Thứ Tư, 21 tháng 10, 2015

Mercedes GLA 45 AMG phiên bản thể thao hót nhất 2016


Mazda MX-5 Superlight Concept là một câu trả lời đến với thế giới của xe ô tô và giao thông cá nhân di chuyển theo hướng hiệu quả năng lượng, khả năng tương thích môi trường và an toàn vượt trội - cùng với các thuộc tính năng động và vui vẻ lái xe. Trong những nỗ lực để cung cấp cho lái xe hưởng tinh khiết, trong khi đáp ứng các trách nhiệm sinh thái và xã hội của nó, Mazda đã được tập trung vào giảm cân như là một công nghệ cơ sở cốt lõi. Suốt 20 năm qua, giảm cân đã là một truyền thống với Mazda MX-5. Nó cung cấp nguồn cảm hứng cho thiết kế cấp tiến của chương trình xe mới nhất của Mazda và giải thích căn bản của nó trong những chiếc roadster sùng bái.
Mazda MX-5 Superlight Concept (2009)Năm nay Mazda tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm của Mazda MX-5 roadster đầu tiên, trong đó đặt nền tảng cho triết lý thương hiệu Zoom-zoom của nó - lý do đủ cho các nhà thiết kế Mazda để tạo ra một chương trình xe đầy đủ chạy được, Mazda MX-5 Superlight Concept. Không có kế hoạch để xây dựng chiếc xe này, nhưng nó thể hiện như thế nào cá nhân di động có thể được duy trì trong một cách mà sử dụng tài nguyên thiên nhiên ít hơn.
Trung tâm R + D châu Âu của Mazda ở Oberursel đã tạo ra một chiếc xe cho thấy đại diện cho bản chất của niềm vui cho người lái khía cạnh của Mazda. Dựa vào biểu tượng thương hiệu Mazda MX-5 Roadster, Mazda MX-5 Superlight Concept là một không khoan nhượng xe thuần túy, hai chỗ ngồi thể thao có nghĩa là giá cả phải chăng chỉ là về bất cứ ai. Thách thức chính đối với đội ngũ thiết kế trong việc tạo ra roadster này là "phát triển các MX-5, được phát triển để hoàn thiện trong suốt 20 năm qua, đến một mức độ cao hơn và cực đoan," Project Lead Designer Hasip Girgin nói. Kết quả của những nỗ lực của họ là một chiếc xe roadster chương trình với một thiết kế thú vị mà đặc biệt là trọng lượng nhẹ và cất xuống rất cơ bản của lái xe thể thao, mà vẫn quản lý để cung cấp các công nghệ an toàn hiện đại. Trong một thế giới ngày càng được số hóa, nó tạo ra một tuyến tính, trái phiếu trực tiếp giữa con người và máy. Độ tinh khiết khái niệm của nó có nghĩa là động lực lái xe thậm chí còn tốt hơn và tiết kiệm nhiên liệu, được thực hiện bằng cách giữ xe dưới ngưỡng 1.000 kg. Như một xe hiển thị cho xây dựng nhẹ và thưởng thức lái xe, Mazda MX-5 Superlight Concept là đại sứ lý tưởng cho các giá trị thương hiệu của Mazda.
Tôi đã mơ ước xây dựng một Mazda MX-5 với các loại hình thức triệt để trong một thời gian dài," Peter Birtwhistle, thiết kế trưởng của Mazda Motor châu Âu cho biết, đề cập đến dự án. "Bây giờ mà giảm cân đã trở thành một yếu tố chủ đạo trong phát triển ô tô, thời gian đã chín muồi cho nó. Chúng tôi thấy cách nhẹ một chiếc xe hơi ngày nay có thể được."
Đội ngũ thiết kế của ông giảm MX-5 xuống đến cốt lõi của nó thuộc tính để tạo ra một chiếc roadster tinh khiết. Phát triển các mô hình sản xuất MX-5 tập trung vào mối quan hệ giữa người lái và phụ lái để chiếc roadster, hệ thống truyền động của xe và kinh nghiệm mở đầu của nó. Mục tiêu của Mazda MX-5 Superlight Concept là tăng cường các trái phiếu này hơn nữa. Bằng cách làm này mà không có kính chắn gió, đầu thu vào và khung của nó, các nhà thiết kế đã đạt được một bước tiến quan trọng theo hướng này. Khi Mazda MX-5 Superlight Concept, chiếc roadster sản xuất allweather đã biến thành một cỗ máy cho phép những người đam mê xe thể thao tận hưởng những khung cảnh thiên nhiên chưa được lọc và hữu hình. Không chỉ các đòn gió không bị cản trở trong quá trình lái xe, phi công và phi công cũng có thể trải nghiệm âm thanh, mùi vị và thay đổi nhiệt độ môi trường xung quanh của họ ngay lập tức. Và cuối cùng, trái phiếu mạnh thực hiện chiếc xe của giữa người lái và công nghệ của chiếc xe mang lại cho nó một sự gần gũi độc đáo mà chỉ có thể được tìm thấy trong hình thức mạnh mẽ trong buồng lái của một chiếc xe đua.
Nhà thiết kế Mazda tạo nên những thanh cuộn giao đặc biệt, không chỉ vì họ là rất thể thao, tìm kiếm, mà còn đóng góp vào hiệu quả khí động học. Đây cũng làm cho nó rõ ràng rằng bảo vệ roll-over là quan trọng trong khái niệm này. Và họ ngăn chặn sự hỗn loạn gió xung quanh đầu của hành khách, từ người mà pháp luật đòi hỏi phải đội mũ bảo hiểm khi lái xe.
Bằng cách loại bỏ các thiết bị không cần thiết để lái xe, và bằng cách thay thế điều quan trọng với các thành phần hỗ trợ các khái niệm độc đáo của chiếc xe, nhà thiết kế sắc nét tính cách của Mazda MX-5 Superlight Concept.
Vì không có kính chắn gió, ví dụ, rõ ràng là không cần gạt nước. Thiết kế hoàn toàn mở roadster hiện chiếc xe của làm cho nhu cầu xử lý bên ngoài cánh cửa, cửa sổ bên và cụ mở của họ không cần thiết. Một đơn, đồ nư nhôm, góc rộng gương cho một cái nhìn tốt về con đường phía sau. Nó được đặt bên trong một phần mở rộng của nắp ca-pô. Phía trước và đèn sau cũng giống như những người của các mô hình sản xuất có thêm đèn LED ở phía trước, và đèn phanh ở mặt sau của mỗi thanh cuộn qua đó, góp phần cái nhìn thể thao của chiếc roadster.
Việc thiếu một kính chắn gió cần một phần mở rộng của nắp ca-pô nhôm nguyên bản vào cabin. Các tờ đính kèm ở đây được làm bằng sợi carbon trọng lượng nhẹ và cung cấp một mui xe cho khung bảng điều khiển.
Điều này cũng làm thay đổi tỷ lệ của thiết kế của cơ thể, làm cho mặt trước của xe dài hơn và các hành khách có vẻ như họ đang ngồi tiếp tục trở lại đối với các trục xe phía sau ổ đĩa, tất cả đều được tăng cường bởi các thanh roll-over lớn và toàn cho khí động học của . Mazda MX-5 Superlight Concept dịch các mức bi đát của những chiếc xe đua lịch sử thành một hình thức rất hiện đại.
Thiết kế nội thất
Độ tinh khiết trong thiết kế của bên ngoài cũng là đặc điểm của thiết kế nội thất, mà không có tính thẩm mỹ là mục tiêu cuối cùng, nhưng đã được hình thành để góp phần làm giảm trọng lượng xe. Lái xe và hành khách của Mazda MX-5 Superlight Concept được chào đón bằng cách đua ghế xô làm bằng sợi carbon siêu nhẹ. Họ là trượt điều chỉnh và bọc da cùng với yên xe màu như tay vịn, tay lái, và sự thay đổi nhôm đòn bẩy và tay phanh nhẹ. Dây an toàn bốn điểm Màu phối hợp giữ lái xe và hành khách vững chắc trong chỗ ngồi của mình.
Phần mở rộng nắp ca-pô vào khoang hành khách cung cấp một tán cho bảng điều khiển, mà làm cho bảng điều khiển trông nhỏ hơn so với sản xuất Mazda MX-5. Được làm bằng nhựa gia cố bằng sợi thủy tinh nhẹ, nó có chứa các dụng cụ tương tự như việc sản xuất Mazda MX-5. Chúng được giữ cố định bằng một khung bảng điều khiển được làm bằng sợi carbon trọng lượng nhẹ. Giống như một chiếc xe đua thuần chủng, Mazda MX-5 Superlight Concept có một nút đánh lửa ở trung tâm của bảng điều khiển, cùng với hai nút kill khẩn cấp cho nhiên liệu trực tiếp và điện cut-off.
Cung cấp không khí và kiểm soát khí hậu cho khoang hành khách mở cửa chỉ có thể trong hình thức hạn chế, vì vậy hiện chiếc xe này không có điều hòa không khí và không có người hâm mộ. Luồng không khí được tăng lên khi roadster tăng tốc, và chỉ có lỗ thông khí nhỏ là cần thiết. Nội thất được thực hiện mà không có bất kỳ trim. Thảm cách âm và thảm không đáp ứng các yêu cầu của một chiếc roadster purist như thế này và không được sử dụng ở tất cả.
Cũng được làm bằng sợi carbon siêu nhẹ là "nổi-thiết kế" điều khiển trung tâm với iPod® adapter và quân tiếp viện hình tam giác trong các cửa trimless. Lái xe và hành khách có thể nghỉ ngơi tay của họ ở đây trong khi lái xe.
Driving Dynamics
Mazda MX-5 Superlight Concept này có đầy đủ chạy được, nhưng không có kế hoạch để sản xuất nó trong tương lai gần. Dưới nắp ca-pô là MZR 1.8 lít động cơ bốn xi-lanh canh tác và thanh đạm ghép với năm tốc độ truyền dẫn sử dụng sản xuất roadster của. Nó phát triển 93 kW / 126 PS quyền lực tối đa tại 6.500 rpm. Đối với một âm thanh động cơ hấp dẫn, có một lượng không khí lạnh Mazdaspeed làm bằng nhôm đánh bóng và bột tráng và một hệ thống ống xả Mazdaspeed, cả hai người họ cụ thể cho các Mazda MX-5 Superlight Concept. Các hệ thống này cung cấp nhiều hơn lượng không khí dòng chảy, và ít thải khí áp lực trở lại.
Những âm thanh công cụ được thiết kế để đề xuất một động cơ với dung cao hơn nhiều so với khái niệm thực sự có. Trong chu kỳ cước, một âm thanh bọt cao cộng hưởng trong muffler cung cấp âm thanh thể thao thú vị mà bạn mong đợi từ một công cụ rất mạnh mẽ.

Chiếc xe được thiết kế để cải thiện cho hệ thống truyền động là tốt, và sử dụng một bốn piston, hệ thống phanh fixedcalliper với các đĩa có lỗ, bởi vì kích thước của họ yêu cầu tăng trong ca khúc của 50 mm. Một khung điều chỉnh đặc biệt với một Bilstein® B16 treo coil-over và Eibach® ổn định cung cấp cho cơ thể của Mazda MX-5 Superlight Concept một giải phóng mặt bằng là 30 mm thấp hơn so với sản xuất Mazda MX-5. Thủy lực hệ thống giá đỡ và bánh răng lái trợ lực thể thao của nó cũng giống như của chiếc roadster thường xuyên. Chỉ đạo tuyến tính của nó, cùng với một năm tốc độ truyền dẫn sử dụng chính xác, chuyển với ca ngắn đi, đã góp phần vào nhân vật của roadster thành công nhất trên thế giới trong nhiều năm qua.
Cũng từ mô hình sản xuất là 205/45 R17 lốp của chiếc roadster gốc-thiết bị và bánh xe hợp kim từ phiên bản 2.0 lít, đó là một số nhẹ nhất trên thị trường hiện nay ở mức dưới 8 kg.
Thông sô ky thuật

    
Thân hình: Roadster monocoque
    
Số chỗ ngồi: 2
    
Kích thước bên ngoài
        
Tổng chiều dài: 4.020 mm
        
Tổng chiều rộng: 1.720 mm
        
Chiều cao tổng thể (dỡ): 1.110 mm
        
Chiều dài cơ sở: 2.330 mm
        
Track (trước / sau): 1.540 / 1.545 mm
        
Giải phóng mặt bằng: 106 mm
    
Động cơ: MZR 1.8 lít xăng
    
Max. điện: 126 PS (93 kW) tại 6.500 rpm
    
Max. mô-men xoắn: 167 Nm tại 4.500 rpm
    
Hộp số: 5 số tay
    
Trước / sau đình chỉ: xương đòn Double / Multi-link
    
Damper (trước / sau): Bilstein® monotube
    
Kích thước lốp: 205/45 R17
    
Loại phanh (trước / sau): Đĩa thông gió / đĩa rắn
    
Đường kính phanh (trước / sau): 300/280 mm
    
Tăng tốc 0-100 km / h: 8,9 s
    
Tiêu thụ nhiên liệu (kết hợp): 6,3 l / 100km
    
Lượng khí thải CO2 (kết hợp): 150 g / km
    
Min. hạn chế trọng lượng (không có tài xế): 995 kg

0 nhận xét:

Đăng nhận xét