Thứ Ba, 3 tháng 11, 2015

Các công ty Volkswagen Mercedes S500


Các công ty Volkswagen nợ tồn tại sau chiến tranh của nó phần lớn để sĩ quan quân đội Anh chính Ivan Hirst (1916-2000). Sau chiến tranh, Hirst được lệnh kiểm soát của các nhà máy bị đánh bom nặng nề, mà người Mỹ đã bị bắt. Nhiệm vụ đầu tiên của ông là để loại bỏ các quả bom chưa nổ mà đã rơi qua mái nhà và nộp bản thân giữa một số phần của thiết bị sản xuất không thể thay thế; nếu quả bom đã phát nổ, số phận của Beetle sẽ bị niêm phong. Hirst đã thuyết phục quân đội Anh để đặt hàng 20.000 chiếc xe, và vào năm 1946, nhà máy đã sản xuất 1.000 chiếc mỗi tháng. Ô tô và thị trấn của nó thay đổi tên Nazi-kỷ nguyên của chúng để Volkswagen (xe của người dân) và Wolfsburg, tương ứng. Các 1.785 Beetle đầu tiên đã được thực hiện trong một nhà máy gần Wolfsburg, Đức vào năm 1945.
Bùng nổ sản xuất

Sản xuất các loại 1 đã tăng trưởng mạnh trong những năm qua, với chiếc xe một phần triệu đến ra khỏi dây chuyền lắp ráp của năm 1954. Các Beetle có hiệu suất cao trong thể loại của nó với tốc độ tối đa 115km / h (72mph) và 0-100km / h (0-60mph) trong 27,5 giây trên 31mpg cho các tiêu chuẩn 25kW (34hp) động cơ. Đây là cao hơn nhiều so với Renault 4CV và Morris Minor và thậm chí cạnh tranh với nhiều xe hơi nhỏ, hiện đại như Mini. Động cơ bị sa thải ngay lập tức mà không cần một choke và chỉ có thể được nghe thấy trong xe khi chạy không tải. Nó đã xuất sắc đường xử lý cho một chiếc xe nhỏ. Đó là kinh tế để duy trì và, đối với nhiều người, một niềm vui để lái xe. Tuy nhiên, theo ý kiến ​​của một số người ở Hoa Kỳ là không phải là tâng bốc. Henry Ford II đã diễn tả chiếc xe là 'Một hộp nhỏ shit "trong sự thất vọng rằng nó là chiếc xe bán chạy hàng đầu nước ngoài tại thị trường Mỹ. Trong những năm 1960 và đầu những năm 1970, các chiến dịch quảng cáo sáng tạo và danh tiếng rực rỡ về độ bền và sức mạnh đã giúp số liệu sản xuất để vượt qua các cấp độ của người giữ kỷ lục trước đó, Ford Model T, khi Beetle số 15.007.034 được sản xuất vào ngày 17 tháng 2, 1972. By 1973 tổng sản lượng hơn 16 triệu USD, và đến năm 2002 đã có hơn 21 triệu sản xuất.

Các dẫn xuất Beetle

Trong khi sản lượng của Beetle tiêu chuẩn tiếp tục, một biến thể Type 1 gọi là Super Beetle, sản xuất từ ​​mô hình năm 1971-1979, được cung cấp MacPherson strut đình chỉ phía trước, quay tốt hơn bán kính, và nhiều không gian hơn trong khoang hành lý phía trước. Super Beetle đã được cải thiện trong năm 1973 bao gồm một bảng điều khiển độn và một kính chắn gió cong.

Super Beetle (VW 1302 và 1303 series, cũng được gọi là loại 113) không phải là chỉ có loại 1 biến thể; VW khác theo Loại 1 danh pháp bao gồm các Karmann Ghia và các tiện ích xe VW 181, chưa kể đến Brasilia và Úc Country Buggy (tại địa phương sản xuất tại Úc sử dụng phần VW) .Small các phần phân đoạn của người dân bây giờ gọi nó là mọt.

Giảm doanh số bán hàng

Đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các thiết kế hiện đại hơn - đặc biệt là chiếc xe kinh tế Nhật Bản tại thị trường Bắc Mỹ và superminis ở châu Âu - bán hàng bắt đầu giảm đi trong những năm 1970. Đã có nhiều nỗ lực không thành công để thay thế cho Beetle trong suốt những năm 1960; Kiểu 3, loại 4, và NSU dựa trên K70 đều thất bại. Cuối cùng, dây chuyền sản xuất tại Wolfsburg chuyển sang watercooled mới, phía trước động cơ, trước Golf ổ bánh xe vào năm 1974 (được bán ở Bắc Mỹ như Rabbit), một chiếc xe hơi không giống như người tiền nhiệm của nó trong những cách quan trọng nhất.

Sản xuất Beetle tiếp tục với số lượng nhỏ hơn tại các nhà máy khác của Đức cho đến năm 1978, nhưng sản xuất hàng loạt chuyển sang Brazil và Mexico. Beetle cuối cùng được sản xuất tại Puebla, Mexico, vào giữa năm 2003. Các lô hàng cuối cùng của 3000 Beetle được bán dưới dạng mô hình năm 2004 và badged như Ultima Edición, với lốp whitewall, một loạt các trước đó ngưng crôm, và sự lựa chọn của hai màu sơn đặc biệt lấy từ New Beetle. Sản xuất tại Brazil đã kết thúc vào năm 1986, sau đó khởi động lại vào năm 1993 và tiếp tục cho đến năm 1996. Volkswagen Beetle được bán tại Hoa Kỳ cho đến năm 1978 (các Beetle convertible aka Cabriolet được bán cho đến tháng 1 năm 1980) và ở châu Âu cho đến năm 1985.

Văn hóa nhạc pop

Giống như đối thủ cạnh tranh của nó Mini và Citroën 2CV, Beetle đã được coi như là một cái gì đó của một "tà giáo" xe kể từ năm 1960 liên kết của nó với các phong trào hippie; và các thuộc tính rõ ràng của thiết kế độc đáo và kỳ quặc của nó. Giống như loại 2 đối tác của họ, Beetle đã psychedelically sơn và được coi là tổ tiên xe nghệ thuật. Một trong những biểu tượng được sử dụng bởi các Houston Art Car Klub kết hợp một chiếc Beetle với một chiếc mũ cao bồi.

Từ năm 1968 đến năm 2005, một viên ngọc trai màu trắng 1963 vải sunroof Beetle với số lượng xe đua "53" và sọc đỏ, trắng, và màu xanh có tên là "Herbie" đóng một vai chính trong The Bug loạt Tình yêu của bộ phim hài Disney. Một Wunderkäfer vàng, gọi là Dudu, xuất hiện trong một loạt các bộ phim Đức cho trẻ em. Cũng trở nên nổi tiếng là các Autobot Bumblebee, một chiếc Beetle màu vàng hoàng yến trong đồ chơi, truyện tranh và phim hoạt hình dòng The Transformers. Các Throttlebot, Legends và thế hệ 2 đồ chơi các phiên bản dòng của Bumblebee cũng được chuyển đổi từ robot để VW Beetle, dù Throttlebot loại được gọi là Goldbug như nó đã được một vàng 1975 Super Beetle. (Lưu ý, quá, rằng món đồ chơi G2 được sơn vàng anodized màu.) Ở các nước khác, 'Bumblebee Beetle' đã được phát hành trong các màu sắc khác nhau.
Beetle đã xuất hiện ở Hollywood trong nhiều trường hợp khác, mặc dù ngắn ngủi. Ví dụ, cảnh đầu của Stanley Kubrick của The Shining (1980) đặc trưng một màu vàng Volkswagen Beetle. Các phim sci-fi The Arrival (1996) đặc trưng một vài Mexico Beetles trong phim - một cảnh trong bộ phim có tính năng Charlie Sheen ẩn trong thân cây chặt notorioulsy.

Trong đầu những năm 1970, Beetle đã được sử dụng cho quảng cáo nơi quảng cáo nghệ thuật đồ họa được decaled trên xe Volkswagen mới được bán ra. Một nhà tư vấn tiếp thị (Charlie E. Bird) trong khu vực Los Angeles đã đưa ra "Beetleboard" khái niệm. Cả hai Beetle tiêu chuẩn và Super đã được sử dụng, cho đến khi Beetle nguyên bản đã ngừng sản xuất tại châu Âu vào năm 1978. Xu hướng này được hồi sinh sau khi New Beetle vào sản xuất (nguồn - The Beetle Book) .Công Volkswagen Beetle đã xây dựng được một lượng fan lớn trong off-road loại trong các hình thức của Baja Bug. Hôm nay, có rất nhiều câu lạc bộ trực tuyến và cộng đồng mà giữ Beetle aficionadoes trên cảm ứng. Ngay cả sự trông thấy của một chiếc Volkswagen Beetle là nguyên nhân cho vui bạo lực trong trò chơi xe nhìn thấy được gọi là "Slug-Bug" hoặc punch Buggy. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét