Thứ Năm, 22 tháng 10, 2015

Mercedes Vietnam chuyên phân phối những dòng xe tốt nhất


Và sau đó có năm. Các chương thú vị tiếp theo trong việc tiếp tục MINI câu chuyện thành công đã bắt đầu với sự ra mắt của tất cả mới MINI Coupé, mô hình độc đáo thứ năm trong gia đình.

Bán cùng các MINI Hatch, Convertible, Clubman và Countryman, người Anh xây dựng MINI Coupé là hai chỗ ngồi xe thể thao đầu tiên trong lịch sử lâu dài và đáng tự hào của thương hiệu của Anh. Nó được làm lại hiện đại và xác thực của khái niệm hiệu suất xe cổ điển, mang sự pha trộn làm say MINI của đi-bất cứ nơi nào thái độ và thực tiễn cho một loại mới của khách hàng.
Mini Coupe (2012)
Nhiệm vụ MINI Coupé là một đơn giản một; để tối đa hóa sự hồi hộp đứng đằng sau những bánh xe. Trình điều khiển Keen sẽ được khen thưởng với một mức độ xử lý nhanh nhẹn chưa từng có trong phân khúc xe nhỏ. Mọi khía cạnh của MINI Coupé - từ các lựa chọn động cơ và khung gầm thiết lập để phân phối trọng lượng và khí động học - là tập trung vào việc cung cấp hiệu suất năng động tối ưu. Để chứng minh quan điểm, các MINI John Cooper Works Coupé có khả năng tăng tốc nhanh nhất và tốc độ tối đa của bất kỳ khối lượng sản xuất MINI cho đến nay.

Phạm vi MINI bốn mạnh mẽ sẽ được bán thông qua các đại lý MINI từ ngày 01 tháng mười năm 2011 và khách hàng MINI Coupé có thể mong đợi một tiêu chuẩn đặc biệt cao của thiết bị bao gồm; DAB radio kỹ thuật số, máy điều hòa không khí, điều khiển từ xa công viên, bánh xe hợp kim, 3 chấu thể thao da tay lái thể thao sọc trên cơ thể làm việc. Một loạt các phụ kiện và sự lựa chọn cá nhân sẽ có sẵn.

Kiểu dáng nổi bật đáp ứng thực tiễn

Key để kháng cáo của MINI Coupé là thiết kế bên ngoài tuyệt đẹp của nó, không giống như bất cứ điều gì khác trong phân khúc xe thể thao nhỏ gọn. Ngay lập tức nhận diện như là một phần của gia đình MINI, đó là một lại giải thích chính hãng và hấp dẫn của các tín hiệu thiết kế MINI cổ điển mà đã trở nên quá quen thuộc trên những con đường Anh trong thập kỷ qua. Ngôn ngữ thiết kế của chiếc xe - sự kết hợp thông minh của các bề mặt trong thể thao điêu khắc, đường cong hài hòa và đường thẳng song song - mất phong cách của thương hiệu trong một hướng mới thú vị, với sự nhấn mạnh tươi và rõ ràng về DNA thể thao của thương hiệu này.

MINI Coupé cũng là một chiếc xe mới, sáng tạo. Đó là MINI hiện đại đầu tiên áp dụng các 'ba hộp' cấu trúc cơ thể truyền thống, tách xe vào phân khúc riêng biệt - các khoang động cơ, cabin và khởi động. Trong khi tổng chiều dài và chiều rộng là gần như giống hệt với các kích thước của MINI Hatch, chiều cao tổng thể của Coupé là 29 mm thấp hơn. Nhìn bề ngoài, điều này và kết thúc phía sau bước cung cấp cho xe một hung hăng hơn, về phía trước đẩy-profile. Roofline thấp không đến tại các chi phí của người lái xe và hành khách thoải mái, mặc dù. Hốc Oval trong quảng cáo rầm rộ cung cấp thêm khoảng không, hoàn toàn minh họa 'không thỏa hiệp' đặc tính của MINI.

Nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi kiểu dáng Trưởng phòng thiết kế Anders Warming đã cho MINI Coupé một xuất hiện đặc biệt từ mọi góc độ. Các điểm nổi bật nhất chắc chắn là hồ sơ cá nhân, với lớp ngang của xe vào ba tầng riêng biệt - cơ thể, kính bọc xung quanh và bắt mắt 'thiết kế mũ bảo hiểm' mái nhà. The A-trụ cột và kính chắn gió được mạnh cào bằng 13˚ so với MINI Hatch, kết quả trong một khu vực phía trước nhỏ hơn cung cấp cho các thuộc tính khí động học tuyệt vời MINI Coupé.

Lưu lượng không khí cũng được tối ưu hóa bởi spoiler tích hợp ở phía sau của mái nhà, và qua một cánh lướt gió phía sau đang hoạt động độc đáo nằm trong bootlid. Nó triển khai tự động khi xe đạt 50mph - và giảm xuống một lần nữa tại 37mph - nhưng có thể được vận hành bằng tay thông qua một nút trên bảng điều khiển phía trên. Các Coupé là MINI đầu tiên trong lịch sử một tính năng lướt gió phía sau đang hoạt động, làm giảm lực nâng ở trục sau để cải thiện sự cân bằng khí động học và đường bám.

Những người đam mê MINI sẽ ngay lập tức nhận ra bên trong Coupé. Việc nhiều người yêu mến speedo tròn trung tâm lớn, công tắc bật tắt chrome và nhiều tính năng khác nhãn hiệu MINI đều hiện diện trong cabin hai chỗ ngồi.

Phía sau là một 280-lít khu vực hành lý rộng rãi - 20 lít lớn hơn so với MINI Clubman - dễ dàng truy cập bằng lái xe, hành khách từ bên trong cabin cũng như bên ngoài thông qua việc khởi động. Việc lớn, cao mở cổng sau làm cho việc nạp đơn giản và chiếc xe có khả năng vận chuyển hàng hóa mang sắc mà sẽ phù hợp với một loạt các nhu cầu. Cho dù đó là thói quen hàng ngày, các chuyến đi nghỉ cuối tuần vui vẻ hay lưu diễn mạo hiểm hơn cho hai, MINI Coupé là vận chuyển lý tưởng.

Động cơ thử và thử nghiệm

Cấp điện cho các MINI Coupé đến từ thế hệ mới nhất của tập đoàn BMW động cơ xăng và diesel bốn xi-lanh. Kết quả đầu ra dao động từ 122 hp / 90 kW trong MINI Cooper Coupe đến 211 hp / 155 kW trong hạm rất mong muốn MINI John Cooper Works Coupé. Động cơ diesel hiệu suất gần đây đưa ra, 143 hp / 105 kW Cooper SD, cũng có sẵn và dòng-up được hoàn thành với sự Cooper S trong đó cung cấp 184 mã lực / 135kW.

Nền kinh tế nhiên liệu trên các chu trình hỗn hợp trải dài từ 39.8mpg trong MINI John Cooper Works Coupé để một 65.7mpg thanh đạm trong mô hình SD Cooper, trong khi lượng khí thải CO2 thấp như chỉ 114g / km trên Cooper SD. Ngay cả các MINI John Cooper Works Coupé phát ra chỉ 165g / km. Các đặc điểm kỹ thuật đầy đủ cho mỗi mô hình được đưa ra dưới đây.

Có khả năng chứng minh phổ biến với nhiều khách hàng tiềm năng MINI Coupé là phiên bản Cooper SD, trong đó cung cấp các nền kinh tế nhiên liệu tốt nhất, lượng khí thải thấp nhất đầu ra mô-men xoắn cao nhất của bất kỳ MINI. Hơn nữa, nó vẫn sẽ chạy nước rút đến 62mph ở dưới tám giây và tiếp tục đến tốc độ tối đa 134mph. Với một giá trị BIK chỉ 13%, và thuế đường zero năm đầu tiên, người dùng chooser trình điều khiển xe công ty và quản lý đội tàu cũng sẽ thấy hấp dẫn rõ ràng của nó. Không có con số chính thức có sẵn nào, nhưng MINI Coupé được dự kiến ​​sẽ có giá trị còn lại đẳng cấp hàng đầu.

Nổi bật MINI động lực và tốc độ phá kỷ lục

Trong MINI Coupé, công suất động cơ được chuyển thành niềm vui lái xe tinh khiết trực tiếp và toàn diện hơn hơn bao giờ hết. Chiếc xe này là minh họa rõ nhất về DNA thể thao huyền thoại của MINI được chuyển dịch thành một công cụ cắt-cạnh chiếc xe mới. MINI Coupé cung cấp một hoàn lại giải thích về những gì một ứng cử viên trong các lớp nhỏ gọn xe thể thao nên cung cấp cho người lái xe.

MINI Coupé mất việc xử lý đi-kart huyền thoại của mọi MINI mới lên mức cao mới. Đó là một trong bốn biến thể mô hình mang tên Cooper trong chỉ định của nó là biểu hiện của đức tin MINI trong các thông tin hiệu suất của chiếc xe mới nhất của mình. Theo truyền thống, huy hiệu này đã là một dấu hiệu của khả năng thể thao nổi bật và gật đầu cho hiệp hội trong thời gian dài của thương hiệu với huyền thoại Formula One thiết kế John Cooper.

Một mức độ chất lượng chassis chưa từng có trong phân khúc xe nhỏ cho các model MINI mới tinh tế xử lý bạn mong chờ từ các thương hiệu. Được thiết kế để có các biểu hiện cuối cùng của xử lý go-kart, hệ thống treo của xe cung cấp một niềm vui đầy, sắc bén và nhanh nhẹn kinh nghiệm lái xe.

Với một trục đa liên kết ở hệ thống treo phía sau và MacPherson strut lên phía trước, chất lượng vượt trội của công nghệ khung gầm, tay lái và phanh hệ thống đảm bảo kiểm soát tự tin của chiếc xe tại mọi thời điểm, ngay cả khi đã rất nỗ lực trong những tình huống năng động. So với MINI Hatch Coupé cũng được trang bị suối tối ưu hóa và bộ giảm chấn và một phía sau thanh chống lăn uprated tăng cường hơn nữa các thông tin thể thao của nó.

Làm việc để tăng cường độ cứng cơ thể tổng thể đã nhìn thấy một sự thay đổi về phía trước nhẹ trong phân bổ trọng lượng MINI Coupé của so với MINI Hatch. Điều này có lợi ích lớn cho động cơ của phương vì sự gia tăng nhẹ trong tải trọng trục phía trước làm tăng độ bám đường, giúp đảm bảo công suất động cơ được dễ dàng dịch sang tăng tốc thể thao.

Một trọng tâm thấp, chiều dài cơ sở dài 2.467 mm đo, và một phía trước và phía sau độ rộng theo dõi 1.459 mm và 1.467 mm tương ứng cũng góp phần vào việc xử lý chắc chắn chân. DSC (Dynamic Stability Control) là tiêu chuẩn trên phạm vi MINI Coupé và làm cho một đóng góp quan trọng để xử lý an toàn và nhanh nhẹn. Trong tình huống lái xe cực và trên các bề mặt trơn các hệ thống có thể có lựa chọn phanh từng bánh xe và làm giảm công suất động cơ để ngăn chặn một phía trước hoặc phía sau trượt ở giai đoạn sớm nhất có thể. Hệ thống bao gồm ABS tích hợp, EBD (Electronic Brakeforce Distribution), CBC (góc điều khiển phanh), Brake Assist và Hill Bắt đầu Assist. DTC (Dynamic Traction Control) và EDLC (Electronic Differential Khóa Control) nằm trong danh sách lựa chọn nhưng tiêu chuẩn trên MINI John Cooper Works Coupé.

Các tùy chọn treo thể thao có van điều tiết các thiết lập vững chắc hơn và đi kèm với uprated thanh chống lật phía trước và phía sau. Đối với một nhiều hơn "lõi cứng 'đua kinh nghiệm, các phụ kiện phạm vi MINI Coupé bao gồm John Cooper Works Đình chỉ, với mức giảm 10 mm chiều cao đi xe, siêu công ty giảm xóc và tiếp tục nâng cấp thanh chống lật.

Một trong những điểm thu hút chính của việc sở hữu một MINI Coupé mới sẽ có tốc độ đường thẳng của nó. Trong trường hợp của MINI John Cooper Works Coupé, đó là một MINI hiệu suất kỷ lục. Với một thời gian chạy nước rút 0-62mph trong 6,4 giây và tốc độ tối đa 149mph, đó là nhanh nhất khối lượng sản xuất MINI đến nay trên cả hai tội.

MINIMALISM công nghệ môi trường theo tiêu chuẩn

Tất cả các phiên bản của MINI Coupé đến với phê bình đánh giá MINIMALISM công nghệ môi trường của thương hiệu như là tiêu chuẩn, cung cấp hiệu quả hệ thống truyền động đặc biệt. Các tính năng như phanh Energy Regeneration, Auto Start / Stop +, Shift + Hiển thị Điểm, Điện lực chỉ đạo và hoạt động dựa trên nhu cầu của các thành phần phụ trợ giúp để làm cho hiệu quả sử dụng nhiên liệu với lượng khí thải thấp. Các tính năng khác bao gồm đóng gói nhiệt tiên tiến của hệ dẫn động, rút ​​ngắn thời gian khởi động nhiên liệu hủy hoại lòng sau khởi đầu lạnh. Tất cả những kết quả trong MINI Coupé là sạch nhất trên thị trường hiện nay.

Sáu tốc độ tiêu chuẩn hộp số tay thiết lập một chuẩn mực mới trong phân khúc với du lịch ngắn thay đổi và hành động chính xác. A-to-ổ đĩa sẵn sàng trọng lượng 44,8 kg này làm cho hộp số nhẹ nhất của loại hình này. Các tỷ lệ cân nhắc kỹ lưỡng đảm bảo sự nhanh nhẹn cạnh tranh nhất trong tầm trung tăng tốc. Ngoài ra, MINI Cooper S, John Cooper Works và Cooper SD Coupé mô hình tất cả đi kèm với một ly hợp tự điều chỉnh sáng tạo. Tự động điều chỉnh đảm bảo rằng các pedal cảm thấy bạn mong đợi từ một MINI là có để được hưởng trên toàn bộ cuộc đời của chiếc xe.

Đối với những người lái xe thích sự đơn giản được cung cấp bởi một hộp số tự động, hộp số sáu tốc độ với chức năng Steptronic, có sẵn với mái chèo thay đổi, có thể được đặt như một lựa chọn cho MINI Cooper Coupe, MINI Cooper S Coupe và MINI Cooper SD Coupé.

MINI Cooper Coupe đi kèm với 15-inch bánh xe hợp kim như là tiêu chuẩn, với một phiên bản 16-inch được trang bị cho MINI Cooper S Coupe và MINI Cooper SD Coupé. MINI John Cooper Works Coupé được quy định với 17-inch, bánh xe hợp kim trọng lượng được tối ưu hóa trong JCW Chữ thập Spoke CHALLENGE tạo kiểu.

Công nghệ tiên tiến

Kinh nghiệm lái xe hấp dẫn MINI Coupé được sự giúp đỡ của các xe Electric Power Chỉ đạo (EPS). Hệ thống cơ điện này đặc biệt hiệu quả trong việc ngâm lên những cú sốc lái và độ rung khác.

Nó có tính năng điện tốc độ phụ thuộc vào hỗ trợ, giảm các nỗ lực cần thiết từ các trình điều khiển trong bãi đậu xe và thủ đoạn khác. Nó cắt số tiền hỗ trợ ở tốc độ cao hơn để cải thiện cảm giác đường và ổn định hướng.

A Button Sport trên điều khiển trung tâm là tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu MINI Coupé, nhấn nút Sport làm thay đổi các đặc điểm đáp ứng của máy gia tốc để cung cấp sắc nét hơn, các phản ứng thể thao hơn và được thiết kế để hỗ trợ một phong cách lái xe hiệu suất đầu óc nhiều hơn đòi hỏi đầu vào tay lái hơn nhưng cung cấp cảm giác phản ứng nhanh hơn.

Hệ thống phanh mô hình cụ thể các MINI Coupé của cung cấp mạnh mẽ, fade-free giảm tốc, thậm chí dưới áp lực bàn đạp khó khăn nhất. Các đĩa phanh trước thông hơi có đường kính 280 mm trên MINI Cooper Coupe, 294 mm trên MINI Cooper S Coupe và MINI Cooper SD Coupé, và 316 mm trên MINI John Cooper Works Coupé.

Thông sô ky thuật

Tất cả MINI Coupé động cơ xăng bốn xi-lanh đi kèm với công nghệ Valvetronic của BMW Group - một hệ thống điều khiển van hoàn toàn biến mà điều chỉnh van thang máy và mở cửa lần trong mối quan hệ trực tiếp đến lệnh của lái xe trên bàn đạp ga, cung cấp nhiều mô-men xoắn và tiêu thụ nhiên liệu tốt hơn.

MINI John Cooper Works Coupé

    Động cơ xăng bốn xi-lanh với twin-scroll turbo tăng áp và phun trực tiếp, cộng thêm nhiều chi tiết về công nghệ thực hơn trực tiếp từ xe thể thao.
    Displacement: 1.598 cc
    Sản lượng điện: 155 kW / 211 hp tại 6.000 rpm
    Max. mô-men xoắn: 260 Nm / 192 lb-ft tại 2,000-5,100 rpm (280 Nm / 207 lb-ft với overboost tại 1,700-4,500 rpm)
    Tăng tốc 0-100 km / h (62 mph): 6.4 giây
    Tốc độ tối đa: 240 km / h (149 mph)
    Mức tiêu thụ bình nhiên liệu theo tiêu chuẩn EU: 7,1 lít cho mỗi 100 km (39,8 mpg imp)
    Lượng khí thải CO2: 165 g / km

MINI Cooper S Coupe

    Động cơ xăng bốn xi-lanh với twin-scroll turbo tăng áp, phun trực tiếp và quản lý van hoàn toàn biến dựa trên công nghệ Valvetronic của tập đoàn BMW
    Displacement: 1.598 cc
    Sản lượng điện: 135 kW / 184 hp tại 5.500 rpm
    Max. mô-men xoắn: 240 Nm / £ 177-ft tại 1,600-5,000 rpm (260 Nm / 192 lb-ft với overboost tại 1,700-4,500 rpm)
    Tăng tốc 0-100 km / h (62 mph): 6.9 giây
    Tốc độ tối đa: 230 km / h (143 mph)
    Mức tiêu thụ bình nhiên liệu theo tiêu chuẩn EU: 5,8 lít cho mỗi 100 km (48,7 mpg imp)
    Lượng khí thải CO2: 136 g / km

MINI Cooper Coupe

    Động cơ xăng bốn xi-lanh với quản lý van hoàn toàn biến dựa trên công nghệ Valvetronic của tập đoàn BMW
    Displacement: 1.598 cc
    Đầu ra công suất: 90 kW / 122 hp tại 6.000 rpm
    Max. mô-men xoắn: 160 Nm / 118 lb-ft tại 4.250 rpm
    Tăng tốc 0-100 km / h (62 mph): 9.0 giây
    Tốc độ tối đa: 204 km / h (127 mph)
    Mức tiêu thụ bình nhiên liệu theo tiêu chuẩn EU: 5,4 lít cho mỗi 100 km (52,3 mpg imp)
    Lượng khí thải CO2: 127 g / km

MINI Cooper SD Coupé

    Bốn xi-lanh turbodiesel với nhôm cácte, tiêm common-rail và hình học tuabin biến
    Displacement: 1.995 cc
    Sản lượng điện: 105 kW / 143 hp tại 4.000 rpm
    Max. mô-men xoắn: 305 Nm / 225 lb-ft tại 1,750-2,700 rpm
    Tăng tốc 0-100 km / h (62 mph): 7.9 giây
    Tốc độ tối đa: 216 km / h (134 mph)
    Mức tiêu thụ bình nhiên liệu theo tiêu chuẩn EU: 4,3 lít cho mỗi 100 km (65,7 mpg imp)
    Lượng khí thải CO2: 114 g / km

Kích thước bên ngoài

    Chiều dài
        MINI Cooper Coupe: 3,728 mm
        MINI Cooper S và Cooper SD Coupé: 3734 mm
        MINI John Cooper Works Coupé: 3.730 mm
    Chiều rộng: 1683 mm (1892 mm kể cả gương cửa)
    Chiều cao
        MINI Cooper S Coupe: 1.378 mm
        MINI John Cooper Works Coupé: 1.384 mm
    Chiều dài cơ sở: 2.467 mm

Giá (Anh - OTR)

    MINI Cooper Coupe: £ 16,640
    MINI Cooper S Coupe: £ 19,775
    MINI Cooper SD Coupé: £ 20,510
    MINI John Cooper Works Coupé: £ 23,795

0 nhận xét:

Đăng nhận xét