Thứ Ba, 13 tháng 10, 2015

Mercedes S400 với những thiết kế mới mẽ


Những lợi ích Evoque từ sự lựa chọn toàn diện cùng những công nghệ mới nhất như là lớn hơn Range Rover, về mặt điều khiển, kết nối, thoải mái và thuận tiện cho tất cả người cư ngụ.
Từ các bánh xe lái xe, Range Rover Evoque được phân biệt bởi một hệ thống được hình thành một cách cẩn thận các điều khiển và hiển thị kết hợp một phong cách, sắp xếp gọn gàng, nhà nước-of-the-nghệ thuật chức năng và dễ đẳng cấp hàng đầu về sử dụng.
Tại trung tâm của hệ thống điều khiển là rất được hoan nghênh, tám-inch, độ phân giải cao hiển thị màn hình cảm ứng của Range Rover với đồ họa sắc nét và đơn giản, cấu trúc menu trực quan. Màn hình hiển thị có sẵn với công nghệ dual-view sáng tạo, vì vậy mà người lái xe và hành khách có thể xem nội dung hoàn toàn độc lập.
Khách hàng am hiểu công nghệ có được sự kết nối yêu cầu với một gói toàn diện bao gồm Bluetooth rảnh tay sử dụng điện thoại di động và âm thanh, cộng với một loạt các USB và phụ trợ đầu vào cho máy nghe nhạc iPod và các thiết bị cầm tay khác.
Các Evoque là Range Rover đầu tiên cung cấp ngoạn hệ thống âm thanh mới được phát triển với sự hợp tác cao cấp âm thanh chuyên Meridian. Phí bảo hiểm Meridian chào bán là một hệ thống 825W, 17 loa mang lại hiệu quả tuyệt đỉnh âm thanh vòm.
Các tính năng khác có sẵn cho khách hàng Land Rover Range Rover Evoque bao gồm:

    
Khu Hỗ trợ cho bãi đậu xe song song tự động
    
Hệ thống giám sát điểm mù
    
Hệ thống camera vòm với năm máy ảnh kỹ thuật số, bao gồm cả một hệ thống đảo chiều
    
Full dual-zone kiểm soát khí hậu tự động, có một cơ sở nóng công viên Timed khí hậu
    
Hệ thống định vị ổ cứng
    
DAB / FM / AM / Sirius tuners, với ổ cứng ảo 10xCD multiplayer
    
Kỹ thuật số và truyền hình vệ tinh, và phát lại DVD
    
Gói giải trí ghế sau, những màn hình video tám-inch, tai nghe không dây kỹ thuật số và màn hình cảm ứng điều khiển từ xa
    
Hệ thống keyless và cổng sau powered
    
Đèn pha thích ứng với tự động đèn pha ngâm
    
Kính chắn gió được làm nóng, ghế trước và tay lái
Bán tại 160 thị trường trên toàn thế giới từ mùa hè năm 2011
Range Rover Evoque sẽ được sản xuất tại nhà máy đoạt giải thưởng đa tại Halewood ở Merseyside, Anh. Chiếc xe đã được thiết kế cho tất cả các thị trường toàn cầu, và sẽ được bán tại hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới từ mùa hè năm 2011.
Phil Popham cho biết: "Sự ra đời của chiếc Range Rover Evoque là một bước tiến quan trọng đối với các thương hiệu Range Rover xe đột phá này mang lại sự phấn khích mới và liên quan đến nhãn hiệu, nhưng vẫn còn đúng với các giá trị của sự sang trọng và hiệu năng cao cấp mà đã thực hiện Range. Rover một câu chuyện thành công lâu dài như vậy trong vòng 40 năm qua. "
THIẾT KẾ đột phá
Range Rover hoàn toàn mới Evoque đã biến khái niệm LRX thành hiện thực, đánh dấu một bước tiến táo bạo của thiết kế Range Rover, và cung cấp cho khách hàng với một nhỏ gọn, cao cấp và SUV rất mong muốn.
A cross-coupe và đột phá ban đầu, các Evoque chụp - gần như đến milimet - thiết kế tuyệt đẹp của các khái niệm LRX. Với dây chuyền cắt cạnh của nó và thể thao, hồ sơ năng động, Land Rover Range Rover Evoque tạo ra một phân khúc mới cho một phí bảo hiểm off-road chiếc coupe.
Gerry McGovern, Land Rover giám đốc thiết kế cho biết: "Việc tiếp nhận trên toàn thế giới vô cùng tích cực đối với khái niệm LRX trong năm 2008 khiến chúng tôi quyết tâm để phát triển một chiếc xe sản xuất mà bị bắt tinh thần thú vị cùng Bắt đầu với những khái niệm, tuy nhiên, và cố gắng để biến nó thành một. thực tế và mong muốn thực tế sản xuất, là một thách thức to lớn cho các nhà thiết kế và kỹ sư của chúng tôi, nhưng một trong đó họ ôm với năng lượng ấn tượng và niềm đam mê. "
Cổ điển Range Rover tín hiệu thiết kế, với một giải thích táo bạo mới
Tính năng bên ngoài đậm giải thích thú vị mới của Evoque của tín hiệu thiết kế Range Rover cổ điển, bao gồm cả nắp gập nắp ca-pô chữ ký, mái nhà nổi và rắn 'bánh xe-at-từng-corner' lập trường.
Không giống như bất kỳ trước Range Rover, Evoque các thông qua một hồ sơ rất năng động với beltline của nó kịch tính tăng lên, một vai cơ bắp chạy theo chiều dài của chiếc xe, và một côn biệt để roofline nổi. Các đồ họa thiết kế táo bạo tạo ra bởi các nêm phóng đại của dòng cửa sổ được nhấn mạnh bởi những cây cột màu đen.
Đẩy bánh xe ra vào bốn góc giúp cung cấp cho xe lập trường có mục đích của nó; các wheelarches rộng, nhưng nhẹ nhàng lồng ghép vào cơ thể. Các góc điêu khắc cẩn thận làm giảm đáng kể nhô ra hình ảnh của chiếc xe phía trước và phía sau.
Thiết kế phía trước cùng làm cho một tuyên bố mạnh mẽ về bản sắc của Range Rover với đồ họa ngang đậm được tạo ra bởi các lỗ lưới tản nhiệt hai thanh và đèn pha đặc biệt.
Cơ thể phong cách toát lên một ý thức mạnh mẽ về chất lượng cao cấp với độ chính xác, chặt chẽ shut-dòng của nó, nổi bật các chi tiết như các lỗ thông hơi nắp ca-pô và lỗ thông hơi bên, và chất lượng như ngọc của mặt trước mỏng và đèn phía sau với đèn chữ ký LED và thon lưỡi cụm chỉ số.
"Việc thực hiện các thiết kế sẽ kích động một phản ứng cảm xúc mạnh mẽ. Phong cách độc đáo của nó sẽ thu hút một thế hệ khách hàng mới Range Rover đã không bao giờ được coi là một chiếc SUV trước, chẳng hạn như mua chiếc coupe cao cấp người muốn thực hiện một tuyên bố táo bạo mới," thêm vào McGovern.
Nội thất hiện đại và cao cấp thể thao
Nội thất của Evoque mất, kiến ​​trúc và chất lượng cao cấp nguyên liệu sạch mạnh mẽ của một chiếc Range Rover truyền thống, và áp dụng chúng trong một thời trang hiện đại và thể thao hơn.
Như trong Rovers Phạm vi lớn hơn, các trung tâm của các cabin là giao điểm đậm giữa các yếu tố ngang vững chắc của bảng điều khiển và các đường thẳng đứng mạnh mẽ của các điều khiển trung tâm.
Nhà thiết kế cũng đã lấy cảm hứng từ các hình thức phong cách của nội thất concept LRX, chụp dốc đầy kịch tính của điều khiển trung tâm và các, đường nét thanh lịch tinh khiết của bảng điều khiển. Các thiết kế vẫn giữ được diện tích xếp đặc biệt của khái niệm dưới console dốc, cấu trúc mở vang vọng những chủ đề nhẹ nhàng và hiệu quả ở nơi khác tìm thấy trong xe.
Chất lượng tinh tế và khéo léo của các vật liệu được đánh dấu bằng rất hiện đại, xử lý sạch các bề mặt nội thất, bao gồm cả việc điều trị tuôn ra các lỗ thông hơi và con lăn màn trập ngang trong điều khiển trung tâm.
Nằm dưới một binnacle cong nhỏ gọn, cụm công cụ tăng cường thể thao, cảm giác cao cấp của nội thất. Kim đồng hồ đôi có một hình thức biểu cảm ba chiều với chaplets chiếu sáng chunky và kim tiêm, và được đặt sâu trong vỏ tròn thể thao xong với viền mạ crôm sáng.
Một ly đầy đủ tùy chọn cố định nóc tăng cường ý thức phòng và tự do trong cabin cách giả rộng rãi, tràn ngập nội thất với ánh sáng tự nhiên.
Gerry McGovern giải thích: "sang trọng, cảm giác hiện đại với cabin là sự bổ sung hoàn hảo cho ngoại thất xe khái niệm Các vật liệu tinh tế và khéo léo, và tinh khiết, thiết kế thanh lịch, cho bạn biết rằng đây là một sự thật Range Rover nội thất, nhưng một với. một hương vị thể thao hơn. "
Phạm vi nghề thủ công Rover và Range Rover vật liệu
Các Evoque ra độ Range Rover về chất lượng và sự khéo léo trong từng chi tiết của chiếc xe. Chú ý đặc biệt đã được đưa ra để lựa chọn duy nhất là tốt nhất, vật liệu chất lượng cao, và áp dụng những nguyên liệu có hương vị và sự chăm sóc hoàn hảo.
Có lẽ ví dụ dễ thấy nhất là sự kết thúc bọc sang trọng của bảng điều khiển phía trên. Các mô hình dòng cao sử dụng phí bảo hiểm Windsor da - da cao cấp đẹp mềm mại đã được hái bằng tay cho cảm ứng đặc biệt của họ và xuất hiện - không chê vào tay thành với những đường khâu twin-kim.
Fascia phần giữa cũng được bọc da; này, cùng với da xa hoa cắt trên tấm cửa và ghế ngồi, tạo ra bầu không khí sang trọng cuối cùng. Tổng cộng, hơn 10m2 của da - tương đương với hơn ba da đầy đủ - là cần thiết để hoàn thành mỗi chiếc xe. Mọi khía cạnh của các khâu, thậm chí xuống đến kích thước và hình dạng của kim, cũng được chỉ định bởi các chuyên gia Range Rover, để đảm bảo một kết thúc vô nhiễm, mọi lúc.
Ngay cả trên các mô hình mà da không được chỉ định, bảng điều khiển vẫn được bao bọc bởi một chất lượng cao cấp, mềm cảm ứng vật liệu kết cấu với những đường khâu twin-kim, cho một kinh nghiệm nội thất xa hoa.
Trái táo bạo với bề mặt da và soft-touch sang trọng, nổi bật hình ảnh mạnh mẽ được cung cấp bởi kim loại kết thúc đích thực trên dải ngang trên cân mạc, các bao quanh để điều khiển quạt thông gió, và các yếu tố cong nổi bật mỗi bên của điều khiển trung tâm. Lạnh để liên lạc và sắc sảo crafted, kết thúc bằng kim loại là một xúc giác và nhắc nhở trực quan về chất lượng nội thất cao cấp.
Sự chú ý đến từng chi tiết khó tính trong mọi khía cạnh của công Range Rover Evoque cũng có thể được minh họa bằng hàng ngàn giờ người đàn ông dành finessing cách mà tất cả các phần có thể nhìn thấy phù hợp với nhau, đảm bảo một chất lượng hoàn hảo và tính nhất quán của kết thúc.
Biến LRX Concept thành hiện thực
Land Rover Range Rover Evoque là hoàn toàn trung thành với phong cách của LRX Concept tuyệt đẹp, thu giữ thiết kế của nó gần như đến từng milimet.
Trong quá trình phát triển, duy trì tính toàn vẹn của thiết kế LRX đã được ưu tiên cao nhất, và dẫn đến việc áp dụng các công nghệ mới và các giải pháp kỹ thuật thông minh để duy trì sự xuất hiện khái niệm xe.
Một số các tính năng giúp duy trì các thiết kế LRX Concept bao gồm:

    
All-mới cấu trúc cơ thể và hệ thống treo subframes, cung cấp những kiểu dáng đẹp, cấu hình thấp của LRX trong khi cung cấp không gian nội thất tuyệt vời và Bộ Tư lệnh cao truyền thống lái vị trí, với các chuyến du lịch bánh toàn cần thiết cho sự thoải mái và off-road
    
Thông qua siêu cao sức mạnh thép Boron trong A- và B-trụ cột để giữ lại hồ sơ mỏng trong những trụ cột mà không ảnh hưởng sức mạnh và an toàn
    
Tối ưu hóa chi tiết của nội thất trọn gói bao gồm các vị trí bàn đạp, chiều cao thùng nhiên liệu và cấu trúc cửa để cung cấp chỗ để chân rộng lượng nội thất và khoảng không trong khi giữ lại chiếc coupe roofline thấp
    
Lồng ghép các ăngten radio vào trong gió phía sau, để tránh những đồ đạc của dây ăngten ngoài
Đột phá thiết kế với tổng thoải mái và thực tiễn
Các gói xe thành công cung cấp một sự pha trộn độc đáo của phong cách coupe và có khả năng off-road hình học và giải phóng mặt bằng. Các nội thất cung cấp chỗ ở tuyệt vời cho hành khách và hành lý, trong khi giữ lại các yếu tố cốt lõi của kinh điển Range Rover lệnh Lái xe Chức vụ.
Gerry McGovern nói:. "Range Rover Evoque thực sự không cung cấp cho bạn tốt nhất của cả hai thế giới - khái niệm xe trông kết hợp với sự thoải mái và thực tiễn ngày-to-ngày Từ cabin cách giả rộng rãi của nó đến các vùng sâu, chứa thân của nó, đây là một chiếc xe mà là lý tưởng để lối sống bận rộn và năng động của khách hàng. "
Ngồi hơi thấp hơn so với một trong những lớn hơn Range Rovers, người lái xe thông qua một lệnh thao Lái xe Chức vụ, trong đó cung cấp một cảm giác thể thao hơn nhưng vẫn giữ được cảm giác quan trọng của kiểm soát và chỉ huy. Kết quả là hào phóng hơn headroom hơn thường được tìm thấy trong rất nhiều những quán thể thao, mặc dù hồ sơ coupe roofline thấp.
Những người lái xe đưa Range Rover Evoque off-road của họ sẽ được yên tâm khi biết rằng ngoài việc giải phóng mặt bằng vô cùng hào phóng, chiếc xe có góc độ tốt hơn đáng kể breakover, góc tiếp cận và góc khởi hơn SUV cao cấp khác.
PREMIUM DRIVING EXPERIENCE
Range Rover hoàn toàn mới Evoque đã được thiết kế và chế tạo để cung cấp trình điều khiển với một sự cân bằng tinh tế đánh giá của thể thao động lực lái xe, hiệu suất phản ứng và tinh tế tinh vi.
Kinh nghiệm lái xe đánh bóng này là đúng với giá trị của thương hiệu Range Rover, nhưng bổ sung thêm một nhân vật năng động và thể thao hơn là phù hợp với lời hứa hẹn thú vị của táo bạo, thiết kế khái niệm xe của Evoque.
David Mitchell, Giám đốc Chương trình Kỹ sư, giải thích: ". Nghiên cứu thị trường chỉ ra rằng khách hàng mục tiêu trẻ trung hơn cho chiếc xe này ủng hộ một nhân vật lái xe thể thao hơn này đã khuyến khích chúng tôi để cung cấp động lực lái xe với một cảm giác hấp dẫn và kết nối mà không làm mất tư thế đĩnh đạc và tinh tế đó là một đặc điểm quan trọng của thương hiệu Range Rover. "
Động lực lái xe hấp dẫn và thể thao
Đạt được những nhân vật năng động mong muốn trong Evoque cần một sự tiến hóa của Range Rover DNA. Bắt đầu với các hệ thống truyền động của chiếc Range Rover Sport, trong đó có một DNA tương tự như một saloon thể thao sang trọng, Range Rover chuyên gia động lực thiết lập ra để cung cấp một ổ đĩa nhanh hơn và kết nối.
Mục tiêu cụ thể là để tăng độ chính xác và sự nhanh nhẹn lái ở tốc độ thấp hơn, do đó chiếc xe phản ứng nhanh hơn và thú vị cho người lái trong điều kiện lái xe đô thị điển hình.
Trong khi trọng lượng nhẹ hơn của Evoque, nhiều dấu chân nhỏ gọn và trọng tâm thấp hơn đã giúp để đạt được một nhân vật nhanh nhẹn hơn, thay đổi kỹ thuật chính đã được yêu cầu phải cung cấp những câu trả lời cần thiết.
Kỹ sư Range Rover ban đầu tập trung vào việc tối ưu hóa độ cứng của hệ thống khung gầm và thân cấu trúc, tiếp theo là điều chỉnh tỉ mỉ của các thành phần hệ thống treo và chỉ đạo Electric Power-Assisted hệ thống (EPAS).
Bắt đầu với hệ thống treo hoàn toàn độc lập - tính năng dài đi-coil-cong thanh chống phía trước và phía sau - điều chỉnh phía sau hình học hệ thống treo đã được thông qua để nâng cao tâm cuộn phía sau.
Biến-tỷ lệ hệ thống EPAS tốc độ nhạy cảm đã được điều chỉnh để đáp ứng ngay lập tức xung quanh vị trí thẳng về phía trước, và một nhân vật chính xác, tuyến tính. Để nâng cao độ chính xác và thông tin phản hồi, những chỉ đạo rack được kiên cố gắn trên khung phụ phía trước.
Mặc dù những thay đổi này chuyển nhanh nhẹn hơn, các Evoque đã xử lý phản ứng mà còn tâng bốc và dự đoán được, mà không có bất kỳ phản ứng thần kinh.
Để đảm bảo các Evoque giữ lại các tư thế đĩnh đạc và ổn định mà là điển hình của lâu đi-hệ thống treo Range Rover, kỹ sư điều chỉnh xe để giữ lại sự thoải mái cùng đi xe chưa được kết nối của chiếc Range Rover Sport, với kiểm soát tuyệt vời của những chuyển động cơ thể và mức độ thấp cuộn cơ thể.
Điều này điều chỉnh tỉ mỉ của các bụi cây treo và mùa xuân và giá giảm chấn đã đảm bảo tính thể thao hơn của Evoque đã không bị ảnh hưởng thoải mái và tinh tế.
Thích ứng Dynamics
Khách hàng Range Rover Evoque có cơ hội để xác định một tính năng mới nhà nước-of-the-nghệ thuật thích ứng Dynamics trong đó sử dụng MagneRide ™ van biến thiên liên tục tiên tiến.
Với bộ giảm chấn MagneRide ™ - mà thường hơn được trang bị cho những chiếc xe thể thao hiệu suất cao - hệ thống thích ứng Dynamics cung cấp một sự cân bằng tối ưu giữa tự tin, xử lý nhanh nhẹn và dẻo dai, được kiểm soát tốt đi xe.
Van MagneRide ™ cung cấp các thiết lập vô hạn biến van điều tiết giữa mềm (thoải mái) và cứng (thể thao) cực đoan, và hoạt động bằng cách sử dụng một chất lỏng giảm xóc đặc biệt trong đó có chứa các hạt từ tính. Khi tiếp xúc với từ trường, các chất lỏng trở nên nhớt hơn, do đó tăng giảm xóc.
So với một van dựa trên van điều tiết liên tục biến thông thường, MagneRide ™ có thể thay đổi cài đặt van điều tiết nhanh hơn và có một phạm vi hoạt động rộng hơn, cung cấp động lực ổn định và tự tin hơn.
Adaptive Dynamics chuyển động màn hình hệ thống xe ít nhất 1000 lần / giây, phản ứng để điều khiển hoặc đường đầu vào hầu như ngay lập tức để cung cấp cho kiểm soát tốt hơn và giảm thiểu cuộn cơ thể, cung cấp một cách cân bằng, đi xe bằng phẳng. Hệ thống này thậm chí sẽ cảm nhận được điều kiện off-road, và tối ưu hóa giảm xóc cho phù hợp.
Trình điều khiển cũng có thể chọn một chế độ năng động thông qua hệ thống Terrain ResponseTM, làm biến đổi các thiết lập để cung cấp van điều tiết cơ thể kiểm soát chặt hơn, với xử lý bằng phẳng hơn và phản ứng sắc nét hơn.
Tất cả các điều kiện thời tiết, tất cả các bề mặt năng lực
Giống như một sự thật Range Rover, các Evoque mang đến thời tiết tất cả, khả năng tất cả các bề mặt đó là một dấu hiệu của các thương hiệu. Chung với anh chị em của nó lớn hơn, mô hình mới cung cấp đáng gờm off-road tiềm năng, được cải tiến bằng chữ ký của hệ thống Terrain ResponseTM của công ty.
Việc truyền tải bốn bánh ổ đĩa tiêu chuẩn là một hệ thống thông minh toàn thời gian sáng tạo mà liên tục thay đổi phía trước / sau chia mô-men xoắn bằng cách sử dụng một HALDEX trung tâm khớp nối điều khiển điện tử để cung cấp độ bám tối ưu và cân bằng cho các điều kiện lái xe hiện hành.
Các HALDEX khớp nối đã được hiệu chỉnh cho phù hợp với nhân vật đặc biệt năng động nhanh nhẹn và đáp ứng của Evoque, và để đảm bảo nó mang lại một trải nghiệm thú vị cho người lái ở mọi tốc độ.
Đối với những khách hàng không yêu cầu khả năng huyền thoại mọi địa hình của Range Rover, một mô hình hai bánh có sẵn mà đem tiêu thụ nhiên liệu tốt hơn. Hệ thống hai bánh đã được tối ưu hóa một cách cẩn thận để cung cấp ổ fun-to-nhanh nhẹn và cùng xử lý như các mô hình bốn bánh.
Responsive tất cả-turbocharged powertrain line-up
Land Rover Range Rover Evoque có một công cụ tất cả-turbocharged line-up với một sự lựa chọn của nhà nước-of-the-nghệ thuật cơ xăng và điện diesel. Cả hai hệ truyền động xăng và diesel được ấn tượng tinh, cung cấp mạnh mẽ, hiệu suất torquey với sức mạnh dồi dào trong khu bảo tồn.
Những động cơ tiên tiến là tĩnh lặng và thoải mái khi bay ở tốc độ, nhưng được điều chỉnh để cung cấp một thú vị, lưu ý trong quá trình lái xe thể thao tinh thần nhiều hơn. Động cơ được kết nghĩa với truyền sáu tốc độ tinh vi và hiệu quả - tự động chỉ với động cơ xăng, và tự động hoặc bằng tay cho các động cơ diesel.
240PS 2.0 lít động cơ xăng Si4
Mô hình xăng tính năng của nhà nước-of-the-nghệ thuật mới cắt giảm 240PS 2.0 lít động cơ Si4, trong đó kết hợp sáu xi-lanh tinh tế và hiệu suất với bốn xi-lanh tiết kiệm nhiên liệu.
Các công nghệ hệ thống truyền động mới nhất - bao gồm tăng áp tiên tiến, áp suất cao trực tiếp nhiên liệu phun và đôi van biến thiên thời gian - được kết hợp để cung cấp driveability xuất sắc, với hiệu suất thấp nhấp rất mạnh mẽ và một ban nhạc điện cực kỳ rộng, torquey.
Hệ thống đốt hiệu quả cao của Si4 cho phép nó để đạt được giảm đáng kể mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải CO2: các đơn vị 2.0 lít cắt giảm cắt giảm lượng khí thải CO2 lên đến 20 phần trăm so với động cơ xăng công suất lớn hơn truyền thống của sức mạnh tương tự.
Tất cả-nhôm nhỏ gọn động cơ bốn xi-lanh cũng là nhẹ hơn đáng kể so với động cơ thông thường với một đầu ra tương tự. Ví dụ, các 240PS 2.0 lít Si4 đơn vị nặng khoảng 40kg ít hơn so với động cơ 233PS i6 3.2 lít Land Rover.
Công nghệ động cơ quan trọng khác bao gồm một máy phát điện Mahle âm thanh cho một phong phú, lưu ý cơ mạnh mẽ khi tăng tốc mạnh mẽ, một tấm kim loại đa dạng độc đáo chế tạo ống xả (cho nhanh nóng máy và lượng khí thải thấp hơn), tối ưu hóa thiết kế ma sát thấp với phương pháp điều trị đặc biệt cho các vòng piston và tappets, và một hệ thống quản lý điện tử nhà nước-of-the-art.
Trục cân bằng sinh đôi và một tối ưu hóa tất cả các hợp kim công cụ đảm bảo sự tinh tế vượt trội với mịn, màn hình tinh vi.
190PS / 150PS 2.2 lít turbodiesel
Mô hình động cơ diesel Evoque tính năng mới nhất của turbodiesel 2.2 lít, có sẵn trong 190PS (SD4), 150PS (TD4) và kinh tế cao 150PS (eD4) dẫn xuất, mang lại một sự cân bằng tuyệt vời của, hiệu suất-men xoắn cao mạnh mẽ, tinh tế ấn tượng và nhiên liệu vượt trội nền kinh tế.
Phạm vi 2,2 turbodiesel đã được cập nhật một cách toàn diện để cung cấp thêm năng lượng đáng kể, một đường cong mô-men xoắn rất rộng, tiếp tục giảm mức độ tiếng ồn và khí thải CO2 thấp hơn. Hơn 60 phần trăm của thành phần này là một trong hai hoàn toàn mới hoặc sửa đổi đáng kể.
Các công cụ đơn vị năng lượng tinh vi có tính năng cao áp common-rail phun nhiên liệu với kim phun áp điện, tuabin vòi biến (VNT) turbo tăng áp, hệ thống xoáy biến và một hệ thống quản lý động cơ uprated cho hiệu suất đốt tối ưu.
Độ ồn cực thấp và độ mịn ấn tượng đạt được thông qua các công nghệ như một khối xi lanh đôi có tường bao quanh và trục cân bằng sinh đôi.
Đổi mới được giới thiệu trong phiên bản mới nhất bao gồm các kim phun tiếng ồn thấp mới, một nước làm mát turbo cho cải thiện hiệu suất, giảm ma sát piston cho hiệu quả tối ưu, hệ thống EGR mới cho các hạt bụi thấp, thành phần động cơ nhẹ hơn, hoạt động cắm sáng nhanh hơn, và các biện pháp tăng cường NVH.
Xe với một hộp số tay được trang bị chức năng stop-start để giảm tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải CO2 bằng cách thêm tám phần trăm.

Kết hợp với M66 tay sáu tốc độ truyền dẫn của nó, phiên bản SD4 cũng đạt được nền kinh tế nhiên liệu và khí thải CO2 xuất sắc, với một lượng khí thải CO2 của 149g / km.
Để cuối cùng trong hiệu suất carbon thấp, khách hàng có thể chỉ định một hai bánh xe dẫn với các nền kinh tế cao eD4 biến thể của động cơ, để cung cấp một đẳng cấp hàng đầu phụ 130g / km CO2.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét