Thứ Sáu, 23 tháng 10, 2015

Mercedes S500 màu trắng nổi bật


Những hình bóng của chiếc xe điện thuần túy phổ biến nhất trên thế giới đã không thay đổi, nhưng khi bắt đầu sản xuất tại Châu Âu, nhiều giải thưởng Nissan LEAF đã trải qua một số cải tiến kỹ thuật quan trọng.

New Nissan LEAF là nhanh nhẹn hơn trước nhờ vào một chiếc bè toàn diện về những thay đổi khung thời gian nó sẽ đi xa hơn trong một lần sạc. Phạm vi NEDC đã tăng từ 175 km đến 199 km nhờ vào một loạt các cải tiến kỹ thuật.
Nissan Leaf (2014)
Và một tùy chọn mới có sẵn trên bo mạch sạc nhanh làm giảm một nửa thời gian cần thiết cho một sạc pin đầy đủ.

Một số thay đổi đã được thực hiện để nâng cao hiệu quả của nó, một số để nâng cao tính thực tiễn của nó, một số để làm phong phú thêm kinh nghiệm sở hữu ... nhưng họ cùng nhau thực hiện một trường hợp thậm chí còn hấp dẫn hơn đối với quyền sở hữu xe điện.

"Những thay đổi toàn diện, chúng tôi đã thực hiện để xe tiên phong này đã củng cố tính độc đáo của nó:. Bất ngờ, thông minh, dễ tiếp cận và tiến bộ Chúng tôi đã lắng nghe khách hàng của chúng tôi và chúng tôi đã được làm việc trên làm cho các phiên bản châu Âu sản xuất của chiếc xe được nhiều giải thưởng của chúng tôi tốt hơn cho các nhu cầu cụ thể của họ "Paul Willcox, phó chủ tịch cao cấp, Bán hàng và Marketing, Nissan Châu Âu cho biết.

Động cơ và pin

Sự thay đổi lớn nhất được thực hiện cho New Nissan LEAF là hệ thống động - thông qua những thay đổi mà dẫn đến phạm vi lớn hơn. Trong chiếc xe ban đầu bộ sạc pin và biến tần được đặt trong khu vực hành lý của xe phía sau ghế ngồi phía sau. Mặc dù tương đối nhỏ gọn, lắp ráp chạy toàn bộ chiều rộng của thân cây. Cũng như ăn cắp một số không gian hành lý nó có nghĩa là một sàn tải hoàn toàn bằng phẳng là không thể đạt được.
Nissan Leaf (2014)
2014 Nissan Leaf

Bộ sạc và biến tần đang ở phía trước của xe và không thể tách rời với động cơ điện chính nó mà không chỉ làm tăng không gian hành lý bằng 40 lít - về kích thước của một mảnh của hãng hàng không mang về 'hành lý - nhưng cũng cho phép một sàn phẳng so với trước đây khi hàng ghế sau được gập lại.

Mặc dù phản ứng cao AC động cơ đồng bộ phát triển 80kW như trước, nó có một số yếu tố mới làm cho nó thân thiện và hiệu quả hơn với môi trường. Các động cơ mới đã intertia của nó giảm 5%, nâng cao hiệu quả tổng thể của đơn vị.

Mặc dù sức mạnh 'chồng' bây giờ cao hơn nhờ vào sự bao gồm bộ sạc và biến tần với động cơ, bao bì thông minh có nghĩa là các dòng nắp ca-pô đã không được thay đổi và cũng không có phân bố trọng lượng bị thay đổi.

Như trước đây, động cơ được trang bị một pin lithium-ion nhỏ gọn 48-module-Nissan thiết kế gắn kết trong một gói duy nhất thuộc khu vực cabin giữ trung tâm của chiếc xe của lực hấp dẫn càng thấp càng tốt. Bộ pin được đặt trong một hộp kim loại mạnh mẽ bảo vệ cho phụ trong một tác động phụ và bây giờ được lắp ráp cùng với Nissan LEAF tại một cơ sở mới tại cơ sở sản xuất châu Âu của Nissan tại Vương quốc Anh.

Hiệu suất chống lại đồng hồ hasn thay đổi một chút với tốc độ tối đa 144 km / h (giảm 1 km / h) và 0-100 km / h lấy 11,5 giây (0,4 giây nhanh hơn trước và cải tiến khí động học của xe, giảm cân chương trình và thay đổi kỹ thuật khác có nghĩa là phạm vi NEDC chính thức đã tăng từ 175 km đến 199 km.

Thiết thực hơn cũng được hứa hẹn bởi các tùy chọn của một bộ sạc trên tàu 6.6kW đó cho phép sử dụng 32 amp công cộng hoặc nhà sạc.

Một bài 32 amp sẽ sạc pin cạn kiệt trong một nửa thời gian của một nước EV ổ cắm 16 amp điển hình - bốn giờ thay vì tám - nhưng quan trọng hơn là nó có thể cung cấp cho một tăng có ý nghĩa với một cục pin dùng một phần thậm chí trong một điểm dừng chân ngắn.

Với 600 CHAdeMO sạc tiêu chuẩn nhanh chóng đã được cài đặt trên khắp châu Âu, sạc thậm chí nhanh hơn là có sẵn cho người lái xe EV. Một bộ sạc nhanh 50 kW cung cấp điện cao áp trực tiếp thẳng hiện tại để pin có nghĩa là thậm chí nhanh hơn sạc - chỉ cần 15 phút để thúc đẩy một pin 30-80 mỗi suất phần trăm.

Sau thông tin phản hồi từ các chủ sở hữu LEAF của Nissan hiện có, của chiếc xe on-board điểm sạc cũng đã được sửa đổi. Nắp sạc bây giờ có thể được mở từ xa qua fob chính hoặc thông qua một công tắc điện, chứ không phải là cơ khí, trong cabin, và có một đèn LED nhỏ trong hội đồng để giúp xác định các ổ cắm vào ban đêm hoặc trong một bãi đậu xe ngầm.

An ninh được tăng cường bởi một khóa cơ điện mà sửa chữa cáp vào ổ điện khi pin đang được sạc ngăn chặn sự can thiệp của bên thứ ba. Trên lớp Acenta và Tekna, chiếc xe có thể tự động thông báo cho chủ sở hữu nếu sạc được bất ngờ bị gián đoạn.

Một kế hoạch bảo hành sửa đổi cho pin bao gồm chống lại các khuyết tật trong vật liệu và tay nghề cho năm năm hoặc 100.000 km và chúng được bao phủ bởi một 'nhà nước về y tế' mới khoản, trong đó bao gồm chống mất sức quá nhiều cho sự bình an của tâm thêm.

Khung xe và cải tiến kỹ thuật khác

Mỗi LEAF của Nissan xây dựng tại Sunderland cho thị trường châu Âu có một gói khung điều chỉnh bởi các kỹ sư tại Trung tâm kỹ thuật Nissan Châu Âu (NTCE) trong Cranfield ở Anh.

Các thay đổi đã được thực hiện để chỉnh LEAF với tốc độ trung bình cao nhất châu Âu và những con đường đòi hỏi nhiều hơn. Kết quả là một mẫu xe có thể hấp dẫn hơn để lái xe và chưa chỉ là thoải mái dễ chịu trên bề mặt đường kém.

Thiết lập Damper, trọng lượng chỉ đạo và thực hiện phanh đều được tối ưu hóa cho châu Âu. Các van điều chỉnh giảm float và giúp cung cấp một ổ đĩa năng động hơn mà không ảnh hưởng xấu đến sự tiện nghi khi đi xe để cho cảm giác lớn hơn và trọng lượng ở tốc độ hệ thống lái trợ lực điện đã được hiệu chuẩn lại. Tất cả các công việc lợi dụng EV bao bì bespoke của LEAF, đặt pin và do đó trọng tâm rất thấp trong khung xe.

Hệ thống phanh hiện nay tiến bộ hơn trong sử dụng và các khía cạnh tái sinh được cải thiện cho thu hoạch hơn về năng lượng phanh. Hiệu quả hệ thống đã được cải thiện bằng 6 phần trăm đến 94 phần trăm và tốc độ tối thiểu mà tại đó năng lượng được phục hồi giảm xuống còn 3 km / h từ 7 km / h.

Cũng có những thay đổi đối với chế độ lái Eco với một mới 'B' thiết lập trên truyền. B-mode làm tăng tái tạo phanh khi giảm tốc trong khi một nút riêng biệt 'Eco' trên vô lăng làm thay đổi bản đồ ga để ngăn cản khả năng tăng tốc khắc nghiệt và do đó mở rộng phạm vi lái xe. Trên LEAF gốc hai hệ thống làm việc cùng với tăng tái sinh chỉ có sẵn trong chế độ "Eco", nhưng bây giờ có thể hoạt động độc lập với nhau cho phép điều khiển được hưởng lợi từ khai thác năng lượng lớn hơn dưới phanh mà không cần phải từ bỏ quyền truy cập để tăng tốc tức thời.

Một máy bơm nhiệt mới đã được thêm vào một hệ thống sưởi ấm và thông gió hiệu quả hơn và giảm tiêu thụ điện khi máy lạnh được sử dụng. Máy bơm nhiệt nguồn không khí đã được sử dụng trong cắt-cạnh ngôi nhà bền vững trên khắp châu Âu, nhưng hiếm khi được nhìn thấy trong một bối cảnh ô tô. Các công trình bơm nhiệt bằng cách thu được năng lượng nhiệt đó là hiện diện trong không khí thậm chí còn lạnh và phân phối nó vào cabin. Hệ thống mới này cải thiện thế giới thực gôn, bằng cách cắt giảm tiêu thụ năng lượng nóng lên đến 70 phần trăm.

Khách hàng cũng yêu cầu khả năng hoàn toàn tắt hệ thống sưởi hoặc điều hòa không khí cho hiệu suất năng lượng tối đa. Để đạt được điều này một switch đánh dấu "nhiệt" đã được thêm vào khi tắt, cho phép các fan hâm mộ để làm việc độc lập sưởi ấm hoặc làm mát.

Những thay đổi khác làm tăng phạm vi của chiếc xe là pin hiệu quả hơn và quản lý năng lượng và giảm ma sát nội bộ. Tiết kiệm trọng lượng cũng có nghĩa là New LEAF là nhẹ hơn so với trước đây. Các mô hình với mức độ trang thiết bị phù hợp với bản gốc là khoảng 30kgs nhẹ hơn, trong khi phiên bản nhập cảnh cấp mới là càng nhiều càng 50kgs nhẹ hơn. Việc tiết kiệm trọng lượng trung bình là 32kgs. Có được điều này bằng cách thiết kế lại rằng vỏ pin và tích hợp các linh kiện điện, mà đã làm giảm chiều dài và số lượng lớn, dây thông nhau điện áp cao.

Với tất cả những thay đổi đó đã mang lại những cải thiện phạm vi của LEAF mới, khách hàng cũng muốn thay đổi cách mà còn năng lượng pin được hiển thị. Thay vì chỉ các hệ thống quán bar, giống như của một đo nhiên liệu thông thường, các LEAF mới cũng có thể hiển thị một tỷ lệ phần trăm pin còn lại, giống như một điện thoại thông minh hiện đại.

Ngoài

New Nissan LEAF được xây dựng trên một nền tảng EV bespoke với chiều dài cơ sở 2700 mm. Nó dài 4445 mm, rộng 1.770 mm và cao 1.550 mm. Hình dạng đặc trưng của nó có độ khí động học: thay đổi tinh tế với lưới tản nhiệt - hầu như thay đổi hình ảnh duy nhất giữa bản gốc và New LEAF - và một thiết kế bánh xe 17-inch mới đã giảm con số Cd để một tốt nhất của chỉ 0,28.

Như trước mặt trước của xe được đóng khung bởi các mỏng, gần như thẳng đứng, đèn pha, với ánh sáng LED trên các mô hình hàng đầu. Các đèn chiếu sáng cũng luồng không khí trực tiếp từ các gương cửa giúp khí động học và làm giảm tiếng ồn của gió.

Thi thể được thiết kế sử dụng nguyên tắc "tính lỏng thông minh 'của Nissan với roofline đá-up trộn vào một cánh lướt gió lớn trong khi hình dạng gian lận gió được thêm sự giúp đỡ của các căn hộ, dưới sàn trơn tru. Xem phía sau bị chi phối bởi mỏng, nhẹ nhàng cong, đèn hậu theo chiều dọc và, tất nhiên, đáng chú ý bởi sự tổng hợp không có ống xả.

Các bảng màu đã được mở rộng. Hiện có bảy màu sắc bên ngoài có sẵn với một màu trắng, xám, đỏ kim ngọc rắn và đen kim loại tham gia bạc kim, trắng ngọc trai và kim loại màu xanh ngọc.

Nội thất

Thay đổi đáng kể trong cabin bao gồm ghế mới. Cũng như được thiết kế lại cho hỗ trợ tốt hơn, phía trước chỗ ngồi bây giờ kết hợp điều chỉnh độ cao và đã được định hình lại để cung cấp lên đến hơn 53mm chỗ để chân cho hành khách ngồi phía sau. Điều này đã được thực hiện bằng cách reprofiling người lái và ghế hành khách phía trước để cho phép những người ở phía sau để đặt bàn chân của họ bên dưới họ, tăng chỗ để chân.

Đồng thời, một mới lớp phủ sinh học vải đã được giới thiệu cho các lớp Acenta. Trường hợp mô hình vật liệu đặc trưng ban đầu được thực hiện từ 39 phần trăm tái chế chai nhựa, mới sinh vải là 100 phần trăm chiết suất từ ​​mía đường, một loại vật liệu trung tính bền vững và hầu như CO2. Da đen được trang bị để trên cùng của lớp loạt Tekna, và tất cả các lớp có sẵn với một kết thúc nội thất tối thực tế hơn, phù hợp hơn với điều kiện mùa đông châu Âu.
Nguồn : Mercedes S500
Thay đổi nội thất khác bao gồm một bàn chân vận hành phanh đỗ mới cho phép các không gian trên giao diện điều khiển trung tâm trước đó đưa lên bởi các switch phanh đỗ xe điện sẽ được sử dụng để lưu trữ thêm cho một điện thoại hoặc phím.

Tính năng và thiết bị mới

New Nissan LEAF giới thiệu một phiên bản sửa đổi và cập nhật của hệ thống được đánh giá cao CarWings Navigation Nissan. Tính năng mới này cho phép chủ sở hữu để quản lý và điều khiển từ xa các tính năng từ một máy tính hoặc điện thoại thông minh.

Phiên bản cập nhật bổ sung thêm một số tính năng mới, bao gồm các cải tiến các chức năng sưởi ấm và điều hòa không khí điều khiển từ xa, tích hợp điện thoại thông minh lớn hơn, cải thiện cơ sở nhận dạng giọng nói và thông tin thời gian thực về các điểm phụ trách gần nhất. Nó bây giờ hỗ trợ chín ngôn ngữ bổ sung bao gồm Đan Mạch, Thụy Điển, Phần Lan, Na Uy, Ba Lan, Hy Lạp, Cộng hòa Séc, Slovakia và Hungary.

Các CarWings phổ biến hệ thống viễn thông đã chứng tỏ là một hit với chủ sở hữu của chiếc xe hiện tại, cho phép tiện lợi chưa từng có cho khách hàng với một điện thoại tương thích, tablet hay PC. Một trong những tính năng phổ biến nhất trong các LEAF ban đầu là khả năng thiết lập sự kiểm soát khí hậu xe ô tô để kích hoạt tại một thời điểm cụ thể, sự nóng lên xe hoặc làm mát nó xuống trước khi bắt đầu một cuộc hành trình. Điều này cho phép khách hàng để tiết kiệm pin bằng cách làm ấm hoặc làm mát xe từ nguồn cung cấp trong khi đang sạc, chứ không phải là từ pin.

Trong thị trường với mùa đông lạnh hơn như Na Uy, khả năng gia nhiệt trước cho các xe đã tỏ ra rất phổ biến với khách hàng thưởng thức ấm xe đến 22 độ trước khi một cuộc hành trình và tránh phá băng và tuyết. Đáp lại phản hồi của khách hàng, hệ thống CarWings mới cho phép khách hàng lựa chọn nhiệt độ xe nên đạt được bằng cách làm lạnh hoặc sưởi ấm trước khi một cuộc hành trình, nâng cao sự tiện lợi.

Việc chuyển hướng đã được nâng cấp và có thêm tính năng sinh thái định tuyến sẽ tự động tính toán một lộ trình cho việc tiêu thụ điện năng thấp nhất lấy địa hình vào xem xét và tránh ascents sắc nét cho các lái xe kinh tế nhất.

Cũng như một màn hình cảm ứng lớn màu sắc, định vị vệ tinh và kết nối Bluetooth cho điện thoại di động và máy nghe nhạc - ngay bây giờ có thể hiển thị ảnh bìa album - hệ thống mới kết hợp Google Gửi đến Ô tô công nghệ mà cho phép chủ sở hữu để lên kế hoạch một cuộc hành trình trên một máy tính hoặc máy tính bảng tại nhà hoặc tại văn phòng và sau đó gửi các hướng dẫn để xe.

Trên lớp Visia mới hệ thống điều hướng 'Connect 2' của Nissan có thể được lắp đặt như là một tùy chọn thêm. Nó kết hợp các tính năng tiên tiến khác bao gồm truy cập để tìm kiếm POI của Google, và cho phép điều khiển truy cập lên đến dự báo thời tiết ngày, giá nhiên liệu trong nước và thông tin chuyến bay.

Hệ thống dẫn đường hiện nay bao gồm một đường cao tốc 'thoát view' hoàn toàn với hướng dẫn làn đường để giúp đỡ khi rời khỏi đường cao tốc và cũng hiển thị hiện hành giới hạn tốc độ với một cảnh báo tốc độ điều khiển thiết lập cung cấp các cảnh báo trực quan và âm thanh khi xe chạm một tốc độ nhất định trên mức giới hạn hiện hành .

Sáng tạo của Nissan Around View Monitor (AVM) là một đồ đạc chuẩn vào lớp Tekna của New LEAF. AVM sử dụng một mạng lưới các máy ảnh để tạo ra một hình ảnh trên không 360 độ của xe trên màn hình hiển thị trung tâm, đơn giản hóa bãi đậu xe hoặc bất kỳ cơ động khó khăn.

Một tính năng khác là một mục đích thiết kế hệ thống âm thanh Bose® đó, giống như AVM, là tiêu chuẩn trên phiên bản Tekna. Các hệ thống năng lượng hiệu quả series cung cấp một chất lượng cao kinh nghiệm mạnh mẽ, âm thanh nhưng từ một đơn vị đó là cả hai nhỏ gọn hơn so với hệ thống cao cấp tương tự và trong đó sử dụng khoảng một nửa năng lượng điện. Hệ thống loa bảy gồm hai loa neodymium 25mm, một ở mỗi A-pillar, hai 165 mm loa phạm vi rộng, một trong mỗi cửa trước, hai 130 mm loa phạm vi rộng, một trong mỗi cánh cửa phía sau và 115 mm Nd® Richbass ® woofer trong 6,2 lít tùy chỉnh thiết bassbox Acoustic Waveguide trong cốp.

Mở rộng dòng-up

Hiện nay có ba mô hình trong phạm vi LEAF, cho người mua một sự lựa chọn hơn so với trước đây. Sau Nissan thực hành, phạm vi bắt đầu với mô hình Visia và cuộn qua Acenta trước khi đến lớp Tekna đầu.

Mô hình Visia có một điểm giá nhập thấp hơn LEAF gốc, làm cho tính di động không có khí thải dễ tiếp cận hơn. Mô hình Visia có 16-inch bánh xe thép với vỏ bánh toàn, mũ gương màu đen và đèn pha halogen. Đèn sương mù phía trước, i-Key và một hệ thống âm thanh với bốn loa cũng là tiêu chuẩn.

Mid-range Acenta lớp được hào phóng trang bị bánh xe hợp kim 16-inch, CNTT tiên tiến với Carwings viễn thông, màn hình quan sát phía sau, bộ sạc từ xa và kích hoạt hệ thống sưởi, kính phía sau, hệ thống âm thanh sáu loa, gương màu sắc cơ thể và ánh sáng tự động với tiếp theo chiếu sáng nhà -me.

Mô hình Acenta cũng có một cổng sạc nhanh, gạt nước mưa cảm biến và gập gương cửa điện.

Các mô hình Tekna đầu mới bổ sung thêm đèn pha LED, bảy hệ thống loa âm thanh Bose, ghế da (tùy chọn ở thị trường Bắc Âu), bánh xe hợp kim 17-inch và Around View Monitor.

Tất cả các phiên bản có đầy đủ các thiết bị an toàn tiêu chuẩn với mặt trước và túi khí rèm cũng như ABS, EBD và hỗ trợ phanh. Chương trình ổn định điện tử (ESP) cũng là tiêu chuẩn. Nissan LEAF đã đạt được một năm sao giá EuroNCAP đầy đủ về ra mắt và là 100% xe điện đầu tiên được đánh giá an toàn này. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét