Thứ Ba, 27 tháng 10, 2015

Tại 2009 Frankfurt Motor Show Mercedes C200


Tại 2009 Frankfurt Motor Show, Renault tiết lộ danh tính thương hiệu mới của nó mà đặt người đi đầu trong mối quan tâm của mình. Chiến lược thiết kế mới và đầy tham vọng mà kết quả từ này được thành lập dựa trên các giai đoạn khác nhau của chu kỳ cuộc sống của con người, với mỗi giai đoạn lấy hình dạng của một khái niệm xe cụ thể. Việc đầu tiên, hai chỗ ngồi DeZir coupe, bày tỏ 'yêu', niềm đam mê mặt lúc bắt đầu của bất kỳ cuộc phiêu lưu mới. Bây giờ Renault Captur Khái niệm địa chỉ các giai đoạn thứ hai của chu kỳ này, rằng hai người khám phá thế giới xung quanh họ.

Cũng giống như người tiền nhiệm của nó, Renault Captur xác định phong cách đơn giản, gợi cảm và ấm áp đó sẽ được mở rộng dần dần để thiết kế xe Renault trong tương lai. "Captur là một niềm vui và crossover thể thao, lý tưởng cho một cặp vợ chồng trẻ về để khám phá thế giới" giải thích giám đốc thiết kế, Laurens Van den Acker. "Nó có làm căn bản ngôn ngữ thiết kế cơ bản giới thiệu về khái niệm xe DeZir nhưng thêm một chiều kỹ thuật nhiều hơn - nhiều chức năng hơn nhưng vẫn rất gợi cảm," cho biết thêm Axel Breun, giám đốc của chiếc concept.

Một chéo THAT'S ALL CƠ BẮP IN MOTION

Theo tỷ lệ của nó và những đường cong dịch, Renault Captur Concept gợi lên phong trào và nhẹ nhàng, nhưng đồng thời hiển thị tín hiệu trên mọi địa hình mạnh mẽ và cơ bắp. Cũng như với DeZir, góc độ, góc và đường dây đã nhường chỗ cho các hình thức gợi cảm và tự nhiên. Đối với các nhà thiết kế ngoại thất, Julio Lozano, những nguồn chính của nguồn cảm hứng và là vận động viên thể thao cực đoan. "Trong thiết kế Captur, tôi bắt đầu với hình ảnh của một người chạy nước rút trên các khối bắt đầu, căng cơ bắp của mình, và năng lượng giải phóng khi khẩu súng bắt đầu cuộc thi," ông giải thích. Việc thiết kế cũng tham khảo thiết bị như mũ bảo hiểm, găng tay và đồ bảo hộ khác được sử dụng trong thể thao cấp tiến, kết hợp công nghệ cao với sự tinh tế và nhẹ nhàng.
Renault Captur Concept (2011)
2011 Renault Captur Concept

Renault Captur thông qua các sắc trán mới đầu tiên được trình bày bởi DeZir. Như với DeZir, danh tính này đã là trung tâm của nó một logo Renault lớn, đặt theo chiều dọc đối với một bề mặt tối để nhận ra rõ ràng càng tốt. Đáng kể, cánh matt thành củng cố sức mạnh hình ảnh của thiết kế. Đèn LED chuyển tiếp tín hiệu chỉ báo hướng trong một hiệu ứng sóng chạy toàn bộ chiều dài của chiếc xe.

Renault Captur không nhiều hơn là chỉ đơn giản là khuấy động những cảm xúc: nó cũng là một chiếc xe thực tế và linh hoạt. Nó được trang bị với một đầu chuyển đổi khó khăn đó, một khi loại bỏ, tiết lộ một khung sợi carbon. Captur Concept do đó có thể tự biến đổi từ một chiếc coupe với một chuyển đổi, từ một chiếc xe đô thị cho một off-roader, trong khi sức hấp dẫn tổng thể của nó thể thao được tăng cường bằng các cửa bướm của nó và lốp xe lớn được trang bị cho 22-inch vành màu đen và trắng. Với thân xe của mình đã hoàn thành trong một bóng tối cay của cam, Renault Captur lấy tín hiệu từ màu đỏ đấu tranh của DeZir. Màu này xuất hiện trong một loạt các sắc thái khác nhau về vật liệu cả bên trong và bên ngoài xe.

AN NỘI THẤT HOÀN TOÀN tắm trong sự ấm áp và nhẹ nhàng

Các chủ đề màu da cam đã được chuyển sang các cabin đó cũng có tính năng nổi bật huỳnh quang được chọn ra bởi một dòng liên tục của ánh sáng. "Nguồn chính của tôi cảm hứng là cơ thể con người, thể thao ngoài trời và phong cách thành thị," giải thích các màu sắc và thiết kế trim, Kana Watanabe. "Tôi muốn Captur để tỏa sự ấm áp và năng động."

Nội thất của Renault Captur được thiết kế để được cả hai chào đón và cư ngụ thân thiện. Ấn tượng nhẹ nhàng thể hiện bằng ngoại thất là chiếm ưu thế ở đây, quá, với ghế trước gắn liền với trung tâm điều khiển như thể lơ lửng trong không trung. Khoang hành khách là giản dị và tinh khiết, không có thiết bị cần thiết. Vật liệu sáng tạo và khéo léo đã được sử dụng, cho phép các nhà thiết kế để chơi với ánh sáng và hiệu ứng quang học. Điều khiển trung tâm, vỏ bọc cửa và bảng điều khiển được hình thành bằng cách sử dụng một loại vật liệu trong mờ giống như một làn da thứ hai. Ở phía trước của cabin, điều này bao gồm một cái nhìn thoáng qua của những sợi dây công nghệ cao chất xơ, phát quang ở những nơi, mà đã được sử dụng cho hầu hết các khoang hành khách. "Toàn bộ nội thất được thiết kế xung quanh mạng lưới này của sợi dây thừng kéo căng đàn hồi mang đến cho tâm thế giới của thuyền hoặc leo núi, họ sử dụng đồ họa và ánh sáng để mang lại nhịp điệu với thiết kế tổng thể và tăng cường cảm giác năng động của chiếc xe khi cũng đảm bảo một cảm giác nhẹ hơn bên trong cabin, "giải thích các thiết kế nội thất, Magali Gouraud-Borgers. Các pedal nhôm, carbon xô-phong cách ghế trước và tay lái viền màu xám da kết cấu tái khẳng định các bên thể thao của thiết kế, phù hợp với các ngắn gọn ban đầu.

Mặt sau của chiếc xe này là một khu vực đa nơi boong được lót bằng ba lớp của sợi dây:

    Các dây kéo dài được đặt ra trong một cách mà cho phép các mặt hàng được bảo mật, do đó cung cấp một khu vực lưu trữ cấu hình lại;
    Họ cũng cung cấp một cơ hội để thư giãn nhờ tính đàn hồi dẻo dai của cấu trúc. Đây là một loại hoàn toàn mới của sự thoải mái, một hình thức mới của ghế ngồi giống như một cái võng.
    Cuối cùng, nó có thể kéo seatbacks từ phía bên của xe để cung cấp cho hai ghế phía sau kích thước đầy đủ, hoàn chỉnh với dây an toàn và tựa đầu. Điều này cho phép Captur để chứa bốn hành khách. 

AN chéo INNOVATIVE THAT'S STRONG ON THI VÀ ÁNH SÁNG VỀ NHIÊN LIỆU

Renault Captur Khái niệm này sử dụng các năng lượng DCI 160 twin-turbo công cụ khái niệm, phát triển từ mới của Energy DCI 130. Thu hẹp là một yếu tố quan trọng trong chiến lược của Renault để đáp ứng mục tiêu tuyên bố của nó là sản xuất ô tô hàng đầu của châu Âu đối với khí thải CO2 với. Phạm vi của các xe điện sẽ chạy dọc cơ đốt trong mô hình động cơ kết hợp hiệu suất với giảm tiêu thụ nhiên liệu. Năng lượng DCI 160 twin-turbo hoàn toàn phù hợp trong chiến lược này. Nó tạo 118kW (160hp) từ một công suất 1,6 lít - đó là một sản lượng điện cụ thể của 100hp mỗi lít. Đỉnh mô-men xoắn (380Nm) có sẵn từ thấp 1,750rpm, cho khả năng tăng tốc mạnh mẽ từ vòng quay thấp, cũng như hiệu suất tinh chế trong mọi điều kiện lái xe. Kết hợp với một hộp số ly hợp kép EDC, driveline này hứa hẹn lái xe thực sự thú vị với lượng khí thải CO2 là 99 g trên mỗi km.

Hiệu Renault Captur được tăng cường hơn nữa bởi RX2®, một hệ thống mới để cải thiện lực kéo ở tốc độ thấp. Nếu một trong hai bánh xe điều khiển mất độ bám, điều này chuyển khác biệt tự khóa cơ khí hoàn toàn mới tất cả hoặc một phần của mô-men xoắn của động cơ đến các bánh xe với độ bám nhất. Lái xe trên đường trơn trượt và các bài hát do đó vẫn còn trơn tru và dễ dàng.
Renault Captur Khái niệm này cũng đánh dấu sự ra mắt của Visio-hệ thống, một sự đổi mới mà sử dụng một camera forwardfacing gắn ở phía trên của kính chắn gió để cung cấp các chức năng điều khiển-hỗ trợ. Công nghệ mới này có thể chèn hình ảnh tổng hợp thành những hình ảnh thời gian thực của con đường phía trước hiển thị trên một màn hình trung ương; đây là nguyên tắc của thực tế tăng cường, nhằm nâng cao nhận thức của người lái xe của thế giới bên ngoài bằng cách chồng các yếu tố mục đích thiết kế. Hệ thống này sẽ giúp giảm bớt căng thẳng lái, cho thoải mái, yên tâm đi.

Dữ liệu kỹ thuật

    Động cơ: Năng lượng DCI 160 Twin-Turbo
    Công suất: 118 kW (160 hp)
    Công suất: 1.598 cm3
    Lượng khí thải CO2: 99 g / km (NEDC chu trình hỗn hợp)
    Đỉnh mô-men xoắn: 380 Nm
    Tốc độ tối đa: 210 km / h
    Hộp số: EDC (hiệu quả kép Clutch)
    Lốp: 250/40 R22
    Cd: 0,31
    Trọng lượng không tải, không tải: 1.300 kg
    0-100 km / h: 8 s
    1000m đứng đầu: 29 s
    Kích thước
        Chiều dài: 4223 mm
        Chiều rộng: 1.950 mm
        Chiều cao: 1.586 mm
        Giải phóng mặt bằng (laden): 261 mm
        Chiều dài cơ sở: 2624 mm
        Front track: 1.684 mm
        Theo dõi phía sau: 1.684 mm 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét