Thứ Bảy, 31 tháng 10, 2015

Volkswagen đã công bố Mercedes S500


Volkswagen đã công bố một năm chỗ ngồi hạng trung SUV concept mới tại 2015 North American International Auto Show ở Detroit. Được gọi là Thập Coupé GTE, nó là một plug-in hybrid với ổ đĩa bốn bánh, và xem trước mới ngôn ngữ thiết kế của Volkswagen Mỹ, kết hợp công nghệ Đức với cách sống của người Mỹ. Ra mắt xe mới, xuất phát trước khi bắt đầu sản xuất vào cuối năm 2016 của bảy chỗ midsize SUV mới tại Volkswagen of America của Chattanooga nhà máy ở Tennessee.

Volkswagen Chữ thập Coupé GTE là khái niệm chiếc xe thứ ba được trình bày bởi Volkswagen trong thời gian sắp tới sự ra đời của phiên bản sản xuất. Cùng với nhau, tất cả ba chiếc xe khái niệm - các CrossBlue trình bày ở Detroit vào tháng Giêng năm 2013, Coupé CrossBlue gần đây nhất thể hiện ở Los Angeles trong tháng 11 năm 2013 và Hội chữ thập Coupé GTE mà hiện đang được giới thiệu tại NAIAS - đại diện chỉ là một phần của quang phổ rộng các biến thể SUV có thể được thực hiện thông qua các ma trận ngang modular (MQB), và đã được phát triển với mục đích cung cấp một chiếc xe SUV tại Bắc Mỹ trong tương lai gần mà luôn được thiết kế riêng cho thị trường Mỹ.

Mặc dù thiết kế của cả ba xe SUV dựa trên DNA thiết kế Volkswagen và họ có các tính năng phong cách phổ biến, phá vỡ mô hình mới nhất trong nhiều cách với các khái niệm trước đây, và do đó làm tăng đà theo hướng sản xuất hàng loạt. The Cross Coupé GTE thước 4.847 mm dài, 1.736 mm cao và rộng 2.030 mm. Bình luận về sự xuất hiện của mình, Klaus Bischoff, thiết kế chính của Volkswagen cho biết: "Khái niệm xe có một sự hiện diện chỉ huy; nó là mạnh mẽ với một cái nhìn mà gần như có thể được mô tả như là hung hăng. Nhiều chi tiết gợi ý cách chúng ta mường tượng ra một mô hình SUV sản xuất trong tương lai cho Bắc Mỹ. '
VW Chữ thập Coupe GTE Concept (2015)
2015 Volkswagen Chữ thập Coupe Concept GTE

Powering Volkswagen Chữ thập Coupé GTE là một động cơ xăng V6 3.6 lít kết hợp với hai động cơ điện. Động cơ phun trực tiếp sáu xi-lanh (FSI) mang 280 PS và mô-men xoắn tối đa 350 Nm của, trong khi hai động cơ điện cung cấp 40 mã lực và 220 Nm (phía trước) và 85 mã lực và 270 Nm (phía sau). Họ được hỗ trợ bởi một pin lithium-ion nhỏ gọn đặt trong đường hầm trung tâm, với hàm lượng năng lượng 14,1 kWh. Tổng sản lượng của ổ đĩa hệ thống là 360 PS, và sử dụng toàn bộ sức mạnh này, Hội Chữ thập Coupé GTE, trong đó có một tốc độ tối đa 130 mph (209 km / h), tăng tốc đến 60 mph chỉ trong 6.0 giây. The Cross Coupé GTE có thể được định hướng trong năm chế độ quyền lực khác nhau: E-Mode, Hybrid, GTE, Offroad và Battery Hold / Battery Charge.

Trong E-Mode, kích hoạt động báo chí của một nút, Hội Chữ thập Coupé GTE có thể đi du lịch ở chế độ không có khí thải lên đến 20 dặm hoặc 32 km, và trong trường hợp này là 85 kW cầu sau động cơ điện một mình lái xe, với V6 FSI tách rời khỏi hệ thống truyền lực bằng cách tách rời các bộ ly hợp và tắt. Nhưng ngay sau khi động cơ sáu xi-lanh cần khởi động lại do tình trạng sạc pin hoặc các thông số khác, nó tham gia thông suốt trong hệ thống truyền lực một lần nữa trong một phần nhỏ của một giây.

Volkswagen Chữ thập Coupé GTE cũng có một số lượng hồ sơ lái xe khác nhau: Onroad (với các chế độ con nghi và Eco), Offroad (với Rocks, bùn & Sand và Gravel), Sport và Snow, và mỗi người trong số những thay đổi này set- lên và lái xe đặc điểm của chiếc xe. Không cần phải nói, chế độ ổ đĩa Offroad là đặc biệt quan trọng đối với một chiếc SUV và tất cả bốn bánh xe đều được trang bị ngay sau khi người lái xe kích hoạt chế độ này. Nếu Offroad là tham gia và tình trạng pin phí thấp, động cơ điện phía trước được sử dụng độc quyền như là một máy phát điện và được dẫn dắt bởi các V6 FSI để cung cấp năng lượng cho đối tác của mình trên các trục sau. Khi sức mạnh để lái xe trục sau chảy của dây và không máy móc, nó được gọi là 'các đăng trục điện'. Do thực tế rằng FSI cho động cơ điện phía sau thông qua các động cơ điện phía trước trong chế độ off-road, ổ đĩa tất cả các bánh xe có sẵn ngay cả khi pin đã có một trạng thái thấp phí.
Các thiết kế của buồng lái phản ánh hi động cơ công nghệ và hệ thống truyền lực chất của xe, có đường ngang và điều khiển kỹ thuật số rõ ràng với các hoạt động trực quan. Hệ thống thông tin giải trí mới được điều khiển thông qua màn hình cảm ứng 10.1-inch, trong khi một 12,3-inch hoạt động Hiển thị thông tin - tương tự như thời gian gần đây được xem ở trên Passat mới - cho phép trình diễn đồ họa tương tác chất lượng cao cực của tất cả các chi tiết trong bảng điều khiển kỹ thuật số. The Cross Coupé GTE có ghế ngồi thể thao ở phía trước và một cái ghế dài ba chỗ ngồi ở phía sau, mà có thể được gấp lại 1/3 hoặc 2/3, tạo ra một sàn hàng hóa phẳng liên tục. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét