Thứ Tư, 21 tháng 10, 2015

Mercedes GLC 250 4MATIC phiên bản sắp ra mắt 2016


Kể từ khi ra mắt vào năm 2006, xe bán tải Mazda BT-50 phong cách đã rất phổ biến trên toàn thế giới. Xe lối sống khó khăn nhưng tinh vi nhìn này có thể làm tất cả - mang viên gạch để xây dựng một trang web hay một ván lướt sóng đến bãi biển, và sau khi rửa lên cắt một con số tốt cho một đêm trên thị trấn. Sức hấp dẫn của nó đạt tới các nhóm mục tiêu như không có chiếc xe nào khác trong danh mục đầu tư Mazda: từ người sử dụng thương mại tại các khu vực nông thôn của châu Âu và châu Á, để lính cứu hỏa ở Hy Lạp, để người dân thành thị trẻ với lối sống thể thao hoặc mạo hiểm. Kể từ khi ra mắt, Mazda đã bán được hơn 60.000 đơn vị trên toàn cầu (hơn 19.000 ở châu Âu) trong khi chiến thắng nhiều giải thưởng trên đường đi trong khoảng thời gian 30 tháng. Chúng bao gồm Ute của năm tại Úc và xe Off-road thi của năm ở Nga.
Mazda BT-50 (2009)Mazda hiện nay giới thiệu một phiên bản facelift của Mazda BT-50 với các bản cập nhật mà nhấn mạnh của mình mà không cần dùng bất cứ thứ gì ra khỏi sức hấp dẫn của mô hình gốc. Mazda BT-50 facelift bây giờ trông còn khó khăn hơn trước khi có tín hiệu thiết kế để nhấn mạnh rằng nó cũng có thể chạy nước rút và chạy với sự tốt nhất trong phân khúc của nó. Mẫu sedan giống như chất lượng của nội thất cũng được nâng cao là tốt, và thiết bị mới được bổ sung để đáp ứng các nhu cầu cuộc sống của nhiều người hơn so với trước đây.
Cập nhật ngoại thất cho cái nhìn chất lượng cao hơn và nhiều lựa chọn hơn
Mazda BT-50 facelift có thể xử lý bất cứ một người sử dụng thương mại hoặc một off-road mạo hiểm nhu cầu cuộc sống của nó. Như với các mô hình đi, ba phiên bản taxi có sẵn (tùy theo thị trường) có chỗ cho hai (Cab Regular), bốn (Freestyle Cab) hoặc năm hành khách (Double Cab) và chiều dài hộp chở hàng 2.280 mm, 1.753 mm hoặc 1.530 mm tương ứng. Nó giữ lại chất lượng cao, đơn fascia phía trước bội thu, nhưng bây giờ với một thiết kế hoàn toàn mới. Sự kết thúc facelift phía trước có một 'xiên H' lớn với cánh tay mọc ra khỏi dòng nhân vật của nắp ca-pô và cánh tay thấp hơn tại các cơ sở của bội thu thấp hơn. Điều này trực quan tích hợp các bộ phận riêng lẻ của sự kết thúc trước thành, hài hòa Mazda mặt gia đình mạnh mẽ. Mazda năm điểm lưới tản nhiệt, ví dụ, được xác định rõ ràng hơn ở đây, và các hình dạng hình thang hở thấp thoáng cho thấy mức độ cao của xe bán tải của lái xe vui vẻ. Nhà thiết kế sau đó thêm đèn pha phía trước mới với các đường gờ sáng bạc mà làm cho phần đầu xe có vẻ rộng hơn cho các phiên bản facelift một cái nhìn phong cách và cơ bắp.
Nhiều biến đổi - một danh sách lớn của các kết hợp bên ngoài bây giờ có sẵn
Mazda BT-50 facelift thêm các tính năng bên ngoài mà sẽ cho phép khách hàng để phân biệt các mô hình riêng của họ đến một mức độ lớn hơn bao giờ hết. Việc lựa chọn màu duy nhất là tăng 9-11, trong đó có 5 màu sắc mới, và tất cả 3 màu sắc hai tông màu được thay thế - highlight bạc kim loại kết hợp với một trong hai màu xám titan kim loại, đầm phá mica màu xanh hoặc mica đen. Cơ thể màu overfenders hiện nay là tiêu chuẩn cho tất cả các màu sắc bên ngoài mica / kim loại trên trung và các lớp cao, bên ngưỡng cửa của xe hiện nay đang ở trong một màu bạc kim loại mới và một 16-inch thiết kế bánh xe hợp kim mới (cho các mô hình 4WD) được giới thiệu. Khách hàng tìm kiếm phong cách thậm chí còn hơn bây giờ có thể đặt mua kính tối màu cho các bên và cửa sổ phía sau cho các mô hình cao cấp cũng như (tùy theo thị trường).
Nội thất - mới các loại vải, màu sắc và ánh sáng
Bản gốc Mazda BT-50 giao thanh nhã trang trí nội thất và xây dựng chất lượng để củng cố thêm một chiếc sedan. Các mô hình facelift thừa kế nội thất người tiền nhiệm của nó và kết thúc với khoảng cách rất nhỏ giữa các bảng điều khiển và cửa trim, và cho biết thêm các loại vải chất lượng cao, màu sắc và ánh sáng cho hơn sedan giống như cảm giác. Đối với một bầu không khí trong lành, ánh sáng cho các điều khiển mét lái xe, khí hậu và âm thanh, và cho ánh sáng gián tiếp tại các cơ sở của trung tâm điều khiển, bây giờ là hổ phách. Vải mới cũng được giới thiệu cho các ghế và cửa trim. Ghế cao và trung cấp hiện nay có một loại vải ca rô mới cho trung tâm chỗ, dệt để cho ra một ánh chất lượng, và ghế Low Grade cũng có các loại vải có hoa văn trang mới ở trung tâm, thay thế màu xám đồng bằng các mô hình đi. Các bảng điều khiển trung tâm cũng được nâng cấp cho Mazda BT-50 facelift với một cái nhìn toàn bạc phù hợp với các loại vải và ánh sáng mới cho hơn sedan giống như sự tinh tế.
Lớp mô hình cao hiện nay có sự thay đổi boot da, nút bấm shift, tay lái, điều khiển trung tâm và nắp như là tiêu chuẩn. Ghế da màu đen và trim được có sẵn cho High Grade là một lựa chọn.
Tiện nghi như một chiếc xe chở khách
Sedan khí giống như là kết hợp với sedan giống như thoải mái, thiết bị, và các chức năng bên trong bạn mong chờ từ một pickup. Tất cả các phiên bản của Mazda BT-50 facelift có chỗ ngồi phía trước mà tôi cung cấp đầy đủ sedan giống như thoải mái, và Double Cab có trung tâm lớn giữa tay vịn ghế kiểu ghế phía sau của nó, cung cấp bốn người lớn với sự thoải mái vượt trội. Vị trí ngồi cao của xe bán tải được tối ưu hóa bởi một nắp ca-pô phía trước và một bức tường hộp chở hàng được thiết kế để hỗ trợ trước và sau tầm nhìn, đó là quan trọng đối với một chiếc xe với càng nhiều người sử dụng như thế này. Các phiên bản facelift thêm gương mặt mới làm nóng (tùy thuộc vào mác), mà defog / rã đông nhanh chóng. Kế thừa từ bản gốc Mazda BT-50 là một hệ thống khí hậu bao gồm một máy thổi ống hai lượng cho cấp trên sưởi ấm / làm mát. Mazda BT-50 facelift cũng thừa hưởng nội thất yên tĩnh của nó - với số lượng lớn các vật liệu cách nhiệt, một fan hâm mộ, tiếng ồn thấp không khí sạch hơn và tản nhiệt, và một động cơ diesel common-rail chạy trơn tru, với bánh đà kép đại chúng.
Chức năng cấp trên từ trong ra ngoài
Tải và sử dụng Mazda BT-50 facelift trên một cơ sở hàng ngày rất dễ dàng, khiến nó trở thành bạn đồng hành lý tưởng cho công việc hay chơi. Các Freestyle Cab có cửa trung tâm-mở độc đáo của Mazda cung cấp một mở rộng cho việc vào và ra khỏi ghế sau, hoặc cho tải một cái gì đó phía sau ghế trước. Nó vẫn có một đòn bẩy đơn động ở cổng sau để dễ dàng đóng mở, có móc dây trên các cạnh bên ngoài hoặc bên trong của bức tường hàng-box, và có những nút chai còn lại tải (tùy thuộc vào mác thép và thị trường) tại phía sau của cabin mà có thể được nâng lên để đảm bảo mục quá dài cho giường hàng. Có rãnh thậm chí hướng dẫn trên các bức tường hàng-box cho trượt trong ngăn, mà tạo ra hai khu vực phụ tải ở phía sau.
Những chiếc ghế phía trước là trượt điều chỉnh và có thể nghiêng về phía trước. Các tay lái là nghiêng điều chỉnh, cho phép bất cứ ai để tìm đúng vị trí lái xe các. Lưu trữ nội thất là ở mức độ thường không nhìn thấy trong một nội thất pickup. Có một khay trượt trên glovebox đủ mạnh để giữ lên đến 10 kg, một sàn lớn hộp lưu trữ console và thậm chí là một hộp công cụ hữu ích dưới đệm phía sau của ghế ngồi phía sau bên trái (Freestyle Cab). Có túi ở phía trước và cửa sau cho chai, điện điều chỉnh gương chiếu hậu bên, và một nắp nhiên liệu tháo vỏ từ xa. Cửa sổ điện với điện an toàn cắt-off tất cả xung quanh và một one-touch up và chức năng cho người lái xe xuống, khóa cửa điện / mở khóa từ chỗ ngồi của lái xe, cũng như một chìa khóa có thể thu vào với hệ thống keyless entry (trên trung và các lớp cao) cung cấp tiện lợi bổ sung.
Giao diện điều khiển sàn là lớn và linh hoạt. Nó kết hợp hai hộp lưu trữ (với 1,7 lít trên và một hộp 5.1 lít thấp hơn), một cái gạt tàn di động (mục phụ kiện), ba cupholders ở phía trước, hai cupholders trong trở lại, và một tay vịn (khi đóng) tất cả trong một đơn đơn vị.
Thiết bị mới - jack AUX để kết nối một máy nghe nhạc MP3
Để tận dụng đầy đủ các nội thất yên tĩnh Mazda BT-50 facelift là một hệ thống âm thanh (tùy thuộc vào mác thép và thị trường) mà sử dụng một bộ khuếch đại hiệu suất cao và kiểm soát mức độ âm thanh (ALC), tự động điều chỉnh các đặc điểm tone giữa ba cấp độ để phù hợp với tốc độ của xe bán tải tại bất kỳ thời điểm nào chỉ với mức âm lượng bên phải. Hệ thống âm thanh bao gồm một đài phát thanh, một máy nghe nhạc CD và lên đến bốn loa (Cab thường có hai loa). Các phiên bản cao cấp được trang bị một hệ thống sáu loa với thiết bị đổi 6 đĩa CD. Facelift cho biết thêm một phụ trợ (AUX) jack với hệ thống âm thanh, cho phép bạn chơi nhạc từ máy nghe nhạc MP3 của bạn trực tiếp bằng cách sử dụng hệ thống âm thanh của xe.
Mạnh mẽ và thú vị khi lái
Mazda BT-50 facelift giữ lại MZR-CD 2.5 lít common-rail từ người tiền nhiệm của nó, nổi tiếng là mạnh mẽ, kiềm chế và Nhiên liệu hiệu quả. Đó là một động cơ diesel 16 van DOHC mà sử dụng một bộ sạc variable- hình học turbo và một intercooler lớn để sản xuất điện năng tối đa 105 kW / 143 PS tại 3.500 rpm và mô-men xoắn tối đa 330 Nm của thấp 1.800 rpm. Điều này cho phép phản ứng sinh động cơ để đạp đầu vào cho Zoom-Zoom vui vẻ lái xe khi bốc dỡ, và chăm sóc của doanh nghiệp kéo lên đến 3.000 kg với một trailer phanh (mô hình 4x4). Một van điều khiển dòng nước xoáy biến (VSCV) cũng được sử dụng và được kết hợp với một ống xả tối ưu hóa tuần hoàn khí (EGR) và một hệ thống hiệu quả cao EGR mát để đảm bảo Euro Stage IV tuân thủ và thuế thấp chi phí ở hầu hết các nước.
Các phiên bản facelift của Mazda BT-50 thừa hưởng ca ngợi truyền động bánh sau của mô hình đi để đáp ứng những nhu cầu của khách hàng thương mại, khách hàng lối sống, hoặc cả hai cùng một lúc. Nó có chính xác, dễ dàng-to-shift năm tốc độ truyền dẫn sử dụng của Mazda trong hoặc một 2WD chỉ có phiên bản hoặc phiên bản 2WD / 4WD. Các truyền sau này không chỉ có một trường hợp chuyển nhượng lớn và mạnh mẽ giúp chuyển đổi mô-men xoắn cao của động cơ thành lực kéo lớn trong bất kỳ tình huống trên đường hoặc off-road, nó cũng dễ dàng và thuận tiện để sử dụng. Nó bao gồm một từ xa miễn phí Wheel (RFW) hệ thống trung tâm điện, cho phép chuyển đổi giữa 2WD và 4WD trong khi lái xe lên đến 100 km / h. Trở lại trên những con đường vững chắc và trong chế độ 2WD, nhấn nút 'RFW' tự động ngắt kết nối sự khác biệt trước và trục chống đỡ từ các bánh xe phía trước. Chức năng này cho phép bạn lái xe với tốc độ đường cao tốc ngay sau khi lái xe offroad, mà không dừng lại ở giữa. Nó góp phần tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn, tiếng ồn thấp và độ bền tối ưu của hộp số. Tất cả các mô hình (ngoại trừ một số phiên bản 2WD Low Grade) được trang bị với một phiếu limited- sai cầu sau (LSD) với một tỷ lệ mô-men xoắn tăng cường phù hợp với mô-men xoắn cao hơn của động cơ, tự động điều chỉnh điện ổ đĩa giữa hai bánh xe phía sau để duy trì lực kéo trên chỉ về tất cả các loại bề mặt.
Tăng cường sự thoải mái đi xe
Mazda BT-50 sử dụng khung xe bền và đáng tin cậy giống như người tiền nhiệm của nó. Double wishbone đình phía trước của nó có đường kính lớn cho các van điều tiết tốt thoải mái đi xe. Các lò xo lá phía sau hỗ trợ trục sau cứng nhắc của mình với thú cưỡi 'Berlin mắt' là cực dài và bộ giảm chấn lớn hơn được sử dụng ở đây là tốt. Điều này cải thiện phản ứng giảm xóc phía sau trong quá trình lái xe không tải, và mang sức mạnh cần thiết để xử lý một tải trọng lên đến 1.181 kg trong boong hàng hóa của các phiên bản dẫn động 4 bánh. Mazda BT-50 facelift có hệ thống lái tương tự như mô hình đi mà cung cấp điều khiển dự đoán được trong mọi điều kiện tải. Và bởi vì nó có nguồn thủy lực hỗ trợ, nó rất dễ dàng để sao lưu và công viên, với các thông tin phản hồi đường tốt ở tốc độ cao hơn.

Chủ động và thụ động an toàn
Một điểm hip cao cung cấp cho các facelift tầm nhìn tổng thể tốt Mazda BT-50 từ phía sau bánh xe. Thông gió phanh đĩa phía trước lớn của nó có compa hai piston (phiên bản 4WD) cho phanh dự đoán được dưới tải và phanh trống phía sau của nó có một van tải cảm biến cấp phối (LSPV) tối ưu hóa lực phanh cho hiệu quả giảm tốc độ tuyệt vời. Chơi thấp pedal và một cảm giác chắc chắn khi phanh được cung cấp bởi hiệu quả cao mũ xi lanh bánh xe, một tỷ lệ đòn bẩy thấp, và một thiết kế LSPV rằng cần một số tiền khá nhỏ của dầu phanh. ABS bốn bánh và phân phối phanh điện tử có hiệu lực (EBD) là tiêu chuẩn (trung và cao cấp) hay tùy chọn (Low Grade) ở hầu hết các thị trường. Một loạt các tính năng an toàn thụ động được trên tàu bao gồm một cấu trúc cabin mạnh mà chống biến dạng trong một vụ tai nạn, mặt trước và mặt túi khí (tùy thuộc vào mác), dây an toàn chiều cao có thể điều chỉnh cho các ghế trước (Cab Double), khóa cửa trẻ em bằng chứng và quyền lực cửa sổ bằng điện an toàn cut-off, và một cột lái đóng mở giúp giảm chấn thương ngực tiềm năng cho các trình điều khiển trong một tác động nghiêm trọng phía trước.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét