Thứ Tư, 28 tháng 10, 2015

Saturn chứng minh Mercedes E250


Saturn chứng minh rằng sạch, giao thông thực tế và thiết kế tuyệt đẹp có thể đi tay-trong-tay với điện ổ Saturn Flextreme khái niệm, giới thiệu tại 2008 North American International Auto Show. Với General Motors 'đột phá E-Flex công nghệ động cơ đẩy điện cung cấp lên đến 34 dặm của toàn bằng điện, khí thải miễn phí phạm vi, cũng như một kiểu dáng đẹp, thiết kế monocab, các Flextreme trông sạch như nó ổ đĩa.

Với nhiều cải tiến thẩm mỹ và chức năng như máy ảnh mà thay mặt gương chiếu hậu và cửa ra vào độc đáo cho phép dễ dàng nhập cảnh và xuất cảnh, tín hiệu Flextreme rằng các tính năng phân biệt của danh mục đầu tư của sao Thổ sẽ tiếp tục giới thiệu sản phẩm trong tương lai: nổi bật, thiết kế lấy cảm hứng từ châu Âu; và cam kết cung cấp cho khách hàng với chức năng, xe hiệu quả mà tôn trọng môi trường.

"Thiết kế sạch, tính năng sáng tạo và công nghệ môi trường là những điểm nổi bật của danh mục đầu tư mới được hồi sinh của sao Thổ," Saturn Tổng Giám đốc Jill Lajdziak nói. "Khái niệm Flextreme trình bày cách này, các thuộc tính sáng tạo thiết kế theo định hướng sẽ được áp dụng trong thế hệ tiếp theo của xe, và nó cho thấy rằng tư duy độc đáo có thể dẫn đến những chiếc xe tuyệt vời."

Một nỗ lực hợp tác giữa Saturn và Opel châu Âu thương hiệu của GM, khái niệm Flextreme đã được phát triển để giới thiệu những hướng thiết kế tương lai của cả hai thương hiệu, mà chia sẻ nhiều đặc điểm của khách hàng tương tự. Quan hệ đối tác thiết kế này đã dẫn đến một số xe sản xuất rất thành công tại Mỹ và Châu Âu như Saturn Aura; Saturn Sky và Opel GT; Saturn Vue và Opel Antara; và Saturn Astra và Opel Astra. Khái niệm Flextreme ra mắt như một Opel tại 2007 Frankfurt Auto Show.
Saturn Flextreme Concept (2008)
2008 Saturn Flextreme Concept

Các Flextreme cũng thể hiện cam kết liên tục của Thổ tinh để cung cấp xe sử dụng ít nhiên liệu và khí thải ít hơn. Không giống như các loại xe thông thường và xe hybrid xăng-điện, khái niệm Saturn Flextreme tính năng hệ thống E-Flex của GM có sử dụng một động cơ điện chạy bằng pin lithium-ion để đẩy nó lên đến 34 dặm của điện-drive-chỉ phạm vi. Pin có thể được sạc lại tại một cửa hàng hộ gia đình chỉ trong ba giờ. Trên đường đi, một 1.3L sạch và hiệu quả turbo-diesel động cơ trên máy bay tạo ra thêm điện năng để bổ sung pin và mở rộng phạm vi lái xe của xe. Sạc đầy, 34 dặm của Flextreme, phạm vi lái xe hoàn toàn bằng điện là đủ cho hầu hết người đi làm hàng ngày tại Mỹ để đi du lịch mà không cần sử dụng bất kỳ nhiên liệu hoặc phát sinh bất kỳ CO 2.

Cam kết của sao Thổ để đổi mới và vận tải sạch được minh họa bởi hai công nghệ cao điện Segway® cá nhân vận chuyển khéo léo đóng gói dưới sàn hàng hóa của Flextreme. Với một twist của việc phát hành tay lái gắn trên, tay lái thu lại và quay xuống để dễ dàng nạp vào khoang phía sau. Sau khi cập cảng, pin của các Segways sửa đổi có thể được sạc cùng với pin của Flextreme.

Thiết kế bên ngoài mà dám thể khác nhau

Khái niệm Saturn Flextreme nêu bật những yếu tố mới của Saturn ngôn ngữ thiết kế: chạm khắc nhiều khuôn bề mặt, các yếu tố phong cách rõ ràng như hẹp, đèn boomerang có hình dạng và một dòng tính năng dốc ở các phụ hoạ.

Chi tiết khí động học và vật liệu trọng lượng nhẹ giúp tăng cường tiết kiệm nhiên liệu của hệ thống điện-ổ đĩa. Ví dụ, cạnh dưới của kính chắn gió được kéo về phía trước để mui xe, với nếp gấp đặc trưng của nó, là rất ngắn. Các ổ cắm điện tích hợp là trong bảng điều khiển cowl.

Lưới tản nhiệt phía trước và viền được bao phủ bởi trọng lượng nhẹ, polycarbonate cắt trong suốt, trong đó cải thiện khí động học trong khi duy trì tính thẩm mỹ trực. Bánh xe hợp kim nhẹ đặc biệt trông giống như bánh xe thông thường, nhưng được thiết kế để tránh nhiễu loạn không khí năng lượng mất đi.

Giống như các thiết kế bánh xe, các, giống chiếc boomerang đơn vị ánh sáng lớn phía trước cong được trực lừa đảo, và tiếp tục một chủ đề đã bắt đầu với GTC Concept Opel tại Geneva Motor Show. Các đèn chiếu sáng phía trước định hướng theo chiều dọc "lát lên" cuối phía trước một cách bất thường. Các đơn vị đèn pha LED nhà một thanh ngang nhẹ, đèn sương mù và lượng không khí để làm mát phanh, mà là tương đối nhỏ. Đèn cong phía sau được tích hợp hoàn toàn vào cổng sau và ẩn bên dưới kính phía sau. Nếu một trong những cửa cổng sau được mở ra, một ánh sáng đậu xe thêm chuyển mạch trên để các Flextreme có thể dễ dàng nhìn thấy trong bóng tối.

Tất cả các cửa sổ, bao gồm cả kính chắn gió, được làm bằng polycarbonate trọng lượng nhẹ, như là một phần lớn của mái nhà. Kính chắn gió toàn cảnh của Flextreme cung cấp một trải dài sáng và rộng rãi nội thất và trên hầu hết các mái nhà, mà còn được tăng cường bởi một cơ cấu hợp cột sống như thế kéo dài đến sàn phía sau.

Cửa sáng tạo mở ra những khả năng mới

Để phù hợp với triết lý của tư duy thông thường đầy thử thách của sao Thổ, nhóm thiết kế khái niệm Flextreme đặt ra để tạo ra một chiếc xe mà kết hợp E-Flex khung gầm của GM với một phong cách cơ thể đó là năng động, chưa có hiệu quả làm cho việc sử dụng tốt nhất của không gian. Để làm như vậy, nó sử dụng các FlexDoors® và FlexLoad® hệ thống, hai giải pháp sáng tạo, khách hàng tập trung vào tăng cường chức năng của Flextreme.

Với hệ thống FlexDoors, truy cập vào các khu vực chứa hàng phía sau là throug h hai con bướm theo phong cách cửa cổng sau phía sau mà cá nhân đu mở lên dọc theo trục trung tâm của chiếc xe. Tính năng này cho phép thân chu đáo của Flextreme để có thể truy cập từ bên khi đậu chặt chẽ chống lại một bức tường hoặc một chiếc xe khác, hoặc khi một rack xe đạp được lắp vào phía sau.

Các cửa ra vào phía sau là một tính năng phân biệt chủ yếu của Flextreme. Trong khi các cánh cửa trước mở theo cách thông thường, các cánh cửa phía sau là phía sau bản lề. Và vì không có trụ cột mái trung tâm (B-pillar), mở cả hai cửa ra trên một mặt tạo ra một lỗ lớn để dễ dàng nhập cảnh. Đối với các gia đình, tính năng này đặc biệt hữu ích khi đảm bảo chỗ ngồi và trẻ con vào các vị trí ngồi phía sau.

Các tính năng công nghệ cao nội thất nâng cao sự tiện lợi

Các FlexLoad dưới sàn khoang hành lý có thể được tính năng khách hàng thân thiện nhất của Flextreme. Một lựa chọn xếp thực tế nhưng linh hoạt mở rộng và rút điện tử, nó giúp loại bỏ việc phải nhấc hành lý lên, hơn và vào một thân cây. Trong khái niệm Flextreme trên màn hình, sạc Segway® cá nhân vận chuyển đang thả neo tại khoang hành lý dưới sàn này.

Ngoài ra bên trong các khái niệm cấu trúc tổ ong Flextreme là cung cấp trọng lượng nhẹ và độ cứng cao. Những điều này, cấu trúc hình học chức năng có thể được tìm thấy trong phần, sàn cabin, sàn hàng hóa bảng điều khiển của dưới và phía trên đường hầm trung tâm, nơi các pin lithium-ion được đặt.

Những chiếc ghế sử dụng cấu trúc nhẹ và được neo vào sàn của xe bằng một ca khúc duy nhất chứ không phải là bình thường hai, tạo nhiều không gian chân ở phía sau. Bọc tinh tế mang đến cho các ghế một ánh sáng và cái nhìn thanh lịch, với một số bộ phận trong vải / lưới và góc làm bằng chất liệu đặc biệt mềm mại. Các trung tâm lăng chứa một tính năng công nghệ cao: một túi khí lái xe đầy đủ kích thước đóng gói với một kỹ thuật chân không đặc biệt làm giảm khối lượng tổng thể của nó.

Lớn, toàn cảnh, màn hình cấu hình được đặt trực tiếp dưới kính chắn gió. Họ có thể chỉ một hoàn thành, tất cả xung quanh nhìn xung quanh của xe, bằng cách sử dụng hai camera bên (một phía trước phải đối mặt, một phía sau phải đối mặt) mà thay thế các gương mặt thông thường. Các màn hình này cũng có thể hiển thị thông tin về hệ thống xe như hệ thống âm thanh, điện thoại và các thiết bị khác.

Tất cả các chạm đúng

Một màn hình hiển thị thứ hai về trung tâm điều khiển các tính năng hoạt động màn hình cảm ứng. Ở phía trên, các, các nút one-touch có thể lập trình được thiết kế giống như các phím tắt máy tính. Họ cung cấp dễ dàng truy cập vào các menu trực quan khác nhau, bao gồm máy lạnh, truyền thông / thông tin giải trí và chuyển hướng chức năng. Các nút có thể được tự do lập trình và thích nghi với các hệ thống thông tin giải trí mới. Hơn nữa xuống là màn hình cảm ứng cổng ổ selector của Flextreme, với ba vị trí lái xe: D, P và R (ổ đĩa, công viên và ngược lại). Các bánh răng cũng có thể thoải mái lựa chọn thông qua điều khiển màn hình cảm ứng.

Một hệ thống lưu trữ thông minh ở phía trước và sau của đường hầm trung tâm cho phép trước và phía sau hành khách để để đầy các mặt hàng như điện thoại di động, máy nghe nhạc MP3, máy nghe nhạc iPod và PDA trong hai ngăn kéo. Phần tốt nhất về hệ thống này là các thiết bị điện có thể sạc lại trong ngăn kéo bằng cảm ứng, và các hệ thống Bluetooth có khả năng có thể truyền dữ liệu của họ với hệ thống thông tin giải trí trên tàu.

Hệ thống E-Flex giảm lượng khí thải, các chuyến đi đến các trạm xăng

Khái niệm Saturn Flextreme là một phần của cam kết liên tục của GM để phát triển chiếc xe giảm lượng khí thải và sự phụ thuộc của ô tô về dầu khí. Không giống như các loại xe thông thường và xe hybrid xăng-điện, E-Flex hệ thống của GM sử dụng động cơ điện, được hỗ trợ bởi một pin lithium-ion, để đẩy Flextreme lên đến 34 dặm của toàn bằng điện và phạm vi phát thải miễn phí. Các động cơ trên tàu tạo ra thêm điện năng để mở rộng phạm vi lái xe của chiếc xe với tổng số là 444 dặm (715 km).Mercedes E250 AMG | Giá xe Mercedes E250 AMG 2015 mới tốt nhất

GM đã khởi xướng kỹ thuật sản xuất cho các hệ thống E-Flex. Thời gian sản xuất phụ thuộc vào tiếp tục tiến bộ của công nghệ cho phép chủ chốt; Cụ thể, sự phát triển của pin lithium-ion cho các ứng dụng hybrid và xe điện.

Trong khi nhiên liệu đặc trưng trong Saturn Flextreme concept là động cơ diesel, hệ thống E-Flex của GM trước đó đã được thể hiện trong xăng và hydrogen fuel cell khái niệm.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét