Thứ Hai, 9 tháng 11, 2015

Các Qashqai thực sự Mercedes GLA 45 AMG


Nissan đã bổ sung thêm một động cơ diesel để phạm vi X-Trail của nó, nhưng làm việc ra những mô hình để có được và những gì bạn nhận được cho tiền của bạn là một bãi mìn.
Cơ cấu giá buộc người mua phải thực hiện một số lựa chọn khó khăn giữa hai bánh xe và ổ đĩa tất cả các bánh xe, tay hoặc CVT và năm hoặc bảy chỗ ngồi. Nhưng nó không phải là thẳng về phía trước như chỉ cần chọn kết hợp ưa thích của bạn - ví dụ bạn không thể có được một động cơ diesel với bảy chỗ ngồi.

Hãy chắc chắn để đọc các bản in đẹp.

GIÁ TRỊ

Giá cho X-Trail bắt đầu từ $ 27,990 cho các ổ đĩa ST mô hình xăng hai bánh xe với một hộp số tay.

Đó là tất cả lên khỏi đây với phạm vi sang ra tại 46.580 $ cho tất cả các bánh lái TL diesel, và điều đó không bao gồm tự động, cũng không đi kèm với bảy chỗ ngồi. Nếu bạn muốn một auto sau đó bạn cần phải thả trở lại ổ hai bánh.

Chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi, các ổ TL hai bánh xe với một CVT là 46.280 $ cộng trên đường.

BẢY CHỖ?

Đây là nơi mà nó được khéo léo.

Có 12 mô hình mà từ đó để lựa chọn, nhưng nếu bạn muốn bảy chỗ ngồi thì bạn đang bị hạn chế để hai ổ bánh với động cơ xăng, hoặc là ST hay ST-L ở $ 31,580 và $ 37,590 tương ứng.

Điều này đi một chặng đường dài để giải thích 300 $ chênh lệch giá của hai bánh và bốn bánh xe diesel ổ đĩa.

TRANG THIẾT BỊ

Da, không khí khí hậu, nút bấm khởi động, ghế trước có sưởi, điều chỉnh điện lái và ghế hành khách phía trước, làm ấm và làm mát bằng chủ sở hữu cốc phía trước - có rất nhiều để thích.

Sau đó có kiểm soát hành trình, đèn tự động và cần gạt nước, radio DAB kỹ thuật số, điện thoại Bluetooth và âm thanh, camera quan sát phía sau và xung quanh xem màn hình, cảnh báo điểm mù, cảnh báo làn đường khởi hành, một cửa sổ trời điện, định vị vệ tinh và một sức mạnh vận hành cổng sau.

Hệ thống satnav cung cấp một cảnh báo trực quan của giới hạn tốc độ hiện tại nhưng không cảnh báo về gần khu vực trường học hoặc các camera tốc độ. Hiện không có vẻ như là một cơ sở để tải và cài đặt cơ sở dữ liệu máy ảnh của riêng bạn, tuy nhiên.

Tất cả các mô hình đi kèm với sáu túi khí và một đánh giá an toàn năm sao đầy đủ.

ENGINE / TRUYỀN

Đó là một smallish turbodiesel 1.6 lít mang 96kW và 320Nm, sau này từ mức thấp 1.750 vòng quay.

Nó được khôn lanh một lần nữa bởi vì nếu bạn muốn ổ đĩa tất cả các bánh xe, sau đó bạn có thể chỉ có nó với một hướng dẫn. Các mô hình ổ đĩa hai bánh có sẵn với một CVT tự động.

Cả hai hướng dẫn và CVT đi kèm với tự động stop-start, giúp tắt động cơ tại đèn giao thông để tiết kiệm nhiên liệu.

Chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi, hai bánh TL diesel, được đánh giá ở mức 5,3 lít / 100km. Với một bể 60 lít cung cấp cho nó một phạm vi lý thuyết của 1132km.

Tuy nhiên, chúng tôi đã nhận 6.4L / 100km sau khoảng 400km của lái xe.

CHẠY XE

Đó là một chiếc xe hoàn toàn khác với các mô hình trước đó là đặc quánh hơn và nhiều hơn nữa của một 4WD. Các mới là mục tiêu của cư dân đô thị.

Ngoài các hình dạng tròn hơn bên trong là một bước tiến lớn lên về mặt chất lượng và chức năng, mặc dù chúng tôi bỏ lỡ các ống ra khỏi khu vực hành lý từ cũ.

Không có câu hỏi về động cơ diesel là một điều tốt hơn về hiệu suất, nhưng CVT có một số vấn đề.

Đó là chậm để đáp ứng ga và có thể được hết sức kín đáo để khởi động trừ khi bạn đặt khởi động. Hoặc vì vậy chúng tôi phát hiện trong khi chờ đợi đến lượt của chúng tôi tại một vòng xoay.

Cửa sổ của chúng tôi cơ hội đến, chúng tôi nhấn ga nhưng chiếc xe không di chuyển về phía trước cho một hai giây, thậm chí có ba nhịp tim - trong gang tấc tránh xe vào bên phải của chúng tôi. Nói về thần kinh-đang tàn phá đất ...

Flicking cần số trên để chế độ thể thao gọt giũa những phản ứng, nhưng vẫn không khắc phục lag ban đầu.

Mid-range phản ứng tuy nhiên là tốt và xe ngồi một cách an toàn và thực hiện mạnh mẽ trên con đường trở lại, vỗ lên km mà không cần phiền phức.

Có nói rằng, chúng tôi đã gặp phải một số vấn đề với kiểm soát hành trình. Tại 108km / h trên đường cao tốc xe cứ tràn lên phía trước mỗi vài phút, mặc dù săn bắn cho các xe đi qua - mặc dù như một CVT nó không có bất cứ bánh răng.Mercedes GLA 45 AMG | Giá xe Mercedes GLA45 AMG 2015 mới tốt nhất

Cuống chỉ trong chiếc xe thử nghiệm của chúng tôi cũng là một chút khó khăn để hoạt động, đòi hỏi áp lực công ty đó thực hiện một điều khiển cảm ứng khó khăn cho việc sáp nhập.

Khác hơn là nếu bạn có Wanders tiếng bíp liên tục của các hệ thống cảnh báo làn đường khởi hành sẽ nhanh chóng mang ra chào đón nó.

Verdict

Chút về phía đắt tiền nhưng bạn sẽ có được rất nhiều tiền của bạn. Công ty xe hơi phải ở trong kinh doanh làm cho nó dễ dàng hơn cho người tiêu dùng, không gây nhầm lẫn chúng với sự lựa chọn mô hình quá phức tạp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét