Thứ Năm, 29 tháng 10, 2015

Tay lái trợ lực điện Mercedes S500


Để cải thiện cả về cảm giác lái và tiết kiệm nhiên liệu, một hệ thống lái rack-and-pinion mới với sự hỗ trợ điện đã được thông qua. Hệ thống này được gắn trên khung giá đỡ phía trước tại bốn điểm, làm tăng độ cứng của hệ thống lái, và tăng cường phản ứng ban đầu của nó đến đầu vào điều khiển. So với Outback đi, một tỷ lệ nhanh hơn được sử dụng cho phản ứng ngay lập tức lái hơn.

New phanh đỗ xe điện tử và chức năng đồi-hold

Hệ thống phanh đĩa cả, có ABS và EBD (Electronic Brake-force Distribution) như là tiêu chuẩn, có một tuyến tính cảm thấy bị chậm phát triển tương ứng chặt chẽ để gây áp lực bàn đạp phanh. Một xi lanh chủ được thiết kế lại cho một phản ứng nhanh hơn 30% với đầu vào điều khiển trên bàn đạp phanh.

Brake Assist cũng là tiêu chuẩn, phát triển quyền lực ngăn chặn tối đa tự động khi hệ thống phát hiện ứng dụng khẩn cấp của hệ thống phanh.

Đối với Subaru Outback, một phanh đỗ xe điện tử tiên tiến được sử dụng. Kiểm soát bởi một chuyển đổi bảng điều khiển gắn kết, hệ thống mới không đi với phanh tay truyền thống, giải phóng không gian cabin và cho phép một sạch hơn, ít lộn xộn thiết kế điều khiển trung tâm. Nếu những cánh cửa được đóng lại và dây an toàn của người lái xe được gắn chặt thì phanh xe sẽ tự động nhả khi lái xe hoạt động bàn đạp ga.

Hệ thống phanh mới cũng giới thiệu một 'Hill-Hold' chức năng. Khi xe dừng lại trên một dốc 5% hoặc nhiều hơn tính năng này sẽ giữ xe trên phanh cho một thứ hai sau khi lái xe loại bỏ chân của họ từ các ly hợp - đủ dài để di chuyển nó đến các máy gia tốc mà không lăn trở lại; một tính năng đặc biệt hữu ích khi kéo.

Bánh xe và lốp xe

Các bánh xe và lốp xe kết hợp tiêu chuẩn trên Subaru Outback là một bánh xe hợp kim 17-inch với lốp 225/60 R17.

CẤU TRÚC VÀ AN TOÀN

Cũng như 'mới nhìn' kiểu dáng, kích thước lớn hơn và hệ thống treo mới, Outback mới có một thân xe hoàn toàn xem xét và tái chế. Cấu trúc đơn nhất toàn bằng thép được điều chỉnh để tăng cường đi xe, xử lý và tinh tế, trong khi cũng cung cấp mức cao nhất của hoạt động an toàn sụp đổ. Mô hình của chị em Subaru mới Outback của, mới Legacy - mà nó chia sẻ khung gầm và thân thể - gần đây đã được trao giải thưởng 5 sao Euro NCAP đánh giá an toàn sụp đổ, xác nhận rằng các kỹ sư kết cấu và an toàn của Subaru đã đạt được mục tiêu của họ cho mô hình mới này.

Mới được phát triển, các thân xe là cả hai nhẹ hơn và cứng hơn, có khung cốt thép hình vòng - 'đường tròn' - tham gia A, B, C và D-trụ cột với các thành viên chéo ở mái nhà và mặt sàn. Điều này tạo ra một loạt các 'liên kết tròn' để bảo vệ mạnh mẽ những người cư ngụ cabin. Tấm thép siêu cao sức mạnh (980 Mpa cấp) được sử dụng ở phần chính của thân xe để đạt được sức mạnh mà không cần thêm đáng kể trọng lượng tổng thể.

Bằng cách khai thác đầy đủ các đặc điểm cấu trúc của hệ thống gắn sub-frame mới được thông qua, các cấu trúc cơ thể phía trước được thiết kế lại để cải thiện độ cứng của các cài đặt hệ thống treo trước và tăng sức đề kháng tác động cũng như cảm giác lái. Những cải tiến này, và củng cố các khu vực khoang động cơ vách ngăn và ban toe, được thực hiện trong khi cũng tiết kiệm 6 kg từ các tấm thân xe phía trước.

Kết cấu sàn phía sau cũng đã được tối ưu hóa để phù hợp với sub-frame mới và để giảm cân trong khi tăng độ cứng, cải thiện hơn nữa đặc điểm hệ thống treo sau và khả năng lái xe.

Cung cấp bảo vệ an toàn sụp đổ cao

Sử dụng các viện hình vòng tiên tiến trong suốt Subaru Outback thân xe giúp tăng cường an toàn va chạm và đề kháng với tác động từ mọi hướng. Ngoài ra, các hệ thống gắn sub-frame mới được thông qua góp phần vào một vùng lòng front-end mở rộng, nâng cao hơn nữa bảo vệ người cư ngụ.

Trong một vụ va chạm phía trước kết thúc, phía trước tiểu khung mới bị biến dạng một cách kiểm soát và đẩy các đơn vị năng lượng về phía sau và xuống dưới. Kết quả là, sự chuyển động ở phía sau của một khối lượng lớn như vậy tiêu tán năng lượng tác động và hỗ trợ sự hấp thu hiệu quả năng lượng va chạm bởi các cấu trúc cơ thể chính.

Để tăng cường bảo vệ bên hông xe, tấm thép siêu cao sức mạnh (980 Mpa cấp) được sử dụng cho các B-trụ cột và các cấu trúc bên ngưỡng cửa để cải thiện khu vực cabin cứng địa phương. Ngoài ra, hai chùm ảnh hưởng cửa được đặt trong mỗi cửa trước và phía sau. By tối ưu vị trí các dầm liên quan đến cấu trúc bên trong của cánh cửa, một không gian đủ lòng được đảm bảo để giảm thiểu sự xâm nhập. Hơn nữa, một "cánh cửa bắt 'được trang bị để ngăn dưới cùng của cửa sau từ biến dạng thành các cabin - đặc biệt là ở phía sau tác động.

Mặc dù có sự nhô ra phía sau tương đối ngắn, cấu trúc của Subaru Outback được tối ưu cho năng lượng tác động phía sau được hiệu quả hấp thụ bởi nghiền kiểm soát và dần phía sau tiểu khung.

Tiến bộ an toàn 'thụ động' mà còn có lợi cho người đi bộ

Trong khi một cấu trúc mạnh mẽ có thể tạo thành nền tảng cho một chiếc xe thực sự an toàn, Subaru cũng đã đảm bảo rằng Subaru Outback được kitted toàn diện với một phạm vi đầy đủ của cả hai thiết bị an toàn "thụ động" và "tích cực" - như cách tốt nhất để ngăn ngừa chấn thương người cư ngụ là vượt qua những nguy hiểm của xe hơi hàng ngày và tránh bất kỳ tai nạn ở nơi đầu tiên.

Các ghế trước mới có khung hình đáng kể, cứng hơn và bên trong các cấu trúc để cung cấp bảo vệ chống lại các tổn thương whiplash mà không cần phải phù hợp với tựa đầu 'hoạt động'. Mới thiết kế lại, tựa đầu năng lượng hấp thụ cung cấp bảo vệ tốt hơn bằng cách giảm lực tác động đầu.

Phía trước, bên và túi khí rèm là trang bị tiêu chuẩn. Các bên và túi khí rèm được mở rộng cho hiệu suất nâng cao, và các cảm biến túi khí tác động đã được nâng cấp để cải thiện phản ứng.

Để bảo vệ đầu gối và dưới chân của người lái xe, cơ cấu lái cột đã được thiết kế lại với một không gian ảnh hưởng hấp thụ, và một bảo vệ đầu gối được trang bị. Tất cả các bàn đạp chân và chỗ để chân của người lái xe có một chức năng đóng mở (trên một pre-set g-force) để làm giảm khả năng chấn thương chân. Nguồn : Mercedes S500 | Giá xe Mercedes S500 2015 mới tốt nhất

Vấn đề bảo vệ người đi bộ cũng đã được giải quyết. , Vật liệu ảnh hưởng hấp thụ mới và một cấu trúc tối ưu hóa xung quanh cản trước đã làm cho nó có thể cho các Outback mới để xóa các tiêu chuẩn bảo vệ người đi bộ châu Âu thế hệ tiếp theo, đó là nghiêm ngặt nhất trên thế giới.

Mặc dù thép được sử dụng cho mui xe (để bảo vệ tối đa của người cư ngụ của xe), không gian ảnh hưởng hấp thụ dưới mui xe và phía trên động cơ boxer thấp được mở rộng, và cấu trúc được cải thiện xung quanh cowl cơ thể để giảm chấn thương có thể để một người đi bộ .

0 nhận xét:

Đăng nhận xét