Thứ Ba, 13 tháng 10, 2015

Mercedes GLC 2016 với những dòng xe cực kỳ sang trọng


Trên sẽ cam kết của Land Rover để xây dựng xe mà có nhiều nhiên liệu và lượng khí thải hiệu quả đạt đến một mốc quan trọng tại 2011 Geneva Motor Show với sự trình bày đầu tiên của Land Rover Range_e. Mô hình phát triển này được trang bị với một plug-in nâng cao hybrid diesel-điện powertrain mà Land Rover hy vọng sẽ có sẵn trong các mô hình sản xuất trong tương lai, sau sự ra mắt dự kiến ​​của diesel-điện hybrid của nó vào năm 2013.
Land Rover Range_e được dựa trên Range Rover Sport và sử dụng các động cơ 245PS TDV6 diesel 3,0 lít hiện tại, làm việc với một tám tốc độ ZF hộp số tự động và động cơ điện 69kW. Sử dụng một hệ thống hybrid song song, với một 14.2kW ​​/ h pin lithium-ion có thể được sạc từ nguồn điện 240V bên ngoài, Land Rover Range_e có thể được điều khiển bằng động cơ điện một mình trong hơn 20 dặm, với không khí thải độc hại.
Một nạp tiền đầy đủ từ một nguồn cung cấp năng lượng tiêu chuẩn trong nước có thể được hoàn thành trong khoảng bốn giờ. Thông thường phần lớn các trình điều khiển xe hơi châu Âu chiếm chưa đến 25 dặm một ngày và do đó phạm vi EV được cung cấp bởi công nghệ này sẽ hỗ trợ phần lớn các đô thị hành trình ngắn, nơi nền kinh tế nhiên liệu và khí thải là mối quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, đối với hành trình dài hơn các động cơ diesel lai hệ thống truyền động, thu hút và liên tục tối ưu hóa lượng khí thải CO2.
Lượng khí thải CO2 tổng thể chỉ là 89g / km, nhưng Land Rover Range_e có một đầu ra hệ thống tối đa 339PS và tốc độ tối đa khoảng 120mph, cung cấp một nền kinh tế nhiên liệu của 85mpg. Cải thiện hiệu quả nhiên liệu từ hệ thống hybrid làm cho 690 dặm có thể trên một bình đầy nhiên liệu.
và Rover Range_e cũng được thiết kế với khả năng dẫn động 4 bánh toàn giống như các tiêu chuẩn Range Rover Sport, với tầm cao và thấp trong việc truyền tải, phía trước và chênh lệch về phía sau và một vi sai trung tâm khóa cơ khí. Phụ thuộc vào nhu cầu lái xe, hệ thống thông minh của chiếc xe quyết định phương pháp hiệu quả nhất để cung cấp năng lượng cần thiết, cho dù điều này là do điện, diesel hoặc cả hai. Các Range_e cũng có tính năng tái tạo phanh để thu năng lượng thường bị lãng phí về năng lượng nhiệt qua hệ thống phanh. Năng lượng này sau đó có thể được tái bố trí lái xe, tiếp tục giảm tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch.
John Edwards, giám đốc thương hiệu Land Rover toàn cầu, cho biết: "Hệ thống này là ví dụ đầu tiên của một plug-in cao cấp hybrid mà còn cung cấp khả năng bốn bánh toàn bộ ổ đĩa mà bạn mong đợi từ một chiếc Land Rover Đó là một sự tiến hóa. sản xuất dự định công nghệ hybrid diesel-điện mà sẽ được đưa ra trong thế hệ tiếp theo của dòng xe SUV và sẽ có sẵn cho khách hàng trong vòng hai năm tới. "
Land Rover trong quan hệ đối tác với cáp
The Land Rover Range_e là một trong một số dự án Land Rover được hỗ trợ bởi công nghệ Chiến lược Ban của Chính phủ Anh và năm mô hình nguyên mẫu hiện đang tham gia vào một chương trình thử nghiệm với các thành viên của Land Rover viên của cáp - Coventry và Birmingham Low Emissions biểu tình - tập đoàn. Land Rover dự đoán plug-in hybrid của nó sẽ được đưa ra thị trường trong tương lai gần, sau ngày từ khi ra mắt của các mô hình động cơ diesel-điện tiêu chuẩn đầu tiên của nó hybrid từ năm 2013.
Pete Richings, kỹ sư trưởng Hybrids, cho biết: "Chúng tôi bắt đầu hạm đội thử nghiệm Range_e trong tháng 12 năm 2010 và chúng tôi đã cho đến nay được bảo hiểm 12.000 dặm về phiên tòa giữa năm kiểm tra xe Chúng tôi đang thu thập vô giá dữ liệu thế giới thực mà sẽ cho phép chúng tôi để tinh chỉnh. trước công nghệ giới thiệu một chiếc xe sản xuất. "

Land Rover tiếp tục công nhận sự cần thiết phải làm việc trên tất cả các khía cạnh của chân CO2 của chúng tôi như giảm cân, giảm thiệt hại cơ khí và tăng hiệu quả hệ thống truyền lực và công nghệ hybrid của chúng tôi đại diện cho một phần của cuộc hành trình nghiên cứu và phát triển.
Jaguar Land Rover cam kết dành 800 triệu £ về công nghệ môi trường và đã nhắm mục tiêu 25 thuế tài trong khí thải CO2 trung bình đội tàu của mình từ năm 2008 đến năm 2012.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét