Thứ Hai, 26 tháng 10, 2015

Peugeot 5008- Mercedes S500


Với Peugeot 5008, Peugeot đã tạo ra một cách giải thích mới của các tàu sân bay người nhỏ gọn. Mô hình mới này kết hợp các giá trị khóa tất cả các nhà sản xuất mà còn xây dựng thêm vào những lợi ích mong đợi của khách hàng trong phân khúc này mà không có bất kỳ ảnh hưởng bất lợi trên con đường nắm giữ của xe. Peugeot 5008 cũng giới thiệu một loạt các công nghệ tiên tiến để nâng cao hơn nữa sự thoải mái, tiện lợi và an toàn lái xe.

Kết quả là, các Peugeot 5008 nhằm mục đích thiết lập các tiêu chuẩn mới trong thị trường cho các tàu sân bay người nhỏ gọn.

Peugeot mở rộng độ bao phủ thị trường của mình trong phân khúc M1
Peugeot 5008, sau khi Peugeot 3008 crossover, là cung cấp sản phẩm mới thứ hai của Peugeot trong phân khúc xe lớn M1. Compact hãng 5-7 chỗ người này cung cấp một số lợi ích đáng kể mà sẽ tăng cường và củng cố sự hiện diện của Peugeot trong thị trường xe gia đình. Sau khi Peugeot 308 SW và 3008 chéo gần đây, Peugeot 5008, với chiều dài 4,53 m và chiều cao 1,64 m, là một mở rộng tự nhiên cho các dịch vụ hiện tại của Peugeot trong phân khúc M1.

Một tàu sân khí động học và những người có phong cách thanh lịch

Xét về phong cách ngoại thất, Peugeot 5008 nổi bật với cấu hình của nó cân bằng và đặc biệt là đặc biệt. Kiểu dáng khí động học của nó (Cx 0,29 và SCX của 0,77) là giống như của các tàu cao tốc TGV. Nó gợi lên tính lưu động và driveability của trật tự rất cao.
Peugeot 5008 (2010)
2010 Peugeot 5008

Mặt trước của xe với đèn pha định hình hấp dẫn của nó, dốc chìm nắp ca-pô kéo dài về phía sau kính chắn gió phía trước về phía lớn đó là cấp độ với các bánh xe phía trước, dường như được thiết kế để xâm nhập qua không khí một cách hiệu quả nhất.

Các tính lưu tự nhiên phát ra từ Peugeot 5008 được tăng cường bởi các chi tiết mạ crôm trang trí lưới tản nhiệt phía trước đó mang lại cho chiếc xe một sức hấp dẫn thanh lịch và sang trọng.

Thiết kế của hai bên của xe cả hai tinh khiết và mịn màng, tạo ra một ấn tượng của phong trào, trong khi dòng eo cao tạo cảm hứng cho an toàn.

Diện tích bề mặt lớn bằng kính dường như để bao vây toàn bộ xe mà không cần bất kỳ sự gián đoạn, một tính năng do đặc biệt để thiết kế cụ thể của các cửa sổ bảng điều khiển phía sau lớn mà quý hòa quyện vào kính cửa hậu phía sau. Điều này cung cấp một bầu không khí khoang hành khách sáng sủa và dễ chịu cho lợi ích của tất cả những người cư ngụ, không ít các hành khách phía sau người cũng nhận được lợi ích đầy đủ của ánh sáng phụ được cung cấp bởi các mái nhà kính toàn cảnh lớn.

Hồ sơ của xe tiết lộ một dòng kiểu dáng thanh lịch mà bắt đầu ở cấp độ của cửa sau, trở nên rõ ràng hơn trên cánh và sau đó đi vòng ra phía sau của Peugeot 5008. Tính năng này cho biết thêm một liên lạc thêm năng động đến cấu hình bên và cho nhân vật để thiết kế các cổng sau của 5008.

Các thiết kế thời trang của các đèn sau và công nghệ ánh sáng hướng dẫn của họ, cung cấp cho xe chữ ký trực quan của nó. Ấn tượng được tạo ra bởi khía cạnh phía sau của chiếc xe là một trong những sự tinh khiết, mạnh mẽ và trạng thái. Các thiết kế của cổng sau những gợi ý dễ dàng truy cập để khởi động, một chất rất cần thiết cho một chiếc xe gia đình.

Phong cách mới này được dựa trên một sự giải thích ban đầu của một người cung cấp dịch vụ nhỏ gọn, kiểu dáng bên ngoài, nơi một năng động kết hợp hài hòa với nội thất công suất lớn.

Một nội thất sang trọng được thiết kế cho niềm vui lái xe chỗ ngồi của người lái xe của Peugeot 5008 là không thể phủ nhận ban đầu và sáng tạo trong thế giới của các tàu sân bay dân. Các vị trí lái xe nâng đặc trưng của phân khúc này mang lại cho người lái xe tầm nhìn tuyệt vời và một cảm giác thực sự an toàn.

Các nhà thiết kế của chiếc xe đã thành công trong việc nâng cao thái của vị trí lái xe, trước hết là nhờ vào chất lượng của các chỗ ngồi, và thứ hai là góc thẳng đứng dốc nghiêng của tay lái, giống như của 308 hatchback. Do đó, vị trí lái xe cung cấp cho người lái xe với kiểm soát tốt và thoải mái, trong khi đồng thời giữ một vị trí lớn lên và cảm giác thống trị đường.

Được trang bị với một số công nghệ tiên phong như một màn hình hiển thị head-up, và tính năng chất lượng cao, vật liệu sang trọng, thiết kế của ghế lái hỗ trợ các chủ đề của sáng tạo và niềm vui lái xe hiện diện trong từng chi tiết của Peugeot 5008.

Tập trung xung quanh các nhu cầu của người lái xe, bảng điều khiển được mở rộng xa bởi các thiết kế của giao diện điều khiển trung tâm thanh lịch với thiết kế dòng chảy của nó. Mặt trước nghiêng của bảng cân mạc được thiết kế hài hòa với các hồ sơ cá nhân bên ngoài năng động, tạo ra một cảm giác ấn tượng của không gian tổng thể.

Các thái tiên tiến của các điều khiển, tất cả dễ dàng truy cập, liên kết các Peugeot 5008 với phạm vi từ xe chở khách hiện nay của Peugeot.

Một nội thất Các vùng sáng và rất rộng rãi của kính chắn gió phía trước rộng (1,70 m²) được tăng thêm nữa bởi mái nhà lớn toàn cảnh kính (1,69 m²), một trong những lớn nhất trong khoảng Peugeot. Kết quả là, hành khách được hưởng lợi từ một nội thất tươi sáng và một cái nhìn toàn cảnh đặc biệt của bên ngoài. Thêm bên cửa sổ, cửa sổ bảng điều khiển phía sau quý và kính chắn gió phía sau, diện tích bề mặt bằng kính tổng cộng 5,77 m².

Rộng rãi chắc chắn là không có cách nói khi nói đến việc mô tả nội thất của Peugeot 5008. Ví dụ, chiều rộng khuỷu tay là 1476 mm ở phía trước và 1.520 mm ở hàng thứ hai, với ba ghế cá nhân của nó rộng bằng nhau. Trong hàng thứ ba, nơi hai hành khách người lớn có thể được ngồi, giá trị này là 1341 mm.

Leg phòng chỉ là hào phóng, như là khoảng không, có nghĩa là hành khách cao có thể được cung cấp mà không có khó khăn.

Đối với hành khách có nhu cầu để tối ưu hóa vị trí chỗ ngồi của họ, ba chỗ ngồi ở hàng ghế thứ hai được trang bị hai vị trí ghế sau nghiêng và có thể trượt riêng trên một chiều dài 130 mm. Liên quan đến mô đun, điều này làm cho nó có thể làm tăng khả năng của các khu vực phụ tải sau hoặc cung cấp không gian hơn một chút cho những người cư ngụ hàng thứ ba.

Mô đun gương mẫu

Các mô đun của Peugeot 5008 là vào bậc cao nhất trong phân khúc của nó.

Hàng thứ hai gồm ba ghế rộng bằng nhau, trong đó có thể được điều chỉnh theo chiều dọc và tính năng ngả lưng ghế cho thoải mái tối ưu. Họ cũng có thể được gấp lại cá nhân vào các sàn khoang hành khách để tạo thành một bề mặt hoàn toàn phẳng hoàn toàn phù hợp với các sill tải phía sau.

Mang trong tâm trí rằng các ghế hành khách phía trước cũng có thể được gấp lại phẳng thành một "cấu hình kệ", vì vậy nó có thể nạp vật dài như xa như bảng fascia. Chiều dài tải hiệu quả trong việc cấu hình này (tất cả các ghế gấp đi và ghế hành khách phía trước gấp căn hộ ở vị trí kệ) là 2,76 m.

Các 'điện ảnh' định vị của hàng thứ hai ghế bên ngoài cho phép dễ dàng truy cập đến những người cư ngụ của hàng ghế thứ ba. Trong một chuyển động dễ dàng, đệm ghế và nhấc ghế lại di chuyển về phía trước, giải phóng không gian tối đa cho những người muốn được vào trong xe.

Mô đun tiên tiến này cũng là bằng chứng trong hàng thứ ba, nơi hai chỗ ngồi đầy đủ kích thước gấp cá nhân vào tầng phía sau.

Nội thất của chiếc Peugeot 5008 do đó cung cấp nhiều khả năng về bố trí, cho phép nó để đáp ứng nhu cầu của tất cả những người trong phong cách thực sự.

Một khối lượng khởi động lớn

Việc khởi động của Peugeot 5008 là rất thiết thực và dễ dàng sử dụng nhờ vào hình dạng hình chữ nhật của nó. Tùy thuộc vào vị trí của ghế sau trượt, nó cung cấp một khả năng rộng lượng, dao động từ 758 lít đến 823 lít (hoặc 579-678 dm3 theo tiêu chuẩn VDA 210) thuộc thềm bưu kiện với hàng ghế thứ ba gập đi. Việc khởi động của Peugeot 5008 cung cấp một số lượng, khối lượng sản phẩm tốt nhất trong phân khúc này.

Công suất này tăng lên đến 1247 lít khi các kệ phía sau bưu kiện được lấy ra và chiếc xe được đưa vào các mái nhà và hơn nữa có thể tăng đến 2506 lít với hàng ghế thứ hai gập đi là tốt.

Đối với các gia đình, những người luôn tìm kiếm thêm không gian, đặc biệt là khi đi off vào ngày nghỉ, các không gian lưu trữ rất nhiều trên cả hai mặt của khoang hành khách có thể dễ dàng thích ứng với yêu cầu khác nhau của các hành khách. Ở phía trước, túi cửa đặc biệt lớn bổ sung không gian được cung cấp bởi các hộp găng tay, các khu vực lưu trữ dưới tay lái, và thiết kế khéo léo của các 'thông thoáng' console trung tâm có công suất 10,5 lít. Bên trong sau này nó có thể lưu trữ tất cả các loại của các đối tượng, đặc biệt là hai chai nửa lít. Tùy thuộc vào mức độ trang bị tiêu chuẩn của xe, trong khu vực lưu trữ một đầu nối phụ trợ (jack hoặc USB), cho phép kết nối và lưu trữ của một máy nghe nhạc di động cũng ra khỏi tầm nhìn của con mắt tò mò.

Ở phía sau, hành khách có thể sử dụng các khu vực lưu trữ tại sàn cũng như các túi cửa phía sau, tất cả đều rất dễ tiếp cận.

Không gian lưu trữ khác cho mặt hàng tạp phẩm cũng có sẵn trên khắp khoang hành khách cho việc sử dụng của người lái xe và hành khách, bao gồm cả những người ở hàng thứ ba.

Cuối cùng, 60 lít không gian lưu trữ có sẵn trong các phiên bản năm chỗ ngồi dưới thảm khu vực tải phía sau, xác nhận rằng mọi không gian đã bị khai thác đến đầy đủ để cung cấp thực tiễn tuyệt vời trong ngày để sử dụng hàng ngày.

Tiện nghi trong tất cả các ghế.

Rộng lớn bên trong, rộng rãi và mô-đun của nó, cũng là đặc biệt thoải mái. Tất cả hành khách sẽ đánh giá cao sự thoải mái cung cấp bởi tất cả các ghế. Ví dụ, sự chú ý đặc biệt đã được trả cho những người cư ngụ hàng thứ ba của để đảm bảo rằng họ có thể tận hưởng một mức độ thoải mái, an toàn và không gian so sánh được với những chiếc ghế khác. Ví dụ, không gian lưu trữ đặc biệt đã được cài đặt, trong khi phía sau cửa sổ bảng điều quý lớn có thể được trang bị với rèm ánh nắng mặt trời có thể thu vào (như ở hàng thứ hai). Người cư ngụ cũng được bảo vệ bởi các túi khí rèm trải dài ở phía sau xa như hàng thứ ba. Cuối cùng, mức độ tiếng ồn bên ngoài thấp của xe cho phép người cư ngụ ở hàng thứ ba để trò chuyện dễ dàng với các hành khách phía trước mà không cần phải nâng cao tiếng nói của họ.

Bởi vì chỗ ngồi của họ không trực tiếp phù hợp với những người ở phía trước người ngồi hàng ghế thứ ba cũng được hưởng lợi từ một tầm nhìn về phía trước không hạn chế, xác nhận thêm rằng đây là những chỗ ngồi thật và không có thêm chỗ ngồi cho chỉ thỉnh thoảng sử dụng.

Để thực hiện chuyến đi thoải mái dễ chịu nhất có thể, các đơn vị thông gió, có cường độ có thể được điều chỉnh bởi các hành khách hàng thứ hai, cung cấp không khí không khí lạnh ở phía sau thông qua các lỗ thông khí nằm trong những trụ cột phụ. Tất cả các chỗ ngồi do đó cũng được hưởng lợi từ một mức độ cao của sự thoải mái nhiệt.

Các hệ thống đa phương tiện phía sau

Để thực hiện cuộc hành trình dài thú vị hơn, Peugeot 5008 cung cấp khách hàng thứ hai một hệ thống đa phương tiện được tích hợp hoàn toàn vào khoang hành khách.

Nó bao gồm hai 7 "màn hình màu nằm ở tựa đầu ghế trước, một giao diện điều khiển kết nối để kết nối các loại khác nhau của âm thanh di động / thiết bị video (giao diện điều khiển video, máy chơi game, đầu DVD, vv) và hai tai nghe Bluetooth không dây. Công nghệ không dây này là đặc biệt hiệu quả về chất lượng âm thanh. Nó truyền các tín hiệu âm thanh không phụ thuộc vào vị trí của tai nghe. Một tai nghe thứ ba có thể được mua như là một phụ kiện và sử dụng đồng thời.

Nó cũng có thể kết nối hai nguồn video cùng một lúc, làm cho mỗi màn hình độc lập về mặt hình ảnh được hiển thị. Vì vậy, các hành khách phía sau có thể chọn để xem các chương trình tương tự trên cả hai màn hình hay thưởng thức hai hoạt động khác nhau. Trong khi một hành khách chơi một trò chơi máy tính ví dụ, các màn hình khác có thể hiển thị một phim hoạt hình, phim, video clip, vv

Trong ngắn hạn, tất cả mọi thứ đã được thiết kế để cung cấp cho thoải mái tối đa và tiện nghi ở một khoang hành khách rộng rãi cung cấp một mức độ tuyệt vời của mô đun.

Công nghệ Avant-garde cho tăng cường an toàn

Peugeot 5008 bộ tiêu chuẩn mới về an toàn và thoải mái khi lái xe với sự ra đời của công nghệ mới và tiên tiến vào phân khúc người vận chuyển nhỏ gọn.

    The Head-Up Display là một thiết bị mượn từ buồng lái máy bay chiến đấu! Nó cung cấp thông tin cần thiết lái xe (tốc độ, điều khiển hành trình / hạn chế tốc độ và cảnh báo khoảng cách) thông qua một bảng điều khiển mờ kéo dài từ phía trên cùng của bảng điều khiển. Sau đó người lái có thể xem thông tin này như thể nó đang được chiếu trực tiếp lên kính chắn gió, và do đó không cần phải rời mắt khỏi đường đi để nhận thông báo. Thiết bị này, sáng tạo ở cấp độ này của thị trường, cung cấp các lợi ích thực sự về an toàn chính cũng như thuận tiện lái xe.
    The Distance Alert là một công nghệ giúp các lái xe phải tuân thủ khoảng cách an toàn. Một radar nằm ở phía sau bảng điều khiển cản trước thấp hơn đo thời gian trong vài giây giữa các xe phía trước và sau đó truyền dữ liệu này để hiển thị head-up. Hệ thống cảnh báo, có thể được thiết lập giữa 0,9 s và 2,5 s bằng cần gạt nằm trên bảng cân mạc, thông báo cho người lái xe nếu anh là lái xe quá gần với xe phía trước. Kể từ khi thiết bị này là không xâm nhập, người lái xe vẫn còn trong kiểm soát của chiếc xe tại tất cả các lần. Hệ thống này, một lần nữa, không phải là thường được tìm thấy trên chiếc xe độ này. Nó cũng có hiệu quả bổ sung cho hạn chế tốc độ và hành trình kiểm soát về an toàn.
    Tuyết Motion là một hệ thống kiểm soát lực kéo thông minh. Nó cho biết thêm một chức năng thêm vào một hệ thống điều khiển lực kéo truyền thống, cho phép người lái xe để di chuyển ra và làm cho tiến độ hiệu quả trên đường băng hoặc tuyết bao phủ. Quản lý ban đầu này của ASR được kích hoạt tự động và tự nhiên là thậm chí hiệu quả hơn khi kết hợp với lốp xe tuyết.
    Một túi khí đầu / rèm che cả ba hàng ghế ngồi có sẵn trên các phiên bản bảy chỗ ngồi. Hoạt động với một máy phát điện duy nhất, nó được kích hoạt cùng một lúc như túi khí bên để tối ưu hóa sự an toàn của người cư ngụ. Do đó tất cả các hàng được bảo vệ một cách hiệu quả.
    ESP trang bị tiêu chuẩn, sáu túi khí, tự động phanh đỗ xe điện với 'đồi giúp' chức năng, buộc chặt cảnh báo thắt dây an toàn trên tất cả các ghế, lốp dưới lạm phát phát hiện, vv Các Peugeot 5008 lợi ích từ một loạt các thiết bị an toàn được thiết kế để tăng cường thoải mái, tiện lợi và driveability. 

Đường năng động đặc biệt giữ tại không có chi phí để thoải mái

Peugeot 5008 cũng nhằm mục đích trở thành một chuẩn mực mới trong phân khúc người vận chuyển nhỏ gọn về thưởng ngoạn xe hơi nhờ nắm giữ ngoại lệ đường, xứng đáng với những chiếc xe Peugeot hành khách tốt nhất, và đình chỉ hiệu suất cao của nó.

Phát triển của Peugeot 5008 đình chỉ phản ánh tất cả các Peugeot của bí quyết trong lĩnh vực này. Trước hết, sự cứng nhắc cơ thể đặc biệt cho loại xe này (0.69 mrad), không chỉ giúp tăng cường đường đặc biệt của tay cầm xe nhưng cũng làm giảm rung động.

Tiếp theo, hệ thống treo trước, một giả McPherson loại hình lắp ráp với một thả liên kết thanh chống lật có nguồn gốc từ 308, một chuẩn mực trong điều kiện động học lái xe.

Hệ thống treo sau với chùm tia xoắn phía sau của nó đã được bắt nguồn từ nền tảng cũng hai chiếc xe của Tập đoàn, nhưng đặc biệt thích nghi cho loại xe này.

Các kỹ sư của Peugeot đã làm việc chăm chỉ để cung cấp cho các đường an toàn và hiệu quả Peugeot 5008 giữ tương đương với một chiếc xe saloon, trong khi đồng thời duy trì mức độ cao của sự thoải mái và tiện lợi kỳ vọng của người dân vận chuyển.

Ngoài các tinh chỉnh của hệ thống treo của xe, lốp xe với một lực cản lăn thấp cũng đã được phát triển đặc biệt trong 16 "và 17" phiên bản, trong khi 18 "lốp xe có sẵn cho các tín đồ của nhiều 'thể thao' lái xe phanh lớn. (302 mm cho các phiên bản mạnh mẽ nhất) đảm bảo phanh hiệu quả cao, trong khi điều khiển hướng, một trong những giá trị quan trọng của Peugeot, được đảm bảo bởi một đơn vị bơm điện thủy lực.

Kết quả là đặc biệt và sẽ được đánh giá cao bởi tất cả các hành khách, bao gồm cả những người ở hàng thứ ba, những người được trao việc xem xét tương tự như của xe người cư ngụ khác.

Sự pha trộn này thoải mái và đường bộ đang nắm giữ là một trong những đặc điểm nhân vật chủ chốt của Peugeot 5008.

Một bộ đầy đủ các công cụ thân thiện môi trường

Tại thời điểm ra mắt của nó, là Peugeot 5008 sẽ có sẵn với sáu động cơ thế hệ mới nhất. Họ sẽ kết hợp hoàn hảo với phong cách năng động của các tàu sân bay người mới này. Kết hợp hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu, động cơ này cũng cung cấp mức giảm khí thải CO2 cùng với driveability tuyệt vời.

Hai động cơ xăng sẽ có sẵn tại thời điểm ra mắt:

    1,6 lít VTi 120 bhp BVM5 Euro 5 -7,3 lít / 100 km và 169 g / km CO2 trong chu trình hỗn hợp
    1,6 lít VTi 156 bhp BVM5 Euro 5 -7,1 lít / 100 km và 167 g / km CO2 trong chu trình hỗn hợp 

Bốn động cơ diesel sẽ có sẵn:

    1,6 lít HDi FAP 110 bhp BVM6 - 5,4 lít / 100 km và 143 g / km CO2 trong chu trình hỗn hợp
    1,6 lít HDi FAP 110 bhp BMP6 5.2 lít / 100 km và 135 g / km CO2 trong chu trình hỗn hợp
    2.0 lít HDi FAP 150 bhp BVM6 Euro 5 5,8 lít / 100 km và 151 g / km CO2 trong chu trình hỗn hợp
    2.0 lít HDi FAP 163 bhp BVA6 Euro 5 6,8 lít / 100 km và 178 g / km CO2 trong chu trình hỗn hợp 

Thiết bị thế hệ mới nhất để hỗ trợ người lái

Để tạo điều kiện lái xe trên một cơ sở hàng ngày, Peugeot 5008 cũng được trang bị một loạt thiết bị công nghệ hữu ích như trước và công viên phía sau hỗ trợ và một hệ thống sáng tạo mà các biện pháp không gian đậu xe có sẵn.

Chức năng này được điều khiển bởi hai cảm biến nằm ở hai bên cản trước, cung cấp một chỉ dẫn trực quan trên màn hình hiển thị đa chức năng về khả năng đậu xe trong một không gian miễn phí và mức độ khó khăn của cuộc diễn tập sẽ được thực hiện.

Một đề nghị đa phương tiện công nghệ cao

Peugeot 5008 kết hợp những cải tiến mới nhất trong phạm vi viễn Peugeot, được gọi là WIP (World Trong Peugeot). WIP Sound cấu thành cung cấp cơ bản và cung cấp một MP3 tương thích mono phát thanh CD với một loại jack nối phụ trợ nằm trong diện điều khiển trung tâm lưu trữ. Hệ thống này nếu cần thiết có thể được bổ sung bằng một kit Bluetooth rảnh tay và kết nối USB với tùy chọn WIP Connect.

Hai hệ thống vệ tinh định vị-có sẵn trên Peugeot 5008:

    WIP Nav là hệ thống cấp nhập với màn hình 7 ", 16/9 lớn của nó có thể thu vào màu sắc hoàn toàn tích hợp trong bảng điều khiển fascia. Các bản đồ, trong đó có 30 nước châu Âu, được lưu trữ trên một thẻ SD và có thể được hiển thị trong 'chim xem' chế độ . đặc điểm kỹ thuật này cũng có một bộ rảnh tay Bluetooth và một MP3 mono CD radio với đầu nối phụ trợ.
    WIP COM 3D, đầu đề nghị phạm vi, kết hợp các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực này: một độ nét cao có thể thu 7 "hiển thị 16/9 màu, bản đồ 3D châu Âu được lưu trữ trên một đĩa cứng 30 GB, vị trí cho thẻ nhớ SD, máy nghe nhạc DVD, USB và audio / đầu nối phụ trợ video, chức năng máy hát tự động, Bluetooth rảnh tay bộ, vv Một mô-đun GSM với khe cắm thẻ SIM cung cấp truy cập không chỉ đến các chức năng điện thoại, nhưng cũng để trấn an Peugeot Dịch vụ khẩn cấp trong đó cảnh báo các dịch vụ khẩn cấp trong các sự kiện xảy ra sự cố. 

Cuối cùng, đối với những người đam mê hi-fi, một lựa chọn JBL HiFi có sẵn. Điều này bao gồm sáu loa, một bộ khuếch đại 240 W và một tủ bass, tất cả hoàn toàn tích hợp trong khoang hành khách.

Peugeot 5008, theo logic của tên xe Peugeot
Số 5 của 5008 mang tiếng vọng của quá khứ của nhà sản xuất trong lĩnh vực xe gia đình, trong khi không đôi trung ương sử dụng các chỉ định cụ thể để xe với một kiến ​​trúc cao và một vị trí lái xe nâng lên, mở rộng phạm vi Peugeot truyền thống. Về phần mình, các quy định cụ thể 8 thế hệ mà các model mới thuộc. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét