Chủ Nhật, 29 tháng 11, 2015

Đây có lẽ là nhanh nhất với Mercedes GLS 63 AMG


Đây có lẽ là nhanh nhất Mercedes  GLS 63 AMG trên đường Úc. Không, chúng tôi đang không ở trong một số Cerato coupe bí mật với một động cơ tinh chỉnh, đó là peoplemover Đại Carnival.

Nó gói một cú đấm V6 lớn, tương tự như Aussie động cơ V8 của ít hơn 20 năm trước đây, và vẫn là peoplemover phổ biến nhất ở Úc. Có nhiều lý do cho điều đó - giá cả, không gian và chính sự linh hoạt trong số đó.
GIÁ TRỊ

Tôi đã viết gần đây rằng Commodore và Falcon được cung cấp rất nhiều kim loại cho tiền bạc và các bộ lạc Kia-shifter là không khác nhau. Trong thực tế, nó là tốt hơn ở một số khía cạnh, đặc biệt là nếu bạn có nhiều hơn hai con.Mercedes  GLS 63 AMG

Có giá từ 39.990 $, các mô hình nhập cảnh cấp Si tám chỗ cung cấp một bố trí 2-3-3 chỗ ngồi nhưng thật đáng buồn chỉ có lap-chỉ thắt lưng cho hành khách phía sau trung tâm trong các hàng thứ hai và thứ ba.

Đối với một peoplemover Hàn Quốc cơ sở mô hình danh sách các tính năng có một vài điểm nổi bật, kể cả gương điện có thể điều chỉnh và làm nóng bên ngoài, khóa trung tâm điều khiển từ xa, điều khiển hành trình, USB / 3.5mm đầu vào âm thanh cho sáu-loa hệ thống âm thanh 6CD, cửa sổ điện (bao gồm cả điện pop-ra cửa sổ phía sau cho hàng ghế thứ ba), bảy cupholders và phía trước và điều hòa không khí phía sau.Mercedes GLS 350

CÔNG NGHỆ

3.5-lít V6 thay thế đi 3.8, cung cấp hơn 20 kW (tại 202kW) trong khi mô-men xoắn 336Nm đã giảm xuống từ 343Nm, nhưng bây giờ nó phù hợp với khí thải Euro IV chặt chẽ.

Sử dụng nhiên liệu trên các con số kết hợp phòng thí nghiệm chu kỳ đã giảm 1,9 lít đến 10.9l / 100km - mặc dù một con số thực tế hơn là ở tuổi thiếu niên giữa - nhưng nếu tính tiết kiệm cao hơn các ưu tiên của bạn liệt kê đó cũng là một turbodiesel 2.9 lít bốn xi-lanh cung cấp 136kW và 343Nm (với một tự động năm tốc độ) và một con số kết hợp của 8,5 lít cho mỗi 100 km.Mercedes GLS 400

Một phần của nhiên liệu sử dụng thả các phiên bản xăng sẽ đến từ các chân dài hơn của tự động sáu tốc độ, mà là rất phù hợp với nhiệm vụ với V6 và thậm chí cả ở đầy đủ-ga thay đổi được trơn tru, nếu một chút lười biếng.

THIẾT KẾ

Ngồi trên bánh xe thép 16in, Carnival boxy thân không phải là đi để giành chiến thắng bất kỳ chiêng thiết kế nhưng nó không phải là xấu xí như một số đồng bào tại Hàn Quốc.

Bên trong những lợi ích của bên ngoài là rõ ràng, với rất nhiều phòng cho một chỗ ngồi linh hoạt và thoải mái thiết lập, với cửa trượt lớn cung cấp truy cập khá. Các đai lap-chỉ cho những người cư ngụ trung tâm chỗ ngồi là một cái gì đó mà cần phải được giải quyết, nhưng Grand Carnival không cung cấp khả năng vận chuyển hàng hóa tốt ngay cả với tất cả các chỗ ngồi-hàng lên và chiếm đóng.

Với hàng thứ hai bị loại bỏ và các hàng thứ ba gập có một số lượng lớn không gian trên cung cấp nếu bạn cần nó, chỉ cần không nói cho bất kỳ người bạn là dân du mục khi nói đến chuyển nhà - để cho họ làm phiền các trình điều khiển ute và van đầu tiên.

AN TOÀN

Danh sách các tính năng an toàn của Kia không phải là bất cứ điều gì cho đến nay trên các chỉ tiêu ngành công nghiệp hiện nay, với hệ thống phanh chống khóa (với phân phối Brakeforce và hỗ trợ phanh) ổn định và lực kéo kiểm soát - sau này có phải mất một thời gian để kick trong khi V6 lớn sáng lên bánh xe phía trước.Mercedes GLS 500

Danh sách túi khí có phía trước, bên cạnh và rèm túi khí kép nhưng cơ sở mô hình nhớ ra trên các camera lùi và cảm biến đỗ xe phía sau - đưa ra các hàng hóa chính nó, nên có giá vé tiêu chuẩn không chỉ trên mô hình này, nhưng bất kỳ chiếc xe với ít hơn cần thiết tầm nhìn phía sau.

CHẠY XE

Bạn không thể mong đợi động thái đầu tiên tỷ lệ từ một hộp trên bánh xe và Grand Carnival không phải là đứa trẻ-carter để thay đổi điều đó. Bất cứ ai có nhiều hơn một vài đứa trẻ sẽ đánh giá cao khả năng của peoplemover lớn này - vận tải giá cạnh tranh cho một gia tộc lớn những gì là không phục vụ được. Một số nội thất là một chút bằng nhựa nhưng có một hệ thống âm thanh tốt đẹp, lưu trữ thông minh và linh hoạt ở phía trước và không thiếu các grunt để có được tiến hành khi đầy tải.

Các vấn đề rất ít - việc đình chỉ cần một tải phong nha trên tàu trước khi nó lắng xuống để cung cấp cho một chuyến đi tốt nhưng vấn đề chính là với các máy gia tốc - nó quá mạnh đối với phân khúc thị trường này. Các kết quả đầu ra rất mạnh và sẽ không được bôi bẩn thường xuyên khi có bảy trên tàu cộng với bánh răng, nhưng sẽ có người đứng đầu ném lại và chuyển tiếp en masse ở mọi ánh sáng, mà là xa lý tưởng.

Sự vắng mặt của dây an toàn lap-sash trên tất cả các vị trí ngồi là một cái gì đó mà cần phải được sửa chữa và chu vi đáng kể sẽ có vẻ để đảm bảo cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau có thể là một điều tốt để có như là tiêu chuẩn.

VERDICT

Là một giá trị so với tiền kid-carter Kia có nhiều chuyện để cung cấp, nhưng có những thiếu sót mà đến với pricetag thấp hơn. Nhưng thương hiệu này đã thể hiện năng khiếu để nghe và nhận được những điều đúng. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét