Thứ Bảy, 31 tháng 10, 2015

Trong năm 2016 Mercedes GLC 2016


VW Golf Alltrack

Trong năm 2012, Volkswagen Passat Alltrack giới thiệu để thu hẹp khoảng cách giữa các thế giới trên đường và off-road. Bây giờ ô tô thành công nhất của Đức được chuyển khái niệm này vào một lớp học với các xe VW Golf mới Alltrack. Tính năng kỹ thuật và hình ảnh của Alltrack Golf bao gồm hệ thống của ổ 4Motion bốn bánh, giải phóng mặt bằng cao hơn, khuôn bánh xe vòm và ngưỡng cửa bên loe cung cấp bảo vệ cơ thể, cản được thiết kế mới và nhiều tính năng nội và ngoại thất độc lập khác. Một động cơ xăng (TSI) và ba động cơ diesel (TDI) có sẵn trong các Alltrack Golf - tất cả trong số đó là động cơ phun trực tiếp tăng áp mạnh mẽ. 1.8 TSI sản xuất 132 kW / 180 PS là một sự bổ sung hoàn toàn mới với nhiều Golf. Phiên bản TDI của Alltrack Golf sẽ ra mắt tại các mức công suất: 81 kW / 110 PS (1.6 TDI), 110 kW / 150 PS (2.0 TDI) và 135 kW / 184 PS (2.0 TDI). Các phiên bản với 180 PS và 184 PS chuyển giao quyền lực của họ với hệ thống dẫn động bốn bánh thông qua 6 cấp ly hợp kép hộp số (DSG) như là tiêu chuẩn.

Ổ đĩa bốn bánh thường trực

Volkswagen Golf Alltrack được thiết kế cho hiệu suất tốt trên cả hai con đường lát đá và ánh sáng địa hình off-road. Điều này có thể nhờ sự 4Motion hệ thống dẫn động bốn bánh. Hệ thống này được trang bị với một thế hệ mới nhất HALDEX khớp nối, được kích hoạt ngay cả trước khi bánh xe trượt xảy ra, sử dụng một hệ thống điều khiển chủ động mà thích nghi với tình trạng lái xe tạm thời và ngăn chặn gần như tất cả mất độ bám đường. Trong điều kiện tải động cơ tương đối thấp, hoặc khi xuống dốc, trục trước là lái xe trong khi trục sau được tách rời. Bố trí ổ đĩa cơ bản này giúp tiết kiệm nhiên liệu. Nếu cần thiết, các trục sau có thể được variably tham gia trong phần của một giây. Điều này được thực hiện bởi các HALDEX-5 khớp nối, được kích hoạt thông qua một máy bơm dầu điện thủy lực. Một đơn vị kiểm soát liên tục tính toán các mô-men xoắn ổ lý tưởng cho các trục sau và điều khiển ở mức độ nào các khớp nối đa đĩa nên tham gia bằng cách kiểm soát các máy bơm dầu. Nếu cần thiết, gần như 100 phần trăm của các mô-men xoắn ổ đĩa có thể được dẫn đến trục sau.
VW Golf Alltrack (2015)
2015 Volkswagen Golf Alltrack
EDL và XDS +

Ngoài các khớp nối HALDEX, hoạt động như một khóa dọc, bốn bánh EDL hệ thống - hoạt động như một khóa vi sai điện tử được tích hợp trong hệ thống kiểm soát ổn định điện tử ESC - đảm nhiệm vai trò của một khóa khác biệt ở cả hai trục. Golf Alltrack cũng được trang bị bổ sung XDS + chức năng ở phía trước và trục sau. Điều này sẽ tối ưu hóa chỉ đạo phản ứng bằng cách thực hiện các can thiệp phanh ở các bánh xe ở bên trong của một uốn cong trong nhanh vào cua. Ngay sau khi các thiết bị điện tử phát hiện rằng tải trọng tại một trong các bánh xe ở bên trong của một uốn cong đã giảm xuống dưới một ngưỡng nhất định, các đơn vị thủy lực của hệ thống ESC áp dụng áp lực phanh cho bánh xe này để khôi phục lại lực kéo tối ưu.

Offroad lái xe hồ sơ và off-road đình chỉ

Sự kết hợp của giải phóng mặt bằng 20 mm cao hơn, "Offroad" lái xe hồ sơ và 4Motion hệ thống dẫn động bốn bánh cho Volkswagen Golf Alltrack off-road đặc điểm lái xe mà là điển hình của một chiếc SUV. Các "Offroad" hồ sơ lái xe kích hoạt một chức năng đồi gốc (duy trì một tốc độ cố định trên số gốc), một phản ứng chân ga sửa đổi và một cấu hình off-road của hệ thống ABS (ngưỡng kiểm soát biến đổi tạo thành một nêm mong muốn của sỏi ở phía trước của bánh xe). Golf Alltrack không chỉ cung cấp các đặc tính off-road đặc biệt tốt và lợi ích an toàn chủ động; nó cũng là một chiếc xe kéo lý tưởng, được thiết kế để xử lý tải trailer của lên đến 2.000 kg (phanh trên 12% nghiêng).

Động cơ

1.8 TSI với 180 PS. Lần đầu tiên, Volkswagen là cung cấp một TSI 1.8 lít với 132 kW / 180 PS (từ 4.500 rpm) trong Golf. Việc phun trực tiếp động cơ tăng áp bốn xi-lanh là lý tưởng để sử dụng trong VW Golf Alltrack, vì nó phát triển một mô-men xoắn tối đa 280 Nm ấn tượng từ mức thấp 1.350 rpm và duy trì giá trị này liên tục lên đến 4.500 rpm. Golf Alltrack 1.8 TSI đi kèm với 6 cấp ly hợp kép hộp số (DSG) như là tiêu chuẩn. Chiếc xe đa năng có tốc độ tối đa 217 km / h và tăng tốc đến 100 km / h trong 7,8 giây. Sự nhanh nhẹn của nó trái ngược với một con số tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm 6,6 l / 100 km (tương đương với 155 g / km CO2).

1.6 TDI với 81 kW / 110 PS

Các động cơ turbodiesel của Volkswagen Golf mới Alltrack đến từ hàng loạt động cơ EA288. Những common rail động cơ bốn xi-lanh, được giới thiệu trong Golf thế hệ thứ bảy mới nhất, là một trong những hiệu quả nhất trên thế giới. Mặc dù chuyển vị động cơ khác nhau của họ và mức năng lượng, họ chia sẻ một số mô-đun công nghệ then chốt. Chúng bao gồm các thành phần khí thải có liên quan như hệ thống phun nhiên liệu, turbo tăng áp và làm mát tích hợp trong module đa dạng cảm ứng. Một hệ thống tuần hoàn khí thải tinh vi cũng được sử dụng. Cũng bao gồm: quá trình oxy hóa chuyển đổi xúc tác, lọc diesel hạt và lưu trữ NOx chuyển đổi xúc tác. Động cơ entry-level của dãy Golf Alltrack là một TDI 1.598 cc với 81 kW / 110 PS trong đó tiêu thụ chỉ 4,8 l / 100 km (tương đương với 124 g / km CO2). Động cơ này đạt công suất tối đa của nó giữa 3.200 và 4.000 rpm, mô-men xoắn tối đa của nó và 250 Nm có sẵn giữa 1.500 và 3.000 rpm. Trong trường hợp này, Golf Alltrack 1.6 TDI - đó là luôn luôn được trang bị với một hướng dẫn sáu tốc độ hộp số - tăng tốc đến 100 km / h trong 12,1 giây và đạt tốc độ tối đa 187 km / h. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét