Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015

Australia và là nơi hoàn hảo để Mercedes GLC 250 4matic


Australia và là nơi hoàn hảo để khám phá một ổ đĩa bốn bánh đó giải thích tại sao con số bán xe mới cho ổ đĩa bốn bánh đã được trên một dốc mạnh trong một thời gian. Vì vậy, phổ biến có ý tưởng đi bụi trở thành nó đã đẻ ra một giống hoàn toàn mới của chiếc xe có khả năng rời khỏi top màu đen trong khi giữ lại một số các thuộc tính của một sedan gia đình bình thường.
Hầu hết những người mới đến được sneeringly gọi bởi những người đam mê xe bốn bánh như soft-roaders cho khả năng offroad hạn chế của họ, nhưng họ lại có thể chấp nhận được cách cư xử tròn đường phố trong khi tại cùng một thời gian khá khả năng offroad hợp lý cho các offroader thường xuyên.

Cùng với Toyota Landcruiser Nissan Patrol không rơi vào cái thể loại này. Đó là một offroader nặng nghiêm trọng. Thị trấn quanh nó lớn và cồng kềnh, nhưng nó thực sự đi vào riêng của mình trong nặng đi offroad hoặc vùng hẻo lánh.

MODEL XEM

Nissan ra mắt GQ, còn được gọi là Y60, tuần tra vào năm 1988. Nó là nhằm công bằng và thẳng tại của Toyota Landcruiser, mà là đầu bán ổ đĩa bốn bánh vào thời điểm đó.

Các GQ là một ổ đĩa bốn bánh truyền thống, được thiết kế để sử dụng -duty nặng trong các bụi cây hoặc ngoài nơi nó thường sẽ được sử dụng bởi các công ty khai thác mỏ, khai thác gỗ, hoặc các nhà khai thác khác, những người cần một chiếc xe gồ ghề để làm việc trong một số các quốc gia khắc nghiệt nhất trong thế giới.

Nó đến trong ngắn chiều dài cơ sở Hardtop hình thức hoặc chiều dài cơ sở dài Wagon và Cab Chassis.

Nền tảng của nó, và nguồn gốc của sức mạnh tuyệt vời của nó, là khung gầm riêng biệt của nó. Không giống như hiện đại soft-roaders, đó là xây dựng đơn nhất, cơ thể của Patrol đang ngồi trên đỉnh của khung xe.

Kết quả là thức dậy vào cabin khá một lên cao, không giống như offroaders compact hiện nay với cơ thể một mảnh và khung gầm của họ.

Có một lựa chọn ba động cơ ban đầu, 100 kW 3,0 lít xăng inline sáu, 125 kW 4,2 lít xăng inline sáu và 85 kW 4,2 lít diesel inline sáu. Họ là tất cả các van trên không và bộ chế hòa khí cho ăn.

Bản cập nhật năm 1992 đã mang lại một động cơ nhiên liệu phun 4,2 lít xăng, khiến 129 kW và 85 kW 2.8 lít turbo diesel.

Việc truyền tải tiêu chuẩn là một hướng dẫn tốc độ năm, và đã có một tùy chọn của một tự động bốn tốc độ, và sự khác biệt phía sau là một đơn vị chống trượt.

Quyền lực sau đó đã được chuyển tới các bánh xe lái xe thông qua một hộp chuyển giao hai tốc độ. Tầm cao ổ đĩa hai bánh đã sẵn sàng cho đường cao tốc đi lưu diễn, với sự lựa chọn của nhiều cao và thấp ổ đĩa bốn bánh một khi bạn rời nhựa đường phía sau.

Lò xo cuộn đã được sử dụng trước và phía sau, hệ thống phanh đĩa là ở cả hai đầu, và sự chỉ đạo là sức mạnh hỗ trợ.

Mô hình bao gồm các DX và ST Hardtops, và DX7, ST, TI và ST3.0.

Mức nhập DX có độ nghiêng điều chỉnh tay lái, hai loa âm thanh cassette, vải trang trí và thảm nhựa vinyl. ST cũng có tiêu chuẩn điều hòa không khí, cửa sổ điện, gương điện, khóa trung tâm, âm thanh bốn loa và thảm. Nằm ở phía trên cùng của mô hình dòng-up là TI, mà tự hào là một môn thể thao da tay lái, nổi bật woodgrain, ghế da và âm thanh bảy loa.

Đã có một số nâng cấp trước khi GU (Y61) thay thế GQ trong năm 1997. Trong số đó, túi khí lái xe đã trở thành tiêu chuẩn trên TI năm 1996.

ON THE LOT

GQ DX Hardtops trong phạm vi giá từ $ 8000 cho những chiếc xe đầu tiên đến $ 18.000 cho trước. Tương tự như vậy, các trang bị tốt hơn ST Hardtops khoảng từ $ 9000 đến $ 18,500.

DX toa xe dao động từ $ 8500 cho những chiếc xe đầu tiên đến $ 25,000 cho các mô hình cuối cùng. ST toa xe có giá từ 9.500 $ đến 28.500 $. TI toa xe nằm trong khoảng từ $ 16.500 cho các mô hình '92 qua tới $ 34,000 cho người cuối cùng của họ trong năm 1997.

TRONG CỬA HÀNG

Các thương mại cung cấp cho các GQ Patrol giơ ngón tay cái lên. Có chút là thường xuyên gặp khó khăn với họ nói cơ người có kinh nghiệm của họ.

Các động cơ xăng là dễ bị nứt đầu xi-lanh khi chạy trên LPG, nhưng nó thường là bởi vì nước làm mát đã được thấp hoặc bị mất.

Hộp số, dòng ổ đĩa và so sánh phiên bản cho vấn đề nhỏ, mặc dù những rò rỉ từ các con dấu dầu trục sau là phổ biến. Dịch vụ đúng cách, tuy nhiên, sự rò rỉ có thể được loại bỏ.

Tuần tra ban đầu được biết đến bị front-end shimmy, tại 70-80 km / h, nhưng hầu hết đã được cố định theo bảo hành. Việc sửa chữa được để loại bỏ các miếng chêm từ phía trên và phía dưới của các đốt ngón tay chỉ đạo, loại bỏ chơi miễn phí.

Có ít rỉ báo cáo nếu cơ thể đã được chăm sóc, hầu hết các báo cáo gỉ là một kết quả của việc sửa đổi cho đồ đạc của anten phụ hoặc thiết bị phi nhà máy khác mà đã đòi thêm lỗ được khoan trong công tác bảng điều khiển.

Nói chung các phần cứng cơ thể và cơ thể đứng dậy nổi, mặc dù nhà quản lý cửa sổ được biết để mang ra ngoài.

Trong khi có rất ít các vấn đề báo cáo xem xét cẩn thận các dấu hiệu sử dụng offroad nghiêm trọng, mà thường xuất hiện như tổn thương cơ thể bên ngoài, và thiệt hại cho gầm xe, khung gầm và driveline thành phần.

Mặc dù họ đang khó khăn, suy nghĩ rất cẩn thận về cam kết đến một Patrol đã rõ ràng đã có một cuộc sống ngoài đường cứng.

QUAN ĐIỂM CHỦ SỞ HỮU

Trong hơn một thập kỷ John Thompson và ông 1989 LWB GQ Patrol là càng nhiều là một phần của Shell Úc Championship Touring Car như Peter Brock, Dick Johnson và những chiếc xe họ chạy. Thompson lái xe trục cơ sở dài 4.2-lít xăng Patrol cung của mình từ một phía của đất nước đến khác kéo theo một laden Trailer xuống với hơn hai tấn Shell theo dõi bảng chỉ dẫn, cờ và biểu ngữ để mỗi vòng của chức vô địch. Nissan vừa đánh dấu trên 500.000 km, và chủ nhân của nó nói rằng ông rất vui mừng với nó. Nó có bánh xe shimmy xấu trước khi kết thúc phía trước được sắp xếp lại, đầu xi lanh hai lần nó bị nứt, đồng bộ bánh răng thứ hai đã đi vào 450.000 km, và nó đã thất bại một ly hợp.

Brian Dupas mua đầu tiên của hai Patrols GQ, một 1988 SWB xăng ST với 150.000 Km trên odo và chạy trên LPG, vào năm 1998. Trong 140.000 km ông kể từ khi thêm ông đã phải thay thế các đầu xi-lanh và bộ ly hợp, nhưng isn ' t phàn nàn. Vì vậy, ấn tượng là ông rằng ông đã mua một 1991 LWB GQ Ti diesel với 165.000 km trên đồng hồ. Nó bây giờ đã thực hiện 330.000 km sau khi đi du lịch cho tất cả các bộ phận của đất nước và đã không một lần cho anh ta xuống.
Đánh dấu Kuran nói GQ Patrol đầu tiên của mình, một mô hình năm 1990 đã mua vào năm 1995, là một trái chanh, nhưng TI 1996 nhiên liệu tiêm anh mua mới vào năm 1998 đã được tuyệt vời. Nó đã được mua như là một người mover hơn là một offroader, và bây giờ đã thực hiện 130.000 km miễn phí rắc rối.

Ken RusselI mua 1.987 4,2 lít diesel DX của ông GQ Patrol vào năm 1992 khi nó đã có 110.000 km trên đồng hồ. Nó bây giờ đang có trên 300.000, đã được sử dụng thường xuyên offroad. Cơ học nó đã được rắc rối miễn phí; Chỉ khiếu nại của Ken được rattling cửa sổ và cửa rung. Tóm lại, ông nói nó đã rất ấn tượng, và ông sẽ không ngần ngại mua một số khác

0 nhận xét:

Đăng nhận xét