Chủ Nhật, 22 tháng 11, 2015

Bất cứ điều gì với số Mercedes GLA 250 4Matic


Bất cứ điều gì với số '300' trên mặt số đồng hồ đo có phải là một máy nghiêm trọng. Không phải là kim của một chiếc xe như vậy, mới Audi S4, ví dụ, sẽ không bao giờ thấy được kết thúc speedo của.
Theo thỏa thuận với chính phủ ở Đức, quốc gia xuất xứ của nó, chiếc xe được giới hạn điện tử đến 250km một giờ. Tuy nhiên, hệ thống số không có đua xe trái tim ngay từ cái nhìn đầu tiên.

GIÁ TRỊ

Tại $ 120,440, S4 3.0 TFSI quattro S tronic sedan được che bởi những S4 Avant 3.0 TFSI quattro S tronic có thêm $ 3500 đến hóa đơn.
Tôi yêu sự lựa chọn của âm nhạc Audi lập trình trong chiếc xe thử nghiệm. Các $ 1550 Bang và Olufsen Surround Hệ thống khuếch đại với 10 kênh và 14 loa âm thanh - tổng công suất 505 watt - mang lại những điều tốt nhất của tất cả mọi người từ Marvin Gaye để Lana del Rey. Nó thậm chí đánh bóng kỹ thuật nguyên thủy của Kraftwerk.

Tiêu chuẩn là một tay lái thể thao được thiết kế lại trong S thiết kế, đa chức năng, được bọc trong da. Tùy chọn là một xới đáy phẳng thêm nhiều hơn thể thao cred để xe. Những tùy chọn thêm bao gồm khác biệt giữa thể thao và điều khiển van điều tiết, chỉ đạo năng động, cộng với điều khiển hành trình. Tất cả làm cho chuyến đi tốt hơn, xử lý và hành khách hạnh phúc hơn.


Kết hợp với hệ thống dẫn đường, một chế độ bổ sung, "cá nhân", cũng được bao gồm, cho phép người lái xe để xác định, trong giới hạn, hồ sơ của riêng mình của các cài đặt ưa thích.

THIẾT KẾ

Audi S4 sedan, chúng tôi đã được thử nghiệm trong tuần vừa qua đã có một sự đổi mới, với những thay đổi để đèn pha, cản, cửa hút không khí và các lựa chọn màu sắc. Ở bên ngoài, các hình lục giác đơn khung lưới tản nhiệt, đèn pha hình nêm trùm đầu bởi đèn LED chạy ban ngày, đèn LED phía sau, cản mới và tích hợp boot-nắp spoiler là tất cả các manh mối để các cập nhật mô hình.

Với điểm cho năm người ngồi, lưng ghế sau có thể gập chia theo hai bước mà không phải tháo đầu nghỉ, tăng gấp đôi khối lượng hàng hóa đến 962 lít. Nhẫn Tie xuống là chrome mạnh mẽ mạ kim loại rắn.

Chiếc xe thử nghiệm chưng diện ghế điện S thể thao tùy chọn tính năng bolsters bên ngoài hỗ trợ, tựa đầu tích hợp và nổi S4 trong lưng ghế. S4 phù hiệu cũng có thể được tìm thấy trên ngưỡng cửa, trong khi nhôm nhìn mái chèo thay đổi và bàn đạp hoàn thành bức tranh.

CÔNG NGHỆ

Nhưng, đó là tiến bộ kỹ thuật mà giữ nóng Audi đứng đầu các bảng xếp hạng. Quan trọng nhất được quattro lái xe với véc-tơ mô-men xoắn và tay lái trợ lực điện, trong khi S thống treo thể thao và 18-inch bánh xe cho S4 mới được thêm vào đường grip.

Các động cơ TFSI S4 là một niềm vui khi ngắm nhìn. Việc tăng áp V6 bơm ra 245 kW của quyền lực và 440 Nm mô-men xoắn giữa 2200 và 5900 rpm. Các nước rút sedan từ số không đến 100 km / h trong 5,0 giây và đạt đến một giới hạn điện tử tốc độ tối đa 250 km / h, trong khi tất cả các ống xả kép dual rống một sự phô trương khuấy từ động cơ được tinh chỉnh.

Xung quanh thị trấn tiêu thụ nhiên liệu của động cơ rất hiệu quả này thường nằm trong 11-13 lít mỗi trăm cây số dao động, không xấu để thực hiện nó mang lại cho bạn. Trên con đường rộng mở, bạn có thể nhận được nó dưới tám lít mỗi trăm mà không có quá nhiều tip-toeing. Đó là ấn tượng.

Chỉ số S tronic bảy tốc độ truyền động ly hợp kép sẽ gửi điện với hệ dẫn động quattro với tự khóa vi sai trung tâm và mô-men xoắn tơ. Một hệ thống điều khiển điện tử cung cấp hai loại hoạt động - D (Drive) hoặc S (Sport) - cho các trình điều khiển để chuyển đổi giữa việc sử dụng mái chèo gắn trên bánh xe răng lever hoặc lái.

CHẠY XE

Powertrain ngoài, ngôi sao lần lượt Audi S4 là chỉ đạo của nó. Vâng trọng để cung cấp thông tin phản hồi tối đa cho người lái xe, nó có thể được thay đổi bằng cách lên đến gần 100 phần trăm từ nhất trực tiếp trong giao thông thành phố đến nhiều ít như vậy ở tốc độ cao, nơi các chip hệ thống để giúp người lái khi vào cua tại các giới hạn xử lý, nếu cần thiết, giảm cả oversteer và understeer bằng tải.

Bỏ qua tốc độ hàng đầu - xin đừng thử nó ở nhà - đó là khả năng tăng tốc mạnh mà đến với các mũi khi muốn vượt qua. Nó chỉ đơn thuần là một vấn đề khai thác các mái chèo xuống số để đưa S4 ở một vị trí để vượt qua với nhiều an toàn.

Đĩa thông gió, 320 mm phía trước và 300 mm ở phía sau, đang làm việc trên bằng compa hỗn hợp màu đen, đảm bảo nhiệt được xóa sạch để duy trì hiệu quả phanh tối ưu, cho dù bãi đậu xe hoặc đưa vào các 'Welly' trên con đường mở.
Người lái xe, tại các liên lạc của một nút, là tiếp tục may mắn có riêng hệ thống ổ Chọn Audi, cung cấp, thông qua các máy gia tốc, điểm thay đổi truyền dẫn và quyền lực chỉ đạo tăng, lựa chọn giữa 'thoải mái', 'tự động', 'năng động' và ' hiệu quả "chế độ. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét