Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015

Ai có thể nghĩ rằng một ute Mercedes C250 AMG


Ai có thể nghĩ rằng một ute - bất kỳ ute - có thể đi kèm với một tự động tám tốc độ và điểm số năm ngôi sao cho an toàn? Nhập mega-thành công Amarok ute Volkswagen, mà bọ ve cả những hộp này và nhiều hơn nữa.
GIÁ TRỊ

Giá cho Amarok bắt đầu với các đơn cab-chassis từ $ 24,490. Chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi, các Amarok TDI420 dual-cab có giá từ $ 45,990 với bồn tắm khay.

Đó là một chút công bằng đồng thau cho những gì vẫn còn là mức cắt nhập cảnh (dưới Trendline, Highline và Ultimate), nhưng điều này là mục tiêu của tradies người đang tìm kiếm cái gì đó là chức năng và đeo cứng.

Như vậy, những cản, cửa tay và gương bên ngoài là không sơn và có bề mặt màu đen kết cấu cứng rắn. Bên trong ghế là vải và các tầng được bao phủ bằng nhựa vinyl có thể giặt được.

Nó cưỡi trên bánh xe thép 16-inch và đi kèm với một tiêu chuẩn phụ tùng đầy đủ kích thước. Tải lên các Amarok trong bóng tối được thực hiện dễ dàng hơn với sự bao gồm của ánh sáng trong khu vực tải.

THIẾT KẾ

Nó dài gần 5,2 mét và chỉ hơn 2,2 mét rộng bao gồm các gương. Trọng lượng của Amarok chỉ lẻn dưới nhãn hai tấn.

Trong điều kiện của off-road sử dụng nó có 192mm giải phóng mặt bằng và có độ sâu lội của 500mm.

Tất cả các mô hình 4WD đi kèm với kết nối Bluetooth điện thoại di động, kiểm soát hành trình và một bọc da đa chức năng vô lăng như là tiêu chuẩn. Các chỗ ngồi băng ghế phía sau cũng có một ngăn chứa bên dưới nó.

CÔNG NGHỆ

2.0 lít bốn xi-lanh twin-turbo diesel đặt ra 132Kw và 420Nm với ổ đĩa giao cho tất cả bốn bánh xe thông qua hệ thống truyền động bốn bánh 4Motion.

Lên trên bánh răng trong 8-tốc độ tự động được cấu hình để tăng tốc, giảm tốc độ động cơ và tiết kiệm nhiên liệu - trong khi các thiết bị đầu tiên thấp được thiết kế để sử dụng off-road và kéo xe.

Đình chỉ nhiệm vụ nặng nề là tiêu chuẩn, nhưng bạn có thể lựa chọn không cho suối thoải mái mà không phải trả thêm phí.

AN TOÀN

Các Amarok được năm ngôi sao từ ANCAP và đi kèm với sáu túi khí, cộng với điều khiển điện tử ổn định, hệ thống phanh chống khóa, phân phối phanh điện tử, khóa vi sai điện tử, đồi giữ, hỗ trợ phanh, kiểm soát lực kéo và trợ giúp đồi gốc.

Một camera hoặc cảm biến đỗ xe phía trước phía sau những gì nó không nhận được là hoặc trở lại, tuy nhiên các cảm biến có sẵn như là một tùy chọn.

THE TRAY

Khay là 1555mm dài, 1620mm tại điểm rộng nhất của nó và 508mm sâu (với 1222mm giữa các vòm bánh xe).

Các Amarok là người đầu tiên - và cho đến nay chỉ - ute trong lớp học của mình với một khu vực tải mà có thể xử lý một Euro pallet ngang (1200 x 800mm), trong khi phiên bản cab duy nhất có khả năng mang hai. Nó có bốn tiedowns và có thể mang một tải trọng lên đến 1055kg một cách an toàn. Một lót khay là tùy chọn.

Nó cũng có thể kéo một chiếc thuyền ba tấn, trailer hay ngựa float, với 300 kg downball cân.

CHẠY XE

Ute này gây ấn tượng cả trong và ngoài đường với phù hợp và kết thúc của nó, phân phối điện trơn và torquey, hiệu suất dàng từ twin-turbodiesel.

Nó nhanh chóng tắt đánh dấu, có khả năng tăng tốc tuyệt vời tầm trung và cảm thấy thoải mái ở tốc độ đường cao tốc.

Do sự lan rộng của bánh răng VW tuyên bố tự động là cũng đủ khả năng off road như các phiên bản sử dụng, mà không cần đòn bẩy tài chính giảm thêm.

Việc thiếu tầm thấp nên là một yếu tố hạn chế, nhưng chúng tôi có thể xác nhận ute là tự tin ra đường, với việc cung cấp kiểm soát đồi gốc cho phần dốc hơn. Chuyển lực kéo ra và khóa sự khác biệt cũng cung cấp rất nhiều lực kéo có độ bám tốt từ các lốp xe.

Nhưng nó cảm thấy như nó có thể làm với một chút đất giải phóng mặt bằng hơn và như vậy là tốt cho ánh sáng chỉ vừa làm nhiệm vụ.

Tiêu thụ nhiên liệu được đánh giá ở 8.3L / 100km nhưng chúng tôi đã nhận được 9,6 sau vài trăm cây số.

Nút "Off-Road Mode" có thể được lựa chọn lên đến một tốc độ xe 130km / h.

Trong chế độ này, các chương trình ổn định điện tử, khóa điện tử khác biệt, hệ thống chống trượt, và ABS được tất cả các điều chỉnh cho thử thách điều kiện off-road. Hill Descent Control cũng có sẵn tốc độ lên tới 30km / h.
Các máy tính chuyến đi được đầy đủ tính năng và tốc độ của xe có thể được hiển thị bằng kỹ thuật số.

Verdict

Chúng tôi muốn được thực sự khó có thể lựa chọn giữa các Amarok và Ranger tuyệt vời của Ford. Thuần túy về hiệu suất và đi xe và xử lý, chúng ta đặt Amarok trước bằng một mũi nhưng chắc chắn để lái xe cả hai nếu bạn đang ở trong thị trường. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét