Thứ Tư, 18 tháng 11, 2015

Các phân khúc 4WD Mercedes S500


Các phân khúc 4WD thương mại ánh sáng là một lối sống nhiều như tải lugging bây giờ. Trường hợp một khi nó đã được phát sóng AM, cột-shift, nội thất ống-out và nary một túi khí trong tầm nhìn, các phân khúc 4WD LCV cần phải được một phần Bisley việc mặc, phần Lonsdale giải trí mặc.
Argentina-xây dựng của Volkswagen Amarok - nó có nghĩa là sói rõ ràng - là nhằm đưa một đoạn thị trường phát triển chi phối bởi các điều lệ đầu lăm bán hàng thường xuyên, Toyota Hilux.

GIÁ TRỊ

Những chiếc xe này sẽ muốn được linh hoạt bởi vì họ không phải là rẻ. Các thử nghiệm Amarok Highline làm sạch ví ra theo giai điệu của gần 53.000 $ nhưng danh sách các tính năng làm tốt nhất của mình để bù đắp cho nó.

Kiểm soát khí hậu hai vùng, hệ thống âm thanh CD sáu loa (mặc dù không có bất kỳ kết nối MP3), đèn sương mù, đèn phanh tầm mắt mà cũng làm sáng tỏ các khay phía sau, sưởi nóng gương cửa điện điều chỉnh được, một máy tính chuyến đi, cửa sổ điện, kính cách nhiệt, kiểm soát hành trình, vô lăng bọc da, vải và thảm trang trí nội thất, lưu trữ dưới chỗ ngồi và ba neo kiềm chế con (mà không phải là dễ dàng để có được).

Ngoài ra còn có tấm bash dưới thân, cánh tà bùn, các cơ sở ghế sau có thể gập lên phía lưng ghế cho không gian vận chuyển hàng hóa bổ sung và có ba ổ cắm 12-volt trên cung cấp.

CÔNG NGHỆ

Các Amarok được cung cấp bởi hai lít twin-turbo diesel đáp ứng khí thải Euro5, một động chia sẻ với Transporter tải tàu cướp (mặc dù trong một giai điệu khác nhau và nằm ngang gắn kết).

Các Amarok được 120kW và 400Nm - xuống 12kW trên Transporter nhưng với sản lượng mô-men xoắn cùng trên một phạm vi rộng hơn một chút rev. VW ute được kiểm soát ổn định như là tiêu chuẩn, với việc bổ sung một chế độ off-road hoạt động lên đến 130 km / h, vì vậy không có nguy hiểm của nó chuyển tự tắt ở đây.

Nó được chuyển một cách riêng biệt từ hệ thống dẫn động 4 bánh bán thời gian và thay đổi "điều chỉnh" và phản ứng của các kiểm soát ổn định, các khóa diff điện tử và hệ thống phanh chống khóa.

THIẾT KẾ

Bạn sẽ chọn nó như là một Volkswagen từ chết phía trước trên, mặc dù khay và huy hiệu VW - cho đến bây giờ - đã không được một cảnh tượng phổ biến; nhìn từ phía sau là một chút tấm mặt.

"Big bugger, phải không?" một gã nói qua cửa sổ của mình như chúng ta vắt qua nhau trong một đường lái xe hẹp - tương tự trong thời gian tới một Hilux, nó rộng hơn và cao hơn so với các nhà lãnh đạo phân khúc.

Người Đức thích gọi nó là "tự tin, chắc chắn và sang trọng", nhưng tất cả các ý kiến ​​có giá trị. Bold, hình vuông và thẳng đứng, các Amarok tự hào có một rộng, cao mặt khay nạp có xâm nhập tối thiểu từ các vòm bánh xe - đo của Volkswagen nói 1222mm giữa wheelarches của nó, đủ cho một pallet.

AN TOÀN

Có vẻ như là mặc dù nó có thể tạo mới ổ đĩa-thru nhà hàng riêng của mình nhưng chúng tôi sẽ đưa các Australasian New Car Assessment Program của (ANCAP) đánh giá năm sao như một biện pháp nhất quán hơn.

Volkswagen Amarok là tên chính thức ute đầu tiên trong lớp học của mình để có được một ngôi sao năm giá ANCAP, với kép phía trước và túi khí bên (nhưng không có túi khí rèm), kiểm soát ổn định, hệ thống phanh chống khóa và một ngọn đồi-người giữ các giá chuẩn, mặc dù SR5 Hilux, GLX-R Triton và ST-X Navara dual-cab tất cả có được đầy đủ các tiêu chuẩn chiều dài rèm túi khí.

CHẠY XE

Mặc dù không có sidesteps nhảy vào chỗ ngồi của lái xe là không nhiều của một leo thang như một số LCVs, nhưng Amarok vẫn là một Workhorse hùng vĩ, đầy đủ trọng tải gần một tấn và Hilux-đập công suất 2800kg kéo.

Các cabin bất ngờ xe khách như thế, thậm chí đến điểm của túi lưu trữ cửa trải thảm và một màn hình cảm ứng cho hệ thống âm thanh. Các chỗ ngồi thoải mái và cabin yên tĩnh, ngoài một chút kêu vang diesel, nói chung là không đáng chú ý khi tiến hành.

Các dual-cab có không gian phía sau hợp lý (mặc dù không có nhiều hang động như bên ngoài có thể gợi ý) và tựa lưng ghế sau không hoàn toàn vuông góc, vì vậy hành khách phía sau sẽ không whinge ngay lập tức, mặc dù không phải là chỗ để chân đặc biệt.

Các hành khách có thể cháy lên một chút về đi xe nếu khay phía sau là trống rỗng, như là kết thúc phía sau lá bung có thể trả lại xung quanh một chút mà không vận chuyển hàng hóa trên tàu - ngang cho các khóa học trong lớp này - nhưng phía trước double-wishbone là tốt hơn -behaved và đáng ngạc nhiên mong muốn trở thành một góc.

Các hướng dẫn sáu tốc độ là hộp số chỉ trên cung cấp và nhu cầu công việc vào chất lượng thay đổi, như cửa không được định nghĩa rõ ràng và không phải là hành động thay đổi, trong đó không thể vội vã.

VW cho biết một tự động tám tốc độ đang đến nhưng bạn sẽ phải chờ đợi cho đến giữa năm 2012. Đôn đốc nghiêm trọng không làm cho sự hiện diện của nó cảm thấy cho đến gần 1500rpm - nhưng một khi áp lực tăng đã tăng đủ twin-turbo hai lít quay một cách nhanh chóng và bắt đầu đấm cứng, mài mòn nhẹ trọng lượng lề đường hai tấn. Nguồn : Mercedes S500 | Giá xe Mercedes S500 2015 mới tốt nhất

Một sự đi thơ thẩn ngắn ra khỏi bề mặt niêm phong cho thấy các khía cạnh off-road sẽ không thể thiếu một trong hai, giải phóng mặt bằng khá, bảo vệ gầm xe, một khóa khác phía sau và các thiết bị điện tử thông minh kết hợp để cung cấp cho sự tiến bộ qua một số địa hình unfussed lỏng có bề mặt mà không cần quan tâm.

VERDICT

Khi ute newby trong xếp hạng LCV, VW Amarok có số liệu thống kê quan trọng với đất một số cú đấm vào cuộc cạnh tranh thành lập, giải quyết vấn đề cung cấp và số tự động sẽ làm cho cuộc chiến thú vị hơn và thời gian sẽ cho biết nếu nó là khó khăn như nó có vẻ. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét