Thứ Năm, 12 tháng 11, 2015

5 tốt nhất Mercedes Vietnam


Nhưng truyền thống sẽ cho bạn biết rằng các kim loại gập cứng ngọn mà đã trở thành thời trang gần đây là không đáng xem xét. Các kim loại gấp khoe cứng ngọn là tốt nhất của cả hai thế giới nhưng mái nhà gấp chiếm những không gian vận chuyển hàng hóa ít được phục vụ trong các máy thể thao, chưa kể thêm cân - kẻ thù của hoạt động đúng.

Bất cứ ai đã lớn lên với những chiếc xe thể thao truyền thống sẽ - một lần kính hồng màu được loại bỏ - rò rỉ thu hồi, bản thảo, sổ nhựa đục và lắp đặt cầu kỳ và loại bỏ. Mũ vải hiện đại đang trở nên chắc chắn hơn nhiều và được cách nhiệt tốt hơn cho tiếng ồn và các yếu tố, vì vậy mà các xu hướng của snowballing gấp mái kim loại đã chậm lại.

Những câu chuyện cảm động trời của một chuyển đổi không cần phải được gắn với một pricetag sở hữu kích thước, với nhiều cơ hội mở đứng đầu có giá thấp. Chúng tôi nhìn vào năm trong số tốt nhất ở đây.

MAZDA MX-5

Các nhà thiết kế của Mazda MX-5 nhìn dài và cứng ở gốc Lotus Elan trước khi bắt tay vào chiếc xe thể thao Nhật Bản mà bây giờ là một người giữ cổ điển và hiện đại cho các kỷ lục doanh số bán hàng toàn cầu. Sự kế thừa tinh thần đích thực để xe như Austin Healey Sprite và MG B - gọn nhẹ, nhanh nhẹn, mở đứng đầu, phía sau bánh lái thể thao - đã duy trì sự tập trung vào sự trung thành với những chiếc xe mà lấy cảm hứng từ nó.

Chỉ mới gần đây đã công ty đi lạc khỏi con đường truyền thống của nó và cung cấp một gập cứng-top trong MX-5, may mắn mà không loại bỏ các biến thể vải đứng đầu từ phạm vi của nó. Tất cả các mặt hàng thiết yếu đang ở đây: điều hòa không khí, điều khiển hành trình, kép phía trước và bên túi khí, ổn định và lực kéo điều khiển, cộng thêm khoan bàn đạp nhôm, ghế da thể thao và tay lái, hệ thống âm thanh Bose, một hạn chế vi sai chống trượt mô-men xoắn cảm biến và một sáu -Tốc độ hộp số tay với một hành động rifle-bolt. Đủ nói.

Giá: Từ $ 44,265
Động cơ: Hai lít 16 van, bốn xi-lanh
Hộp số: Sáu tốc độ bằng tay hoặc tự động, bánh sau
Công suất: 118kW @ 7000rpm.
Mô-men xoắn: 188Nm @ 5000rpm.
Hiệu suất: 0-100km / h 7,6 giây
Tiêu thụ nhiên liệu: 8.1litres / 100km, thùng 50 lít
Bánh xe: hợp kim 17-in.

ALFA ROMEO SPIDER

Spider Alfa Romeo là một chiếc mui trần chìm ngập trong truyền thống. Các Spider hiện tại là mới nhất trong một đường dài của Alfa thả ngọn, có lẽ là nổi tiếng nhất là chiếc xe nhỏ thể thao của Ý mà đặc trưng trong The Graduate. Các nhãn hiệu Ý đã hiếm khi đặt một chân sai khi nói đến kiểu dáng mui trần của nó - một số dòng xe sedan của nó là vấn đề để nói rằng ít nhất - nhưng tài năng thiết kế của các nghệ nhân tại Alfa Romeo, Giugiaro và Pininfarina tất cả đã có tay trong này rag-top .
Trong khi có một động cơ V6 trên cung cấp 2,2 lít 16 van, bốn xi-lanh là nhẹ hơn và do đó ít bị ảnh hưởng cua prowess ổ bánh trước của. Danh sách các tính năng cho 2.2 bao gồm kép phía trước, bên và túi khí đầu gối lái xe, sáu hệ thống loa âm thanh CD, một mái nhà điện đầy đủ, máy tính của chuyến đi và cắt da. 2.2 JTS cũng có tiêu chuẩn với hệ thống phanh chống khóa, ổn định và độ bám đường và kiểm soát các chức năng đồi nắm giữ.

Giá: Từ $ 69,990
Động cơ: 2.2 lít 16 van, bốn xi-lanh, động bánh trước
Hộp số: Sáu tốc độ bằng tay hoặc tự động Selespeed
Công suất: 136kW @ 6500rpm
Mô-men xoắn: 230Nm @ 4500rpm
Hiệu suất: 0-100km / h trong 9 giây
Tốc độ tối đa: 220km / h
Tiêu thụ nhiên liệu: 9.5litres / 100km, thùng 70 lít
Bánh xe: hợp kim 18-in.

BMW 135i CHUYỂN ĐỔI

Máy nhỏ nhất của BMW thương hiệu (trước khi thả vào trong phạm vi mô hình Mini) là 135i Convertible. Các Beemer nhỏ nhất là do không có nghĩa là một người siêng năng, đặc biệt là nếu ví kéo dài đến $ 82,000-plus hỏi giá 135i Convertible của.

Một trong những rides hăng nhất trong phạm vi BMW, các ổ đĩa bánh sau, twin-turbo sáu xi-lanh đấm cũng ở trên trạm rõ ràng của nó trong cuộc sống, với các hệ thống truyền lực cung cấp cruising unfussed hoặc khả năng khổng lồ giết chết. Nó có thể trông giống như một chút về chiếc xe của thợ làm tóc nhưng thả mái và kéo dài đôi chân của nó sẽ làm ít cho 'làm.

Giá: Từ $ 82,200
Động cơ: Ba-lít twin-turbo 24 van sáu xi-lanh
Hộp số: Sáu tốc độ bằng tay hoặc bảy tốc độ ly hợp kép tự động, bánh sau
Công suất: 225kW @ 5800rpm
Mô-men xoắn: 400Nm @ 1200rpm
Hiệu suất: 0-100km / h 5,6 giây
Tốc độ tối đa: 250 km / h (điều chỉnh)
Tiêu thụ nhiên liệu: 8,6 lít / 100km, thùng 53 lít
Bánh xe: hợp kim 18-in.

MINI COOPER S Cabriolet

Một số khác từ ổn định BMW của sản phẩm có thể làm cho một mớ hỗn độn của một kiểu tóc theo cách tốt nhất có thể là Mini Cooper S Cabrio. Nó có các tính năng như kiểm soát khí hậu điều hòa không khí có một chế độ Cabrio, một hệ thống âm thanh tương thích với cổng USB / MP3, thanh cuộn cửa sổ pop-up, vải / da trim và một ghế sau tách gấp để cải thiện không gian vận chuyển hàng hóa.

Mới nổi brattish của thị trường Cabrio, bây giờ mà có thể chạy trong targa-top hoặc chế độ Cabrio đầy đủ, được hỗ trợ bởi một 128kW / 240Nm 1.6 lít, tăng áp phun trực tiếp động cơ bốn xi-lanh, đủ để whip nó lên 100km / h trong 7.4 giây. Nhưng các ứng dụng tăng tốc nhẹ nhàng hơn có thể thấy tiêu thụ nhiên liệu thấp như các con số chính thức là 7,2 lít cho mỗi 100 km. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét