Thứ Sáu, 16 tháng 10, 2015

Mercedes E400 với những thiết kế vô cùng đồ sộ


Mazda đặt ra tiêu chuẩn cho các giải đấu phát triển nhanh chóng của crossover B-segment với toàn mới Mazda CX-3 - và cho một kỷ nguyên mới của đi-bất cứ nơi nào tự do.
Mazda mất một cách tiếp cận con người làm trung tâm để phát triển SUV nhỏ đầu tiên của mình. Thay vì nhìn vào những gì các đối thủ cạnh tranh đang làm gì, các hãng ô tô độc đáo thay vì hỏi những gì hình thức mô hình này sẽ mất nếu người dùng trẻ và sáng tạo của nó là để được trong po¬sition lý tưởng tại mỗi điểm tiếp xúc với chiếc xe.
Do đó các heads-up cabin và con người-máy tính giao diện đặc biệt tiện dụng, hệ thống kết nối an toàn và dễ sử dụng điện thoại thông minh, và rộng lớn line-up của công nghệ an toàn chủ động tiên tiến. Và các hệ truyền động SKYACTIV đáp ứng nhưng hiệu quả để đi với ngoại lệ xử lý xe-như. Và tất cả những sự lựa chọn: kinh tế FWD hoặc thông minh sử dụng AWD, động cơ diesel hoặc xăng, số tự động hoặc bằng tay - danh sách đi về.
Không có giới hạn
Nó làm cho tất cả các CX-3 là một sự lựa chọn thông minh cho một loạt các nhu cầu: Một chiếc xe kết nối với các chủ sở hữu của nó và nuôi dưỡng indepen¬dent của họ, lối sống năng động. Nhà thiết kế không tiếc công sức vào KODO ngoại thất CX-3, một trong hai. Mazda ưu tiên các giá trị con người sẽ cảm nhận được khi họ bước vào xe và bắt đầu lái xe, lựa chọn các hình dạng và chức năng phù hợp. Kết quả là một gói táo bạo mà thực sự đứng ra trong lớp này như là một mệnh để thu hút hấp dẫn phổ biến hơn là phân cực. Ban đầu, cách Mazda, toàn mới CX-3 có tất cả các dấu hiệu của một thay đổi cuộc chơi.
Mazda toàn mới CX-3: Một mô hình hoàn toàn mới cho một kỷ nguyên mới. Được dẫn dắt bởi tinh thần của nó suy nghĩ ban đầu, Mazda đang nhắm với SUV đầu tiên nhỏ bé của mình cho một phong cách in¬comparable rằng in¬stantly lên trên đám đông và nói "đây là nó!"
Trong điển hình thời trang Mazda, hình dạng progres¬sive CX-3 của chảy ra vui vẻ và làm điều đó với nhân phẩm, phản ánh lối sống năng động và giác ngộ, triển vọng độc lập của người mua điển hình. Vì vậy, trong khi chia sẻ nhiều KODO - Soul of đặc điểm chuyển động với Mazdas khác, từ điêu khắc, chảy dòng vào cabin phía sau nghiêng nhỏ gọn, khuôn mặt CX-3 đậm, bánh xe lớn, khuôn mặt và beltline cao cũng unmistak¬ably thể hiện của nó đi-bất cứ nơi nào nhân vật SUV.
Lên phía trước, lưới tản nhiệt cao mũi với bảy vây sil¬ver và cánh chữ ký mạ crôm extend¬ing chữ kí vào đèn pha sắc nét rõ ràng cho thấy con đường phía trước cho các thương hiệu Mazda.
Lấp lánh loài săn mồi như mắt tính năng đèn pha LED đầy đủ với technol¬ogy ánh sáng hướng dẫn mà soi sáng phần của cánh trong đơn vị đèn pha.
Lớn hơn so với cuộc sống
Thật vậy, tất cả các mẫu KODO được đặc trưng bởi một nền tảng mạnh mẽ, nhưng CX-3 mất này là một "bước" thêm với bánh xe bằng nhôm 18-inch đáng kể. Độ nhám bề mặt gia công bên ngoài sáng bóng của năm bộ của họ về ba chiều nan đường viền trái ngược với các bề mặt kim loại đường viền màu xám gunmetal.
Xung quanh trở lại, thiết kế cổng sau sạch thủ công gồm có một hốc biển số nhấn mạnh nhô ngắn CX-3, đồng thời che giấu các camera đậu xe phía sau. Đèn hậu kết hợp kéo dài từ hai bên của xe vào xe bốc dở. Bổ sung các đèn pha, họ tính năng chữ ký thương hiệu độc đáo với một dòng trên mỏng và đèn phanh ba chiều đường viền. Các chi tiết nhấn thể thao SUV độ bền cuối phía sau của, phải xuống để ống xả kép nổi bật.
Một độc quyền dòng sản phẩm đa màu sắc cơ thể
Mazda CX-3 có sẵn ở một trong chín màu sắc cơ thể bao gồm cả kim loại gốm mới sáng tạo. Nó có tính năng một kết cấu hoàn toàn mới mà thay đổi với ánh sáng: Máy làm mát trong điều kiện bình thường với một, tác dụng tương lai rực rỡ trong ánh sáng sáng hơn. CX-3 cũng được cung cấp ở Soul Red kim loại, Arctic White, Jet Black, Deep Crystal Blue, Meteor Xám, Titanium flash, Dynamic Blue, và Crystal White Pearl.
Nội thất
Tính di động không bị giới hạn áp dụng trong toàn mới Mazda CX-3, quá. Kết hợp tốt nhất của tất cả các thế giới, từ một lĩnh vực nổi bật của xem để bố trí một kinh nghiệm nâng cao năng suất, SUV nhỏ cung cấp một mức độ đáng ngạc nhiên dễ chịu thoải mái nhã tinh vi.
Giống như tất cả Mazdas mới, CX-3 là định hướng và lái xe tập trung lái xe. Đằng sau những bánh xe, nó cung cấp đẳng cấp đánh bại điều chỉnh được để làm cho kinh nghiệm một niềm vui cho mọi người ở mọi quy mô. Ghế có 260mm của độ di chuyển phía trước để trở lại và 40mm chiều dọc, trong khi tay lái nghiêng 45mm và 50mm telescopically điều chỉnh. Cùng với bàn đạp đối xứng, đồng hồ đo tối ưu vị trí và điều khiển, và top-class vai trước và chỗ để chân, điều này cũng giúp ngăn ngừa mệt mỏi trong những chuyến đi dài.
Điểm mắt cao của SUV cung cấp điều khiển với một cái nhìn tuyệt vời của con đường và khả năng để xem top 20% của một đứa trẻ 100cm (hoặc các đối tượng có kích thước tương tự) ở phía trước của CX-3. Việc bố trí và sự phong phú của kính cũng cung cấp khả năng hiển thị phía sau tốt, thậm chí theo đường chéo - hữu ích khi chuyển làn đường hoặc đảo ngược ra chỗ đậu xe.
Nhấn mạnh tiềm năng
Thiết kế cabin vang phong cách đi-bất cứ nơi nào của bên ngoài bằng nhiều cách. Các bảng decora¬tive chỗ hành khách, ví dụ, nhấn mạnh chiều rộng của các dấu gạch ngang và mở rộng vị thế vững chắc của CX-3. De¬tails khác truyền đạt chất lượng thủ công tinh tế, giống như ba vòng louvers kiểm soát khí hậu bù đắp bởi một lỗ thông hơi ngang kín đáo mỏng. Hoặc mui xe cụm đồng hoàn thành trong một cái nhìn da hạt khâu.
Các dạng thể rắn kim loại tương lai của các trim cửa, trong khi đó, nói tiến bộ, bổ sung các tài liệu màu đỏ nổi bật tối cắt cửa mềm và phù hợp với miếng đệm đầu gối trên điều khiển trung tâm. Những chiếc ghế được trang bị thể thao bọc da nửa với một phần trung tâm bông. Một sự kết hợp da / vải cũng như vải cũng có sẵn. Và đó là tất cả đặt ra nhã với màu chủ đạo đen minimal¬istic.
Hoàn thiện nội thất: các lựa chọn
Phía trên cùng của nội thất trọn gói dòng tính năng tinh khiết da trắng và off-đen Lux Suede® bọc kết hợp với điểm nhấn màu đỏ sẫm và một cái nhìn nhôm gia công kết thúc dễ thấy đối với các tấm kim loại. Một thay thế là một sự pha trộn thanh lịch của giả da màu đen và màu xám vải bọc, trái ngược với những điểm nhấn màu đỏ sẫm như trên trong khi comple¬menting đen mềm panel trang trí độn với những đường khâu màu đỏ. Cuối cùng, hai kết hợp khác nhau của các loại vải bọc cũng có sẵn kết hợp với điểm nhấn màu bạc, kiểm soát khí hậu nhẫn louvre đỏ sẫm và một bảng điều khiển màu đen trang trí đệm mềm mại với bạc khâu.
Một không gian vận chuyển hàng hóa theo hướng thị trường
350 boot Mazda CX-3 lít mở rộng đến 1.260 lít với 6: 4 chia seatbacks phía sau gấp. Một điểm nổi bật là tính linh hoạt, có một hội đồng quản trị hàng hóa hai chiều positionable ở hai cấp độ khác nhau tùy theo nhu cầu. Các vị trí cao hơn flattens bề mặt tải trọng lớn với hàng ghế sau gập lại, cung cấp đủ chỗ bên dưới để lưu trữ các vật dụng như một bảng cắm trại gấp hoặc thiết bị thể thao như bánh tennis hoặc một skate¬board. Các vị trí thấp hơn, trong khi đó, tạo ra đủ chỗ cho hai 67cm vali với hàng ghế sau bị chiếm đóng. Dù bằng cách nào, việc mở cửa xe bốc dở cao và môi dưới nhỏ đơn giản hoá xếp dỡ.
Khả năng kết nối, chức năng & Thiết bị
An toàn, chức năng, tranh pháo đài và kết nối seam¬lessly đến với nhau trong toàn mới Mazda CX-3, cho phép trình điều khiển và hành khách để kết nối với thế giới xung quanh cũng như con đường phía trước.
Chức năng Cabin trong CX-3 được xây dựng xung quanh mới thế hệ giao diện người-máy của Mazda. Nó có tất cả các điều khiển quan trọng như bàn đạp, hộp số, tay lái và chỉ huy quay thái vị trí để cảm thấy giống như phần mở rộng của cơ thể của lái xe.
Active Driving Display, trong số các màn hình head-up đầu tiên trong phân khúc của mình, đóng một vai trò rất quan trọng, cung cấp thời gian thực dữ liệu trong lĩnh vực lái xe về phía trước của người lái xe của xem. Tốc độ, hướng và an toàn chủ động cảnh báo từ i-ACTIVSENSE hệ thống an toàn chủ động CX-3 là một trong ba mục về thông tin thời gian thực hiển thị tại bất kỳ thời điểm nào, ưu tiên theo mức độ quan trọng. Điều đó và dữ liệu lái xe khác cũng có thể được xem trên cụm, có tính năng một máy đo tốc độ tương tự trung tâm lớn với một đồng hồ tốc độ kỹ thuật số và đồng hồ đo khác.
Các màn hình cảm ứng 7-inch nằm trên bảng điều khiển trung tâm trên ngăn xếp là trung tâm của vùng thông tin giải trí - và là cửa ngõ để MZD Connect hệ ​​thống kết nối điện thoại thông minh CX-3. Điều khiển với nỗ lực tối thiểu bằng cách sử dụng lệnh quay về trung tâm điều khiển (hoặc lệnh bằng giọng nói cho nhiều chức năng), các thiết lập được thiết kế để giữ cho đôi mắt của người lái xe trên đường trong khi thưởng thức nội dung trực tuyến thông qua hệ thống âm thanh cao cấp Bose®, ví dụ.
MZD Connect: Không chỉ là một giao diện đẹp
MZD Connect liền mạch synchs với smartphone thông qua Bluetooth hoặc USB, cho phép người cư ngụ để kết nối một cách an toàn trong vận chuyển với internet, theo kịp với phương tiện truyền thông xã hội, hoặc gửi và nhận email, thoại hoặc tin nhắn văn bản - điều phải có nhiều tiềm năng CX-3 chủ sở hữu.
Các tùy chọn thông tin giải trí phong phú có thể truy cập thông qua MZD Connect bao gồm Aha®, một đám mây dựa trên nền tảng đa phương tiện với hàng chục ngàn đài phát thanh, podcast, sách âm thanh và nhiều hơn nữa. Người dùng cũng có thể kết nối với các dịch vụ dựa trên địa điểm cá nhân cũng như Twitter và Facebook nguồn cấp dữ liệu âm thanh, trả lời với "thích" hay gửi tin nhắn âm thanh sử dụng "hét" chức năng. Với các tính năng định vị, hệ thống thúc đẩy NAVTEQ dữ liệu bản đồ từ thẻ SD để hiển thị loca¬tions và các tuyến đường. Tìm kiếm các điểm quan tâm, trạm bơm hoặc destina¬tions khác và chỉ cần đặt chúng vào hệ thống định vị.
Hoạt động bằng cách sử dụng các lệnh bằng giọng nói hay lệnh quay, MZD Connect cũng có nhiều ứng dụng bao gồm Mazda Eco-hiển thị, cho phép trình điều khiển để theo dõi mức tiêu thụ nhiên liệu.
Hệ truyền động
Unconstrained vui vẻ lái xe là tên của trò chơi cho các động cơ và truyền năng lượng cho các toàn mới Mazda CX-3.
Tại trung tâm của CX-3 nhịp đập hoặc là một SKYACTIV-G 2.0 pet¬rol ở hai đầu ra điện hoặc SKYACTIV-D 1.5 diesel sạch sẽ, với sức mạnh chuyển giao cho phía trước hoặc tất cả bốn bánh xe thông qua sáu tốc độ SKYACTIV-Drive tự động hoặc SKYACTIV-MT hộp số tay. Cả hai loại động cơ là unconventionally hiệu quả, có tính năng nén cực, thiết kế gọn nhẹ và tiêu chuẩn i-dừng hệ thống nhàn rỗi ngừng. Đó là tất cả được thực hiện trong việc theo đuổi các đốt tối ưu và sự cân bằng tốt nhất có thể giữa hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu. Cả hai nhà máy điện cũng cung cấp một phản ứng ngay lập tức và tuyến tính đến đầu vào điều khiển. Và cả hai thực hiện theo Euro 6.
Việc phun trực tiếp SKYACTIV-G 2.0 được cung cấp với một trong hai 88kW / 120PS cho các mô hình FWD hoặc 110KW / 150PS cho AWD CX-3, cả hai tại 6,000rpm, và 204Nm mô-men xoắn giao tại 2,800rpm. Với 14: 1 nén, cao nhất hiện có trong một pas¬senger xe sản xuất hàng loạt, cả hai phiên bản hút khí tự nhiên "rightsized" động cơ cảm thấy remark¬ably nhanh chóng ngay từ bế tắc. Không giống như các đơn vị xăng cỡ nhỏ nên phổ biến trong những ngày này, không có độ trễ turbo. Hơn nữa, họ đang de¬signed cho nền kinh tế nhiên liệu thực tế tối ưu; sản lượng cao hơn SKYACTIV-G cũng được các i-ELOOP hệ thống tái sinh năng lượng phanh.
Các SKYACTIV-D 1.5 cũng có tính năng nén cực đoan, trong trường hợp này đặc biệt thấp cho một động cơ diesel 14,8: 1. Giới thiệu trên Mazda2, nó sử dụng một turbo tăng áp với hình học tuabin biến mà được devel¬oped đặc biệt để cung cấp đầy đủ tăng trong thành phố, trong khi duy trì sản lượng ở tốc độ cao hơn. Các SKYACTIV-D 1.5 sản xuất 77kW / 105PS và 270Nm, tăng lên đáng kể so với Mazda2. Các mô-men xoắn thêm là đáng chú ý là động cơ vẫn yên tĩnh và thanh đạm khi ví dụ bay đường lên dốc trong bánh đầu ở tốc độ đường cao tốc. Trong thực tế, powerplant này mang lại tiết kiệm nhiên liệu hàng đầu trong hầu như bất kỳ điều kiện, cho dù FWD hoặc AWD.
Power để đường
Cả hai hộp số sáu tốc độ cung cấp mịn chuyển dịch chưa đáp ứng, hoặc từ SKYACTIV-MT, một tay lấy cảm hứng từ những huyền thoại Mazda MX-5, hoặc SKYACTIV-Drive tự động. Một "thích hợp" đơn vị mô-men xoắn-converter, sau này là mới mẻ đáp ứng trong một phân khúc mà CVT và hộp số ly hợp kép rất nhiều. Đặc biệt trong "sport" chế độ, mà ép nhiều hơn từ các động cơ xăng CX-3 theo yêu cầu tại flip của chuyển đổi ổ Selection trên giao diện điều khiển trung tâm bên cạnh sang số.
Chassis & Body
Tính di động không hạn chế: Các Mazda CX-3 com¬bines SUV clear¬ance mặt đất hoàn toàn mới với cua và sự ổn định của một chiếc xe nhỏ gọn. Và một lựa chọn nhiên liệu-nhấm nháp bánh trước (FWD) hoặc thế hệ mới thông minh ổ đĩa tất cả các bánh xe hệ thống của Mazda (AWD).
Mazda nhằm đạt được các re¬sponsiveness dự đoán được để đầu vào lái xe trong CX-3 và tự nhiên Jinba Ittai lái xe-và-xe-như-một feel¬ing nó phấn đấu trong mỗi mô hình. Các nhà sản xuất ôtô do đó đặc biệt tinh chế các hệ thống treo, lái và phanh cho cân CX-3, hệ truyền động và trung tâm cao của lực hấp dẫn.
Trước MacPherson các SKYACTIV-Chassis của thanh chống và phía sau treo chùm tia xoắn đã được củng cố với mạnh mẽ hơn, vững chắc hơn và hệ thống treo trục lò xo retuned và những cú sốc. Các tay lái trợ lực điện, mean¬while, có một tỷ lệ cao trong cơ cấu lái tên của một sự cân bằng tốt hơn giữa các ý kiến ​​phản hồi lái xe và phản ứng. Mặc dù điều này đi kèm các chi phí của các bán kính quay, các con số (5.3m lề đường-to-lề đường) vẫn đặt CX-3 trong số các nhà lãnh đạo lớp. Cuối cùng, phía sau và phanh đĩa được vững chắc hơn là trống để đi với các đĩa phía trước thoáng mát.
Một phần của surefootedness CX-3 của dựa trên thế hệ mới hệ thống AWD của Mazda, cung cấp sức mạnh khi nào và nơi mà nó cần thiết, và người lái xe không cần phải lật một nút duy nhất. Bánh trước hệ thống phát hiện cảnh báo trượt trực quan của nó sử dụng 27 tín hiệu cảm biến để giám sát điều kiện đường xá cũng như ý định của lái xe. Ngay lập tức xác định bao nhiêu grip mỗi bánh xe cần, kiểm soát mô-men xoắn động cou¬pling sẽ gửi số tiền phải của mô-men xoắn tới từng bánh xe, ngay cả khi điều kiện đường bộ được thay đổi liên tục. Bởi vì hệ thống pre¬vents lốp xe sợi và hoạt động phía sau ổ đĩa quá nhiều, nó giúp tiết kiệm nhiên liệu nhưng vẫn đảm bảo khả năng lái tuyệt vời và ổn định thân xe. Thấp độ nhớt dầu tổng hợp thêm hiệu quả bằng cách giảm resis¬tance, đặc biệt là trong thời tiết rất lạnh. Và bởi vì quyền lực cất cánh của nó và các đơn vị differen¬tial phía sau là nhỏ hơn so với những người sử dụng trên Mazdas nền tảng lớn hơn, AWD driveline CX-3 nặng ít hơn 20%.
Đơn giản chỉ cần tinh vi
Mazda đang bận tâm với trọng lượng và light¬weight thép có độ bền cao đóng một vai trò lớn trên CX-3, với gần hai phần ba của cơ thể (63%) theo trọng lượng tạo thành từ thép đánh giá ở 440MPa hoặc cao hơn. Các kỹ sư thậm chí còn dùng 1,180MPa thép cường độ cực cao cho 11 thành phần, bao gồm cả A-trụ cột và chéo các thành viên kết nối B-trụ cột, và 1,800MPa nóng thép đóng trên dầm cản trước. Bên cạnh đó là đặc biệt ảnh hưởng đến khả năng phục hồi sau này cũng cắt giảm trọng lượng mà nó mang lại những lợi ích nhất về xử lý và trả lời, cụ thể là tại khoảng cách lớn nhất từ ​​trung tâm của chiếc xe của lực hấp dẫn. Cùng với tối ưu hóa hình thành khung, giúp cắt thêm gram, Mazda CX-3 là một trong những cơ quan-trong-trắng nhẹ nhất trong các lớp học.
Cấu trúc Crash-kháng, trong khi đó, các thành viên sử dụng khung thẳng bất cứ khi nào có thể và một khuôn khổ liên tục mà làm cho các khu chức năng riêng biệt trong sự hài hòa. Một ví dụ là sự gắn kết hệ thống treo sau. Họ sử dụng một cấu trúc chia hai, kết nối các van điều tiết hàng đầu gắn kết với cross-thành viên cũng như các phần trên và dưới của việc mở cửa xe bốc dở. Một là phần đầu phía sau về việc mở xe bốc dở, đó là vị trí hàn để tạo ra một phần khép kín.
Và để giữ yên tĩnh nội thất và tăng cường đi xe thoải mái, Mazda tập trung vào ngăn chặn các đường dẫn tiếng ồn tần số cao vào trong cabin (ví dụ như từ các lốp xe và động cơ) và concen¬trating hấp thụ âm thanh mà nó có ảnh hưởng lớn nhất, ví dụ trên bảng, thảm sàn và ghế. Kết quả là, các CX-3 là ngang bằng với các mô hình C-segment khi nói đến tiếng ồn tần số cao.
Đi đến nguồn gốc của sự rung động, các kỹ sư của Mazda dập tắt phong trào không mong muốn bằng cách tối ưu động cơ gắn kết và hệ thống treo tinh chỉnh và cơ thể cứng khớp. Insula¬tion thêm trên mô hình động cơ diesel ngăn chặn tiếng ồn khó chịu khi tăng tốc trong khi cho phép âm thanh trung tần enjoyably thể thao. Và kể từ khi mô hình AWD là dễ bị tiếng ồn và rung động, so với những người FWD, Mazda mở rộng và củng cố phía sau đường chuyền thành viên có liên quan, cũng điều chỉnh cao su gắn kết các differen¬tial sau do để đàn áp cộng hưởng.
Sự an toàn
Mazdas được xây dựng để được vui vẻ, và an toàn là một phần lớn trong đó. Để kết thúc này, tất cả mới Mazda CX-3 có suite rộng rãi của i-ACTIVSENSE hệ thống an toàn chủ động. Tận dụng nhà nước-of-nghệ thuật các thiết bị phát hiện, từ máy ảnh độ nét cao và radar để cảnh báo lái xe sys¬tems, i-ACTIVSENSE thực sự là giống như một giác quan thứ sáu mà lần đầu tiên cảnh báo về mối nguy hiểm sắp xảy ra và sau đó, nếu cần thiết, khởi hành động lảng tránh trước tai nạn .
A đầu tiên cho các nhà sản xuất ôtô trong một mô hình phân khúc B, Mazda Radar Cruise Control (MRCC) sử dụng radar 76GHz để theo dõi tốc độ và khoảng cách ở đuôi xe khác. Nó auto¬matically điều chỉnh tốc độ để duy trì một khoảng cách an toàn, làm giảm sự điều khiển của phần lớn gánh nặng cho các chuyến đi đường cao tốc. Chức năng MRCC tại 30-200km / h và thậm chí còn hiệu quả trong điều kiện sub¬optimal lái xe chẳng hạn như vào ban đêm và / hoặc trong mưa.
Các hệ thống hỗ trợ Recognition cách (Drss) sẽ hiển thị khoảng cách tới trước xe trong cluster cụ, nhấp nháy một cảnh báo nếu CX-3 được sau quá chặt chẽ. Chuyển Tắc Warning (fow), mean¬while, âm thanh cảnh báo nếu hành động lảng tránh được yêu cầu từ các trình điều khiển.
Mazda gọi hệ thống phanh tự trị của nó thông minh Hỗ trợ phanh (SBS). Làm việc tại 15-145 km / h, SBS phát hiện mối nguy hiểm đang tới sử dụng radar sóng milimet cùng với một camera bằng một mắt mới, làm tăng độ chính xác của hệ thống. SBS pressurises phanh nếu fow âm thanh cảnh báo, sau đó ap¬plying họ nếu cần thiết để tránh một acci¬dent hoặc ít nhất là giảm thiểu thiệt hại. Tốc độ thấp đối SBS là Smart City Brake Support (NHTMNN). SBS cũng pre-pressurises hệ thống và hệ thống phanh tự động tại 4-30km / h nếu cảm biến hồng ngoại gần của nó trên kính chắn gió phát hiện một nguy cơ gia tăng của col¬lision với một chiếc xe hoặc trở ngại tới 6m trước của CX-3.
Giám sát Blind Spot (BSM) làm chang¬ing làn xe an toàn hơn bao giờ hết. 24GHz radar của nó theo dõi xe tiếp cận từ phía sau và trong làn đường liền kề tại 15km / h trở lên, thiết lập ra cảnh báo hình ảnh và âm thanh nếu trình điều khiển báo hiệu một sự thay đổi làn đường vào con đường của một chiếc xe khác. BSM mở rộng các chức năng của hệ thống Mazda của Rear xe giám sát (RVM), cũng integrat¬ing Rear Chữ thập Traffic Alert (RCTA), có chức năng khi lùi.
Làm ổ đĩa tốt hơn
Hệ thống cảnh báo chuyển làn đường (LDWS) có camera theo dõi mark¬ings làn đường để cảnh báo người lái xe với một âm thanh ầm ầm-dải nên các CX-3 vô tình đi lạc vào làn đường khác. LDWS nhận thay đổi làn đường inten¬tional bằng cách, ví dụ, lần lượt sử dụng tín hiệu.
Một hệ thống camera dựa trên, cao chùm Control (HBC) sẽ giám sát các đèn pha và đèn hậu tiếp cận và trước ve¬hicles, tự động chuyển đổi giữa các dầm cao và thấp để tránh chói mắt driv¬ers khác. HBC cũng sẽ tự động chuyển đến thấp dầm trên những con đường có ánh sáng tốt và khi travel¬ling ở 30km / h hoặc ít hơn. Nó nhờ đó loại bỏ sự cần thiết cho hoạt động hướng dẫn.
Tất nhiên, không phải tất cả tai nạn là có thể tránh được. Nhưng nếu xảy ra, CX-3 cung cấp một phương pháp tiếp cận compre¬hensive để protec¬tion an toàn thụ động mà làm cho toàn mới CX-3 là một trong những mẫu SUV an toàn nhất của kích thước bất kỳ.
Nó bắt đầu với SKYACTIV-Body, trong đó kết hợp các nguyên tắc kỹ thuật sáng tạo với các vật liệu nhẹ nhưng mạnh mẽ. Khung CX-3 sử dụng được đặt chính xác thép có độ bền cao, mối hàn tại chỗ và archi¬tectures thống nhất để hấp thụ một cách hiệu quả và tác động một cách an toàn các lực lượng dis¬perse xung quanh và đi từ cabin cùng một cấu trúc đường dẫn đa tải. Từ tác động hệ thống treo phía trước thấm qua thành viên đó bị tách ra khỏi cơ thể trong một vụ va chạm với 1,180MPa thép ten¬sile cực cao ở chân của ghế trước, CX-3 gói rất nhiều tính dẻo dai cơ cấu thành một cơ thể nhỏ gọn .


Nội thất có phía trước, bên cạnh và rèm túi khí tiêu chuẩn. Nhờ cảm biến áp suất ở cửa ra vào phía trước, họ phản ứng một cách nhanh chóng hơn bao giờ hết sang bên kia tác động. Bốn dây an toàn được trang bị pretensioners cũng như bộ giới hạn tải để giảm áp lực trên ngực của một oc¬cupant, và trục lái cũng di chuyển về phía trước để bảo vệ người lái trong một tác động trực diện. Seatbacks phía sau cốt thép, trong khi đó, ngăn chặn xâm nhập hành lý. Và với người đi bộ trong tâm trí, CX-3 có vùng hấp thụ xung đáng kể giữa các bon¬net và động cơ cũng như một năng lượng đặc biệt hấp thụ cowl và cản trước.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét