Thứ Tư, 21 tháng 10, 2015

Mercedes GLA 250 với những đường nét vô cùng bắt mắt


Ra mắt vào năm 2003, Mazda RX-8 tung ra thị trường toàn cầu với một tiếng nổ nghiêm trọng. RX-8 đã giành được hơn 50 giải thưởng toàn cầu kể từ khi nó được phát hành bao gồm 2003 RJC xe của năm trong xe tạp chí Wheels của Nhật Bản Úc của năm 2003, 2003 Động cơ quốc tế của năm 2004 Singapore Car of the Year, năm 2004 Mỹ tốt nhất xe thể thao Vương quốc Anh và Xe của năm 2004. Nó cũng được đặt tên vào ô tô và Mười danh sách Best điều khiển của tạp chí năm 2004, 2005, và 2006. Tất cả cùng nhau, Mazda đã bán được gần 167.000 RX-8 trên thế giới.
Mazda RX-8 (2009)Đối với năm 2009, Mazda sẽ tăng thêm sự tiến hóa của chiếc coupe bốn cửa, bốn chỗ ngồi thể thao, cho Mazda RX-8 một ngoại thất và nội thất thiết kế làm mới, hiệu suất nâng cao và một gói thể thao R3 mới cho những người đam mê lái xe cuối cùng.
Không thay đổi là cốt lõi của Mazda RX-8 - một máy công suất lớn, trọng lượng nhẹ và hoàn toàn cân bằng được cung cấp bởi động cơ quay twin-rotor RENESIS nổi tiếng thế giới.
"Hẹn hò trở lại Cosmo Sport phát hành vào năm 1967, tất cả các xe thể thao từng được phát triển bởi Mazda đã có các nhiệm vụ cơ bản như nhau - để cung cấp cho những người yêu thích xe với một chiếc xe đó là niềm vui todrive, thú vị khi nhìn và dễ dàng để sở hữu", Tetsu Nakazawa nói , quản lý Mazda RX-8 dòng xe Mazda North American Operations '. "Sự mới Mazda RX-8 hiện sứ mệnh đó, truyền đạt các Mazda thương hiệu DNA độc đáo và riêng biệt với đầy đủ."
Để tăng cường Mazda rất thành công RX-8, các kỹ sư của Mazda tập trung vào sự đổi mới trong ba lĩnh vực chính cho các mới Mazda RX-8: kiểu dáng, hiệu suất và đóng gói. "Những cải tiến được thực hiện cho Mazda RX-8 của ngoại thất, nội thất, bao bì và hiệu suất mang nó đến một cấp độ hoàn toàn mới của sự phấn khích trực quan và lái xe," nhận xét Nakazawa.

Mazda RX-8 được thiết kế với kiểu dáng bên ngoài trong thể thao điêu khắc mà cung cấp một cảm giác độc đáo đó là vô song trong thị trường hiện nay. Mới Mazda RX-8 nhận cải tiến thiết kế đó có nghĩa là để tắm rửa phong cách và cung cấp cho Mazda RX-8 một cái nhìn mới, mà không làm suy yếu các chủ đề thiết kế cơ bản. Các sàng lọc cho các mới Mazda RX-8 bao gồm thiết kế lại phía trước và cản sau và fascia phía trước; thể thao, chất lượng cao kết thúc phía trước và cụm đèn pha phía sau; và ống xả lớn hơn (bây giờ rộng 90 mm qua). Mazda RX-8 mới cũng cung cấp một thiết kế bánh xe năm chấu mới có tính năng một thiết kế mang tính biểu tượng và thể thao gợi nhớ của động cơ quay, với sự sắp xếp khác nhau cho mỗi kích thước bánh xe.
Dòng cơ bắp căng cho Mazda RX-8 diện giải phóng của một vận động viên trong chuyển động. Các kiểu dáng cơ bắp duy trì tỷ lệ cổ điển xe thể thao trong khi thêm một cạnh Zoom-Zoom là không lẫn đi đâu Mazda.
Độc đáo "tự do" RX-8 của thiết kế bốn cửa là bằng chứng cho thấy một chiếc xe thể thao thực sự không cần phải hy sinh không gian hoặc thuận tiện để thực hiện. Các thiết kế tiên tiến của cửa sau phía sau bản lề cung cấp một mở cửa lớn, cho phép hành khách người lớn có kích thước để dễ dàng ra vào xe. Thiết kế này cũng là thuận lợi khi đảm bảo một em bé hay một đứa trẻ nhỏ ở ghế sau. Với một khu vực ghế sau rộng rãi cung cấp dư dật chỗ hành khách cho bốn người lớn kích thước đầy đủ, và đủ không gian thân cây cho giá trị của một ngày cuối tuần của hành lý, xe thể thao này chứng minh tính linh hoạt của nó.
Kiểu dáng ngoại thất Mazda RX-8 trình bày một hình thức xe thể thao chính hãng, trong khi nội thất tự hào có một cabin tiện nghi và thiết kế thông minh. Cải tiến nhỏ đã được thực hiện cho mới Mazda RX-8 để cung cấp một thiết kế nội thất đơn giản và chức năng hỗ trợ niềm vui lái xe. Các trung tâm hình IP đã được thiết kế lại để cung cấp cho một cảm giác chuyển động năng động, một màu đỏ-zone biến đã được thêm vào tachometer đó sẽ tăng lên khi động cơ đến nhiệt độ hoạt động và một tay lái mới và phía trước được thiết kế lại và chỗ ngồi phía sau cũng được thêm vào.
Một sàn cabin cực kỳ thấp cho phép các ghế được gắn thấp trong khung xe, trong đó, cùng với một cụm đồng hồ thấp và mui xe, cho phép một trọng tâm thấp và cho phép khả năng hiển thị xuất sắc người cư ngụ. Nhà thiết kế Mazda tập trung vào hình dạng của lưng ghế trước và đệm ghế sau để đảm bảo đủ phòng đầu gối phía sau ghế. Ghế trước slide-ray được vị trí để cho phép chỗ để chân tối đa cho hành khách phía sau chỗ ngồi.
Các yếu tố thiết kế quay được tích hợp thông qua các nội thất của Mazda RX-8 một cách sáng tạo, xuất hiện trong các chỗ ngồi. Các cabin phong cách cũng gợi lên một cảm giác sang trọng và chất lượng cao cấp. Đội ngũ thiết kế của Mazda đã kiểm tra mọi khía cạnh và thành phần của nội thất và đã tạo ra một bầu không khí điều khiển trung tâm thanh lịch. Thông qua việc sử dụng các nghiên cứu ergonomic tiên tiến, kỹ sư Mazda xác định rằng không đúng chỗ ngồi tư thế là một nguyên nhân chính của sự mệt mỏi lái xe và xây dựng trong hỗ trợ tối ưu trong các ghế trước để giúp bù đắp sự khó chịu. Ngoài ra, màu sắc của cụm đồng Mazda RX-8 đã được phát triển để giảm mỏi mắt và căng thẳng.
THỰC HIỆN ĐỔI MỚI - SPORTS THÊM CAR DRIVING PLEASURE
Qua-và-qua, Mazda RX-8 là một chiếc xe thể thao thuần túy cung cấp cho người lái xe là một trải nghiệm thú vị và năng động. Đối với các mới Mazda RX-8, các kỹ sư cải thiện cơ thể độ cứng thông qua việc bổ sung các gia cường cấu trúc, bằng cách thêm một thanh tháp hình thang strut và tăng cường độ cứng cục bộ của khu vực tháp treo phía trước. Ngoài ra, các hình học hệ thống treo phía sau đã được cấu hình lại cho hiệu năng xử lý tốt hơn và trục cứng được cải thiện, giảm mức NVH và cải thiện hiệu suất.
Ngoài ra, tỉ số truyền khác biệt về nhãn hiệu xe được trang bị truyền dẫn được hạ xuống 4,444-4,777 để tăng hiệu suất off-the-line. Trong khi tối thiểu, những thay đổi hiệu suất cung cấp cho Mazda RX-8 tăng tốc và hiệu suất, cũng như đáp ứng thậm chí còn lớn hơn cho chân ga - luôn luôn là một quay động cơ và Mazda RX-8 dấu.
Để đạt được năng động tinh vi này, Mazda sử dụng các RENESIS tiên tiến (Rotary cơ genesis - hoặc tái sinh của động cơ quay) động cơ. Mazda RX-8 vẫn là xe chở khách quay-powered sản xuất hàng loạt chỉ trên thế giới. Trong khi tham gia triển lãm sản lượng điện cao bất thường đối với một động cơ hút khí tự nhiên, RENESIS vượt xa động cơ pít-tông so sánh về tính năng tăng tốc, cảm giác của quyền lực trong dự trữ và đáp ứng nhanh.
Mazda mới RX-8 có sẵn như là một trong hai mô hình 232 mã lực trang bị hộp số tay sixspeed, hoặc một mô hình 212 mã lực trang bị sáu tốc độ Sport A / T tự động với cần sang chèo lái bánh gắn kết cho một công thức 1 kiểu kinh nghiệm lái xe.
Bằng cách chuyển một rotor tam giác trong một buồng đốt kén hình, động cơ quay của Mazda RX-8 có hiệu quả thực hiện bốn quá trình hút, nén, nổ và xả. Động cơ RENESIS là khá mịn và có vòng quay cao - tất cả các cách đến 9.000 rpm (7.500 rpm trên Sport A / mô hình T-trang bị) - và cung cấp một dấu chân động cơ nhỏ hơn so với động cơ đốt trong truyền thống (nhỏ hơn khoảng 60 phần trăm và nhẹ hơn so với một tương hỗ trợ V-6, và 40 phần trăm nhỏ hơn và nhẹ hơn so với một xi-lanh bốn). Trong thực tế, các bao bì và kiểu dáng mà xác định Mazda RX-8 sẽ không thể có được các kỹ sư đã Mazda chọn một động cơ piston thông thường.
Việc cải thiện 40 năm thiết kế quay, động cơ RENESIS năng lượng bên và cửa xả với cổng nạp thêm gần 30 phần trăm và hai lần như nhiều cổng xả hơn người tiền nhiệm của nó. Hiệu quả đạt được thông qua việc rút ngắn lượng / xả thời gian trùng và sử dụng hút và xả cảng lớn hơn trong việc cung cấp hiệu suất đẳng cấp thế giới.
Mazda RX-8 của thường hút động cơ 1,3 lít có thể xuất hiện nhỏ bé để mắt không được đào tạo khi so sánh với lớn thuyên V-8 hoặc nặng V-10 hoặc V-12. Tuy nhiên, thông qua những hiệu quả đáng kinh ngạc của một động quay, một hệ thống nạp ba giai đoạn tiên tiến và một van tiết lưu điện tử, động cơ RENESIS mang mịn, điện tuyến tính trên một quy mô lớn.
Mazda RX-8 sử dụng nhôm double-wishbone hệ thống treo trước, việc giảm trọng lượng không có nhíp qua việc sử dụng các cấu kiện thép. Bằng cách gắn các cánh tay trên và dưới một tiểu khung cứng chắc, các cánh tay dài đảm bảo thay đổi liên kết tuyến tính trong suốt xóc nảy lên và phục hồi của các bánh xe phía trước. Tất cả các góc được trang bị mono-ống giảm xóc chứa đầy khí được thiết kế với đường kính lớn piston nội bộ và valving, trong đó cung cấp thông tin phản hồi đường tuyệt vời và một chuyến đi suôn sẻ.
Một rack-and-pinion hệ thống điện-điện chỉ đạo truyền một lượng thông tin đường trở lại cho người lái xe. Kỹ sư Mazda đã chọn để theo đuổi con đường riêng của họ bằng cách sử dụng một động cơ điện để được hỗ trợ chỉ đạo chứ không phải là một máy bơm điện chỉ đạo thông thường. Các động cơ điện cung cấp trợ giúp thêm ở tốc độ thấp để dễ dàng đậu xe và làm giảm sự hỗ trợ lái ở tốc độ cao hơn để cung cấp lớn hơn đường cảm giác, đáp ứng và phản hồi. Và, phù hợp với phần còn lại của sự phát triển trên Mazda RX-8, nó là xa nhẹ hơn và dễ gói hơn một điện-lăng giá thông thường.
PACKIGING INNOVATIONS - ULTIMATE THI RX-8 R3
Để phục vụ cho những người đam mê lái xe có ý thức, mới Mazda RX-8 sẽ cung cấp một gói thể thao mới R3. Cung cấp các sản phẩm tốt nhất trong xe hơi quay-powered, R3 harkens lại các gói R1 và R2 được cung cấp trên thế hệ thứ ba hùng mạnh Mazda RX-7, và cho biết thêm một hệ thống treo thể thao điều chỉnh với Bilstein giảm xóc và crossmembers treo phía trước đầy urethane bọt. Lấp đầy crossmembers làm cho một đi xe mượt mà, NVH giảm thiểu và kiểm soát hệ thống treo lớn hơn.
Về mặt trực quan của các gói, một cánh gió sau, ngưỡng cửa bên, đèn sương mù và thể thao cản trước được thêm vào để cho một sự xuất hiện mạnh mẽ, cùng với 19-inch bánh xe rèn hợp kim nhôm với lốp hiệu suất cao. Bên trong, R3 thêm một hệ thống âm thanh 300-watt với Bose® Centerpoint® âm thanh surround và AudioPilot® công nghệ bù tiếng ồn, hệ thống Bluetooth điện thoại rảnh tay, phía trước ghế ngồi thể thao Recaro bolsters bên da, tay cầm bọc da phanh tay và Mazda tiên tiến keyless và khởi động hệ thống.
Ba mức độ cắt khác cũng được cung cấp bao gồm: một trim Sport, một trim Touring (cho biết thêm đèn pha HID, đèn sương mù, tự động mờ gương với Homelink® và 6 đĩa changer tự động trên đầu trang của các tính năng Sport trim và DSC; thêm 18-inch bánh xe, một khác biệt hạn chế trượt, hệ thống treo thể thao điều chỉnh và hệ thống phanh đĩa phía trước lớn hơn tới các mặt hàng cho xe ô tô A / T, và hệ thống âm thanh Bose®, moonroof, radio vệ tinh SIRIUS được cung cấp như là các gói tùy chọn), và một Touring cắt Đại (trên đầu trang của các tính năng Touring trim, thêm điều hòa không khí tự động, hệ thống Bluetooth điện thoại rảnh tay, hệ thống âm thanh Bose® đèn pha tự động, cảm biến gạt nước mưa, ghế lái poweradjustable với hỗ trợ thắt lưng và chức năng bộ nhớ, bề mặt ghế da - làm nóng seats- trước và gương bên ngoài được làm nóng và Mazda nâng cao Keyless nhập & Start hệ thống. Một đơn vị vệ tinh điều khiển DVD-hướng là có sẵn như là một tùy chọn độc lập và sử dụng một đĩa DVD duy nhất để lập bản đồ toàn bộ Hoa Kỳ và các phần của Canada. Ngoài ra, một nóc và radio vệ tinh SIRIUS được cung cấp như một gói tùy chọn.)
Tất cả Mazdas đi kèm với một chương trình hỗ trợ bên đường. Với một cuộc gọi đến một số điện thoại miễn phí, chủ sở hữu có thể truy cập vào hỗ trợ bên đường 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm trên khắp nước Mỹ và Canada. Ngoài ra, một toàn diện bảo hành ba năm / 36.000 dặm bao gồm tất cả các phần trên xe ngoại trừ những người thuộc diện mặc bình thường. Ngoài ra, tất cả các mô hình nhận được một fiveyear / 60.000 dặm bảo hành động cơ và một năm năm / không giới hạn số dặm bảo hành chống ăn mòn.
AN TOÀN SUPERIOR
Khi thiết kế Mazda RX-8, an toàn đã được đưa ra càng nhiều của một ưu tiên như là hiệu suất. Đối với Mazda, các quy trình an toàn kết hợp cả hai tránh tai nạn và bảo vệ tai nạn. Trong thực tế, phương pháp này để an toàn có nghĩa là RX-8 có thể giúp người lái tránh được những nguy hiểm khác nhau và bảo vệ người trong trường hợp không may của một vụ va chạm. Trong các thử nghiệm rollover thực hiện bởi Cục quản lý Quốc lộ an toàn giao thông Mỹ (NHTSA), Mazda RX-8 đã đạt được một đánh giá năm sao ấn tượng.
Kỹ sư Mazda tích hợp nhiều yếu tố an toàn chủ động và thụ động trong suốt xe. Các tính năng an toàn chủ động, trong đó yêu cầu đầu vào từ các trình điều khiển, bao gồm việc sử dụng hệ thống phanh đĩa ABSequipped lớn trên tất cả các bánh xe cũng như tay lái và hệ thống treo hệ thống chính xác. Năng động Stability Control (có sẵn trên các mô hình thể thao với gói Performance, tiêu chuẩn trên Touring và Grand Touring) mang lại một cấp trên xử lý có thể bị tắt khi lái xe và điều kiện đường cho phép hoạt động an toàn.
Hệ thống thụ động, hoặc những người mà có tác dụng tự động mà không tham gia của lái xe, cũng có mặt khắp các Mazda RX-8. Bất chấp sự vắng mặt của một trung tâm B-trụ cột, Mazda RX-8 có một cơ thể đặc biệt cứng nhắc, thực hiện thông qua việc sử dụng những trụ cột dọc được xây dựng trong các cửa ra vào phía sau và một loạt các khóa chân, mà giữ cửa lại với nhau và ràng buộc mỗi cửa trực tiếp vào các mái nhà và sàn nhà. Lồng ghép các thành phần khung giúp triệt năng lượng tai nạn thông qua cấu trúc của xe.

Hệ thống thụ động tiêu chuẩn khác trên Mazda RX-8 bao gồm túi khí trước, túi khí sideimpact ghế gắn trên và túi khí bên rèm. Ngoài ra, phần đầu xe và khoang động cơ có các vùng chịu lực dồi dào, các ghế trước được thiết kế để giảm thương tích Whiplash, bàn đạp phanh được thiết kế để phá vỡ đi trong trường hợp của một vụ va chạm của một lực đủ mạnh để bảo vệ bàn chân và cẳng chân và tất cả bốn vị trí ngồi được trang bị dây an toàn ba điểm. Ngay cả bảo vệ cho người đi bộ đã được xem xét, như RX-8 được trang bị "sốc-cone" thiết kế mui xe của Mazda rằng sản lượng hơn để tác động của một người đi bộ lên mui xe hơn một thiết kế tiêu chuẩn, chưa đủ mạnh để không bị biến dạng trong sử dụng bình thường.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét