Chủ Nhật, 25 tháng 10, 2015

Mercedes GLE 400 thiết kế gọn


Opel Astra OPC Extreme, sẽ được ra mắt thế giới tại 2014 Geneva Motor Show, là một chủng tộc lai hiệu suất chiếc xe thật. Phát triển trên Nürburgring Nordschleife, theo dõi cuộc đua khắc nghiệt nhất trên thế giới, nó được trang bị một động cơ turbo 2,0 lít với 300 mã lực và được trang bị với tất cả các thành phần công nghệ cao quan trọng từ ngang cuộc đua của mình, Opel Astra OPC Cup. Astra OPC cực đã được phát triển trực tiếp từ phiên bản Cup và mang đến công nghệ xe đua thuần túy để đường. Nếu phản ứng nào là như tích cực như mong đợi, Opel có kế hoạch một khối lượng sản xuất thấp chạy cho các siêu xe thể thao, Extreme street-pháp.
Hơn 300 mã lực sẽ được giải phóng từ dưới mui xe bằng sợi carbon của Extreme. 2.0-lít động cơ turbo xăng của mình, với hệ thống phun trực tiếp và biến trục cam pha, đơn giản là đơn vị bốn xi-lanh mạnh nhất Opel đã từng sản xuất. Các động cơ hoàn toàn bằng nhôm được giao phối với một slick, tay sáu tốc độ hộp số truyền năng lượng thông qua một khác biệt hạn chế trượt. Powerplant đua đã được chứng minh này sẽ có một thời gian dễ dàng của nó với OPC Extreme, vì các siêu xe thể thao là 100 kg nhẹ hơn so với một quy ước Astra OPC nhờ chất lượng cao, các thành phần sợi carbon của nó.

Sử dụng rộng rãi trong công thức 1 đua để giảm trọng lượng, carbon composite được tích hợp trong suốt Extreme. Cường độ cao này, vật liệu siêu nhẹ được sử dụng cho các cánh khí động học tối ưu hóa phía sau, bộ khuếch tán, cánh lướt gió phía trước, mui xe, hệ thống treo giằng chéo, nắp động cơ, bánh xe hoàn chỉnh, thông gió buồng lái phía sau và mái nhà. Các bánh xe carbon là 20 kg nhẹ hơn nhôm của họ. Đây là tiết kiệm trong một khu vực quyết định vì khối lượng không có nhíp giảm đáng kể trọng lượng - nhiều đến niềm vui của các kỹ sư và lái xe vui vẻ của trình điều khiển. Các nhà sản xuất mái sợi carbon là gần như là ánh sáng như một chiếc lông. Nó chỉ nặng 2,6 kg, so với 9,3 kg một mái nhà thép, và đáng chú ý hạ thấp trọng tâm của Astra Extreme. Chắn bùn sau được làm bằng nhôm và cân nặng chỉ 800 gram một mảnh thay vì 2,2 kg thép.
Opel Astra OPC Extreme (2015)
2015 Opel Astra OPC cực

Giảm trọng lượng ở các khu vực trọng điểm cải thiện đáng kể sự nhanh nhẹn, xử lý tổng thể và, tất nhiên, tỷ lệ của chiếc xe điện trên trọng lượng. Kết quả là, Extreme street-pháp quét thông qua đường cong nhanh như tinh nghịch và nhanh chóng như người anh em của nó trong đua Nürburgring Endurance Championship (VLN). Opel cũng đã cho Extreme ngoạn điện dừng lại để phù hợp với hệ thống phanh sáu piston Brembo bao gồm đĩa đường kính 370 mm lên chiếc xe đua phía trước. Siêu hiệu suất cao, 245/35, lốp xe 19-inch, được phát triển đặc biệt cho các Extreme, cũng đóng một vai trò quan trọng và cung cấp gần như là nhiều grip như những người trên chiếc xe đua. Ngoài ra, khung gầm (mùa xuân / giảm chấn) có thể điều chỉnh, giống như trong một chuyến lưu diễn thật xe đua.

Sự theo đuổi hiệu suất vượt trội tiếp tục trong các thiết kế của cabin cực'S: chỗ ngồi trở lại ra ngoài và một thanh cuộn an toàn là trong các trình điều khiển và co-driver được vị trí hoàn hảo trong thiết kế đặc biệt ghế xô Recaro, hoàn chỉnh với an toàn sáu điểm. đai từ Schroth. Trong Astra OPC Extreme, các phi hành đoàn không chỉ ngồi trong xe, họ là tích hợp đầy đủ như là một phần của chiếc xe riêng của mình. Các lái xe cũng có những niềm vui của xúc giác cầm một tuyệt vời, sợi carbon gia cố, da lộn bọc vô lăng với tiền phạt khâu trang trí màu vàng. Màu lõi Opel Motorsport cũng ăn mặc Astra OPC cực ở những nơi khác, ví dụ trong các logo được thiết kế riêng và như sơn mài trên các ngưỡng cửa bên và phía trước spoiler môi.Mercedes GLE 400 | Giá xe Mercedes GLE 400 4Matic 2016 mới tốt nhất

Sơn mài apropos, các Astra GTC định dạng cơ thể - các mô hình cơ sở cho các OPC Extreme - lý tưởng là hiện thân của triết lý thiết kế điêu khắc của Opel. Chảy, hình điêu khắc của nó và điểm nhấn chính xác pha trộn vào mức bi đát. Nhiều lớp sơn mài Astra OPC Extreme được kết hợp với các chi tiết decal chất lượng cao để cung cấp cho một hiệu ứng ba chiều, nhấn mạnh hơn nữa cạnh sạch của xe, các đường đậm và tỷ lệ thể thao.

"Với Astra OPC cực chúng tôi cho thấy những niềm vui tinh khiết của lái xe Nghiên cứu này là khá đơn giản là ngoạn mục và lái xe đam mê sẽ đánh giá cao vẻ bề ngoài của nó, đó là đầu quay mà không grandstanding nội thất của nó là tuyệt vời và thường Opel -. Thú vị, chính xác và chất lượng -made ở Đức. Các Extreme là top-of-the-line mô hình mới trong chúng tôi Astra gia đình với tất cả các thuộc tính của một siêu xe thể thao, "Opel CEO Tiến sĩ Karl-Thomas Neumann nói. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét