Thứ Hai, 9 tháng 11, 2015

Các tính năng chính Mercedes GLA 200


Pathfinder Ti có một hệ thống âm thanh kỳ quặc kiểm soát bởi một màn hình tám-inch lớn mà còn làm nhiệm vụ cho satnav hợp lý và máy ảnh khác nhau xung quanh xe. Đầu dãy cũng chọn lên 13 loa Bose mang nhãn hiệu, bảy hơn so với tiêu chuẩn, hệ thống không có thương hiệu.
Sau một quá trình hơi khó hiểu lập, âm thanh stereo cho âm thanh rõ ràng tốt và hiệu suất điện thoại Bluetooth nhiều hơn nha. Nó tích hợp một cách hạnh phúc thông qua USB, là tốt.

Các máy nghe nhạc DVD gửi tầm nhìn trở lại hai tựa đầu màn hình gắn kết cho hành khách hàng giữa, với một cặp tai nghe không dây ném vào món hời.

ENGINE / TRUYỀN

Tất cả Pathfinder Hybrids được hỗ trợ bởi một 2,5 lít tăng áp bốn xi-lanh và một động cơ điện 15kW. Cùng các kết quả đầu ra công suất đến 188kW (so với của V6 190) và 330Nm (năm lên trên 325 của V6).

2.5 cũng được bảo đảm bằng động cơ gắn kết hoạt động để giảm tiếng ồn và độ rung đi vào cabin, nơi nó được sau đó tiếp tục bị đàn áp với tiếng ồn chủ động hủy bỏ.

Điện chạm đường trong Ti qua tất cả bốn bánh xe và hộp số CVT. Người lái xe có thể lựa chọn ổ đĩa bánh trước hoặc bốn, hoặc để các xe quyết định cho bạn.

    Cậu bé lớn đặt ra với một tốc độ nhàn nhã 

Nissan tuyên bố 8.5L / 100km trên chu trình hỗn hợp, khoảng hai mươi phần trăm tốt hơn so với động cơ V6. Chúng tôi thấy chỉ hơn 10.0L / 100km trong thành phố chủ yếu là lái xe, mà là khá tốt đi.

CHẠY XE

The Pathfinder là lớn, không có lấy đi từ nó. Tuy nhiên, nó sẽ không có được đi từ bạn. Mặc dù kết quả đầu ra năng lượng khỏe mạnh, cậu bé lớn đặt ra với một tốc độ nhàn nhã, nhưng với một mạnh tầm trung hỗ trợ từ các động cơ điện.

Các hộp số CVT làm cho ý nghĩa nhất cho các hệ thống truyền lực. Ti là nặng nhất của phạm vi, gây phiền hà cho các vảy ở mức dưới 2,1 tấn nhưng điều này khá cao so với các loại xe tương tự có kích thước khác, mà thường khá nặng.

    Sẽ không có một vụ hỗn loạn của Tarago hoặc chủ sở hữu Odyssey đến Pathfinder 

The Pathfinder sẽ không được thiết lập trên thế giới vào lửa với chỉ đạo hoặc xử lý nhưng nó có một tuyệt vời, đệm đi xe. Các cuộn cơ thể cũng được kiểm tra, nhưng bạn có thể cảm thấy trọng lượng di chuyển xung quanh trên suối miễn là bạn đấm nó vào góc.

Đó là ánh sáng và dễ lái một khi bạn đã quen với chu vi lớn của mình và thời gian và chúng tôi định cư ở khá nhanh chóng một khi chúng ta dừng lại guffawing cách chặt chẽ không gian trung tâm mua sắm xe.

Verdict
Điều chính là, sáu hành khách của bạn sẽ được hoàn toàn hạnh phúc trong Pathfinder - nó rộng rãi và yên tĩnh và có nhiều điều để giữ cho chúng chiếm đóng. Trong spec này, đó là một chiếc xe thành phố thiên thực, với sự chồng chéo của SUV và người mover thuộc tính.

Sẽ không có một vụ hỗn loạn của Tarago hoặc chủ sở hữu Odyssey đến Pathfinder - chúng quá khác nhau - nhưng như bảy chỗ ngồi đi, nó rộng hơn hơn (phải thừa nhận là rẻ hơn) Outlander PHEV và tốt hơn hoàn thành. Nó sẽ không nhâm nhi các nhiên liệu như một cách tiết kiệm, mặc dù.

Trong khi Nissan Pathfinder Ti nudges $ 70.000 trước khi vào đường vòng, có rất nhiều kim loại cho tiền và nó vẫn sẽ kéo 750kg unbraked hoặc 1650kg hãm (giảm từ 2700 từ V6 khát). Nó cũng sẽ làm một công việc đàng off-road nếu bạn đang hạnh phúc để làm hỏng những bánh xe đẹp.

Bảy chỗ ngồi, hệ thống truyền động hybrid, mẫu không gian. Nó thực hiện chính xác những gì nó nói trên tin mà không cần kéo xung quanh xi lanh thặng dư bạn sẽ không bao giờ sử dụng. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét