Thứ Sáu, 16 tháng 10, 2015

Mercedes E250 với những sự thay đổi mới nhất


Mazda đã dành hơn 25 năm bị ám ảnh với tất cả mọi thứ một chiếc xe thể thao nhẹ có t
Nó cũng an toàn hơn, có tính năng i-ACTIVSENSE hệ thống an toàn chủ động và thụ động bảo vệ được xây dựng vào SKYACTIV-Body và SKYACTIV-Chassis mà chỉ đơn giản là xuất sắc cho một roadster giá cả phải chăng. Vì sự an tâm cũng là một phần của niềm vui.
Và cuối cùng, vui vẻ lái xe thuần túy là những gì tất cả thời gian của thế giới bán chạy nhất roadster là về. Các thế hệ thứ tư MX-5 là không nghi ngờ gì các phiên bản đáng nhớ nhất chưa.
NGOẠI THẤT & THIẾT KẾ NỘI THẤT
Mazda toàn mới MX-5 là một turner đầu - một kiệt tác thiết kế bên trong và ngoài. Nó đại diện cho đỉnh cao của sự nỗ lực của Mazda để tạo ra một chiếc xe thể thao nhẹ hoàn hảo cân đối cho một kinh nghiệm lái xe thực sự điện khí, đặc biệt là với các từ trên xuống.
Các thiết kế bắt đầu với nhân dân. Sau khi tất cả, một chiếc roadster là có nghĩa là để được hướng với trên xuống, và người lái xe và hành khách có nghĩa là để được nhìn thấy. Đó đã là một phần quan trọng của sức hấp dẫn MX-5 trong hơn 25 năm. Một là cấp bằng sáng chế Jinba Ittai lái xe-và-xe-một cảm giác. Mazda của KODO - Soul of thiết kế chuyển động cho thế hệ thứ tư MX-5 kết hợp cả hai khái niệm trong một biểu thức trực quan mạnh mẽ của nhân vật thiết yếu của mình: nhanh chóng, nhanh nhẹn và trên tất cả niềm vui lái xe.
Đẹp cân đối
Một tiêu chuẩn trong tất cả các mới MX-5, có lẽ hơn bất kỳ người tiền nhiệm của nó, là tỷ lệ lý tưởng của mình. Người cư ngụ được ngồi nghĩa đen tại trung điểm của xe, gần mặt đất hơn trong quá khứ MX-5, phản ánh tâm thấp hơn các mô hình mới của lực hấp dẫn. MX-5 ngắn nhất bao giờ cũng là kiểu dáng đẹp hơn. Mỗi dòng và đường cong được thiết kế để làm một điều: thiết lập đua xe trái tim của người xem.
Ở phía trước, mũi tụt và nhô ngắn gợi ý lão luyện thành thạo roadhugging của chiếc xe. Những đường Sharp chạy từ mép trên của lưới tản nhiệt phía mỗi đèn pha nhấn mạnh bản chất lóe sáng của đôi mắt mèo rừng, mà che giấu bốn đèn đơn vị đèn LED siêu nhỏ gọn. Nằm ở góc dưới của cản trước, đèn LED chạy ban ngày nhấn mạnh lập trường rộng MX-5.
Thiết kế nhìn vào truyền thống của Nhật Bản thư pháp khi việc hoàn thiện bên ngoài, đạt được một dòng chảy nổi bật hiệu quả xuống hai bên của xe. Di chuyển các cabin hơi phía sau hoàn toàn cân bằng tỷ lệ của roadster với trên xuống hoặc lên. Phù hợp với các đầu mềm, màu đen A-trụ cột, tiêu đề kính chắn gió, cửa gương trim và thanh seatback làm nổi bật phong cách buồng lái của cabin và mạnh mẽ trên xuống nhìn. Đối với đầu mềm riêng của mình, bên cạnh đó quăng đi ngay ngắn vào một không gian nhỏ gọn đáng kể và tinh giản bóng MX-5, nó cũng tăng cường xuất hiện tổng thể của chiếc xe khi lên, chưa kể đến khí động học của nó.
Đầy ắp hình thức đẹp có, hai bên của cơ thể xuất hiện để được "nhét" ở các góc, cũng thu hẹp trên các lốp xe. Phía trước hoặc sau, tất cả đèn hiệu quả thiết kế của MX-5, với một mặt trận phác thảo hình thang thấp và rộng và trở lại mà tiếp tục nhấn mạnh cơ bắp dẻo dai của nó. Sự kết thúc phía sau, quá, để lại một ấn tượng đọng lại. Đây là nơi hội tụ tất cả các dòng thông qua các chắn bùn bùng lên, mà trực quan phóng khối lượng của chiếc xe. Các loại đèn kết hợp phía sau, trong khi đó, cung cấp cho một cái gật đầu với các thế hệ trước trong khi đồng thời phản ánh chữ ký ánh sáng thế hệ mới độc đáo của Mazda.
Làm cơ sở cho các roadster mới được thao 16 hoặc 17-inch bánh xe hợp kim tám chấu với bốn-nut hub trung tâm hoàn thành trong hai gunmetal hoặc bạc (16-inch) và gunmetal hoặc sáng bạc (17-inch). Dù sự lựa chọn, họ sẽ cộng hưởng với những người đam mê lái xe: Xuất xứ từ lạnh bằng nhôm đúc, chúng đều là trọng lượng nhẹ và độ bền cao.
Một làn da thứ hai
Các bài mới MX-5 có vẻ để xóa ranh giới giữa các xe, lái xe, đường và cảnh quan. Ví dụ, các Ridgeline kéo dài đến chắn bùn phía trước từ cửa cắt phía trên, là cùng một màu sắc như bên ngoài, đoàn kết bên trong và bên ngoài. Hiệu quả cũng nhấn mạnh sự kết nối Jinba Ittai truyền thống: Nó ấm cúng như luôn luôn trong MX-5, chỉ bây giờ thậm chí còn thoải mái hơn và thuận tiện.
Một trục duy nhất trong cabin trung tâm điều khiển trên tay lái và cụ cluster trong đối xứng hoàn hảo với mái hắt kiểm soát khí hậu cho các bên và thực sự tất cả các điều khiển chính, bao gồm cả các bàn đạp và sang số. Một lần nữa ở đây, điểm nhấn trong không gian hoàn toàn mới MX-5 của cabin rõ ràng là lái xe. Những chi tiết này thúc đẩy sự thoải mái trong khi ngăn ngừa mệt mỏi và giảm khả năng phân tâm. Và các chi tiết rất nhiều, từ những tay lái nhỏ gọn (xem box) và núm sang số ergonomic với thiết kế cải tiến của đầu mềm. Giờ đây nó có một mùa xuân giúp giảm lực lượng cần thiết cho hoạt động. Các đầu mềm là như vậy, nhanh chóng mở hoặc đóng cửa mà vẫn có thể ngồi tại một trực quan một bước cơ động - thực tế khi bầu trời đột nhiên mở ra thành một trận mưa như trút.
Các vị trí lái xe tăng cường cung cấp cư ngụ phòng đầu gối nhiều hơn cũng như giải phóng mặt bằng đầu. Trong thực tế, mặc dù đang ngồi dưới đất, lĩnh vực của người lái xe của xem là lớn hơn trên toàn mới MX-5 hơn về mô hình đi theo mọi hướng: lên, xuống và chiều ngang.
Chỉ đạo bánh xe: Classic, nhỏ gọn, thanh lịch
Theo đúng truyền thống xe thể thao nhẹ, vô lăng khiêm tốn nói "nhảy vào và lái xe". Với đường kính 366mm nhỏ gọn, nó có bìa da màu đen với những đường khâu màu đỏ và ba nan chrome satin phù hợp với các mặt đồng hồ kiểm soát khí hậu và vòng khởi động thay đổi. Nó hoạt động giống như nó có vẻ, quá: Trên những con đường quanh co, sự kìm kẹp và rim tạo điều kiện nhanh chóng, hoạt động chính xác và hành động bàn giao tay, cũng cho phép các tay trượt trơn tru dọc theo bề mặt. Các thiết bị chuyển mạch, trong khi đó, được gắn bên trong nan hoa trái và phải để dễ dàng truy cập, lõm vừa đủ không can thiệp vào hoạt động.
Thiết kế lại hoàn toàn, thanh lịch chi tiết ba-gauge cụ tương tự cluster với nhẫn chrome satin trung vào một máy đo tốc độ lớn với đồng hồ tốc độ bên phải và một màn hình hiển thị thông tin về bên trái. Sau này bao gồm các chỉ số nhiên liệu và mileage cũng như một máy đo nhiệt độ nước performanceoriented gồm một phạm vi rộng hơn so với mô hình trước đó.
Sự đối xứng tiếp tục dọc theo cánh giống như dấu gạch ngang kiểu dáng đẹp, trải dài theo chiều ngang để tạo ra một cảm giác roominess chỗ hành khách trong khi tiếp tục giảm dần ranh giới giữa MX-5 và môi trường xung quanh của nó. Các tác dụng tồn với dòng chảy liền mạch của các tấm pin vào và dọc theo viền của các cửa ra vào. Hình dạng của họ thể hiện một mô hình năng động chảy từ trước ra sau. Nêu bật những cái nhìn điêu khắc, các vật liệu mềm với những đường khâu trang trí trên tay vịn và phần trang trí cửa trung tâm trái ngược trông đẹp mắt với phần trên cửa màu ngoại thất.
MX-5 tính năng hoàn toàn mới chất lượng cao ghế ngồi xe thể thao bằng da hoặc vải pha trộn vẻ đẹp tinh tế với chức năng tối đa (xem box). Snug tại lâu đời MX-5 truyền thống, các đệm và seatbacks có một cấu trúc mạng mới giúp nâng cao sự thoải mái, cư phù hợp một cách hoàn hảo nhưng vẫn đủ vững chắc để giữ chúng an toàn tại chỗ trong góc hẹp.
Một sự cải tiến thông minh, khoang hành lý của toàn mới MX-5 là 35mm dài hơn và 36mm sâu hơn so với người tiền nhiệm của nó và do đó có thể chứa một cặp 550mm x 400mm x 220mm carry-on túi, mặc dù khối lượng khởi động nhỏ hơn tổng thể của 130l.
Upholstery: tinh luyện, lớp học thể thao
Các bài mới MX-5 đi kèm với lựa chọn thể thao bọc da màu đen với những đường khâu màu đỏ hoặc vải màu đen với một trong hai khâu màu đỏ hoặc đen. Tan da với những đường khâu màu be cũng được cung cấp trong các mô hình tay lái bên phải cho cảm giác đích thực của một chiếc roadster cổ điển Anh, trong khi ổ đĩa trái MX-5 có sẵn với ghế Recaro màu đen trong một sự kết hợp của da Nappa và Alcantara® với đường ống đỏ làm nổi bật các cạnh chỗ ngồi. Trong allcases, cửa trim và gạch ngang dưới được hoàn thành trong cùng một cái nhìn.
Những chiếc ghế da đặc trưng một pleat trong phần trung tâm với khâu hình kim cương được sử dụng cho các Ghế KODO trưng bày tại Tuần lễ thiết kế Milan vào năm 2013. Các chi tiết và độ chính xác của những kiểu dáng đẹp hình ảnh ba chiều là một ví dụ điển hình của các nghề thủ công đó đã đi vào nội thất của chiếc roadster mới. Các mô hình dệt lưới giống như số ghế vải, trong khi đó, không chỉ mang lại cho họ một ánh sáng, xuất hiện chức năng, mà còn giúp tăng cường cơ thể grip, bồi dưỡng các Jinba Ittai cảm.
KẾT NỐI, CHỨC NĂNG & THIẾT BỊ
Giống như Mazdas thế hệ mới khác, hoàn toàn mới MX-5 một cách an toàn và dễ dàng kết nối lái và hành khách với thế giới xung quanh họ. Và không mất tập trung từ những gì quan trọng nhất: niềm vui của roadster mang tính biểu tượng.
Thế hệ mới giao diện người-máy của Mazda và kết nối điện thoại thông minh đóng một vai trò trung tâm trong các chức năng của cabin toàn mới MX-5. Điều khiển quan trọng - những bàn đạp, hộp số, tay lái và chỉ huy quay - đã được thiết kế chu đáo và vị trí để tạo ra rằng Mazda Jinba Ittai chữ ký cảm thấy: Như nếu MX-5 là một phần cơ thể của lái xe.
Dựa trên khái niệm buồng lái heads-up, cách bố trí các nút điều khiển cho phép điều khiển để tận dụng một sự giàu có của thông tin hữu ích từ một phiến đá ấn tượng của công nghệ tiên tiến và vẫn an toàn tập trung trên đường. Bằng việc nhấn mạnh khả năng sử dụng lớn hơn thông qua sự đơn giản, các nhà phát triển nâng cao sự hài lòng của lái xe.
Một độc lập màn hình 7-inch được gắn trên đỉnh của bảng điều khiển của MX-5 với MZD Connect (xem box), hệ thống điện thoại thông minh dựa trên Mazda bây giờ sẵn sàng cho lần đầu tiên trên MX-5. Trình điều khiển có thể sử dụng các chỉ huy quay trên giao diện điều khiển sàn (hoặc lệnh bằng giọng nói cho nhiều chức năng) để dễ dàng kiểm soát các dịch vụ MX-5 của thông tin giải trí hiển thị qua màn hình hiển thị. Người lái xe cần chỉ đơn giản là để hạ thấp một tay trên vô lăng để các trung tâm điều khiển giao diện điều khiển dựa trên một cách nhanh chóng, chuyển động dễ dàng mà không cần dùng đôi mắt của mình ra khỏi đường. Nhiều chức năng thông tin giải trí cũng có thể truy cập bằng cách sử dụng lệnh thoại, bao gồm cả chơi các hệ thống âm thanh của, dừng lại và bỏ qua chức năng hoặc để phóng to và ra khỏi hệ thống chuyển hướng của bản đồ hiển thị. Tất cả các hệ thống âm thanh, trong khi đó, hỗ trợ DAB (Digital Audio Broadcasting) cũng như RDS.
Màn hình hiển thị chính nó là thái đặt ở chiều cao lý tưởng và khoảng cách từ người lái xe. Màn hình giảm thiểu mất tập trung thị giác, cho phép để hưởng an toàn của phương tiện truyền thông, thông tin liên lạc và các nội dung trực tuyến.
Việc sắp xếp trực quan
Cụm cụ cũng nhận được một thiết kế lại hoàn toàn với một tachometer analogue lớn giữa đồng hồ tốc độ bên phải và một màn hình hiển thị bên trái với máy đo nhiên liệu, tiêu thụ nhiên liệu, nhiệt độ nước và thông tin xe khác. Một cách logic, cảnh báo hệ thống an toàn khẩn cấp xuất hiện trong các máy đo tốc độ. Trong "dòng" với đối xứng lái xe và hướng hoàn hảo của MX-5 cabin, trung tâm của các cụm thiết bị này là trên trục giống như giữa các tay lái.
MZD Connect: Always on
Theo kịp với phương tiện truyền thông xã hội hoặc gửi và nhận email, tin nhắn bằng giọng nói hoặc văn bản: MZD Connect liền mạch synchs với smartphone thông qua Bluetooth hoặc USB, kết nối một cách an toàn để cư ngụ internet trong khi trên đường trong toàn mới Mazda MX-5. MZD Connect cung cấp một trải nghiệm đa phương tiện phong phú, bao gồm:

    
Truy cập vào AhaTM, một đám mây dựa trên nền tảng cung cấp truy cập đến hàng chục ngàn đài phát thanh, podcast, sách âm thanh và nhiều hơn nữa
    
StitcherTM ứng dụng radio internet cũng bao gồm
    
Twitter và Facebook audio nguồn cấp dữ liệu với các tweets mới nhất và cập nhật, cho phép người dùng trả lời "như" mục hoặc tin nhắn âm thanh bài bằng cách sử dụng chức năng Shout
    
Hệ thống có thể được cá nhân với các dịch vụ dựa trên địa điểm, cho phép người sử dụng ví dụ để:
        
tìm kiếm dữ liệu bản đồ hệ thống định vị bằng lệnh thoại để hiển thị các địa điểm tiềm năng
    
Bao gồm các ứng dụng riêng của Mazda như Eco-màn hình, theo dõi tiêu thụ nhiên liệu, cũng như nhắc nhở và hướng dẫn bảo dưỡng cảnh báo
    
Có thể được vận hành bằng cách sử dụng quay chỉ huy hoặc giọng nói lệnh MX-5 được trang bị MZD Connect cũng bao gồm một hệ thống định vị trên tàu với phần mềm bản đồ xem trên màn hình hiển thị trung tâm 7-inch. Hệ thống:
    
Có thể tether đến một điện thoại thông minh cho các tìm kiếm web để tìm địa điểm cụ thể, như trạm gần đầy và thậm chí giá của xăng dầu, trong khi cung cấp dữ liệu ùn tắc giao thông đang diễn ra và các thông tin khác về điều kiện đường xá
    
Sử dụng thẻ SD với dữ liệu bản đồ NAVTEQ cho châu Âu trong đó có ba năm sáu tháng miễn phí cập nhật và hỗ trợ cho 19 âm thanh và văn bản 26 ngôn ngữ
    
Có thể thiết lập các địa điểm sử dụng tìm kiếm lệnh thoại cho điểm quan tâm, thời tiết, nhà hàng, vv
Hệ truyền động
Mazda MX-5 đã không bao giờ được về tốc độ chóng mặt, mà là sự cân bằng giữa năng lượng, trọng lượng, đáp ứng và sự nhanh nhẹn. Đây là những thành phần cho vui tối đa, và MX-5 và SKYACTIV của hệ truyền động hoàn toàn mới mang chiếc roadster huyền thoại mà gần gũi hơn nhiều để hoàn thiện.
Dưới nắp ca-pô của toàn mới MX-5 là một trong hai động cơ xăng phun trực tiếp được chứng minh - các SKYACTIV-G 1.5 hoặc SKYACTIV-G 2.0 - đặc biệt điều chỉnh cho biểu tượng mới nhất của Mazda. Cả hai đều được phối giống với một sáu tốc độ SKYACTIV-MT dẫn đặc biệt sắc nét thích nghi cho cổ điển phía trước động cơ đặt giữa các MX-5, bánh sau (FMR) bố trí.
Họ chia sẻ nhiều với các máy điện hút khí tự nhiên được tìm thấy trong Mazdas thế hệ mới khác, như khoang piston, các cảng sụt giảm cao, kim phun nhiều lỗ, hai tuần tự van thời gian và tính năng hiệu quả tăng cường khác (xem box).
Nhưng nhiều người - trong thực tế nhất - thành phần của nhỏ SKYACTIV-G 1.5 đã được sửa đổi cho MX-5 của các bố trí, kích thước và trong tên của sản lượng nhiều hơn cùng với giảm cân hơn nữa. Và đối với một phản ứng trông đẹp mắt ánh sáng và ngay lập tức để bàn đạp ga đầu vào phù hợp với chính xác ý định của người lái xe.
Ví dụ, Mazda thay đổi thời gian cam và các bộ phận quay nâng SKYACTIV-G 1.5 của redline đến 7,500rpm, thêm một trục khuỷu thép tùy chỉnh để hỗ trợ miễn phí vòng quay tự nhiên của động cơ. Nó cũng leo đầu ra tối đa tương đối so với các phiên bản tìm thấy trên ổ đĩa bánh trước Mazdas đến 96kW / 131PS tại 7,000rpm đi với 150nm mô-men xoắn cực đại tại 4,800rpm. Đó là sức mạnh hơn các MZR 1.8 được cung cấp trên đi MX-5, và với nền kinh tế nhiên liệu tốt hơn đáng kể, quá. Các SKYACTIV-G 2.0, trong khi đó, đã được điều chỉnh để có thêm mô-men xoắn thấp và tầm trung, cải thiện khả năng tăng tốc cũng như quãng đường đi tương đối so với các mô hình MZR 2.0-powered hiện hành. Các 118kW / 160PS quyền lực tối đa đến tại 6,000rpm, với mô-men xoắn cao điểm của 200nm tại 4,600rpm.
Để khuếch đại các yếu tố vui vẻ, cả hai động cơ đều có hệ thống hút và xả mới nhẹ hơn và nhỏ gọn hơn nhằm khai thác tiềm năng công cụ đầy đủ. Các hệ thống nạp, với cân nặng ít hơn trong đi MX-5 khoảng 30%, làm giảm đáng kể sức đề kháng luồng không khí trong khi khéo léo loại bỏ nhiệt thải để duy trì tốt hơn hiệu quả tiêu thụ. Việc đa dạng 4-2-1 thải - một pro-hiệu quả SKYACTIV-G năng trụ cột chống va chạm và - cũng đã được thiết kế lại cho bố trí RWD cũng như cho một đường cong lý tưởng và mô-men xoắn một âm thanh động cơ dễ chịu. Không, ngay cả bộ tản nhiệt đã được tha thứ: nhỏ hơn và nhẹ hơn, bây giờ nó có ống dẫn khí và cánh tà để điều chỉnh áp suất không khí từ các fan hâm mộ, tiếp tục nâng cao hiệu quả làm mát. Bộ tản nhiệt cũng được thay đổi vị trí gần trung tâm xe của lực hấp dẫn - chỉ là một trong nhiều biện pháp để tối ưu hóa phân bố trọng lượng trong khoang động cơ. Điều này giúp tăng cường tính linh hoạt tuyệt vời đã MX-5, chưa kể đến độ bền và NVH.
Các SKYACTIV-MT tay sáu tốc độ độc đáo được phát triển để mang lại kỷ niệm ngắn, đột quỵ thay đổi trực tiếp các MX-5 với phần còn lại của Mazda mô hình dòng-up. Bây giờ nói đến vòng tròn đầy đủ với một SKYACTIV-MT sống động được thiết kế dành riêng cho FMR bố trí của roadster, khuếch đại Jinba Ittai lái xe-và-xe-một-kinh nghiệm. Sự thích nghi ở đây bao gồm các cơ chế liên kết thay đổi đơn giản để giảm trượt kháng trong các liên kết hộp số, nhưng mà không phá hoại sự chuyển dịch rõ nét. Kết quả: mịn, chuyển số ánh sáng mà dường như "vẽ" sang số vào đúng vị trí, nhưng với cùng một 40mm ngắn ca đột quỵ chung cho tất cả MX-5 kể từ ngày đầu.
Hoàn thiện truyền thống
Các trực tiếp bánh răng thứ sáu, trong khi đó, làm giảm tỉ số truyền cuối cùng, nâng cao nền kinh tế nhiên liệu thực tế bằng cách giảm sức đề kháng. Nó cũng cho phép sử dụng một đơn vị hạn chế trượt khác biệt cực kỳ nhỏ gọn nhẹ hơn, mà chính nó làm giảm tổn thất truyền năng lượng bằng khoảng một phần tư so với các thế hệ thứ ba MX-5. Và bởi vì Mazda hết lòng tin rằng luôn luôn có chỗ cho cải tiến, các kỹ sư của nó thậm chí còn tinh chỉnh độ dài đột quỵ bàn đạp ly hợp và áp lực cho gearshifting duyên dáng hơn và gánh nặng lái xe tối thiểu.
hể được.
Tất cả những cảm hứng Jinba Ittai tăng hơn ba thế hệ mô hình đã đi vào toàn mới Mazda MX-5.
Vẻ hung hăng của nó là, trong một từ, di chuyển. Ngay cả ở một bế tắc, dòng chảy KODO lấy cảm hứng từ các MX-5 dường như trong chuyển động. Nhưng nó vẫn có vẻ tốt nhất - như làm những người bên trong nó - trong thành phần chính của nó: Cụ thể lái xe xuống con đường rộng mở với trên xuống.
Jinba Ittai, học thuyết lái-và-ngựa-như-một-cơ thể đã được xác định mối quan hệ giữa các trình điều khiển và MX-5 từ đầu của họ, áp dụng theo những cách nhiều hơn một. Ví dụ, trong cách thiết kế nội thất và đóng gói khá thông minh của các mô hình fourthgeneration tan đi ranh giới giữa cabin và bên ngoài.
Nhiều thương hiệu Jinba Ittai truyền thống cũng đã được lưỡi mà gần gũi hơn nhiều để hoàn thiện. Cũng giống như phân bố trọng lượng, mà bây giờ gần hơn bao giờ hết là đến trung tâm của lực hấp dẫn của một chiếc xe hơi mà là thấp hơn mặt đất với phần nhô ra ngắn hơn. Bắt đầu từ dưới 1.000 kg, hoàn toàn mới MX-5 nặng ít hơn so với các mô hình đi khoảng 10% và là nhẹ nhất kể từ khi thế hệ đầu tiên. Và rằng mặc dù các hoạt động và thụ động an toàn tiên tiến, công nghệ kết nối điện thoại thông minh, và thái tiến hóa với một giao diện người máy cho phép người lái xe để làm cho hầu hết tất cả.
Một với nguồn cảm hứng của mình

MX-5 là một nguồn cảm hứng cho những đổi mới Mazda SKYACTIV như Công nghệ, kể từ khi thực hiện trên khắp các mô hình dòng-up. Bây giờ SKYACTIV đến nhà của MX-5 mới nhất với hai highcompression biến đổi đặc biệt động cơ xăng SKYACTIV-G. Một SKYACTIV-MT hộp số tay mà mất mịn, chuyển dịch rõ nét của roadster lên một notch, một trọng lượng nhẹ nhưng đặc biệt mạnh mẽ SKYACTIV-Body, và một SKYACTIVChassis thích nghi để nâng cao hơn nữa sự nhanh nhẹn đã nổi bật của Mazda

0 nhận xét:

Đăng nhận xét