Thứ Ba, 27 tháng 10, 2015

Sau khi khái niệm Mercedes E400 AMG


Ahead của 64 Frankfurt Motor Show, Renault vui mừng tiết lộ chi tiết về khái niệm xe Frendzy.

Sau khi khái niệm "tình yêu từ cái nhìn đầu tiên 'thể hiện bởi DeZir, khám phá thế giới với Captur và việc thành lập một gia đình với R-Space, Frendzy trình bày thế giới việc làm. Đó là bước thứ tư trong chiến lược thiết kế của Renault dựa trên các giai đoạn khác nhau của chu kỳ cuộc sống của con người.

Chiếc xe concept mới nhất được sản xuất dưới sự lãnh đạo của Laurens van den Acker là chiếc xe đa năng hoàn hảo. Như một phương tiện kinh doanh thương mại mà có thể tăng gấp đôi lên hoàn hảo như là một chiếc xe chở khách thoải mái, nó đáp ứng các yêu cầu của người dùng doanh nghiệp trên một mặt và những người của gia đình về việc khác.

Một văn phòng đầy bản lĩnh trên bánh xe với sự ra đời của máy tính bảng BlackBerry PlayBook mới, Frendzy chạy bằng điện giới thiệu ngôn ngữ thiết kế mới của Renault.

Laurens van den Acker, Phó Chủ tịch cao cấp, thiết kế Renault: "Frendzy là chiếc xe thứ tư để minh họa cho chiến lược thiết kế mới của Renault, một loạt mà bắt đầu với DeZir Frendzy có một lập trường ban đầu và sáng tạo trên thế giới về xe thương mại hạng nhẹ - một phần quan trọng. các hoạt động của Renault ".
Renault Frendzy Concept (2011)
2011 Renault Frendzy Concept

Renault Frendzy Concept, một người bạn đa diện

Renault Frendzy Concept có một tính cách kép. Những ngày này, cuộc sống chuyên nghiệp và cá nhân rất phức tạp đan xen mà trình điều khiển tìm thấy chính mình vĩnh viễn các kênh nhảy giữa một thế giới và sự khác. Vai trò của Frendzy là trở thành một đối tác mà mất sự căng thẳng ra khỏi lối sống này.

Axel Breun, giám đốc thiết kế, Khái niệm và Show Cars: "Frendzy là chiếc xe phải có cho sự linh hoạt và tính linh hoạt Đó là hiệu quả và hiện đại như một công cụ làm việc, nhưng thể thao và nồng nhiệt chào đón cho gia đình.".

Ở bên ngoài ...

Về phía hành khách, không có kính và không có trụ cột trung tâm, chỉ cần một cửa thông thường và một cửa trượt bên trong đó kết hợp một màn hình rộng 37-inch. Đây là thế giới của công việc. Phía tài xế, với đầy đủ bên cửa sổ, vẫn không có trụ cột trung tâm, nhưng với trung tâm mở cửa đại diện cho thế giới của gia đình. Dễ tải và dễ dàng nhập cảnh đi mà không nói trong cả hai thế giới!

Thiết kế ngoại thất, Deyan Denkov: "Khái niệm về một thiết kế cơ thể không đối xứng là cách hợp lý nhất để thể hiện hai vai trò của chiếc xe này từ đầu rất, tôi muốn di chuyển ra khỏi các định dạng truyền thống cho xe thương mại và, khi làm như vậy, chương trình. rằng loại xe này cũng có thể là tình cảm hơn, năng động hơn và hấp dẫn hơn. Tôi lấy cảm hứng từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm máy bay hình unconventionally như Beluga Airbus và Antonov 224. "

Vào ngày thường, Renault Frendzy Concept là một chiếc xe thích hợp với các yêu cầu của người dùng doanh nghiệp, với một màn hình lớn bên ngoài mà có thể hiển thị các thông điệp hữu ích hay thông tin (chẳng hạn như "việc vận chuyển hàng" hay "trở lại trong năm phút", pin-sạc phương pháp hoặc các phí còn lại) hoặc quảng cáo tin nhắn, hoặc trong khi đang đậu hoặc di chuyển. Hãy đến cuối tuần này, chiếc xe biến mình thành một chiếc xe gia đình, với một ghế hành khách thoải mái và, ở phía sau, một ghế dài lớn. Tùy thuộc vào tâm trạng của họ trong thời điểm này, trẻ em có thể xem một bộ phim hoặc chơi trò chơi trên pad cảm ứng nhạy, trượt ra từ phía sau của ghế lái. Họ thậm chí có thể vẽ trên một phiến đá đặc biệt được tích hợp vào cánh cửa trượt.

Người lái xe, tương tự như vậy, có thể thích ứng với các phương tiện để nhu cầu của mình. Trong 'làm việc' chế độ, các gương xem phía sau ngồi thẳng đứng và chiếu sáng nội thất là màu xanh lá cây; trong chế độ "gia đình", các gương xoay tròn đến vị trí ngang và nội thất được tắm trong một bầu không khí màu cam rực rỡ. Đèn repeater màu trong đèn pha và đèn đuôi cung cấp một dấu hiệu bên ngoài của chế độ mà Frendzy đang hoạt động.

Với Frendzy, Renault - như dẫn đầu thị trường xe thương mại ánh sáng 'của châu Âu trong 13 năm qua - là một lần nữa có thể giới thiệu các thực tiễn, mô đun và linh hoạt đã được chứng minh bởi các Kangoo, Giao thông và Master trên những con đường của chúng ta ngày hôm nay.

Bên trong…

Của người lái xe phía buồng lái được thiết kế dọc theo chủ đề của một tương lai 'ghế làm việc' gồm có một cấu trúc mà dường như được làm từ kim loại nóng chảy. Ánh sáng xanh phát ra từ bảng điều khiển mang kiến ​​trúc mịn và hữu cơ này vào cuộc sống. Những bóng đèn biểu 'làm việc' chế độ và gắn liền với màu sắc hiển thị trên bên ngoài của chiếc xe.

Trong chế độ 'gia đình', bầu không khí trở nên ấm áp hơn khi đèn xanh chuyển sang màu cam - một tài liệu tham khảo tinh tế với màu sắc của chiếc xe concept trước đó, R-Space hướng về gia đình.

Chính trong toàn là cảm giác rằng hình thức bên trong một cabin ấm cúng mà vang trên thế giới nhưng thực tế đơn giản cắm trại, và điều này là tiếp tục phản ánh bởi sử dụng rộng rãi của gỗ. Thật vậy, là một biểu tượng của sự ấm áp vì nó là của sức mạnh và vĩnh cửu, gỗ tạo thành một liên kết giữa hai chế độ. Những chiếc ghế latticework da và phụ kiện rời cũng tham khảo các phép ẩn dụ cắm trại.

Antoine Genin, giám đốc thiết kế, nội thất và màu / Vật liệu: "Nghiên cứu của chúng tôi vào các tài liệu tập trung vào các lĩnh vực mà các công nghệ của ngành công nghiệp đáp ứng được sự mềm mại ấm cúng của tổ đình này kết hợp hiện đại của gỗ và kim loại chọn lên trên giá trị thiết kế chiến lược của Renault của. đơn giản, duy cảm và ấm áp. "

Trên thực tế, những mái vải điều chỉnh bản thân để hình dáng của vật cồng kềnh, vửng từ tính cho phép tải trọng phải được bảo đảm sàn, và các hệ thống xếp modular là một tiền thưởng thiết thực cho người dùng doanh nghiệp. Các đơn mảnh ghế sau được tích hợp vào sàn, trong khi ghế trước gập về phía trước để giải phóng không gian. Nhờ thực tế, nội thất mô-đun của nó, Frendzy vay chính nó một cách hoàn hảo các yêu cầu của thương nhân và các nhà buôn.

Thiết kế nội thất Ana Zadnik giải thích: "Các nội thất của chiếc xe phản ánh bản sắc kép của nó: một mặt, nó cung cấp một rộng rãi, gọn gàng hàng hóa không gian thực và, mặt khác, một không gian thú vị và tương tác và có thể chứa đến bốn người. Khối lượng hữu cơ của tấm bảng điều khiển và cửa sau được đùn bằng hình nổi bật "vòi", mà trở thành "thụ" cho các phụ kiện, mà có thể cắm trực tiếp vào các tấm bảng điều khiển và cửa. "

Một văn phòng sáng tạo trên những bánh xe

Việc bố trí người dùng thân thiện môi trường của người lái xe và máy tính bảng biến Renault Frendzy Concept thành một công cụ thực sự tương tác và giao tiếp. Các máy tính bảng BlackBerry PlayBook ™ gần đây đưa ra bởi Research In Motion (RIM), cắm vào bảng điều khiển, đã kích hoạt các khái niệm về một văn phòng trên bánh xe để trở thành hiện thực. BlackBerry PlayBook là siêu di động, (màn hình cảm ứng, 425g trọng lượng, đo 130mm x 194mm x 10mm bảy-inch) nhưng nó mang lại hiệu quả cao, duyệt web dễ dàng hơn với hỗ trợ Adobe® Flash®, đa phương tiện HD, tính năng bảo mật tiên tiến và dùng ngoài trời of-the-box hỗ trợ doanh nghiệp.

BlackBerry PlayBook có thể cho phép người dùng được hưởng lợi từ một môi trường làm việc hiệu quả và tính di động không hạn chế trong khi di chuyển. Điều này làm cho nó đặc biệt thích hợp để giao hàng khu phố và thợ thủ công địa phương, cho người mà nó là một công cụ làm việc chính hãng, cả bên trong và bên ngoài của chiếc xe. Các máy tính bảng kết nối trực tiếp vào giao diện điều khiển trung tâm, đảm bảo thuận lợi hoàn hảo của hoạt động khi di chuyển. Ngay sau khi nó được cắm vào, nó sẽ trở thành một yếu tố không thể thiếu của các phương tiện và cấu hình chính nó vào môi trường Renault. Tục của công việc được đảm bảo một khi thiết bị được loại bỏ, và nó tất nhiên có thể được sử dụng cho tất cả các tính năng máy tính bảng BlackBerry PlayBook nổi tiếng.

Thiết bị này có một vai trò quan trọng, quá, trong các tuỳ biến của chiếc xe là nó điều khiển màn hình bên ngoài trong khi xe đang chuyển động và khi chưa sử dụng, cho doanh nghiệp cũng như cho mục đích sử dụng cá nhân - chữ tượng hình cuộc sống minh họa với xe điện, hoặc cho xem một bộ phim, ví dụ.

Cảm biến nằm trên mỗi cửa sill đăng tải hoặc dỡ hàng của gói trang bị RFID (Radio Frequency Identification) chip chứa thông tin quan trọng như địa chỉ đích, trọng lượng và kích thước. Điều này mang lại cho người dùng một thời gian thực kiểm kê hàng hoá được vận chuyển trong xe của họ. Ngoài ra, thương có thể tự động tính toán hoặc tái tính toán hành trình của họ trên cơ sở các thông tin này.

Renault Frendzy Concept - một chiếc xe thương mại mà còn là điện

Giống như DeZir, mà đã được công bố tại 2010 Paris Motor Show, Frendzy là một chiếc xe điện. Đối với hệ thống truyền động Frendzy, nó cũng giống như của Kangoo ZE, mặc dù các điểm sạc - nằm dưới logo của Renault ở phía trước của chiếc xe - giống hệt như trên ZOE Preview.

Các trưởng tính năng mới của Renault Frendzy Concept là một chiếc xe điện là công trình rộng lớn mà đã đi vào những âm thanh nó tạo ra. Công việc này được thực hiện kết hợp với IRCAM (Institut de Recherche et phối ACOUSTIQUE / Musique). Xe điện có im lặng, vì vậy một trong những thách thức lớn đối với Renault là tùy biến các âm thanh mà chúng tạo ra lý do an toàn, đặc biệt là ở tốc độ chậm.

Sự hợp tác giữa Renault và IRCAM bắt đầu với việc tạo ra một âm thanh thể thao cho DeZir chuyển tải được hưởng lái xe gắn liền với chiếc xe. Trong trường hợp của Frendzy, mục đích là để tạo ra một âm thanh tùy chỉnh tương ứng với các cuộc gọi mới khái niệm xe như một "văn phòng trên bánh xe".

Nhân cách kép Renault Frendzy Concept nhắc Renault và IRCAM để phát triển một loạt các âm thanh. Chương trình này đã dẫn đến một loạt các âm thanh được phát ra cả bên trong và bên ngoài xe để đảm bảo rằng tất cả mọi người có thể nói cho dù đó là trong phương thức kinh doanh hoặc xe khách, nhờ đơn giản chỉ để chữ ký âm thanh của nó.
Ấn tượng hơn, nó có thể phân biệt phía bên hành khách (thế giới của công việc) từ phía tài xế (thế giới của gia đình) chỉ đơn thuần bởi những âm thanh được sản xuất bởi Renault Frendzy Concept.

Cuộc đời của chiếc xe và chức năng của nó như là một văn phòng di động được đánh dấu bởi một sự đa dạng của âm thanh sáng tác bởi Andrea Cera sử dụng phần mềm Modalys IRCAM của.

Như ông nói mình:. "Tìm hiểu các thông tin nhất âm thanh có thể dẫn tôi để làm việc trên các biến thể trong tốc độ để thể hiện chúng một cách rõ ràng Khi tăng tốc mạnh, âm thanh trở nên sắc nét hơn, với một tiếng ồn ít gió Đối với giai đoạn giảm tốc, tôi. thêm một khái niệm nổi bật hơn của gió mà cung cấp phạm vi lớn hơn để thích nghi với những âm thanh như một chức năng như thế nào chiếc xe đang được sử dụng. " 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét