Thứ Tư, 21 tháng 10, 2015

Mercedes GLA 200 luôn cải tiến để càng ngày càng hoàn thiện


Khi thế hệ đầu tiên của Mazda 3 được phát hành, nó đã giới thiệu một cấp độ của niềm vui lái xe và cảm giác chất lượng mà vượt lớp của nó. Năm năm sau, tổng doanh số bán hàng đã vượt qua 1,8 triệu đơn vị và Mazda 3 đã giành được tổng cộng 90 giải thưởng ô tô trên toàn cầu. Mazda 3 mới được xây dựng dựa trên các nhân đức của thế hệ đầu tiên và phản ánh những lo ngại ngày càng tăng về các vấn đề môi trường, sự mở rộng nhanh chóng của cơ giới hóa, đa dạng và ngày càng tăng trong những tiêu chí để người sử dụng xe ô tô giá trị. Phát triển được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên R & D tại Nhật Bản, Mỹ và châu Âu làm việc với nhau để phản ánh tầm nhìn dài hạn của Mazda cho phát triển công nghệ, "bền vững Zoom-Zoom," nhằm mục đích để đạt được sự hài hòa giữa niềm vui lái xe và các tính năng về môi trường và an toàn. Kết quả là, các Mazda toàn mới 3 tiến hóa nổi tiếng lái xe và thiết kế thể thao mô hình ban đầu, và đạt đỉnh về môi trường và an toàn hoạt động lớp.
Mazda 3 (2010)Quản lý Chương trình Yoshiyuki Maeda cho biết, "Chúng tôi tập trung vào việc đạt được một kinh nghiệm exhilarating rằng trình điều khiển sẽ cảm nhận trực tiếp. Chúng tôi nhắm mục tiêu hiệu suất lái xe năng động để ứng phó với ý định của người lái xe và đặc điểm môi trường và an toàn tuyệt vời cung cấp niềm tự hào và tự tin mỗi khi người lái xe là ngồi sau tay lái. Để tạo niềm hứng khởi trong mọi phần tử của chiếc xe, chúng tôi làm việc để tăng cường mỗi khía cạnh của chất lượng lái xe. "
Thiết kế: kế thừa bản sắc thành lập Mazda 3 là khi làm cho nó cảm hơnMazda 3 (2010)2010 Mazda 3
Khái niệm thiết kế cho Mazda 3 mới là "vẫn trung thành với một danh tính kế thừa trong khi phát triển các thiết kế để làm cho nó ý nghĩa hơn." Trong khi giữ lại một số tuyến đường năng động mô hình ban đầu, biểu hiện phong phú hơn đã tìm cách để tạo ra một thiết kế nhiều cảm xúc. Kết quả là, chúng tôi đã đạt được một thiết kế mạnh mẽ tăng cường công nhận giá trị duy nhất của Mazda.
Thiết kế bên ngoài - phong cách biểu cảm và cảm xúc
Một biệt fascia phía trước mới được hình thành bởi các lưới tản nhiệt 5 điểm và việc ở góc phía trước. Những tín hiệu thiết kế kết hợp với các hình chạm khắc của mui xe và, đường biểu cảm táo bạo mà kết nối mui xe để các trụ cột phía trước. Tất cả các dòng dường như chảy vào trung tâm chỉ dưới 5 điểm lưới tản nhiệt, tạo ra một biểu hiện mạnh mẽ hơn của quyền lực và tính năng động. Từ phía bên, các đường chắn bùn phía trước suốt biến thành các beltline, xác định rõ các xe như Mazda và giao tiếp năng động. Các dòng phía đường cong sill lên và dường như kết nối với cánh lướt gió sau để nhấn mạnh kích thước nhỏ gọn của xe và thể hiện sự nhanh nhẹn của nó. Để làm cho bề mặt biểu cảm hơn, thiết kế Mazda hơi lập độ sâu của cạnh mui xe, chắn bùn phía trước và hình dạng ba chiều của các bên cơ thể nhô ra, cẩn thận crafting đường cong mà tinh tế phản ánh những thay đổi trong ánh sáng tự nhiên.
Xem phía sau tự hào có một thiết kế thể thao hơn với lập trường rộng. Các tính năng mạnh mẽ nhất là vai nhô ra và nhấn mạnh thiết kế trung tâm tập trung. Khái niệm này được thực hơn từ thế hệ đầu tiên Mazda 3 và làm mạnh bạo hơn để đại diện cho biểu cảm. Tất cả các dòng xem phía sau được thiết kế để tập trung vào các biểu tượng thương hiệu ở trung tâm. Các thiết kế cột C ấn tượng cũng được thừa hưởng từ thế hệ đầu tiên của Mazda 3 và làm nổi bật hơn. Điều này đã được thực hiện bởi chuyên môn của Mazda trong việc loại công nghệ.
Thiết kế nội thất - tinh tế, thể thao, và chất lượng cao
Bên trong Mazda toàn mới 3 là một cabin chưa tinh chế cao thể thao. Các bảng điều khiển quét ra từ trung tâm về phía cả hai bên với sự tinh tế năng động như thể nó đang chứng tỏ sức mạnh cơ bắp khỏe mạnh. Màn hình hiển thị trung tâm lớn và điều khiển được đặt ra xung quanh người lái xe để cung cấp chỉ là cảm giác bên phải của snugness. Các góc của bảng điều khiển trung tâm đã được điều chỉnh sau khi phân tích cẩn thận di chuyển bàn tay của người lái xe, sản xuất một thiết kế phong cách và năng động hơn. A, gỗ hạt bề mặt mềm mại với các đường chia tay giảm thiểu trên đỉnh của bảng điều khiển nâng cao chất lượng nội thất. Các điều khiển ánh sáng tương tác mới giúp tăng cường kết nối của người lái xe với chiếc xe.
Lái xe động lực - Sự tiến hóa để đi xe thể thao phức tạp hơn
Các chủ đề phát triển cho hiệu suất năng động hoàn toàn mới Mazda 3 là "phấn lái xe." Nó đề cập đến sự hài lòng bắt nguồn khi một chiếc xe hoạt động trong buổi hòa nhạc hoàn hảo với những ý định của người lái xe. Nó cũng có thể được mô tả như là cảm giác hoàn thành xuất phát khi người lái xe có thể xử lý các xe dễ dàng và nó có phản ứng chính xác như mong muốn để ý muốn của họ.
Hướng tới mục tiêu này, nhóm phát triển đã không giải quyết cho chỉ thêm những thay đổi nhỏ đến mức đã cao của cơ thể cứng và hiệu năng lái xe. Thay vào đó, họ đã thực hiện mọi nỗ lực để loại bỏ hoàn toàn tất cả các khía cạnh tiêu cực, từ những tiếng ồn động cơ, rung động trong cơ thể và đường tiếng ồn. Đồng thời, nhóm nghiên cứu giữ lại tất cả các khía cạnh tích cực bao gồm những âm thanh của động cơ, cảm giác tăng tốc, chất lượng của phản ứng phanh và điều khiển và các cảm giác đường nắm giữ.
Hệ truyền động cho tất cả các kinh nghiệm lái xe
Các hệ truyền động kết hợp kinh nghiệm lái xe Zoom-zoom điển hình của Mazda với hiệu suất môi trường tuyệt vời để cung cấp phấn lái xe. Họ truyền chỉ là số tiền phải của lực G mà hoàn toàn phù hợp với tốc thực của xe. Điều này cung cấp cho người lái xe với một trải nghiệm tinh tế hơn của sự hiệp nhất với chiếc xe. Các dòng động cơ mới lên đã được thiết kế riêng cho khách hàng châu Âu và hiện nay bao gồm các động cơ turbo diesel 2.2 lít MZR-CD mới phát triển, thực hơn từ các Mazda toàn mới 6, ngoài các MZR-1.6-lít và 2.0 lít động cơ xăng và MZ-CD 1.6 lít turbo diesel. Đó là một động cơ diesel sạch hiệu suất cao với sản lượng đầu lớp học, tiết kiệm nhiên liệu và sự tĩnh lặng. Các động cơ turbo diesel 2.2 lít MZR-CD sẽ được cung cấp trong hai phiên bản: một phiên bản công suất cao với một mô-men xoắn tối đa 400 Nm / rpm 1,800-3,000 và một đầu ra tối đa 136 kW (185 PS) / 3500 rpm, và một phiên bản điện tiêu chuẩn với một mô-men xoắn tối đa 360 Nm / rpm 1,800-2,600 và một đầu ra tối đa 110 kW (150 PS) / 3500 rpm. Cả hai phiên bản có hiệu suất khí thải sạch xuất sắc, thực hiện theo Euro Stage 5 quy định và có Mazda phát triển công nghệ độc đáo Diesel Particulate Filter (DPF) để tái tạo hiệu quả hơn. Nền kinh tế nhiên liệu cũng được cải thiện rất nhiều bởi 7-10 phần trăm so với động cơ 2.0 lít MZR-CD được trang bị trong các mô hình hiện có, đạt 5,4 l / 100 km cho phiên bản điện tiêu chuẩn và 5,6 l / 100 km cho phiên bản công suất cao.
Chất xúc tác có sử dụng công nghệ nano đơn
Các MZR 2.0 lít động cơ xăng dưới sàn chất xúc tác là của thế giới xe chất xúc tác đầu tiên được xây dựng với công nghệ nano duy nhất, mà điều khiển cấu trúc vật liệu thậm chí tốt hơn so với công nghệ nano. Nó được sử dụng để nhúng các hạt riêng lẻ của các kim loại quý, mà là ít hơn 5 nano mét, đường kính, vào cơ sở vật chất xúc tác. Phát triển mới này cho phép Mazda để giảm số lượng của các kim loại quý đắt tiền như bạch kim và palladium bằng 70-90 phần trăm mà không làm suy giảm hiệu suất xúc tác. Các chất xúc tác là một phần quan trọng trong nỗ lực của Mazda để giảm sự phụ thuộc vào nguồn tài nguyên hạn chế.
Tay lái trợ lực, hệ thống treo và phanh
Để cung cấp chỉ ra sự cân bằng giữa các nền kinh tế nhiên liệu, vận hành tay lái nhẹ và một cảm giác của sự ổn định, tất cả các cấu hình của Madza3 toàn mới được trang bị với các Electro-thủy lực điện Hỗ trợ hệ thống chỉ đạo (EHPAS) đã giành được sự ca ngợi cao trên Thế hệ đầu tiên của Mazda 3. Việc đình chỉ dựa trên thế hệ đầu tiên Mazda hệ thống 3, và đã được tăng cường để đảm bảo đáp ứng thậm chí còn lẹ hơn để vận hành tay lái, và cũng để cải thiện kiểm soát cuộn và duy trì một chuyến đi bằng phẳng hơn bằng cách tăng cường các hệ thống treo giảm xóc. Trong hệ thống phanh, những ống chân không đã được điều chỉnh và cảm giác của ứng dụng phanh ban đầu đã được tối ưu hóa. Các kết quả chung là đáp ứng cực nhanh và tuyến tính yên tâm trong mọi điều kiện phanh.
Thân cứng chắc
Các khái niệm cơ bản phát triển cho các vỏ thân của Mazda toàn mới 3 là để cải thiện cán cân tổng thể của độ cứng của cơ thể và đảm bảo nó vững chắc hấp thụ lực lượng phản ứng của van. Để kết thúc này, đặc biệt chú ý đến gia cố khu vực xung quanh gắn kết hệ thống treo trước và phía sau và các phần chung ở mỗi góc, mà có thể căng thẳng hơn. Chất kết dính cấu trúc được sử dụng để củng cố các khớp cho các tháp treo phía trước và phía sau, và hàn điểm đã được bổ sung để củng cố các khớp xương của các lỗ cửa. Kết quả là một cải tiến đáng kể trong độ cứng và trễ cơ thể (mức độ của thân xe biến dạng do các ứng dụng lặp đi lặp lại của tải trọng xoắn).
Khí động học đẳng cấp hàng đầu
Chúng tôi đã thông qua một phương pháp tiếp cận mới, được gọi là "quản lý luồng khí", để tối ưu kiểm soát dòng chảy của không khí. Thiết kế xe hơi thông thường tạo ra một lượng lớn kéo, một mất mát có ảnh hưởng xấu đến hiệu suất khí động học. Tuy nhiên, tất cả mới Mazda 3 không có trong không khí thừa và do đó làm giảm thiểu lực cản. Một ví dụ cụ thể là các lỗ lưới tản nhiệt trên và dưới, trong đó tập trung áp suất nén (áp lực gió) theo cách đó giúp giảm bớt lượng của không khí và điều khiển nó một cách hiệu quả để làm mát động cơ. Ngoài ra, các góc phía trước của các cơ quan trên đã được định hình lại và tròn lệch lốp xe phía trước đã được thêm vào để kiểm soát dòng chảy của không khí dọc theo hai bên của xe. Kết quả là, hệ số cản cho các đặc điểm kỹ thuật châu Âu 5 cửa hatchback và sedan 4 cửa lần lượt là 0,30 và 0,28, trong số các trẻ ưa vận động trong phân khúc này. Những biện pháp này đã giúp các kỹ sư đạt trình độ hàng đầu để giảm tiếng ồn gió, ổn định tốc độ cao và tiết kiệm nhiên liệu.
Cabin môi trường - ý nghĩa của sự hiệp nhất giữa các xe và lái xe
Trên tàu toàn mới Mazda 3 là một giao diện người máy mới góp phần vào cảm giác của sự hiệp nhất giữa các xe và lái xe. Các cabin nội thất được thiết kế để cho phép người lái xe để tập trung lái xe và cũng đánh giá cao mức độ chất lượng trong cả thiết kế và vật liệu sử dụng.
Một buồng lái thể thao để cải thiện vẻ đẹp chức năng
Các "bố trí khu vực" phương pháp tiếp cận mới tập trung vào việc cải thiện khả năng hiển thị và trực quan hơn điều khiển trong đó cung cấp "một cảm giác của xe và lái xe như một" và "một cảm giác yên tâm tin tưởng rằng giải phóng người lái xe phải tập trung vào việc lái xe." Đầu tiên, nhóm nghiên cứu phát triển Mazda 3 được tích hợp màn hình hiển thị thông tin và định vị nó hướng về phía trước trong tối ưu "khu vực." Điều này đặt các thông tin cần thiết khi lái xe, nơi nó có thể được nhìn thấy với số tiền ít nhất của chuyển động mắt. Tiếp theo, các kỹ sư đặt tất cả các điều khiển và chuyển mạch trong một "khu vực" duy nhất gần gũi hơn với bàn tay của người lái xe. Thiết kế buồng lái với bộ điều khiển và hiển thị thông tin trong khu riêng biệt giải phóng người lái xe để tập trung lái xe.
Màn hình hiển thị đa thông tin (MID)
Dựa trên khái niệm về cách bố trí khu vực, Mazda đã phát triển hiển thị đa thông tin (MID). Nó cho thấy rõ ràng thông tin về tất cả các thiết bị cần thiết trong khi lái xe, chẳng hạn như máy tính đi, hệ thống âm thanh và hệ thống GPS nhỏ gọn (tùy chọn), có thể hoạt động dễ dàng bằng công tắc gắn trên vô-lăng.
Ghế phù hợp tốt hơn, cung cấp hỗ trợ lớn hơn và có nhiều chức năng hơn
Các bên nêu ra trên mặt trước của đệm ghế được làm bằng 20mm lớn hơn trên thế hệ đầu tiên Mazda 3 để tăng cường hỗ trợ chân cho một phù hợp tốt hơn. Các ghế ngồi cũng được mở rộng bằng cách 35mm, hỗ trợ tốt hơn tư thế của người cư ngụ. Điều khiển điều chỉnh vị trí chỗ ngồi cũng được phát triển. Ghế điện mới có chức năng nhớ 3 vị trí. Khi tiếp cận với chiếc xe, ghế bên trái phía trước tự động điều chỉnh các thiết lập lựa chọn lên đến 3 trình điều khiển khác nhau bằng cách nhận ra các mã của fob chính. Mô hình cao cấp được trang bị ghế ngồi thể thao tiêu chuẩn.
Chức năng chào đón New
Các điều khiển ánh sáng tương tác làm tăng dự đoán của một kinh nghiệm lái xe Zoom-Zoom. Ví dụ, khi người lái xe mở cửa xe, ánh đèn sân khấu buồng lái, đèn phòng và đèn trong tay nắm cửa chiếu sáng theo thứ tự, cùng với mét và hiển thị trung tâm, nhẹ nhàng chào đón người lái và hành khách (tùy thuộc vào mác). Sự chiếu sáng thậm chí phản ứng khi lái xe hoạt động điều khiển, tăng cường truyền thông tương tác giữa người lái và xe.
Giảm đáng kể đường và tiếng ồn của gió
Nhiều cải tiến đã được thực hiện cho độ cứng và hệ thống truyền động NVH thực hiện cơ cấu để cung cấp một, đi dễ chịu hơn êm hơn, kể cả việc giảm bùng nổ tiếng ồn tần số cao đôi khi nghe thấy khi giảm tốc trong khi tiếp tục phát triển một lưu ý cơ thể thao. Tăng độ cứng của các thành phần và các khớp cũng giúp cung cấp một chuyến đi êm hơn mà giá giữa các nhà lãnh đạo lớp. Mức áp suất âm thanh của tiếng ồn đường đã được cắt giảm bởi 6-11 phần trăm so với mô hình trước đó, và tiếng ồn của gió đã giảm khoảng 6 phần trăm, đến 59,0 dB tại 100 km / h với một m / s gió ngược 5, đặt mới tất cả Mazda 3 trong số êm nhất trong các lớp học.
Sự an toàn
Cũng như cải thiện các công nghệ an toàn thụ động, Mazda tập trung vào việc tăng cường trang thiết bị an toàn chủ động có hỗ trợ nhận dạng và tránh các mối nguy hiểm. Cụ thể, các công nghệ an toàn chủ động cắt cạnh đặc trưng trên Mazda toàn mới 3 bao gồm ABS, phanh điện tử Force Distribution (EBD), Dynamic Stability Control (DSC) và hệ thống Dừng khẩn cấp tín hiệu (ESS) là thiết bị tiêu chuẩn, và đèn pha bi-xenon với một hệ thống chiếu sáng phía trước adaptive pivoting (tùy chọn). Các tính năng mới bao gồm các hệ thống giám sát phía sau xe (RVM), lốp Hệ thống giám sát áp suất (TPMS) và nóng Wind Shield (tùy chọn). Hệ thống an toàn thụ động các mô hình mới của rất đầy đủ và bao gồm Mazda độc quyền công nghệ cao cứng nhắc và an toàn thân xe, phân phối tác động năng lượng và hấp thụ hệ thống Mazda nâng cao, cũng như ghế trước tựa đầu chủ động và một bổ sung của sáu túi khí, đặt tất cả các- mới Mazda 3 ở cấp độ của các nhãn hiệu hàng đầu trong thử nghiệm va chạm an toàn trên toàn thế giới.
Hiệu suất môi trường
Mazda tất cả-3 mới cung cấp hiệu suất môi trường tuyệt vời mà phù hợp với Euro Stage 5 quy định (ngoài các mô hình với xăng 1,6 lít và động cơ diesel). Điều này có được là nhờ những đổi mới bao gồm động cơ diesel 2.2 lít MZR-CD mới, điều khiển động cơ tối ưu hóa, Power Electro-thủy lực hỗ trợ hệ thống chỉ đạo của Mazda (EHPAS), khí động học xuất sắc và nỗ lực giảm cân toàn diện. 2,2 lít phiên bản điện tiêu chuẩn MZR-CD là khoảng 10 phần trăm hiệu quả hơn so với động cơ 2.0 lít MZR-CD của thế hệ đầu tiên của Mazda 3.
Những nỗ lực để thúc đẩy xe tái chế

Mazda đã đạt được tỷ lệ tái sử dụng trên 90 phần trăm. Bắt đầu từ năm 2005, Mazda cũng đã trở thành người đầu tiên trong ngành công nghiệp tự động thực hiện đầy đủ "bumper-to-bumper tái chế" tái chế vật liệu từ cản xe bị hư hỏng. Ngoài ra, chúng tôi đã loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng chì, crom hóa trị sáu, cadmium và thủy ngân, với ngoại lệ của các bộ phận được miễn thuế. Mazda đã dẫn đầu ngành công nghiệp xe bởi là người đầu tiên áp dụng một sealer-VOC thấp làm giảm lượng khí thải toluene để ít hơn một phần mười sealers thông thường. Hơn nữa, tất cả các trang web sản xuất trong nước của Mazda đã đạt chứng chỉ ISO 14001.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét