Chủ Nhật, 1 tháng 11, 2015

2 cửa lên Mercedes GLE 450 AMG


2 cửa lên! Volkswagen là một trong những điểm nổi bật ô tô quan trọng nhất của năm 2011. Tất cả các dấu hiệu đều cho một tương lai sáng lạn cho chiếc xe nhỏ. Tại Đức, ví dụ, VW lên! ngay lập tức thu hút được vị trí đầu tiên trong các lớp học trong thống kê đăng ký. Bây giờ, trong năm 2012 Volkswagen đang nuôi thanh bằng cách trình bày, cùng với các sinh thái lên !, phiên bản 4 cửa của các chuyên gia thành phố. Trong tháng 5 năm 2012, Volkswagen lên! 4 cửa sẽ đến tại các đại lý ở Đức; thị trường roll-ra khỏi xe 4 cửa sẽ được hoàn thành bởi đầu mùa hè cho tất cả của châu Âu. 4 cửa có các công cụ tương tự (44 kW / 60 PS và 55 kW / 75 PS), phiên bản thiết bị (mất !, di chuyển lên !, cao lên !, đen lên !, lên trắng!) Và kích thước (3,540 mm dài, rộng 1.641 mm mà không cần gương, cao 1.478 mm) là 2 cửa xe.

Hồ sơ của bên độc lập

Đương nhiên, bốn cửa của chiếc xe đã thay đổi cái nhìn của tiểu phụ của nó. Trong khi các cửa sổ dòng dưới của 2 cửa lên hướng về phía sau gần C-trụ cột, nó tạo thành một đường thẳng vào chiếc xe 4 cửa. Điều này cung cấp cho các phiên bản mới cho cơ thể một mức độ độc lập cao. Các nhô cơ thể sắc nét và ngắn cũng là đặc biệt trên 4 cửa. Các phần trước và sau đều giống hệt nhau trên cả hai phiên bản cơ thể. Điều này cũng có nghĩa là người mua các phiên bản 4 cửa sẽ được thưởng thức một bootlid có vỏ ngoài bao gồm một bề mặt thủy tinh liên tục; điều này cho phép bootlid các công nghệ cao và cao cấp cái nhìn của một điện thoại thông minh. Bên dưới bootlid, có một khởi động với một khối lượng 251 lít; công suất hàng hóa có thể được mở rộng lên đến 951 lít bằng cách gấp xuống tựa lưng phía sau (60:40 tách băng ghế dự bị từ di chuyển lên!).
VW Up 4 cửa (2013)
2013 Volkswagen Up 4 cửa

Thoải mái lái xe với bốn người

Cửa sau mở rộng và cung cấp vào thoải mái - kể cả đối với người lớn. Bốn chỗ ngồi, 4 cửa xe có không gian nội thất tốt như 2 cửa, và số lượng của không gian là đáng chú ý được đưa ra kích thước của xe. Headroom ở phía sau là 947 mm, trong khi nó là 993 mm ở phía trước. Chỗ để chân ở hàng ghế thứ hai là một thoải mái 789 mm. Chiều cao ghế ngồi trên băng ghế phía sau có một hiệu ứng dễ chịu: chiều cao của cái gọi là H-point - đỉnh nơi bề mặt ghế và tựa lưng gặp - là 378 mm ở phía sau, mà là cao hơn ở phía trước (306 mm) . Vị trí ghế cao này cung cấp cho hành khách phía sau một cái nhìn tốt hơn trên vai của người lái xe và hành khách phía trước. Cũng quan trọng: có rất nhiều không gian dưới ghế trước cho bàn chân của hành khách phía sau.

Phanh tự động

Nó chỉ là hợp lý rằng Volkswagen sẽ cung cấp các tính năng tùy chọn tương tự trong cả Volkswagen lên! 4 cửa và 2 cửa. Chúng bao gồm các hệ thống thông minh như thành phố khẩn cấp phanh. Volkswagen lên! là chiếc xe đầu tiên trong lớp của nó có thể được tự động phanh bằng như một chức năng trong một tình huống chặt chẽ; các chức năng đang hoạt động trên một phạm vi tốc độ 5-30 km / h.

bản đồ + nhiều hơn

Cũng có sẵn như là một tùy chọn là một chuyển hướng và thông tin giải trí hệ thống di động màn hình cảm ứng. Nó chứa một hệ thống định vị, tay-miễn phí đơn vị điện thoại, màn hình hiển thị các thông số xe khác nhau và các phương tiện truyền thông máy nghe nhạc. Ngoài ra, các ứng dụng có thể được sử dụng để tùy chỉnh bản đồ + nhiều hơn các yêu cầu cá nhân. bản đồ + thêm được chụp vào vị trí trên bảng điều khiển và sau đó nó được nối mạng với các hệ thống điện tử của Volkswagen lên !. Một điều trị hiếm trong phân khúc xe cỡ nhỏ là độ nghiêng nhìn toàn cảnh / trượt cửa sổ trời to lớn mà Volkswagen đã quyết định đưa vào lên !.

Phiên bản tiêu chuẩn là trang bị tốt

Bên ngoài, Volkswagen nhỏ trong phiên bản cơ bản, mất !, được trang bị bánh xe 14-inch, cản cơ thể màu và thủy tinh cách nhiệt màu xanh lá cây màu. Như trên tất cả lên! mô hình, cơ thể được một phần mạ kẽm. Bên trong, các chi tiết như ghế dài gấp phía sau, màu sắc tương phản thông khí bao quanh (trong màu 'trắng'), sàn trải thảm và bootspace bọc vải lót được sử dụng. Thuận tiện các tính năng phân biệt mất! bao gồm gạt nước phía sau kính chắn gió, năng lượng điện hỗ trợ lái, tay lái có thể điều chỉnh chiều cao, chỉ số tiện hướng (chu kỳ 1 báo = 3 flash) và đèn chạy ban ngày. Tinh vi: độ bóng panel màu đen ở giữa bảng điều khiển. Khi nói đến an toàn thụ động và chủ động, tính năng tiêu chuẩn bao gồm túi khí phía trước và đầu ngực bên túi khí cộng với một lời nhắc nhở buộc dây an toàn cho người lái và hành khách phía trước, căng đai ở phía trước, ABS với ASR, chương trình cân bằng điện tử ESP (ở Đức), ISOFIX đồ đạc và phụ kiện hàng đầu tether cho lắp ghế trẻ em phù hợp ở phía sau và một chức năng vô hiệu hóa đối với các túi khí hành khách phía trước (khi sử dụng một chỗ ngồi có con).
Động cơ và hộp số của lên!

Nền kinh tế nhiên liệu của xe giá trị hoạt động là giống nhau cho cả Volkswagen lên! phiên bản cơ thể. Chúng được trang bị động cơ xăng ba xi-lanh với 44 kW / 60 PS hoặc 55 kW / 75 PS; cả hai động cơ đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 và lái các bánh xe phía trước. Tiêu thụ nhiên liệu kết hợp như là một phiên bản công nghệ BlueMotion (với các tính năng như một hệ thống Stop / Start, tái tạo pin và lốp xe được tối ưu hóa cho kháng lăn thấp): 4.1 l / 100 km (60 PS) và 4,2 l / 100 km (75 PS) . Cả hai động cơ 1,0 lít đáp ứng / km giới hạn khí thải CO2 100 g. Là một thay thế cho 5-tốc độ tiêu chuẩn hộp số tay, lần đầu tiên Volkswagen sẽ được cung cấp các động cơ xăng hai với một mới, tự động hộp số 5 tốc độ như một tùy chọn trong quá trình cả năm. Trong chế độ tự động 'D', hộp số lựa chọn thời điểm chuyển đổi tối ưu trong việc tiêu thụ, do đó làm giảm tiêu thụ một lần nữa so với các phiên bản của nhãn hiệu.Vay tien, Cho vay tiền tín chấp uy tín lãi suất thấp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét