện. Không chỉ Fulda, cũng có đối tác hợp tác của Maybach và các bộ phận thiết kế của DaimlerChrysler đã có kinh nghiệm rất tốt với Pforzheim học Bách khoa và đã vui vẻ đồng ý. Trên một phần của Đại học Bách khoa, giáo sư và giáo sư Kelly Lutz Fügener nhận trách nhiệm cho dự án và chọn bốn học sinh từ học kỳ thứ 6 người nên sản xuất thiết kế trong điều kiện giống hệt nhau.Maybach Exelero (2005)2005 Maybach Exelero
Thay mặt DaimlerChrysler, Giáo sư Harald Leschke người quản lý dự án trong tương lai của Tập đoàn, đảm nhận trách nhiệm đối với các dự án và các liên kết với các sinh viên để bộ phận thiết kế của công ty. Bởi vì các sinh viên không chỉ làm việc trên các thiết kế trong các trường đại học. Họ cũng đã được trao cơ hội duy nhất trong một học kỳ thực tế để làm việc trực tiếp tại trung tâm thiết kế của DaimlerChrysler ở Sindelfingen, dưới cánh của các chuyên gia thiết kế. Bao gồm là việc sử dụng các thiết bị công nghệ mới nhất phải lên đến 3-D hình ảnh động.
Việc thực hiện các ý tưởng sáng tạo đã được xử lý một cách nhanh chóng và rất chuyên nghiệp. Từ các cuộc họp báo đầu tiên tại Đại học Bách khoa (chỉ đặc tả hình thức từ Fulda: Bất cứ điều gì xảy ra không có thiết kế retro) cho tới việc lựa chọn thiết kế cuối cùng cần được nhận ra, chỉ ít hơn tám tháng trôi qua. Cuối cùng, Fredrik Burchhardt 24, từ Bowenden, nổi lên như là người chiến thắng. Thiết kế của anh là thích hợp nhất về việc chuyển đổi của thiết kế từ các nghiên cứu vào thực tiễn. Ngoài ra các mối quan hệ của các thiết kế giữa hai thế hệ xe là nhất nổi bật trong thiết kế của Burchhardt.
Tuy nhiên, Giáo sư Leschke tiếc lời ca ngợi của mình trên tất cả các học sinh tham gia: "Mặc dù thiết kế Fredrik Burchhardt đã thắng cuối cùng, những ý tưởng của ba học sinh khác cũng nên được tích hợp Dự án sẽ vẫn là một nỗ lực chung Mỗi duy nhất một trong số họ hiển thị.. rất nhiều trí tưởng tượng, mỗi người trong số các mẫu thiết kế có thể đạt được. " Trong đánh giá cao của các buổi biểu diễn tốt, tất cả bốn mẫu thiết kế đã được xay là 1: 4 mô hình quy mô.
Cuối cùng, kết quả thiết kế có thể được mô tả như là một thành công hoàn toàn. Chiếc xe dự án Fulda / Maybach đã được tạo ra trong một tương tác độc đáo giữa sinh viên thiết kế, các giáo sư, các chuyên gia từ DaimlerChrysler và đội Fulda. Kết quả: một chiều xe mới.
Các nhà thiết kế mang đến cho nhau là tốt nhất của hai thể loại xe - sự hùng vĩ của một chiếc limousine và niềm đam mê của một chiếc coupe. Kết quả là, chiếc xe dự án Fulda / Maybach kết hợp sức mạnh cơ bắp và sang trọng dường như vô hạn.
Nhiệm vụ thiết kế được thực hiện: Dự án Exelero là đại sứ của một thế hệ lốp mới, Fulda Carat Exelero trong kích thước lên đến 23 inch.
Các Technic - công nghệ cao và thiết kế thẩm mỹ của Đức trong sự hoàn hảo
Sau giai đoạn mô hình nhiều, cho dù đó là 1: 1 nghiên cứu, mô hình thiết kế bên ngoài như một tài liệu tham khảo cho việc phát hành dưới hình thức, mô hình tham chiếu nội thất, các cuộc thử nghiệm trong hầm gió vô số, thân xe cho khung xe để làm việc với khung phụ - cuối cùng các giai đoạn tìm kiếm và phối hợp được kết luận. Bây giờ là thời gian cho các kỹ thuật viên và kỹ sư.
Lập luận của Fulda là rất rõ ràng ngay từ đầu:

    
Các xe tham khảo cho các Exelero thế hệ lốp rộng mới phải chịu được tải trọng không đổi trong sử dụng trên đường, trên đường cao tốc, tại hội chợ thương mại, triển lãm và các sự kiện khác.
    
Các giá trị về mặt kỹ thuật ấn tượng của chương trình xe Fulda Gemballa sẽ phục vụ như một hướng dẫn cho các Exelero chiếc coupe thể thao.
Các tiêu chuẩn loại 12 Maybach động cơ turbo tăng áp với Biturbo sản xuất 550 mã lực. Ngay cả động cơ hoành tráng này không thể tăng tốc một chiếc xe có trọng lượng khoảng 2,6 tấn đến một tốc độ khoảng 350 km / h. Một vấn đề danh dự cho các chuyên gia động cơ của Daimler Chrysler trong Untertürkheim. Các nhà thiết kế nhúng vào hộp kỹ thuật của thủ thuật và nâng cao năng lực khối 5,6-5,9 lít. Họ tiếp tục tối ưu hóa bộ turbo tăng áp và lo và kìa, 700 mã lực và mô-men xoắn của ít nhất 1.000 mét newton tính cho tốc độ mong muốn đạt được. Sau khoảng 100 giờ không ngừng thử nghiệm trên giường kiểm tra động cơ, tương ứng với một bài kiểm tra đường khoảng 15.000 km, các đơn vị đã sẵn sàng để sử dụng.
Leon Hustinx, Giám đốc Bán hàng và Marketing của Maybach, đã rất ấn tượng bởi các dự án Exelero rằng ông nhanh chóng và cung cấp unbureaucratically Fulda với nền tảng của một chiếc limousine Maybach 57. Làm thế nào để gợi lên một chiếc coupe thể thao từ nó? Đối với Jürgen Weissinger, người đứng đầu của sự phát triển ở Maybach, đây không phải là câu hỏi khó đầu tiên. Ông là quen thuộc hơn với các kỹ thuật của Maybach hơn bất cứ ai khác, và là người quản lý dự án trong pre-phát triển, ông đã sản xuất rất nhiều nghiên cứu khả thi cho các make. Khi so sánh các khái niệm kích thước của Fulda sắp xếp xe của năm 1938 với các nền tảng 57, một sự tương quan đáng kinh ngạc của các phép đo đã nổi lên. Mặc dù Maybach ngày nay là khoảng 290 mm dài hơn, ví dụ như trong chiều dài cơ sở, chiều rộng và chiều cao của chiếc xe kỳ cựu giống mạnh kích thước của 57.
Đó là xây dựng đơn giản hóa đáng kể. Tuy nhiên, một số lượng lớn các chi tiết đã được thay đổi, trong số những người khác:

    
vị trí của lái xe bao gồm cả A-cột và cửa phải được chuyển trở lại về phía trục sau;
    
tương ứng với cột lái và bàn đạp cũng như cần số;
    
một bức tường phía trước thứ hai đã được tích hợp;
    
vị trí của xe tăng vẫn không thay đổi, các vòi phun nhiên liệu phải được chuyển vv ..
Tất cả trong tất cả, tuy nhiên, những thay đổi cần thiết đã được thực hiện trong thời gian ngắn có sẵn.
Các công việc phát triển kết nối với vành và bánh xe đều tỏ ra khéo léo. Rolf Dieter Stohrer, Lốp xe quản lý cao cấp và chịu trách nhiệm cho các bánh xe và lốp xe công nghệ trong các nhóm dự án Fulda liên lạc với nhiều nhà sản xuất vành xe và nhận ra rim kêu gọi trong các thiết kế với RONAL. Các thiết kế tương ứng đã được xay bằng RONAL từ một mảnh hoàn toàn bằng kim loại, tức là từ một khối rắn có trọng lượng 257 kg một rim đo 11,0 x 23 inch được sản xuất với một trọng lượng chỉ 23 kg. Tất cả bốn vành đã được sản xuất riêng lẻ và bởi vì họ là bánh xe turbine, sự chỉ đạo của phong trào phải được đưa vào tài khoản. Như vậy, hai được sản xuất cho các bên và hai bên trái cho bên phải. Tuy nhiên, những vành RONAL chỉ cần thiết cho các "Xem true" xe mô hình. Đây là bản sao chính xác của chiếc coupe thể thao Exelero đó, tuy nhiên, không được sử dụng trong đường nhưng chỉ tại các sự kiện chương trình.
Các vành thực sự cho các bài kiểm tra tốc độ cao đến từ ATP-Excentric ở Bremen. Lý do: các vành ATP có một cây thánh giá nói thiết kế có thể được chỉ đơn giản là hoàn toàn ốp cho các bài kiểm tra tốc độ. Thủ tục này có nghĩa là một 3-4 km thêm / h cho như vậy khổng lồ bánh xe 23-inch. Áp suất không khí trong lốp xe sẽ lên tới 3,6 thanh cho các bài kiểm tra tốc độ cao. Như một vành có thể chịu được tải trọng 1.050 kg, ví dụ, tải trọng trên trục sau của 1.400 kg là không có vấn đề, tức là có một dự trữ đủ. Sau khi tất cả các yêu cầu kỹ thuật trong thông số kỹ thuật của các kỹ sư đã được kiểm tra, các bài kiểm tra bắt đầu.
Các bài kiểm tra: 351,45 km / h, tốc độ kỷ lục cao cho lốp xe rộng 23-inch Exelero trên Fulda / Maybach concept
Chủ Nhật 1 tháng năm, năm 2005, 5,45 giờ., Mặt trời mọc trên bầu trời miền Nam Ý rạng rỡ màu xanh. Bầu không khí căng thẳng trên mạch 12,5 km Nardo của. Klaus Ludwig, một người chiến thắng ba lần DTM ngồi trong bánh xe đua của mình và đội mũ bảo hiểm, dường như hoàn toàn bình tĩnh, tại các bánh xe của Maybach Exelero và chờ đợi các tín hiệu để bắt đầu trong nỗ lực của mình vào biên bản.
Điểm nổi bật của dự án đã được đi trước bởi một số xét nghiệm chuyên sâu, bắt đầu với các giai đoạn khác nhau trong hầm gió. Phù hợp với các kết quả, các Exelero đã được tối ưu hóa tương ứng.
Sau đó, tháng ba đến việc triển khai ở Turin nơi Maybach Exelero đã chính thức bàn giao cho khách hàng, Fulda Reifen.
Vào giữa tháng tư, sau đó đi đến cái gọi là "chạy trong track" tại nhà máy Sindelfingen. Ở đây, chiếc xe đã phải chịu sự kiểm tra chuyên sâu của các chức năng động cơ, phanh, khung gầm và xử lý, vv, đã được ở tốc độ khoảng 200 km / h.
Cuối cùng, vào cuối tháng Tư, kiểm tra kỹ thuật của Exelero được thực hiện trên các bài kiểm tra theo dõi DaimlerChrysler ở Papenburg, tức là các phép đo kiểm tra tiến hành cung cấp cơ sở cho việc chuẩn bị cho các nỗ lực ở tốc độ kỷ lục cao trong Nardo. Ví dụ, Spoilers đã cố gắng ra ở các vị trí khác nhau và điều chỉnh hơn nữa thực hiện để tối ưu hóa tốc độ và sự ổn định.
Kể từ khi chiếc xe Exelero là nhằm chứng minh bản thân trong thời gian dài sử dụng thực tế, nó được thiết kế một cách thích hợp như là một máy đường và cần một giấy phép. Điều đó có nghĩa rằng TÜV (Ban kiểm soát kỹ thuật) đã phải đưa ra lời chúc kỹ thuật của mình để các Exelero. Peter Kühlwein, một trong những chuyên gia giàu kinh nghiệm nhất của TÜV Automotive GmbH, Gruppe Süd, thử nghiệm và đánh giá các thành phần xe an toàn có liên quan như ghế ngồi với dây an toàn và sự phân bố trọng lượng trong xe. Tất cả các điểm đã được kiểm tra off đến sự hài lòng của các kỹ sư TÜV hoặc cấu hình lại.
Khi tất cả các đặt phòng từ phía các chuyên gia DaimlerChrysler, các kỹ sư và các chuyên gia lốp TÜV, đã được thỏa mãn, không có gì đứng trong cách của nhiệm vụ cuối cùng ở miền Nam nước Ý.
Toàn bộ đội ngũ đã đến vào ngày thứ Năm. Vào ngày hôm nay và năm tới, các Exelero đã hoàn toàn kiểm tra một lần nữa. Ngày thứ bảy các đội kiểm tra tất cả các thiết bị đo lường và phép đo thử nghiệm được tiến hành cũng như vài vòng kiểm tra với người quản lý dự án kỹ thuật Jürgen Weissinger vào bánh xe. Sớm vào sáng Chủ nhật sau đó tất cả mọi thứ đã sẵn sàng: Các bài kiểm tra cuối cùng có thể bắt đầu.
Tại 7.09 giờ., Klaus Ludwig đã hoàn thành vòng đua đầu tiên của mình ở tốc độ 346 km / h. Chỉ cần một vòng sau đó ghi mục tiêu của 350 đã bị hỏng. Các đơn vị đo lường tiêu chuẩn FIA đăng ký một thế giới kỷ lục tốc độ đỉnh 351,45 km / h! Comments Klaus Ludwig sau khi phá vỡ kỷ lục: ". Thật khó tin một cách dễ dàng như thế nào chiếc xe có thể được xử lý ở tốc độ kỷ lục này Riêng lốp xe chuyển tải một cảm giác an toàn tuyệt đối Mọi thứ chỉ đơn giản là vừa phải:.. Công nghệ, khung gầm và lốp xe"


Bernd J. Hoffmann, Giám đốc điều hành của Fulda Reifen, cảm ơn tất cả các đội tham gia cho nỗ lực vượt bậc của mình: "Mọi người đều đã cố gắng hết và do đó họ có những thành công này có thể Chiếc xe và lốp xe bổ sung cho nhau một cách hoàn hảo.."

0 nhận xét:

Đăng nhận xét