Thứ Hai, 16 tháng 11, 2015

Best xe nhỏ mới Mercedes GLS Class


Chiếc xe yêu thích của Australia trong năm 2011 là Mazda 3. Các nhỏ gọn của Nhật Bản cũng đứng đầu lớp xe nhỏ dù một thách thức vững chắc từ Toyota Corolla và phe đối lập từ hơn 20 em bé khác.

Nhưng điều đó có làm cho nó chiếc xe nhỏ tốt nhất tại Úc hôm nay? Chỉ có một cách để tìm ra, đó là lý do tại sao chúng tôi có Mazda3 lót lên chống lại đối thủ khó khăn nhất của mình cho showroom đầu tiên trong một loạt các Carsguide chiến đấu tiêu đề.
Đón đầu bốn cho này punch-up là - tương đối - dễ dàng. Chúng tôi có thể thích ý tưởng của một Alfa Romeo, hay lòng yêu nước của một Holden Cruze, hoặc các không gian trong một Mitsubishi Lancer, nhưng chúng tôi không muốn giới thiệu một trong những người bạn thân nhất của chúng tôi.

Và, ngoài sở thích cá nhân và thiên vị, đó là những gì lựa chọn chiếc xe thực sự đi xuống đến. Mà xe bạn sẽ chọn để lái xe đi nếu đó là cuộc sống của bạn và tiền bạc của bạn?

Mazda3 là một sự lựa chọn tự động vì nó là vô địch trị vì, và Toyota Corolla được một chỗ tự động như là số một contender. Chúng tôi cũng phải đi Volkswagen Golf vì nó là chiếc xe tốt nhất trong lớp xe nhỏ - nếu không phải là giá trị tốt nhất - và các vị trí cuối cùng đi đến Ford Focus bởi vì đó là ổ ngọt ngào nhất và là một chung kết trong năm ngoái Carsguide xe của của năm.

GIÁ TRỊ

Bạn có thể chi tiêu chỉ hơn 20.000 $ để đặt một nhỏ xe chất lượng trên đường, nhưng nó dễ dàng để đi cao hơn nhiều với các mô hình hiệu suất cao như $ 39,490 Mazda3 MPS và $ 52,490 Golf R. Vì vậy, chúng tôi đã định cư ở tầm trung, nơi mà hầu hết người mua tư nhân chi tiêu tiền mặt của chính mình, với bốn máy bay chiến đấu với giá bao phủ bởi chỉ có $ 2000. Corolla Levin ZR đến trong lúc $ 29,990 và Golf 118TSI Comfortline là 31.990 $.

Tất cả đi kèm với một loạt các tính năng sinh vật mà chỉ năm năm trước là tiêu chuẩn duy nhất trong chiếc xe sang trọng. Ngoài việc là rẻ nhất, Corolla phổ biến cũng là một tài sản có giá trị vì nó là dễ dàng hơn để bán thương mại trong và là người duy nhất ở đây với sự an toàn của chi phí dịch vụ giới hạn giá. Nó cũng không keo kiệt về tính năng với một mục hoàn toàn keyless và khởi động hệ thống phát hiện khi bạn tiếp cận chiếc xe và tự động mở khóa, Bluetooth, MP3 CD tương thích, đèn sương mù phía trước, kiểm soát hành trình, moonroof, cần gạt nước mưa cảm biến, tự động đèn pha HID -on và kiểm soát khí hậu điều hòa không khí.

Mazda của chúng tôi đi kèm với nhiều thiết bị tương tự, nhưng phiên bản cao cấp này cho biết thêm $ 3000 để giá $ 27,990 cho đèn pha Bi-Xenon, một tay vịn trượt điều khiển trung tâm, ghế da trim và 10 loa Bose hệ thống âm thanh 242-watt. Focus Sport bao gồm một spoiler, ghế ngồi thể thao, gạt nước tự động, âm thanh Sony, da tay lái, hai khu vực điều hòa không khí, và từ tháng Mười Hai, satnav như là tiêu chuẩn.

Golf là người duy nhất ở đây với đèn chạy ban ngày. Nó cũng có một công viên tùy chọn hệ thống hỗ trợ tại $ 1400 và camera chiếu hậu tại $ 500.

CÔNG NGHỆ

Các công cụ mới nhất ở đây là Mazda SKYACTIV-G 2.0 lít với hệ thống tự động stop-start gọi là i-stop. Đây không phải là đơn vị mạnh nhất tại 113 KW, cũng xuống trên 125kW Focus Tuy nhiên, động cơ của Mazda là kết hôn với một SKYACTIV hộp số sáu tốc độ mới mà không chỉ mịn màng nhưng, cùng với chức năng i-stop, giúp chiếc xe đạt được các số liệu nhiên liệu tốt nhất của 6.1-6.2L / 100km.

Nó là nhẹ nhẹ vào nhiên liệu hơn so với VW trong đó có động cơ nhỏ nhất 1.4, nhưng tăng lên đến 118kW với một turbo. Nó quản lý 6.2L / 100km cũng do việc truyền tải, một bảy tốc độ DSG tự động. Lão hóa động cơ 1,8 lít của Toyota là yếu nhất với chỉ 100kW và tương đối khát tại 7.3L / 100km vì nó chỉ có một tự động bốn tốc độ.

Về mặt thiết bị điện tử, Mazda và Ford có nhận dạng giọng nói và satnav, mặc dù màn hình độ gắn kết trong các Mazda là hầu như không thể nhìn thấy trong ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc cho bất cứ ai trên 50. Về phía công nghệ thấp, Corolla là chỉ xe với một phụ tùng đầy đủ kích thước.

AN TOÀN

Carsguide mất an toàn nghiêm túc và tất cả bốn chiếc xe có một đánh giá ANCAP năm sao. Toyota và VW dẫn gói với bảy túi khí, bảo vệ đầu gối thêm cho lái xe, trong khi Mazda và Ford có mỗi sáu túi khí. Tất cả đều có cảm biến đỗ xe để tránh bingles Bãi đỗ xe, nhưng Focus và Golf có một tùy chọn tính năng tự phục vụ mà là một thực-show stopper.

hình ảnh

CHẠY XE

Nhảy trở lại vào xe ô tô là một lời nhắc nhở rằng những người mua xe nhỏ chưa bao giờ có sự lựa chọn tốt hơn so với chúng ta ngày nay. Tất cả bốn người trong số những đứa trẻ được gọi là có nhiều không gian, hiệu suất tốt và các loại thiết bị được sử dụng để làm cho thời gian trong một đặc biệt Mercedes-Benz. Nhưng có sự khác biệt đáng kể.

Nhìn đầu tiên tại nhà vô địch, cabin của Mazda cảm thấy ngạc nhiên chật chội và tối tăm, có rất nhiều tiếng ồn từ lốp xe, và đó cũng là chạm và đập mạnh vào bề mặt kém. Focus là một ổ đĩa độc đáo thể thao, nhưng các điều khiển cabin là phức tạp và khó hiểu và nó dường như không phải tất cả là lớn.

Corolla có những cảm nhận và cập nhật công việc roomiest năm ngoái đã có những cabin một nơi tốt đẹp, trong khi hệ thống treo là rất tốt. Nó chỉ là một điều đáng tiếc về hộp số bốn tốc độ. Và các sân golf? Chúng tôi dự kiến ​​sẽ lái xe tốt nhất và nó đi, nhưng cabin là tối và đặc biệt là không mời, và hộp số DSG - từng là một lựa chọn hàng đầu với thử Carsguide - nay đã có chúng tôi lo lắng. Chúng tôi nhận được rất nhiều khiếu nại chủ sở hữu và thông tin phản hồi kém, và đó không phải là tốt.


Không cuộn trống, không phô trương, chỉ cần dòng dưới cùng: đó là Toyota Corolla. Yêu thích xe nhỏ nhất thế giới là sự lựa chọn của tôi - trở lại ở đầu một lần nữa, sau một thời gian dài xuống ruộng - là chiếc xe nhỏ nhất trong phòng trưng bày ngày hôm nay.

Mazda3 vẫn là sự lựa chọn của mọi người, và luôn yêu thích của Australia, trong khi Volkswagen Golf là lớp học của trường và Ford Focus là niềm vui nhất. Nhưng chọn một người chiến thắng trong một cuộc thi rất chặt chẽ có nghĩa là tôi không có bạn bè và phải xem xét tất cả mọi thứ. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét