Thứ Năm, 19 tháng 11, 2015

Các A3 sedan gia nhập Mercedes CLA 45 AMG SHOOTING BRAKE


Phạm vi Audi A3 đã được mở rộng để bao gồm một chiếc sedan bốn cửa vào đầu năm 2014. Một phụ 40.000 $ giá khởi điểm là hấp dẫn mặc dù trên đường chi phí sẽ đẩy nó qua rằng rào cản sinh lý nhưng nó đặt uy tín nhãn hiệu Đức này trong ngân sách của nhiều người trước đó chỉ được coi là chiếc xe ít có uy tín.
Các A3 sedan gia nhập hatchback và gần đây đã giới thiệu chuyển đổi để thực sự cung cấp cho một lan rộng của sự lựa chọn.

Tạo kiểu tóc

Nhà thiết kế của Audi đã làm được một công việc tuyệt vời với họ A3 sedan mới cho nó một hình bán coupe. Mercedes đã đưa ra những chiến thuật coupe cùng với mới của A-Class sedan, nó sẽ được thú vị để xem những gì BMW 1 Series nào với nó. Ba Marques lớn của Đức chắc chắn làm cho cuộc sống thú vị với đẩy họ tiếp tục vào các mô hình chi phí thấp hơn, thường là tại các chi phí của mô hình đầu cuối từ Marques giá cả phải chăng hơn.

Trước Audi sedan được chi phối bởi các lưới tản nhiệt đơn khung mà Audi đi tiên phong trong hơn một thập kỷ trước đây và sau đó nhanh chóng trở thành chữ ký thiết kế của công ty.

Nội thất là rất Audi tại không chỉ có một thiết kế gọn gàng và chức năng, nhưng cũng được trang bị với các vật liệu chất lượng cao.

Thông tin giải trí

Audi A3 sedan có một hệ thống tám-loa đài và điện thoại Bluetooth và âm thanh với các thông tin hiển thị trên một màn hình màu 5,8-inch có thể thu gắn trên đầu của bảng điều khiển. Một màn hình 7.0-inch là một phần của các gói tùy chọn Technik.

ĐỘNG CƠ / TRUYỀN

Các A3 Attraction cấp nhập cảnh, chúng tôi xem xét lại đã được hỗ trợ bởi một động cơ turbo-xăng 1,4 lít tạo lên đến 103 kW điện. Có 250 Nm mô-men xoắn giữa 1500 và 3500 rpm. Nó tắt hai trong bốn xi-lanh khi năng lượng tối thiểu và mô-men xoắn được yêu cầu như khi xe đang bay trên những con đường đất bằng và đường cao tốc.

Có kết hợp hệ thống truyền động khác: Audi A3 Ambition 1,8 lít TFSI xăng nhấc điện đến 132 kW nhưng với con số mô-men xoắn cùng (250 Nm) là 1,4 nhưng với một lây lan rộng hơn (1250-5000 rpm). Khi liên kết với các hệ thống quattro Audi ổ đĩa tất cả các bánh xe tăng mô-men xoắn 280 Nm tới 1.350-4.500 vòng quay. 2.0-lít TDI diesel Ambition làm cho 110 kW, và 320 Nm 1750-3000 rpm.

Tất cả các động cơ được phối giống với S tronic hộp số tự động ly hợp kép của Audi, sáu tốc độ 1.8 TFSI quattro Ambition và 2.0 TDI Ambition; bảy tốc độ trong 1.4 TFSI và bánh trước ổ 1.8 TFSI. Chỉ đạo thay đổi bánh xe chèo là tiêu chuẩn trong tất cả các mô hình.

AN TOÀN

Nó đến như là không có gì ngạc nhiên khi Audi A3 sedan đạt được năm sao giá ANCAP tối đa, nó có bảy túi khí, bao gồm một đầu gối túi cho người lái.

Các tính năng chống tai nạn và / hoặc giảm thiểu bao gồm điện Ổn định kiểm soát; Quy chế chống trượt (ASR); Hệ thống phanh ABS với Electronic Brakeforce Distribution (EBD); Electronic Differential Lock (EDL) và cảm biến đỗ xe phía sau.

Các gói $ 1800 Hỗ trợ tùy chọn trang bị cho chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi thêm kiểm soát hành trình thích ứng với City Emergency Braking tự động phanh xe nếu phát hiện chướng ngại vật phía trước để vừa ngăn ngừa hoặc làm giảm tác động của một vụ va chạm. Có lane cảnh báo khởi hành và chùm cao hỗ trợ.

CHẠY XE

Trong khi Audi A3 sedan dài hơn nở, tạo kiểu coupe của nó có nghĩa là nó nhẹ hơn. Có đủ chiều rộng chỗ ngồi phía sau và khoảng không để phù hợp với ba người lớn có quy mô vừa, nếu họ không nhớ một chút ép. 425 lít, công suất khởi động là 45 lít lớn hơn hatchback và có sự tiện lợi của một môi tải thấp.

Xử lý an toàn và an toàn và nó đẩy qua góc không có dấu hiệu của understeer cho đến khi bạn thực sự đẩy nó ở tốc độ mà hầu như sẽ không cố gắng bởi hầu hết các chủ sở hữu.

Thoải mái đi xe là rất tốt và nhờ vào một cấp độ nền tảng, tiếng ồn và rung động hoàn toàn mới là thấp. Thật vậy, các cấp độ của sự tĩnh lặng và thoải mái đều giống như những người lớn hơn nhiều, chiếc xe sang trọng đắt tiền hơn.

Có một số thô-chip tiếng ồn lốp trên bề mặt Backroads Úc nhưng chúng tôi cảm thấy nó không phải là đến mức khó chịu. Tuy nhiên, nếu bạn làm được rất nhiều quốc gia lái xe nó có thể là khôn ngoan để thử ra rằng loại đường giao thông cho chính mình trong quá trình lái thử xe trước khi mua hàng của bạn.
Sử dụng nhiên liệu kết hợp chính thức là 4,7 lít cho mỗi trăm cây số. Khi lái xe trong cuộc sống thực tế, chúng tôi thấy nó ngồi trong fives giữa đến sixes thấp trong đường ô tô và lái xe trong cả nước, tăng lên bảy đến tám trăm lít mỗi xung quanh thị trấn.

Verdict

Đây là lần đầu tiên Audi đã cung cấp một chiếc sedan trong phạm vi của nó A3. Sự tiện lợi của một khởi động bằng kích thước và một thẻ giá bắt mắt nên thu hút nhiều người trước đây đã cảm thấy có giá-ra của thị trường xe hơi sang trọng. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét